• Trang chủ
 • Gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh chính thức mở bán

  Gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh chính thức mở bán

  0
  87

  Những điều không ai nói với bạn, có thể họ không biết, hoặc họ cố tình giấu bạn. Đặc biệt trong kinh doanh và đầu tư, khi thật giả lẫn lộn loạn hết cả lên. Cái giả thì được tung hô, cái thật thì bị chê bai, thì quả thực sẽ có ít ai nói cho bạn sự thật, khi lợi ích chúng được hưởng là vô cùng nhiều.

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh

  Ngày đó, có Thầy phó khoa Tài Chính Doanh Nghiệp tại trường Học Viện Tài Chính đã truyền cảm hứng cho tôi.

  Thầy bảo rằng, các em học ngành Tài chính doanh nghiệp này, mai sau sẽ trở thành CFO, là những người tính toán các con số tài chính và cảnh báo cho các chủ doanh nghiệp những rủi ro, nguy cơ để có phương án phân bổ tài chính hợp lý. Và thật vui vì Thầy cũng là người cho tôi 10 điểm luận văn tốt nghiệp trong đề án nghiên cứu Phân tích Vốn doanh nghiệp năm đó mặc dù trước đó đã có những môn làm tôi chán học mà chỉ thích đi kinh doanh riêng.

  Cho đến tận bây giờ, thỉnh thoảng tôi vẫn nhận được một vài comment nói theo kiểu: Con Phúc Tài Chính nó tiêu cực, rồi nó thế này, thế kia,... Cũng đúng với những người đầu tư không chuyên hay đầu tư theo những lời hô hào thì đúng vậy thật. Họ thích kiểu một nhóm người ngồi với nhau và cùng nói về điều tốt đẹp, nói về xu thế, X10, X100, X1000 lần.

  Tiếc rằng, có cho tiền tôi cũng không thể đi theo cách đó được. Phải có những con người tài chính chân chính lên tiếng.

  Những ngày tháng vò đầu bứt tai suy nghĩ xem có những rủi ro gì xảy ra, nếu xảy ra thì phương án như thế nào. Tổng hợp phân tích các con số, lợi nhuận ra sao để có phương án đầu tư tiếp hay hãm lại, hay rút vốn.

  Người Bán hàng, chạy doanh số sẽ chuyên nói về điều tốt đẹp, họ sẽ gạt đi mọi nguy cơ chỉ để khách hàng xuống tiền. Tôi có 4 năm Marketing, đi viết các báo, phủ truyền thông, kêu gọi mua hàng, Lead cả đội 50 người bán hàng,... có gì mấy cái mánh đó tôi không biết. Chỉ có chốt. Rồi anh em vào Group kín khoe doanh số.

  Còn bạn biết không, người cố vấn tài chính chân chính không phải là người hẩy bạn trút ví, tháo tài khoản, mà sẽ là người cảnh báo cho bạn. Hướng này lợi cái này, hại cái kia. Còn nếu hướng này anh thiệt tiền nhưng anh có cái gì. Phân tích trên con số, trên thực tế chứ không phải những thứ mờ mờ ảo ảo. Đầu tư phải tính toán. Cứ đi hô hào công nghệ này độc chiếm thế giới hay xu thế hoành tráng,... chẳng qua là giá trị hiện tại không có gì để chém mà thôi.

  Nhiều người cổ xúy cho việc đầu tư mạo hiểm là phải thế, phải chấp nhận mất, người khác không đầu tư thì lại bảo họ không mạo hiểm. Không! không phải đó không phải là cách đầu tư. Đã gọi là đầu tư, mạo hiểm hay không không quan trọng, quan trọng là bạn có thể kiểm soát được mọi rủi ro xảy ra hay không. Chứ kiểu rủi ro ập đến chỉ biết ngồi chờ đợi, cứ nhìn tiền cứ bốc hơi, bó gối một chỗ thì đó không phải đầu tư. Đã gọi là đầu tư là bạn phải kiểm soát được rủi ro.

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh

  Thế giới này cực kỳ mật ngọt rót vào tai bạn. Điều gì chả hay, điều gì chả tốt. Cái quan trọng bạn là ai, có kiểm soát được chính tiền bạc của bạn hay không, hay là chấp nhận thả trôi tiền để người khác hưởng lợi.

  Càng chia sẻ về tài chính, tôi càng nhận thấy, rất nhiều người khát những cảnh báo, phân tích rủi ro. Có lẽ, những phân tích tài chính của Phúc Tài Chính sẽ là món ăn tinh thần mới cho cái thị trường tài chính toàn những lời nói bóng bẩy, thả thính này.

  Khi hồi sinh viên, như bao sinh viên khác, nhiều lúc tôi chán học. Rồi một lần, có một anh bảo tôi rằng: mày không thấy món của mày hay à, vừa tài chính, vừa marketing. Mày biết mọi chiêu trò bán hàng, lại có tài chính cảnh báo cho người khác. Ngày đó tôi thấy cũng hay. Một công ty trả tôi mức lương cứng 19triệu/tháng cho vị trí Trưởng phòng Marketing cũng vì lý do đó.

  Những người kinh doanh, mới kinh doanh tiền rải nhầm chỗ xót vô cùng. Và suy cho cùng, sẽ ít người cảnh báo cho bạn các rủi ro và thật lòng bảo vệ tiền của bạn. Phúc Tài Chính khác biệt vô cùng. Và nếu ai kinh doanh riêng, định kinh doanh, không muốn mất tiền cho những chỗ không đáng mất, thì có thể tham khảo gói Coach chuyên sâu Xây dựng tài sản kinh doanh này https://xaydungtaisankinhdoanh.gr8.com/

  Và tất nhiên, những ai muốn tìm hiểu kiến thức nền trước, thì yên tâm trang web moneycoach.vn https://moneycoach.vn/ với từng bài viết cho chính Phúc Tài Chính chia sẻ là món ăn tinh thần ngon nhất lúc thời gian rảnh.

  Nếu thấy ý nghĩa, Chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn!

  Vì tương lai tài chính bền vững của bạn!
  Cố vấn Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!