• Trang chủ
 • Giờ em có 3 - 4 trăm triệu em nên đầu tư vào đâu, đầu tư gì cho có lãi, cơ hội đầu tư

  Giờ em có 3 - 4 trăm triệu em nên đầu tư vào đâu, đầu tư gì cho có lãi, cơ hội đầu tư


  Những câu nói khoe tiền và đi hỏi đầu tư là những thứ hãm nhất tôi thấy trên mạng xã hội. Những người có tiền và đã từng trải, họ sẽ thực sự hiểu tầm quan trọng của việc kín kẽ. Họ sẽ hướng thể hiện họ là con người bình thường, hướng tới việc giúp đỡ người khác, quan tâm đến vấn đề của người khác và giải quyết nó chứ không phải là nói về tiền của bản thân. Họ cũng có định hướng rõ ràng, họ biết cần phải làm gì, họ cũng biết những cái chất thì nó sẽ kín đáo, chứ không phải đi khắp nơi rêu rao hỏi hỏi. Nếu bạn cũng đang có câu hỏi: Giờ em có 3 - 4 trăm triệu em nên đầu tư vào đâu, đầu tư gì cho có lãi, cơ hội đầu tư thì đây là câu trả lời từ Phúc Tài Chính.

  dau-tu-gi-cho-co-lai-co-hoi-dau-tu

  Giờ em có 3 - 4 trăm triệu em nên đầu tư vào đâu, đầu tư gì cho có lãi, cơ hội đầu tư

  Đã đầu tư bạn phải xác định đến khả năng mất. Mất hết. Đừng mang suy nghĩ tích cực vào trong đầu tư. Đầu tư luôn đi kèm rủi ro, lợi nhuận lớn càng rủi ro. Còn người nào bảo bạn nghĩ tích cực, rồi cả sử dụng tiềm thức để suy nghĩ tích cực trong đầu tư. Tôi dám cá rằng người đó đang khuyên bạn bỏ tiền vào đâu đó và họ là người hưởng lợi đầu tiên, mà có lẽ bạn còn chưa nhận ra điều đó vì còn đang bận suy nghĩ tích cực và tin tưởng họ quá.

  1. Đầu tư gì cho có lãi, cơ hội đầu tư 1: Không bao giờ nói ra khoản tiền bạn đang có

  Rồi đủ trải nghiệm thì ai cũng hiểu tại sao tránh nói về việc mình có bao nhiêu tiền, mà phải kín kẽ. Trước khi nói về vấn đề sẽ bị mất tiền, thì ngay cả một người dù có nhiều tiền, có nhiều chức, nhiều quyền vẫn tỏ ra là người bình thường, không khoe mẽ, cũng đủ thu phục nhân tâm, thu phục cấp dưới, thu phục mọi người xung quanh để có thể là vận hành doanh nghiệp tốt hơn, để bán được nhiều hàng hơn,... Người ta sẽ thiên về việc nói họ giúp đỡ người khác được gì chứ không kể về việc bản thân có gì, ăn sung mặc sướng ra sao. Vì con người mà, sân si bên trong ai cũng có sự ganh ghét. Phải được lợi ích thì họ mới thực sự ủng hộ bạn, còn không bất chợt lúc nào đó sự ganh ghét cũng đẩy họ ra xa bạn. 

  Còn tại sao nói bản thân có bao nhiêu tiền thì lại bị mất. Trước hết là những người xung quanh đã, họ thấy bạn có nhiều tiền họ sẽ cái gì cũng tập trung vào bạn, thiên hướng như: thằng đó giàu vậy mà về quê không biếu ai đồng nào, anh em ốm đau không cho được cái gì? Nó giàu thế mà cho ít thế. Hay ông cấp trên này giàu thế mà ki bo kẹt sỷ, không chiêu đãi anh em, ôi trăm thứ chuyện. Rồi từ người đẩu ở đâu, có khi vài năm chẳng gặp tự nhiên nhận thân nhận thiết để rồi vay tiền. Trong khi tiền bạn cũng còn có rất nhiều việc. 

  dau-tu-gi-cho-co-lai-co-hoi-dau-tu

  Rồi những người bán hàng mà đánh hơi bạn có tiền, sẽ đến và giới thiệu cho bạn cực kỳ nhiều sản phẩm, chẳng mấy chốc mà đống tiền của bạn cũng dần dần hao hụt đi. Nhân viên mà biết bạn nhiều tiền, sẽ bảo là ông chủ này lắm tiền mà trả lương cho tôi được có vài đồng. Vì vậy, bạn để ý mà xem, hầu hết các chủ doanh nghiệp toàn phải che doanh số thực và toàn phải kêu, kêu để làm gì, kêu để cho nhân viên thấy ông chủ cũng đang không có tiền, để mà làm việc chăm chỉ hơn, và quan trọng là đỡ đề xuất tăng lương.

  Chưa kể, một người mà để cho người khác biết mình nhiều tiền là sẽ bị các cơ quan chức năng vào ngó. Rồi truy ra cực kỳ nhiều vấn đề. Bạn có thể thấy đợt rồi nhiều giang hồ mạng up lên youtube khoe vàng, khoe ăn chơi xa xỉ, cuối cùng nổi tiếng, đều vào tầm ngắm rồi đi bóc lịch cả. Ở Việt Nam phải kin kín thôi. Đó là một lời khuyên từ một người anh doanh nhân của tôi. Phải cho dù bạn có tiền tỷ cũng chẳng ai hay, sống chan hòa, không khoe mẽ, không hách dịch được lợi nhiều vô cùng. Ai cũng quý mến, ai cũng hỗ trợ bạn. Mà khoe ra làm gì, có cho người ta được đồng nào đâu mà khoe. Muốn yên ổn làm ăn thì phải kín đáo.

  2. Đầu tư gì cho có lãi, cơ hội đầu tư 2: Không bao giờ đi hỏi đầu tư, phải tự bạn tạo ra

  Đừng có đi hỏi đầu tư, đăng vào các nhóm các hội rồi bao người môi giới sẽ nhắn tin giới thiệu làm phiền bạn. Mà họ có nói toẹt ra là anh ơi tham gia đa cấp ngay đâu, họ còn đánh võng hỏi anh ăn cơm chưa? anh ở đâu, mãi mãi mới nói ra chủ ý của họ, cực kỳ mất thời gian. Khi tôi mở thương hiệu cá nhân này, tôi phải dẹp hết mấy thể loại chào mời này, cực kỳ mất thời gian. Luôn luôn phải nói em có định hưởng rồi, em cảm ơn, chứ không dây dưa mất thời gian lắm.

  Khi bạn chưa biết làm gì với tiền thì để trong vàng trong đất, đến đúng thời điểm, đủ kỹ năng, đủ kinh nghiệm, đủ tri thức, bạn sẽ tự biết bạn cần đầu tư cái gì. Cứ đi hỏi lung tung vừa mất thời gian, vừa không hiệu quả đâu, lại va vào mấy vụ cúng tiền cho người khác đấy. Bởi lẽ đầu tư thực sự phải là đầu tư vào thứ thuộc quyền sở hữu của bạn. Chứ đi hỏi lung tung thì hầu hết là cúng tiền cho người khác thôi. Hãy cẩn trọng. Từ tỏ ra bản thân có tiền. Cũng đừng tỏ là bản thân ý chí muốn đầu tư. Mọi sự thể hiện hão đều bị trả giá bằng tiền mặt.

  3. Muốn đầu tư có lãi thì thái độ đầu tư phải máu

  Mấy ngày nay, nhiều nhà đầu tư thua lỗ, nên mình có chút tản mạn chia sẻ thế này về những nhà đầu tư thực thụ.
   
  Riêng về đầu tư. Đã chơi là phải chấp nhận mất. Máu được đến thế thì mới chơi.
   
  Chứ tính mình không thích những người, nay thì hùng hùng hổ hổ xuống tay, động tý biến động tý đã vơ hết bát đũa chạy. Như vậy thì khó lòng làm được việc lớn lắm.
   
  Xây dựng được một doanh nghiệp, biến sản phẩm của mình trở nên có giá trị, được thị trường chấp nhận, biến nó thành xu thế mới mà ai cũng khát khao sở hữu. Nó là cả một hành trình lên voi xuống chó. Chứ nếu cứ băng băng về đích thì câu chuyện thành công nó lại tầm thường quá.
   
  Ngày mình 20 tuổi, có góp vốn số tiền 18 triệu cùng mấy anh em đi làm thêm để mở một trung tâm tiếng anh và kỹ năng mềm. Giờ nói 18 triệu thì bé, chứ hồi đó sinh viên khoản tiền đó như cả một gia tài vậy.
   
  Làm ăn kinh doanh được mất là chuyện thường tình. Khi đó có những anh em khiến mình rất bực. Ban đầu thì lao vào đòi làm cổ đông góp vốn. Nói ngôn từ thì to tát thế thôi, chứ là 3 triệu. Muốn góp 3 triệu, 6 triệu lấy 1, 2 %. Nhưng rồi nay thò ra, mai lại thụt vào, ngày kia lại kêu ca muốn rút. Như vậy không ai chơi được. Mà đành thôi thôi mời luôn ông ra cho chúng tôi yên ổn làm việc.
   
  Tham gia vào một cuộc chơi, chấp nhận được, thì cũng phải chấp nhận mất. Mà đã đầu tư thực thụ, phải mang một tinh thần chiến đấu hết mình. Chứ tâm lý quá yếu, tâm trạng quá nóng vội không giành chiến thắng được đâu.
   
  Để trụ vững được ở cái thương trường này, không phải tâm lý cứ góp vốn vào là ngồi rung đùi ăn lãi. Mà phải là dù đời nó có đập thì ta vẫn thoải mái, lỳ đòn tiến lên.
   
  Bản thân mình, từ hồi 19 tuổi cho đến giờ, mất tiền không phải ít. Làm từ đa cấp, kinh doanh online, cho đến làm thuê, và giờ mình làm riêng. Nhưng mất tiền thì cắn răng mà chịu, đừng có ho he gì, về nghiền ngẫm bài học để triển khai đợt sau nó vững vàng hơn. Chứ nói thật, mấy bác, lúc được ích thì cười phớ lớ tung người ta lên mây, đến khi bỏng chân một cái đã nhảy lên loạn xạ, chửi lừa đảo, kiện tụng thì nói thật mình không thấy OK. Như vậy thì không ai dám cho làm cùng đâu.
   
  dau-tu
   
  Một khi đã lựa chọn, một khi đã chọn đi nước nào, trên bàn cờ nào, có phước cùng hưởng, có họa cùng chịu. Bởi suy cho cùng, đó chỉ là một Game thôi. Còn rất nhiều Game phía sau nữa.
   
  Thậm chí mấy người làm cùng mình, có những job bể, chị em nỗ lực với nhau cuối cùng mất job, khách hàng lật mặt, mất công mất tiền, vẫn cười xòa với nhau và tiếp tục job mới ấy chứ. Chứ mới tý đã quay sang chửi thì không ai ngửi nổi.
   
  Ngày trước mình từng có con em thân thiết, mình từng gửi gắm nó cho đứa bạn thân mình để cho nó làm mức lương 6 triệu. Đến khi công ty vào coivd cho nó nghỉ, nó lại trách con bạn mình là không báo trước cho nó. Mình quạt lại luôn:
  - Bảo em đừng có vớ vẩn. Việc cho nghỉ này là do công ty chứ cái Trang nó biết cái gì mà trách nó. Mà cho dù nó có biết trước em thì em cũng không có quyền trách, trong khi nó là đứa đón nhận em khi em bị công ty khác hất ra.
   
  Và dcm mình nghỉ chơi với con em này luôn. Láo nháo.
   
  Vậy nên một số nhà mang mác đầu tư, có chút tiền đi bỏ vào đâu đó, được ích thì cười, không được ích thì phá, khó chơi lắm. Nếu họ mà có đầu tư làm cùng mình, thì mình cũng đóng cửa lạy ba vái, để cho nhà em yên ấm.
   
  Được mất là chuyện thường tình. Quan trọng cách bạn phản ứng sẽ quyết định tương lai sau này. Vậy nên mới nói, mấy người bậu xậu thì nhiều. Còn tìm được người tri kỷ đồng hành lại rất khó.
   
  Bản thân mình, thậm chí có những lúc job bể, các chị các em ấy cũng mất thời gian, mà lại còn động viên mình. Thôi bỏ qua Phúc ơi, tiến hành job mới. Chứ lại vạch Phúc ra chửi, với nói xấu thì thôi hất muối, tiễn vong!
   
  p.s: Nếu bạn quan tâm đầu tư hãy bấm đọc tại link này nhé: Đầu tư

  2. Sách tài chính: Bẫy đầu tư

  bay-dau-tu

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Bẫy đầu tư này nhé:

  1 - Cuốn sách: Bẫy đầu tư

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!