• Trang chủ
 • Phân tích cơ hội đầu tư để ra quyết định đầu tư đúng, đầu tư nhỏ, lợi nhuận lớn, không rủi ro, thu nhập ổn định

  Phân tích cơ hội đầu tư để ra quyết định đầu tư đúng, đầu tư nhỏ, lợi nhuận lớn, không rủi ro, thu nhập ổn định


  Ai cũng có thể bỏ tiền ra đầu tư, tuy nhiên chỉ một phần ít trong đó mới có những quyết định đầu tư đúng. Còn hầu hết toàn mất tiền và buông câu: dm bọn lừa đảo. Suy cho cùng, người ta lừa đảo, tuy nhiên nếu bản thân bị lừa đảo thì phải xem lại chính mình. Và dưới đây là 3 quyết định đầu tư đúng Phúc Tài Chính chia sẻ đến bạn để bạn xem xét mỗi khi định vung tiền đầu tư. Nào, bắt đầu ngay nhé. Phân tích cơ hội đầu tư để ra quyết định đầu tư đúng, đầu tư nhỏ, lợi nhuận lớn, không rủi ro, thu nhập ổn định

  quyet-dinh-dau-tu-dung

  Phân tích cơ hội đầu tư để ra quyết định đầu tư đúng, đầu tư nhỏ, lợi nhuận lớn, không rủi ro, thu nhập ổn định

  Quyết định đầu tư đúng số 1: Đầu tư vào tài sản

  Đã là đầu tư là phải hướng hết tiền vào việc tạo ra tài sản. Đầu tư không phải là kỳ vọng lấy lãi, mà mục đích để tạo ra một cỗ máy sản sinh ra tiền hằng ngày. Chính vì vậy, trước khi chi tiền đầu tư bất cứ thứ gì, hãy hỏi bản thân hai câu hỏi:

  - Câu hỏi số 1 là: Chi đầu tư tiền vào cái này thì nó có thuộc quyền sở hữu của bạn không. Có thì chi, không thì không chi. Bạn đi bỏ tiền vào thứ không thuộc quyền sở hữu của bạn thì ngang với nộp mạng, dâng tiền cho người khác.

  - Câu hỏi số 2 là: Chi tiền đầu tư vào cái này thì có tạo ra dòng tiền về hằng ngày lâu dài hay không. Nếu có thì chi, không thì không chi. Tài sản là phải tạo ra dòng tiền về hằng ngày, có thể ban đầu bé thì một tháng tầm 5,6 dòng tiền vào, khi nào lớn thì 30 tháng full 30 ngày có dòng tiền vào. Còn nếu như nó không hề tạo ra dòng tiền vào cho bạn, thì một là món đồ tiêu sản, hai là cái thứ bạn đầu tư đó nó thuộc về người khác, nó tạo ra dòng tiền vào hằng ngày cho người khác.

  Thỏa mãn được hai câu hỏi trên đều là có, thì đó chính xác là đầu tư vào tài sản của bạn. Sẽ là thứ bạn bỏ công, bỏ sức, bỏ tiền vào ngày hôm nay và sẽ cho bạn dòng tiền vào hằng ngày bây giờ và lâu dài.

  Quyết định đầu tư đúng số 2: Chỉ rải ngân 30% trước cho 6 tháng đầu

  Những người bị dụ đầu tư, một phát dồn hết tiền vào đầu tư thương vụ đó là hoàn toàn sai. Không có cái dại nào bằng cái dại này. Khi chưa biết có hiệu quả hay không, mà đã đặt cược hết vào đó. Thậm chí nghĩ chắc thắng. Đối với đầu tư, kinh doanh không có gì là chắc thắng cả. Bạn có thể xem bước vào năm mới 2020, rất nhiều người hào hứng mở rộng công ty, khai trương cơ sở mới, cuối cùng bụp cái, dịch covid từ trên trời rơi xuống, rất nhiều ông chủ sập tiệm, làm 3 năm trả nợ trong vài tháng. 

  Đầu tư là một sân chơi từ từ, phải kỹ càng nghiên cứu, phải đánh giá đi đánh giá lại, chứ hoàn toàn không phải là sân chơi vội vàng, cho những con người bị cuốn theo cảm xúc bùng cháy, hô hào rồi mơ màng nghĩ về xu thế. Trong đầu tư vào xây dựng tài sản, khi bạn chưa biết cái gì hiệu quả, có đổ hàng đống tiền vào cũng bị thất thoát hết.

  Ví dụ như khi tôi đầu tư tiền xây dựng hệ thống moneycoach.vn này. Tôi phải dành thời gian 6 tháng - 1 năm để tìm ra những chủ đề, bài viết sẽ thu hút ngươi đọc đã. Sau đó lọc ra những chủ đề hot nhất, thu hút nhât để cho đi quảng cáo. Từ 400 bài viết chỉ lọc ra được tầm 10 bài mạnh để đi quảng cáo thôi. Nếu bạn bỏ tiền ra mà rải quảng cáo 400 chủ đề, chưa biết cái nào hiệu quả hay không thì ngang với quẳng tiền ra ngoài cửa sổ, biếu hết cho anh facebook và chú google. Tuy nhiên, khi đã lọc ra những bài hiệu quả nhất rồi, tập trung tiền vào quảng cáo những bài này sẽ cực kỳ hiệu quả. Đó là một ví dụ của việc rải ngân đầu tư.

  quyet-dinh-dau-tu-dung

  Hãy rải ngân 30% trước đã. Xem xét hiệu quả thế nào, mới tiếp tục phân bổ tiền tiếp. Không hề có một công ty nào, mà nhân viên đề xuất đầu tư 3 trăm triệu mà xuất luôn cho 300 triệu. Vậy để cho nhân viên nó quẫy à. Họ sẽ chỉ xuất 30% trước đã. Xem ra hợp đồng đến đâu, doanh số thế nào, bao nhiêu tiền đầu tư để ra một hợp đồng. Nếu hiệu quả mới tiếp tục rải 30% tiếp theo. Sau đó lại bắt nhân viên gửi báo cáo xem làm ăn thế nào, thì mới trích 30% cuối cùng. Quy trình là vậy.

  Họ sẽ không quan tâm nhân viên họ chém gió hùng hồn cho kế hoạch kinh doanh tầm cỡ như thế nào. Họ cũng không hề quan tâm nhân viên nói hay nói tốt rồi hứa hẹn ra sao. Họ chỉ trích 30%, cho làm, rồi xem kế hoạch thực tế triển khai, đánh giá rồi mới quyết định có đầu tư tiếp hay không. Vậy mà một số bác đi nghe bọn môi giới đầu tư, cứ hay lắm, xu thế lắm, không đầu tư là ngu, bọn không nắm bắt cơ hội là bọn thời kỳ đồ đá, vậy là dốc hết ví mang ra đầu tư. Có mảnh đất bán đi, có sổ tiết kiệm là lôi hết về để đầu tư. Thật là bó tay cho những kế hoạch làm giàu vội vàng không có cơ sở.

  Quyết định đầu tư đúng số 3: Sau khi rải ngân 3 tháng đầu, xem xét xem những khoản nào đã tạo ra dòng tiền về

  Bên cạnh việc kiểm tra xem khoản tiền đầu tư có tạo lãi hay không, thì việc cần xem xét quan trọng không kém đó chính là xem xét những khoản tiền đầu tư, có tạo ra dòng tiền về hằng ngày hay không. Chứ kiểu đầu tư ra, xong được một lần lãi rồi tịt thì cũng đứt nhé. Phải kiểm tra xem, à có lãi đấy, tuy nhiên, lãi đó có về nhiều lần không, tương lai 5 năm, 10 năm nữa thì có về không.

  Ví dụ thực tế như: Bạn thuê một team viết bài quảng cáo và quảng cáo cho bạn. Ừ thì bài quảng cáo có sơ sài, tuy nhiên, vì bỏ nhiều tiền vào quảng cáo, lên được trang nhất, lấy tiền đè người thì vẫn có khách hàng vào, vẫn ra doanh số. Tuy nhiên, nếu không quảng cáo thì lập tức bài viết không hề có ai ngó. Chứng tỏ đầu tư vào tiền quảng cáo chỉ tạo lãi 1 lần thôi, hết tiền quảng cáo là cũng hết hợp đồng, không hề có dòng tiền lãi vào hằng ngày. 

  Còn với một bài viết giá trị, biết SEO đàng hoàng, thì cho dù không bơm tiền quảng cáo vào, vẫn có nhiều người tìm đọc, vẫn chốt được hợp đồng. Và cứ thế tạo ra dòng tiền vào đều đặn lâu dài. Vậy nên hãy cực kỳ để ý đến quyết định tài chính đúng số 3 này: Từng đồng tiền bạn đầu tư, có tạo ra dòng tiền về lâu dài hay không. Nếu không thì chắc chắn bạn đi làm thuê hoặc cúng hết tiền xây tài sản, xây cỗ máy in tiền cho người khác rồi. Nếu cần Coaching đầy đủ và cùng Phúc Tài Chính trao đổi trực tiếp từng khía cạnh để tránh mất tiền, hãy đăng ký gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé.

  2. Sách tài chính: Bẫy đầu tư

  bay-dau-tu

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Bẫy đầu tư này nhé:

  1 - Cuốn sách: Bẫy đầu tư

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!