• Trang chủ
 • Giờ em có 3 - 4 trăm triệu em nên đầu tư vào đâu, đầu tư gì cho có lãi, cơ hội đầu tư

  Giờ em có 3 - 4 trăm triệu em nên đầu tư vào đâu, đầu tư gì cho có lãi, cơ hội đầu tư


  Những câu nói khoe tiền và đi hỏi đầu tư là những thứ hãm nhất tôi thấy trên mạng xã hội. Những người có tiền và đã từng trải, họ sẽ thực sự hiểu tầm quan trọng của việc kín kẽ. Họ sẽ hướng thể hiện họ là con người bình thường, hướng tới việc giúp đỡ người khác, quan tâm đến vấn đề của người khác và giải quyết nó chứ không phải là nói về tiền của bản thân. Họ cũng có định hướng rõ ràng, họ biết cần phải làm gì, họ cũng biết những cái chất thì nó sẽ kín đáo, chứ không phải đi khắp nơi rêu rao hỏi hỏi. Nếu bạn cũng đang có câu hỏi: Giờ em có 3 - 4 trăm triệu em nên đầu tư vào đâu, đầu tư gì cho có lãi, cơ hội đầu tư thì đây là câu trả lời từ Phúc Tài Chính.

  dau-tu-gi-cho-co-lai-co-hoi-dau-tu

  Giờ em có 3 - 4 trăm triệu em nên đầu tư vào đâu, đầu tư gì cho có lãi, cơ hội đầu tư

  Đã đầu tư bạn phải xác định đến khả năng mất. Mất hết. Đừng mang suy nghĩ tích cực vào trong đầu tư. Đầu tư luôn đi kèm rủi ro, lợi nhuận lớn càng rủi ro. Còn người nào bảo bạn nghĩ tích cực, rồi cả sử dụng tiềm thức để suy nghĩ tích cực trong đầu tư. Tôi dám cá rằng người đó đang khuyên bạn bỏ tiền vào đâu đó và họ là người hưởng lợi đầu tiên, mà có lẽ bạn còn chưa nhận ra điều đó vì còn đang bận suy nghĩ tích cực và tin tưởng họ quá.

  1. Đầu tư gì cho có lãi, cơ hội đầu tư 1: Không bao giờ nói ra khoản tiền bạn đang có

  Rồi đủ trải nghiệm thì ai cũng hiểu tại sao tránh nói về việc mình có bao nhiêu tiền, mà phải kín kẽ. Trước khi nói về vấn đề sẽ bị mất tiền, thì ngay cả một người dù có nhiều tiền, có nhiều chức, nhiều quyền vẫn tỏ ra là người bình thường, không khoe mẽ, cũng đủ thu phục nhân tâm, thu phục cấp dưới, thu phục mọi người xung quanh để có thể là vận hành doanh nghiệp tốt hơn, để bán được nhiều hàng hơn,... Người ta sẽ thiên về việc nói họ giúp đỡ người khác được gì chứ không kể về việc bản thân có gì, ăn sung mặc sướng ra sao. Vì con người mà, sân si bên trong ai cũng có sự ganh ghét. Phải được lợi ích thì họ mới thực sự ủng hộ bạn, còn không bất chợt lúc nào đó sự ganh ghét cũng đẩy họ ra xa bạn. 

  Còn tại sao nói bản thân có bao nhiêu tiền thì lại bị mất. Trước hết là những người xung quanh đã, họ thấy bạn có nhiều tiền họ sẽ cái gì cũng tập trung vào bạn, thiên hướng như: thằng đó giàu vậy mà về quê không biếu ai đồng nào, anh em ốm đau không cho được cái gì? Nó giàu thế mà cho ít thế. Hay ông cấp trên này giàu thế mà ki bo kẹt sỷ, không chiêu đãi anh em, ôi trăm thứ chuyện. Rồi từ người đẩu ở đâu, có khi vài năm chẳng gặp tự nhiên nhận thân nhận thiết để rồi vay tiền. Trong khi tiền bạn cũng còn có rất nhiều việc. 

  dau-tu-gi-cho-co-lai-co-hoi-dau-tu

  Rồi những người bán hàng mà đánh hơi bạn có tiền, sẽ đến và giới thiệu cho bạn cực kỳ nhiều sản phẩm, chẳng mấy chốc mà đống tiền của bạn cũng dần dần hao hụt đi. Nhân viên mà biết bạn nhiều tiền, sẽ bảo là ông chủ này lắm tiền mà trả lương cho tôi được có vài đồng. Vì vậy, bạn để ý mà xem, hầu hết các chủ doanh nghiệp toàn phải che doanh số thực và toàn phải kêu, kêu để làm gì, kêu để cho nhân viên thấy ông chủ cũng đang không có tiền, để mà làm việc chăm chỉ hơn, và quan trọng là đỡ đề xuất tăng lương.

  Chưa kể, một người mà để cho người khác biết mình nhiều tiền là sẽ bị các cơ quan chức năng vào ngó. Rồi truy ra cực kỳ nhiều vấn đề. Bạn có thể thấy đợt rồi nhiều giang hồ mạng up lên youtube khoe vàng, khoe ăn chơi xa xỉ, cuối cùng nổi tiếng, đều vào tầm ngắm rồi đi bóc lịch cả. Ở Việt Nam phải kin kín thôi. Đó là một lời khuyên từ một người anh doanh nhân của tôi. Phải cho dù bạn có tiền tỷ cũng chẳng ai hay, sống chan hòa, không khoe mẽ, không hách dịch được lợi nhiều vô cùng. Ai cũng quý mến, ai cũng hỗ trợ bạn. Mà khoe ra làm gì, có cho người ta được đồng nào đâu mà khoe. Muốn yên ổn làm ăn thì phải kín đáo.

  2. Đầu tư gì cho có lãi, cơ hội đầu tư 2: Không bao giờ đi hỏi đầu tư, phải tự bạn tạo ra

  Đừng có đi hỏi đầu tư, đăng vào các nhóm các hội rồi bao người môi giới sẽ nhắn tin giới thiệu làm phiền bạn. Mà họ có nói toẹt ra là anh ơi tham gia đa cấp ngay đâu, họ còn đánh võng hỏi anh ăn cơm chưa? anh ở đâu, mãi mãi mới nói ra chủ ý của họ, cực kỳ mất thời gian. Khi tôi mở thương hiệu cá nhân này, tôi phải dẹp hết mấy thể loại chào mời này, cực kỳ mất thời gian. Luôn luôn phải nói em có định hưởng rồi, em cảm ơn, chứ không dây dưa mất thời gian lắm.

  Khi bạn chưa biết làm gì với tiền thì để trong vàng trong đất, đến đúng thời điểm, đủ kỹ năng, đủ kinh nghiệm, đủ tri thức, bạn sẽ tự biết bạn cần đầu tư cái gì. Cứ đi hỏi lung tung vừa mất thời gian, vừa không hiệu quả đâu, lại va vào mấy vụ cúng tiền cho người khác đấy. Bởi lẽ đầu tư thực sự phải là đầu tư vào thứ thuộc quyền sở hữu của bạn. Chứ đi hỏi lung tung thì hầu hết là cúng tiền cho người khác thôi. Hãy cẩn trọng. Từ tỏ ra bản thân có tiền. Cũng đừng tỏ là bản thân ý chí muốn đầu tư. Mọi sự thể hiện hão đều bị trả giá bằng tiền mặt.

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!