• Trang chủ
 • Hai tư duy thay đổi hoàn toàn cuộc sống của Phúc Tài Chính

  Hai tư duy thay đổi hoàn toàn cuộc sống của Phúc Tài Chính


  Đừng bao giờ keo kiệt với bộ não của bạn - và hôm nay hãy đến với phương pháp học tập đỉnh cao từ Phúc Tài Chính với hai tư duy thần bí tạo ra sức thay đổi mạnh mẽ. Phúc Tài Chính biết có rất nhiều người, dù có cố gắng lắm, nhưng không tài nào thoát ra khỏi cuộc sống hiện tại đầy rối răm và vất vả. Đây không phải là hai tư duy cho bạn chuyển một phát từ nghèo khó sang giàu có ngay. Mà đây là một bước giúp chuyển mình từ làm thuê sang làm chủ. Tạo tiền đề cho thành công sau này. Hầu hết những người cứ mơ một phát giàu luôn thì mãi mãi nghèo. Phải từ từ. Từng bước bậc thang đi qua một. Và hai tư duy này là hay bậc thang bạn cần phải đi qua. Let's get it!

  Tôi đã từng kinh doanh riêng thời sinh viên, nhưng hồi đó còn non độ chín chưa tới. Sau đó khi ra trường, tôi cũng tự lập cuộc sống và mong muốn trau dồi thêm năng lực Marketing nên tôi đi làm thuê. Không ngờ, không ngờ làm thuê không khác gì cái đầm lầy, càng ở lâu càng lún sâu. Chật vật mãi mà tôi vẫn không thể thoát ra được. Có những ngày tháng tôi để mặc thời gian trôi, nằm im trong góc tối làm thuê bé nhỏ  tại văn phòng đó. Rồi lại cứ ngồi ngóng trông những người đàn ông không thích mình trong cái lồng ngực đầy xuân sắc thời ấy.

  Thời gian cứ lững lời trôi, rồi đến một ngày tôi thay đổi. Trộm vía là nhờ hai tư duy này, một phát cho đời tôi rẽ sóng sang hướng khác luôn. Trong khoảng thời gian đó, tôi vừa làm thuê, vừa ứng dụng hai tư duy này, tạo ra thành quả, tạo ra tiền gấp 3 lần số tiền đi làm thuê. Đó là một bước đệm hoàn hảo để tôi bật ra làm riêng hẳn. Một đi không quay trở lại với con đường làm thuê.

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh

  Tư duy số một: Ngày làm việc 15 phút, sở hữu các hệ thống kinh doanh tự động

  Có thể nói đây là tư duy duy bá cháy, khiến cho công việc của tôi bùng nổ và thăng hoa nhất. Tư duy này đến với tôi sau nhiều tối đi làm thuê về, nghiên cứu mày mò, không biết bao nhiêu sách. Ban đầu tôi cũng nghĩ: Liệu có khả thi không? Nhưng rồi liền sau đó, tôi lại nghĩ: tại sao không thử? Vì lúc đó, tôi con không tin chính con người hiện tại, bởi con người tôi khi đó gặp cực kỳ nhiều vấn đề, tôi muốn thay thế bằng con người mới, nhiều tiền hơn, sống sung sướng hơn, tự do hơn, nên tôi chấp nhận bỏ đi các tư duy hiện tại, và thay thế dó bằng một tư duy mới, cho dù tôi đang có nghĩ tư duy đó không khả thi.

  Vậy là sáng hôm sau lên văn phòng, với mớ hỗn độn công việc, khi ấy tôi đang là quản lý Marketing. Tôi bắt đầu xử lý từng việc một, từ việc thiết kế các bảng biểu quản lý tự động, cho đến việc giao việc thông minh hơn,... vận dụng các phần mềm thay thế sức con người. Tôi không ôm việc để tỏ ra mình là người bận rộn hay quan trọng nữa. Tôi sẵn sàng buông hết bằng cách làm việc thông minh ấy. Mà vẫn đảm bảo được nhiệm vụ được giao, thậm chí còn hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

  Theo thống kê, bạn cũng thử mà xem, có đến 80% công việc bạn làm chỉ đem được về có 20% hiệu quả. Khi gạt hết công việc tưởng chừng quan trọng nhưng lại không đem về hiệu quả đi, tôi tập trung vào những việc đem lại doanh số, chính vì vậy nên hợp đồng về nhiều hơn rất nhiều.

  Cứ như vậy sau khoảng hai tháng áp dụng, mỗi ngày tôi chỉ cần dành 15 phút là đã hoàn thành hết công việc được giao. Tôi chuyển giao hết, gạt hết công việc đi theo đúng nghĩa đen cho nhân viên và các phần mềm công nghệ. 15 phút ấy tôi chỉ dành check con số, tìm ra nguyên nhân vì sao kết quả yếu để đánh đúng vào đó.

  Đơn cử như: Ngày trước phòng Marketing chúng tôi làm hùng hục để chạy ra Data, check gọi Data chăm sóc è cổ. Nhưng kết quả không có. Trước kia thì tôi cứ lao vào đống bùi nhùi đó để kiếm thêm Data. Nhưng cuối cùng khi loại bỏ hết công việc, đến khi kiểm tra ra, thì bọn Sales lại tuồn Data ra ngoài ẵm trọn hợp đồng ăn riêng. Thế thì tôi có làm giời kết quả cũng kém. Rất nhiều phát hiện hay như vậy.

  Hay một em chủ doanh nghiệp của hệ thống 3 salon tóc bên Lào, ban đầu cũng bảo tôi, sao chạy Data về nhiều mà doanh số không có, em ấy ra sức chạy Data về, nhưng hiệu quả vẫn không thấy đâu. Đến lúc tôi tính toán cho, thì cuối cùng nhân viên của em đó không nhiệt tình, không thể giữ được khách hàng quay lại. Em ấy cứ làm, nâng niu từng Data về, còn nhân viên cứ không trân trọng như vậy.

  Nếu bạn cũng vẫn chưa biết cách quản lý khách hàng, kiểm tra xem nguyên nhân do đâu Hợp đồng ít, doanh số giảm, thì bạn có thể sử dụng, bảng quản lý Data sau đâu do Phúc Tài Chính thiết kế ra trong thời gian đó và sử dụng cho đến tận bây giờ: 

  Rất nhiều người kinh doanh bận rộn nhưng không có kết quả là vì vậy. Là vì quả bận rộn, nên không nhìn ra được thứ gì thực sự hiệu quả. Chỉ có bớt việc đi mới biết được cái gì là cái phải tập trung vào.

  Khi tôi đã thành công với việc thoát ra khỏi đống công việc của vị trí Quản lý Marketing với  7 nhân viên. Mỗi ngày chỉ cần làm 15 phút vẫn đảm bảo được chỉ tiêu được giao mà thậm chí là còn vượt chỉ tiêu. Thì khi đó, tôi không hề sướng các bạn ạ. Khi đó tôi đi qua một cái trải nghiệm tạo nên bước ngoặt cực lớn trong tôi. Đó chính là vì mỗi ngày chỉ cần dành 15 phút là xong việc, nên tôi quá rảnh. Vì hồi đó vẫn đi làm thuê, ngày làm 8 tiếng, mà làm 15 phút đã xong việc, nên tôi không biết làm gì. Không khác gì việc ngày xưa đi thi 90 phút, làm 60 phút đã xong. Nếu được nộp bài ngay đi ra ngoài chơi thì đỡ, đây cứ phải ngồi chờ cho hết thời gian, thì rảnh quá như cực hình.

  Chính vì vậy, sau khi đã trải qua xong giai đoạn chơi chán rồi, tôi bắt đầu mày mò làm thêm một hệ thống kinh doanh mới của riêng mình. Một ngày rảnh 7 tiếng 45 phút thì làm nhòe. Và bạn biết không, hệ thống kinh doanh hồi đó tôi mày mò xây dựng chính là hệ thống moneycoach.vn này. Tôi viết sách, thiết kế, Marketing, tìm nơi in ấn, ... và quan trọng nhất là bày binh bố trận ra một hệ thống kinh doanh tự động, mỗi ngày cũng chỉ cần làm 15 phút là xong việc như công việc làm thuê tôi đã hệ thống thành công.

  Bài học rút ra ở đây là: Hãy dẹp đi suy nghĩ cứ làm nhiều việc, làm chăm chỉ mà nhiều tiền. Bản thân tôi trước kia ngồi văn phòng đều 8 tiếng mỗi ngày như vắt chanh mà có 6 triệu một tháng. Giống như ngày xưa, nhiều đứa ngồi bàn học cả ngày, nhưng cuối cùng thi vẫn điểm kém vậy. Hãy chuyển sang quan niệm, làm việc hiệu quả. Mà hiệu quả trong kinh doanh không phải là xây lên một hệ thống kềnh càng, nhiều nhân sự, mặt bằng lớn, rồi suốt ngày cắm mặt vào lo trả các hóa đơn. Thời đại mới rồi, kinh doanh hiệu quả muốn bật lên phải không phụ thuộc vào nhân sự. Một người kinh doanh thành công không phải cắm mặt vào làm việc, mà là người sở hữu các hệ thống kinh doanh tự chạy.

  Nếu như ngày xưa bạn để ý ấy, những người học giỏi không phải là người cả ngày ngồi học chăm chỉ đâu. Họ học cực ít, họ làm bài cực nhanh rồi đi chơi, nhưng đi thi họ vẫn 10. Thì ngày nay đi làm cũng thế, người kinh doanh giỏi không phải là người 16, 18 tiếng úp mặt vào doanh nghiệp, mà phải là người không cần làm gì cả, bởi lẽ họ đã dành thời gian thiết kế ra các hệ thống kinh doanh chạy tự động rồi.

  Mà họ càng thoát ra thì họ càng điều hành hệ thống kinh doanh thông minh. Một hệ thống kinh doanh tự động thì mới bật lên được, chứ bị sức con người kìm kẹp thì bao giờ mới ngóc đầu lên. Giống như thời đại công nghệ, con người quá nhỏ bé trước máy móc, thì ngày nay thời đại công nghệ, con người cực kỳ nhỏ bé trước công nghệ.

  Thử thách số một cho bạn: Tìm mọi cách để biến công việc hiện tại bạn đang làm thành chỉ còn làm 15 phút mỗi ngày, với điều kiện vẫn đảm bảo, thậm chí vượt chỉ tiêu được giao. Đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm việc thông minh.

  Thử thách số hai cho bạn: Khi đã hoàn thành thử thách số một, hãy tạo ra một hệ thống kinh doanh, không hề có con người trong đó, toàn bộ vận hành bằng các phần mềm. Nếu có bạn chỉ cần làm nhiệm vụ check tiền vào trong tài khoản chưa mà thôi.

  Và bật mí kết quả chung cuộc cho bạn chút là: Khi bạn hoàn thành hai thử thách trên bạn có thể nhân bản lên hàng chục, hàng trăm hệ thống kinh doanh. Và khi đó bạn sở hữu vô số hệ thống kinh doanh tự động, còn bạn trở thành người tự do, thưởng ngoạn đi đâu đó giữa đời. Kết quả thật xứng đáng cho bạn dấn thân. Và nếu bạn cần hỗ trợ, hãy đặt mua gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh, nó sẽ trở thành cánh tay đắc lực cho bạn vượt qua hai thử thách trên một cách ngoạn mục.

  Tư duy số hai: Ngày nào cũng phải có dòng tiền lãi về

  Đây là tư duy đến với tôi khi tôi hoàn thành được hai thử thách bên trên. Cài đặt cho bản thân tư duy: Ngày nào cũng phải có tiền lãi về trong tài khoản. Thay vì, cả tháng chịu đựng chờ đợi 30 ngày để nhận lương. Và đây chính là tư duy thay đổi hoàn toàn cục diện tài chính của tôi.

  Môi trường làm thuê nó bào mòn đi của tôi nhiều quá. Hồi 21 tuổi, tôi từng kinh doanh riêng, ngày nào tôi cũng chiến đấu để có 500, 1 triệu tiền lãi về. Vậy mà đến khi thất thế, va vào làm thuê, sau 2,3 năm người nó cứ đần đần đi trông thấy. Tôi cứ ngồi im chịu đựng cái cảnh hàng tháng chờ 30 ngày để nhận lương, công ty mà chậm 1,2  hôm là cuống cuồng lên lo lắng. Mà lương nào có nhiều nhặn gì đâu, trước khi lên trưởng phòng tôi cũng chỉ dừng ở mức 8 triệu, mãi sau 2 năm xây phòng Marekting, rồi công ty phát triển, theo đà đó mới lên 2 chục, 3 chục.

  Có một cái hay chính là tính thời điểm. Khi tôi ra sức hoàn thành mục tiêu số 2, tức là xây lên hệ thống kinh doanh tự động, tôi chiến đấu để ngày nào cũng có dòng tiền vào trong ngày. Không chỉ là một dòng tiền vào một ngày mà còn nhiều dòng tiền vào một ngày, như 2 dòng, 3 dòng thậm chí là 6,7 dòng. 

  Cái cảnh làm thuê, tính ra lương cứng mỗi ngày được hơn 300 bạc, mà khi đó tôi kinh doanh riêng có ngày lên tới 1,5 - 2 triệu, sau này có ngày còn lên cả 3 triệu/ngày. Ngồi ở công ty làm thuê, mà tiền nhảy vào 3, 4 triệu, cái cảm giác nó cực kỳ sướng! Tôi đã có những ngày tháng sống với tư duy phải có dòng tiền vào hằng ngày rực cháy như vậy. Cứ mỗi lúc ngồi làm thuê, mà nghe điện thoại rung một cái báo tiền về là tim tôi lại thót lên sung sướng.

  Chính vì vậy, tôi không bị cuốn vào môi trường làm thuê nữa. Vì tiền thì ít, ai cũng muốn ăn nhiều, thành ra tranh giành đấu đá nhau. Ngày trước đi làm tôi hay bị cuốn vào vấn đề ở đấy, một câu nói của sếp, hay một câu chửi đổng của đồng nghiệp cũng làm tôi suy nghĩ mấy ngày. Nhưng giờ thì khác. Tất cả đều là con tép hết, chấp hết các loại gió mùa. Đầu óc tôi không để ý đến những điều ấy nữa. Tôi chỉ tập trung chăm chăm vào việc: tạo ra nhiều dòng tiền lãi vào mà thôi.

  Tôi nhớ hồi đó ngoài hệ thống kinh doanh moneycoach.vn tôi xây, tôi còn bán cả sữa tắm, có những lọ bán chỉ lãi 50.000 thôi cũng đủ làm tôi sung sướng, bởi đó cũng tính là một dòng tiền vào trong ngày. Tích tiểu thành đại, trân trọng từng dòng tiền nhỏ bé.

  Rồi khi thu nhập hàng tháng của tôi từ hệ thống kinh doanh riêng gấp 3 lần thu nhập từ làm thuê, tôi đã rời bỏ môi trường làm thuê một cái hài lòng và nhẹ nhàng nhất. Chứ nói thật, đi làm thuê nhiều con người bậu xậu, nhiều lúc chỉ muốn đánh nhau. Nhưng lần đó, tôi rời làm thuê một cách nhẹ nhàng, như khép lại tuổi trẻ ngu dại và cũng đầy sôi động của tôi.

  Cho đến tận bây giờ, suy nghĩ hằng ngày của tôi chỉ đơn cử là việc: Làm thế nào để tạo ra thêm nhiều dòng tiền mỗi ngày, mà càng ngày dòng tiền lớn đây? Còn lại tôi chẳng quan tâm việc gì. Hôm trước có một anh inbox hỏi tôi: Bảo rằng em ơi, anh thấy ông này dạy mà chửi bậy làm bao nhiêu người đực hết mặt ra, em nghĩ sao. Tôi bảo là: "anh nên tập trung vào việc của anh, quan tâm người khác làm gì". Hãy thay thế toàn bộ tư duy bậu xậu trong bạn bằng tư duy: Làm thế nào để kiếm thêm dòng tiền vào ngày hôm nay?

  Thử thách dành cho bạn: Nếu như bạn đang rảnh, bạn đang chán nản, bạn đang quá bận rộn,... và chung quy, bạn vẫn đang thèm kiếm ra nhiều tiền, vậy thì hãy rực cháy lên, sẵn sàng rời bỏ con người hiện tại, và thay thế vào đó là tư duy, tạo ra dòng tiền lãi vào mỗi ngày, thậm chí là 5,6 dòng tiền vào mỗi ngày. Bạn có thể bắt đầu đơn giản bằng việc bán một sản phẩm, rồi bán chục sản phẩm,... sau đó là làm bài bản gây dựng lên hệ thống kinh doanh bá cháy, làm sống dậy những năm tháng rực lửa nhất của đời bạn.

  11. Sách bắt kịp thời đại mới: Chuyển đổi số trong doanh nghiệp
  chuyen-doi-so

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Chuyển đổi số trong doanh nghiệp này nhé:

  1 - Cuốn sách: Chuyển đổi số trong doanh nghiệp

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!