• Trang chủ
 • Hai câu thần chú giúp bạn tự tin trước đám đông để đạt được bất kỳ ước mơ nào bạn mong muốn

  Hai câu thần chú giúp bạn tự tin trước đám đông để đạt được bất kỳ ước mơ nào bạn mong muốn


  Rụt rè, sợ hãi trước đám đông. Nỗi ám ảnh bị người khác phán xét, chê trách. Những lời miệt thị, bêu rếu, khinh bỉ từ hồi trẻ thơ,... tất cả đang kìm hãm và giam lỏng vô số người trong cái nhà tù tâm lý không thể nào thoát ra, để bật ra quảng bá, giao lưu vươn tới ước mơ hằng ấp ủ. Trong bài viết này, Phúc Tài Chính sẽ để bạn đến gần hơn với cuộc sống của mình bằng các câu chuyện trải qua thực tế, từ đó rút ra được câu thần chú giúp bạn tự tin trước đám đông, vượt qua bất kỳ ám ảnh nào để đạt được điều bạn mong muốn.

  Âm thanh:

  phúc tài chính

  Để có được Phúc Tài Chính như bây giờ, tự tin nói trước đám đông, tự tin quảng bá bản thân và các dịch vụ cung cấp giá trị, thì đời nó cũng vật tôi nhiều lắm. Đã có lúc cuộc đời khiến tôi rụi lại, khiến tôi sợ hãi, chỉ muốn lảng tránh và ẩn thân. Nó vật tôi từ hồi bé cho khắp cả một tuổi trẻ, để mới có được sự vững vàng như ngày hôm nay. Hi vọng với câu chuyện của tôi, sẽ giúp được những ai đang ác cảm với chính bản thân mình, sẵn sàng yêu thương bản thân và đứng lên đấu tranh, mang về sự thịnh vượng, hạnh phúc và sự say mê cho cuộc sống.

  Cái số tôi, đúng chất của số thị phi. Mà lúc đéo nào cũng có người nói xấu và muốn trù dập tôi. Không biết bạn có thế không??? Và một câu chuyện đáng nhớ nhất của tôi là hồi cấp 3. Khi đó, suốt ngày tôi bị cô chủ nhiệm, bắt đứng phạt trước lớp, trì triết tôi, chửi rủa tôi vì cái tội mà như cô cất cao giọng đay nghiến là: Là con gái mà vừa nói to, vừa nói nhiều. Không biết bao lần cô hạ thấp danh dự của tôi trước lớp, dùng mọi ngôn ngữ khiến tôi ngại để tôi ngừng nói, ngồi im trong lớp. Với cô, cái tính nói nhiều và nói thoải mái của tôi là một sự sai lầm của tạo hóa. Và những đứa trẻ học trò, tâm hồn mộng mơ và nhiều khi mải chơi đó, cô không uốn nắn bằng sự kiên nhẫn, cô trù và bêu rếu người khác. Với bản tính cứng đầu của tôi. Tôi không sợ. Mỗi lần cô chửi, thay vì cúi đầu, tôi ngẩng đầu và nhìn thẳng vào mắt cô như một sự thách thức. Tôi luôn tin rằng: Tôi có giá trị, và dù khi đó tôi không biết mai sau tôi sẽ trở thành nhà tư vấn, cố vấn, một người làm về nghề nói.

  Dù sao tôi cũng đã bị ám ảnh rất nhiều. Tôi ngại với các bạn cùng lớp. Trong khi đó, ở lớp lại có bạn nam tôi rất thích. Những năm tháng đó, tôi luôn mang tâm trạng sợ hãi, sợ bị bêu rếu, đã có lúc tôi muốn co lại và lẩn trốn trong đám đông, tôi hay lờ như không có chuyện gì xảy ra cho xong.

  phat-trien-ban-than

  Câu thần chú số 1: Điểm yếu chính là điểm mạnh đặt không đúng chỗ

  Đến một năm khi lên đại học, đỗ vào khoa cao nhất của Học viện Tài chính, khoa Tài Chính Doanh nghiệp, tôi có đi học những khóa học về kỹ năng, và tôi đã ngộ ra một câu là: Điểm yếu chính là điểm mạnh đặt không đúng chỗ, và đó chính là một điểm cực mạnh nếu biết khai thác. 

  Ngày đó còn trẻ, tôi vẫn là một đứa mò mẫm đi tìm con đường cho chính mình. Nhưng tôi tin rằng, khả năng nói, khả năng tranh luận, cái thứ mà hay bị rất nhiều người xung quanh và cả bố mẹ tôi nói là: tôi nói nhiều, tôi nên nói ít lại,... tôi tin rằng, đó chính là điểm cực mạnh của tôi. Chẳng qua là đặt không đúng chỗ thôi. Suốt bao nhiêu năm tôi sống, tôi đi đến đâu ai cũng bảo tôi nói nhiều, đôi khi là sự khuyên thật lòng, còn hầu hết là sự miệt thị, chê cười, bảo: nói nhiều này có chó nó lấy, vân vân,... 

  phúc tài chính

  Lời nói của người khác luôn có sự sát thương cao độ với tất cả chúng ta như vậy. Mà thế đéo nào, nhiều người thích chỉ ra điểm xấu của người khác lắm. Họ phát hiện ra điểm xấu của người đối diện là nhai đi nhai lại. Việc của chúng ta là kệ và tìm đường riêng cho chính mình. Và cũng chính nhờ những lời nói đó, tôi biết tôi có khả năng nói. Thứ mà không phải ai cũng có. Thứ khác biệt với người khác. Nên họ mới lôi thứ khác biệt đó ra để lấy cớ chỉ trích tôi. 

  Và khi bạn đọc những dòng này, thì bạn đã thấy, tôi đã biến điểm yếu của tôi trong mắt người khác, trở thành điểm cực mạnh ít người làm được. Bởi vì việc chia sẻ kiến thức tài chính, rồi trở thành nhà tư vấn, cố vấn doanh nghiệp, đâu phải ai cũng làm được. Có người có kiến thức đấy nhưng lại không có khả năng truyền đạt, hoặc thậm chí không dám đứng trước đám đông.

  Vậy nên, chốt lại, bạn tự ti chẳng qua bởi vì những điểm yếu của bạn. Nhưng bây giờ bạn đã biết, điểm yếu chính là điểm cực mạnh đặt không đúng chỗ rồi, vậy thì hãy tìm nơi để điểm yếu của bạn phát huy.

  Tôi nhớ, ngày trước, khi biết tôi làm Marketing, thầy giáo sinh học thời cấp 3 của tôi bảo rằng: Đúng là nghề chọn người. Thầy hiểu và động viên tôi như vậy, nhưng còn cô giáo kia thì cứ lôi điểm đó ra trì triết tôi. Việc một học sinh nói chuyện không đến mức hành hạ tuổi học trò và danh dự của chúng như thế. Độc ác và đàn bà nhỏ mọn vl. Đó là tôi cứng rắn tôi còn đấu lại được. Nhưng còn bao đứa trẻ ngoài kia, đã bị miệt thị, vùi dập từ những người xung quanh, để rồi bây giờ chúng rụt rè trước đám đông, để rồi không thể bật ra tự tin hoàn thành được những ước mơ, công việc, dự định, thành công ấp ủ đây.

  Những gì người khác nói bạn trong quá khứ là thứ đang cản bước bạn. Chỉ cần bạn nhớ lại họ nói gì với bạn, tìm ra những điểm yếu đó và đặt chúng tại môi trường phù hợp, chắc chắc đạt hiệu quả cao ngay.

  Câu thần chú số 2: Dùng Anti Fan làm đòn bẩy lan tỏa thương hiệu của bạn

  Tôi đã ở trong cái ngành Internet này 8 năm rồi. Từ một đứa 19 tuổi dùng Facebook chập chững quảng bá các khóa học Kỹ năng mềm và tiếng anh, cho đến xây dựng thương hiệu Tư vấn tài chính, cố vấn doanh nghiệp và trải qua rất nhiều các dự án xây dựng thương hiệu cá nhân và thương hiệu sản phẩm. Việc một người ở đẩu ở đâu, vào tung ra những lời miệt thị cá nhân là chuyện thường thấy. Họ dùng những ngôn từ hạ đẳng và kinh tởm nhất vung ra, comment loạn xạ trên trang cá nhân, kênh youtube của người khác và họ cảm thấy sướng và nghĩ rằng không sao, hoặc họ đang nghĩ họ bày tỏ quan điểm. Những người này họ rảnh, cuộc đời họ đầy khổ đau, nên họ núp sau facebook để xả vào người khác. Đó là chuyện bạn không thể tránh được đâu. Hãy coi đó là một phần tất yếu của thế giới Internet đầy tốt đẹp này.

  công kích trên internet

  công kích trên internet

  Vậy nên, thay vì giải thích, thay vì chửi bới lại mất thời gian mà không kiếm ra tiền. Hãy sử dụng chính những con người quá khích và mọi rợ này. Tôi hay sử dụng biện pháp, nếu ai vào tung ra những lời như xới cứt vào các trang của tôi, tôi sẽ comment các link web, link youtube, để họ rảnh, cày view hộ :))) Với một giọng nhẹ nhàng: Hân hạnh chia sẻ thêm tại web moneycoach.vn nhé! Kiểu gì đang cơn ba máu sáu cơn, họ cũng sẽ vào đào bới web và youtube để cày view giúp.

  Cái cốt rễ của người ghét bạn, bàn tán về bạn. Chính là bạn đã có cái gì đó khiến người khác ganh tỵ. Nên người ta nói xấu bạn thì bạn đừng tự ti, đừng nghĩ rằng mình xấu. Hãy hiểu rằng, cái cốt lõi là họ đang ganh tỵ, cốt lõi là họ đang muốn có những điều bạn có, mà họ thì chưa có nên họ mới ghét. Vậy hãy luôn tự tin vào bản thân mình bạn nhé!

  Người ghét mình, mình cũng sử dụng được. Đối với những người đó hãy coi đó là một công cụ. Họ càng bàn tán về bạn thì thương hiệu của bạn càng ảnh hưởng. Và đừng sợ người khác nghe họ. Vì bạn hãy hiểu rằng, mỗi người sẽ luôn có một lập trường riêng. Có rất nhiều người share nói xấu người này người kia, nhưng khi tôi vào trang facebook của họ, tôi lại cảm thấy quý. Và ngay cả những người hay nói xấu người khác, thì họ cũng bị người xung quanh ghét thôi. Nên bạn yên tâm, lời nói của họ không có sức ảnh hưởng đâu.

  lời khen phúc tài chính

  Hãy cứ mạnh mẽ tin vào giá trị của bản thân mình. Đừng để bất cứ Anti Fan nào dập được ngọn lửa trong bạn. Thay vì cố sức đuổi bóng tối đi, hãy hướng về phía mặt trời, tự khắc bóng tối sẽ ở sau lưng bạn.

  Lời kết

  Trong thời đại ngày nay, nhất định muốn kinh doanh, muốn xây dựng hệ thống kinh doanh thành công, trở thành chủ doanh nghiệp, bạn nhất định cần tự tin quảng bá trước đám đông. Phải không ngại quảng giao, tiếp xúc, bước ra đám đông, thế giới để lan tỏa hình ảnh của bạn, sản phẩm của bạn. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn đã thấu hiểu thêm nhân sinh để tự tin với con người bạn, với chính những gì bạn có. Chúc bạn ngày càng trở nên nổi tiếng trong thị trường của bạn nhé!

  7. Sách Marketing: Video bán hàng

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Video bán hàng này nhé:

  1 - Cuốn sách: Video bán hàng

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!