• Trang chủ
 • Hãy hỗ trợ mình khởi nghiệp nhé Phúc Tài Chính!

  Hãy hỗ trợ mình khởi nghiệp nhé Phúc Tài Chính!


  Với một người có cái nghiệp 8 năm va vào khởi nghiệp liên tục như Phúc Tài Chính, thì chắc chắn có thể nói cho bạn biết được tiền nào là tiền dùng hiệu quả, nước đi nào là nước đi sai để tránh tàn phá vốn và cái cốt lõi xây dựng để xây lên các nguồn thu nhập thụ động kinh doanh là gì để tránh mất thời gian cho những thứ xây lên là sập. Đời khởi nghiệp nó bạc lắm. Hãy rải ánh nắng vào đó bằng gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh với sự hỗ trợ trực tiếp từ Phúc Tài Chính trong vòng 3 năm nhé! Nếu bạn đã sẵn sàng, thì mời bạn nhấp ly trà chúng ta cùng chia sẻ.

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh-phuc-tai-chinh

  1. Trước khi bước vào triển khai kinh doanh, phải giải quyết được bài toán rủi ro đã

  Nói thật là, tôi không hiểu tại sao, cái số của tôi nó rất có duyên với việc làm các công ty start up và toàn những người từng khởi nghiệp thất bại ngồi tâm sự nói chuyện với tôi. Lúc thì rôm rả khi biết một cái hay, lúc thì đau xót khi bị mất tiền và chiêm nghiệm ra những bài học, khi thì băn khoăn suy tính nên làm gì tiếp theo. Có lẽ chính vì vậy, nên tôi đã tạo ra moneycoach.vn là một nơi cùng bàn luận và trút bầu tâm sự cho người khởi nghiệp.

  Hôm trước mới gặp một bạn, chạc tuổi tôi, nhiệt tình, có ý chí và chăm chỉ. Tôi cũng tâm sự rằng: tôi là một người lười, tôi không chăm chỉ được như bạn ấy. Bảo tôi nấu cơm 3 bữa cho tôi ăn tôi cũng lười. Nên không thể nào mà suốt ngày ngồi đó mà trực nhắn tin được, cũng không thể đi tư vấn trực tiếp cho hết người này người khác, di chuyển ở cái đất Hà Nội rất bẩn, rồi tắc đường cực mất thời gian. Nên tôi chuyển hết những việc đó thành công nghệ.

  Rồi cực kỳ nhiều người, khi khởi nghiệp bày vẽ ra chẳng khác gì làm một mâm cỗ, nào là mặt bằng, đồ đạc, thuê nhân viên, nuôi nhân viên, chi phí một tháng cực lớn. Cuối cùng, đời không như là mơ, và thành công luôn không dễ dàng, bập vào triển khai thực tế khác xa mới những mộng tưởng. Không thể nào tạo ra được doanh thu, lại đi gánh cái cái hệ thống ngốn bao nhiêu tiền, mỗi ngày trôi đi cũng khiến toàn thân nặng nề chi phí. Rồi đến lúc, có đồng nào đổ hết vào đấy, vẫn còn khí thế thì lại đi vay, đến lúc nó vật cho kiệt sức mới chấp nhận buông tay và gánh một khoản nợ khổng lồ. Nhiều người khởi nghiệp thất bại, nợ 500, 1 tỷ, 2 tỷ đầy nhan nhản. 

  Tôi thực sự ám ảnh với câu nói của bạn nam ấy tâm sự với tôi: Nếu không khởi nghiệp thất bại, có 1 tỷ trong tay chắc tớ về hưu rồi. Tôi cũng xòa xòa nói rằng: Hồi 19, 20 tuổi tớ cũng khởi nghiệp thất bại, cũng nợ 20 triệu và hồi tuổi ấy thì 20 triệu to lắm chứ. Vậy đấy, tuổi trẻ, nhiệt huyết, khí thế, ý chí,... tuy nhiên nhiều người bước vào khởi nghiệp lại quá vội vàng, không khác gì ngồi lên xe phóng với tốc độ bàn thờ, không hề để ý tới rủi ro.. Hãy nhớ rằng, trước khi bước vào triển khai kinh doanh, phải giải quyết được bài toán rủi ro đã.

  Tại sao lại vậy? Thì bạn hãy tưởng tượng như, bạn định sinh con. Cái bạn nhìn thấy không chỉ là đứa con bạn đẹp, ngoan, lớn lên tuyệt vời. Mà bạn phải tính chi phí nuôi nó, cho nó đi học, rồi chữa bệnh, liệu đã gánh được nó chưa, và gánh được đến bao gi. Chứ không phải thích là đẻ bừa. Thì bài toán doanh nghiệp cũng thế, bạn phải tính, với mô hình kinh doanh bạn triển khai như vậy, thì nếu chưa có doanh thu, bạn có gánh được nó không, có nuôi được nó không. Và quan trọng nhất, nếu như thất bại, thì bạn có xử lý được thiệt hại không. Có những người cứ kinh doanh bừa, mà chưa từng hỏi một câu rằng: Nếu thất bại thì với số thiệt hại về tiền bạn phải chịu, bạn có gánh được không?

  ban-hang-hieu-qua

  Cụ thể: Bạn phải tính được ba con số này trước khi triển khai khởi nghiệp:

  - Một là: Nếu doanh số không về, thì bạn nuôi hệ thống kinh doanh này được mấy tháng? Và câu trả lời là: Ít nhất phải 6 tháng thì mới ổn. Bởi doanh nghiệp là một cá thể cần thời gian để lớn, để vững vàng lên. Giả sử toàn hệ thống bạn phải nuôi là 20 triệu/tháng. Thì bạn có đủ quỹ 120 triệu để nuôi đó trong vòng 6 tháng không?

  - Hai là: Nếu hệ thống kinh doanh này, bạn lập ra và bị phá sản, thất bại, thì tổng thiệt hại là bao nhiêu? Tài chính của bạn có gánh được không? Phải tính hết. Giả sử bạn tính, nếu thanh lý đồ đạc đi, gỡ gạc lại được chút, thì tổng thiệt hại là 1 tỷ, bạn có 1 tỷ để xử lý không?

  - Ba là: Nếu hệ thống kinh doanh này thành công, bạn có thể mở thêm được mấy cái nữa như vậy nữa. Bởi một doanh nghiệp cũng chỉ là một nguồn thu nhập mà thôi. Không thể phụ thuộc vào một nguồn thu nhập được. 

  Chính từ câu hỏi đó, bạn sẽ lựa chọn được cách triển khai kinh doanh hiệu quả. Kinh doanh không phải là nơi để thể hiện, để sỹ nhé. Bạn đã từng nghe rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài khởi nghiệp từ gara oto không? Còn nói thật, nhiều bác Việt Nam sỹ lắm, tao phải ngồi chỗ đẹp, phải ô tô đưa đón, phải có nhiều nhân viên, nhiều quân, tao gọi phải thưa nhưng doanh số thì không thấy đâu. Thế thì chết.

  2. Hướng đi đúng đắn để hệ thống kinh doanh nuôi mình chứ không phải ngược lại

  Ngày tôi bắt đầu triển khai khởi nghiệp, tôi cũng tính toán con số trên. Nếu doanh số không về, thì tôi có bao nhiêu tiền, tôi có thể nuôi nó trong bao lâu. Và nếu thất bại thì tổng thiệt hại là bao nhiêu. Và tôi có thể nhân bản lên mấy cái như vậy. Tôi cũng đã từng mơ mộng những phương án như mặt bằng, tuyển nhân viên, tuyển trợ lý, tổ chức các buổi đi chơi cho anh em đoàn kết, ... Tuy nhiên, khi ốp 2 con số trên kia vào, tôi thấy không ổn. Mà có ổn, thì tôi cũng chỉ làm được 1,2 hệ thống kinh doanh chứ không thể làm được 10, 20 cái và sau này 100, 200 cái như tôi muốn trong cả cuộc đời tôi này.

  Vậy nên khi đó, tôi dẹp hết mặt bằng, tôi triển khai online. Tôi dẹp hết nhân sự, tôi sử dụng công nghệ. Và cứ như vậy, tôi đi theo con đường ấy và tôi tối ưu hết cỡ chi phí. Tôi lấy ví dụ nhé, như hệ thống moneycoach.vn này, bạn biết là chỉ sau 3 tháng tôi đã tiếp đến hàng nghìn lượt khách hàng mỗi ngày, nếu như làm bình thường, thì mặt bằng phải to, thuê cũng 50,60 triệu. Nhân viên ít cũng phải 3 người, lương bét cũng phải 30 triệu/tháng. Tuy nhiên với cách tôi làm, triển khai online và sử dụng công nghệ, tôi chỉ tiêu tốn 650.000/tháng. Chỉ 650 nghìn thôi bạn ạ. Cực kỳ rẻ và sốc phải không? Bởi tôi đã tối ưu hết cỡ. Và với số tiền này thì tôi giải quyết được ba bài toán trên:

  - Bài toán số 1: Với chi phí 650.000/tháng, tôi hoàn toàn có thể nuôi được. Mà nói thật, 650.000 ở đây, đối với nhiều bác chỉ là một bữa ăn mà thôi. Đơn giản phải không?

  - Bài toán số 2: Nếu dự án moneycoach.vn này phá sản, như 1 năm đem về doanh thu. Thì số tiền tôi phải chịu mất là: 650 nghìn * 12 tháng = 7 triệu 8. Số tiền này tôi xử lý được. Và bạn cũng xử lý được số tiền 7,8tr này phải không? hì hì

  - Bài toán số 3: Với chi phí 650.000/tháng cho 1 hệ thống kinh doanh, 10 hệ thống kinh doanh là 6,5 triệu. 20 hệ thống kinh doanh là 13 triệu, tôi vẫn nuôi được.

  Khi việc tạo một hệ thống kinh doanh với chi phí cực thấp như vậy, ngang với xấp xỉ 0 đồng mà giá trị tạo ra lại lớn vô cùng, không thua kém gì một hệ thống kinh doanh cồng kềnh đâu. Thì khi đó mới là hệ thống kinh doanh nuôi chúng ta. Chứ tạo ra một con quái vật, ngốn của ta quá nhiều, đến lúc nó cũng ngoạm luôn cả ta. Kinh doanh là phong cách sống. Bạn càng thích một cuộc sống đơn giản thì bạn sẽ xây lên một hệ thống kinh doanh gọn nhẹ. Nếu gặp Phúc Tài Chính ở ngoài bạn sẽ thấy, mình cực kỳ đơn giản. Bởi cái mình hướng tới là tự do, tự do để đi được nhiều nơi. Chứ gánh những thứ nặng nề, rồi có ngày nó kéo ta xuống địa ngục. Vậy mới nói, muốn có nhiều hơn bạn phải biết bỏ đi. Bạn muốn có nhiều hệ thống kinh doanh không? Hãy biết bỏ đi, và quan trọng nhất là bỏ đi, tính sỹ, tính thể hiện.

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh

  3. Gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh - Giải pháp hướng dẫn bạn từng bước xây dựng lên một hệ thống kinh doanh chắc chắn thành công

  Khi tôi chia sẻ, tôi xây dựng hệ thống kinh doanh tiếp hàng ngàn khách hàng mỗi ngày, mà chỉ với chi phí 650.000 nghìn. Rất nhiều người hỏi tôi, làm thế nào để làm được điều đó. Hãy chia sẻ đi Phúc Tài Chính, hãy hỗ trợ, hướng dẫn mình khởi nghiệp đi Phúc Tài Chính. Tôi đã từng chia sẻ đến rất nhiều người và nhiều người cảm ơn tôi bằng những số tiền khá lớn và những tình cảm chân thành, những sự hỗ trợ giúp đỡ trong cuộc sống. Bởi với nhiều người, ít tiền thì không thể triển khai kinh doanh được. Trong khi nhiều tiền mà triển khai sai cách thì lại mất hết tiền, và gánh thêm đống nợ. Không có gì mất tiền nhanh như kinh doanh. Và mọi ngu dại đều phải trả giá bằng tiền mặt. Đừng bao giờ vác tư duy ngày xưa vào hiện tại. Kinh doanh ngày nay đơn giản hơn rất nhiều. Quan trọng là bạn có sẵn sàng thay đổi hay không mà thôi.

  Nhằm hỗ trợ những người khởi nghiệp, kinh doanh tạo ra một hệ thống kinh doanh gọn nhẹ với sức bật lãi công phá, Phúc Tài Chính đã gói gọn những bi kíp tuyệt hay trong kinh doanh ngày nay vào gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh này. Bạn sẽ nhận được:

  - 60 tư duy kinh doanh hiện đại, mang lại hiệu quả cực lớn

  - Phương pháp quản lý và triển khai tài chính doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí và sản sinh lợi nhuận cực đỉnh

  - Trang bị các công nghệ, công cụ phục vụ cho toàn bộ quá trình xây dựng hệ thống kinh doanh

  - Tấm bản đồ rõ ràng từng bước đi cho đến khi bạn khởi nghiệp thành công và nhân bản chúng thành công

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh

  Kinh doanh giống như giải một bài toán ấy. Nếu bạn áp dụng sai cách làm, sai công thức tính toán, thì chắc chắn bạn thất bại, nó không thể sống và mang tiền về cho bạn dài lâu được. Tệ hại hơn là mỗi cái sai của bạn sẽ cuốn tiền đi, nhiều cái sai thì cuốn tiền của bạn không khác gì lũ miền Trung cuốn nhà, cuốn cửa. Với Gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh này, không chỉ cung cấp cho bạn hướng đi thành công, mà quan trọng hơn cả, là giúp bạn tiết kiệm được vô vàn nhiều tiền, có thể lên đến hàng tỷ.

  Có những bạn khởi nghiệp thất bại, sau khi nghe tôi chia sẻ cái tài tình trong tài chính doanh nghiệp, họ đều ngớ người ra và buông một câu giá như, giá như biết sớm hơn thì đã không mất nhiều tiền đến thế. Tri thức luôn là sức mạnh. Tôi đã từng gặp rất nhiều người, vì bản thân thiếu kiến thức mà như một con cừu non nộp mạng cho kinh doanh. Có tri thức, có ý chí, có kiên trì, ắt thành công. Cảm ơn bạn đã đọc đến đây. Và Phúc Tài Chính tin, bạn là một phần của gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh này.

  ĐĂNG KÝ NGAY NHÉ!

  3. Sách kinh doanh: Xây dựng hệ thống kinh doanh

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Xây dựng hệ thống kinh doanh này nhé:

  1 - Cuốn sách Xây dựng hệ thống kinh doanh: 700 trang

  2 - Video hướng dẫn Xây dựng hệ thống kinh doanh: 60 video

  3 - Số ngày đồng hành đọc sách: 60 ngày

  4 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 16 buổi

  5 - Tư vấn chiến lược kinh doanh: 3 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!