• Trang chủ
 • Học kinh doanh online và tuyệt chiêu kiếm tiền online bạn cần biết

  Học kinh doanh online và tuyệt chiêu kiếm tiền online bạn cần biết


  Vì đại dịch Covid19 mà nhiều người bước vào kinh doanh online trong thế bắt buộc. Vậy học kinh doanh như nào, nên bắt đầu từ đâu. Hãy nghe Phúc Tài Chính chia sẻ chủ đề : "Học kinh doanh online và tuyệt chiêu kiếm tiền online bạn cần biết" ngay bây giờ nhé!

  hoc-kinh-doanh-online

  Học kinh doanh online và tuyệt chiêu kiếm tiền online bạn cần biết

  1. Học kinh doanh online: Cách xây dựng hệ thống kinh doanh online

  1. Chuẩn bị dữ liệu marketing khi kinh doanh online

  Để có thể xây lên được hệ thống kinh doanh online bền chắc, bạn cần có mạng lưới marketing online của chính bạn. Hiện nay nhiều người kinh doanh online phụ thuộc hoàn toàn vào các nền tảng khác như shopee, lazada, sendo,... Cách làm này chứa rất nhiều lỗ hổng. Hoặc đến khi các kênh này sập bạn cũng bơ vơ mất hết. Vậy nên hãy xác định tạo ra hệ thống kinh doanh online, marketing của chính bạn.

  Và để làm được điều đó, bạn cần 3 dữ liệu: bài viết, hình ảnh, video. Và để chúng ở trong web và youtube của bạn. Đây như cái két để bạn cất trữ tài sản, như cửa hàng của bạn ở trên mạng vậy.

  Đối với kinh doanh truyền thống, cửa hàng chính là nơi bạn bán hàng, một điểm đến để khách hàng ghé đến mỗi khi cần. Thì khi kinh doanh online tương đương là web. Đây chính là cửa hàng của bạn, là địa điểm để khách hàng ghé đến. Đối với Shopee thì app, web shopee chính là cửa hàng của họ, bạn bán trên đó là bán nhờ thôi. Muốn lâu dài bạn cần tạo app, tạo web, tạo thương hiệu riêng của chính bạn.

  hoc-kinh-doanh-online

  2. Cách đăng tải dữ liệu marketing khi kinh doanh online

  Nhiều người tải hình ảnh, bài viết, video lên facebook, tiktok là xong. Tuy nhiên đó là chiến lược kinh doanh online cực non tay. Bởi lẽ hãy nhớ trong marketing online có hai loại nền tảng:

  - Một là: Nền tảng cung cấp thông tin

  - Hai là: Nền tảng trao đổi thông tin

  Ở nên tảng cung cấp thông tin sẽ giúp bạn bảo lưu giá trị. Tức là hình ảnh, bài viết, video của bạn đăng ở đó càng lâu thì càng giá trị, càng hút được người vào xem. Tiêu biểu là web và youtube. Bạn thấy đấy, khi bạn đăng bài web hay đăng video youtube, dù đã đăng cách đó 1 năm, 5 năm thì vẫn mang khách hàng về như thường.

  Còn ở nền tảng trao đổi thông tin thì hoàn toàn ngược lại. Hình ảnh, bài viết, video đăng lên, tại thời điểm đó khách hàng đọc được, tuy nhiên xong cái là mất. Tiêu biểu là facebook và tiktok. Bạn có thể thế bài viết bài viết trên facebook, vừa viết cái là rất nhiều người vào like, tuy nhiên chỉ nổ tại thời điểm đó thôi, một vài ngày sau là tắt luôn. Biến thành tin chết. Video tiktok cũng thế, vừa đăng thì rất nhiều lượt xem, nhưng sau đó là lịm hẳn, không mang được khách hàng về.

  Do đó, nhiều người kinh doanh facebook lâu năm sẽ nhận ra, kinh doanh trên facebook là ngày nào cũng phải làm. Không đăng bài viết, hình ảnh là không có khách hàng luôn. Còn khi kinh doanh trên web, youtube, các bài viết, video đăng từ năm trước vẫn đem hàng trăm khách hàng về bình thường.

  Vậy nên hãy tạo web, kênh youtube, đặc biệt là web, app của riêng bạn càng sớm càng tốt.

  hoc-kinh-doanh-online

  3. Chiến lược xây dựng hệ thống kinh doanh online

  Dựa vào các kiến thức trên, thì đây là chiến lược xây dựng kinh doanh online bài bản và bền vững nhất dành cho bạn:

  Bước 1. Tạo cửa hàng kinh doanh online của bạn

  - Tạo web và kênh youtube của bạn: Bạn xây được hai kênh này tự động hút hàng trăm, hàng nghìn khách hàng mỗi ngày là chẳng mấy chốc bạn thoát ra khỏi hệ thống kinh doanh và tiếp tục xây dựng hệ thống kinh doanh online mới.

  - Cách làm: Hãy đăng tải các bài viết, hình ảnh, video lên web, đăng video lên youtube. Hãy đăng thật nhiều, càng nhiều bạn càng có cơ hội hút được nhiều khách hàng tự động.

  Bước 2: Phủ sóng truyền thông

  - Hãy lấy các link bài viết, video tại web và youtube ở trên để chia sẻ trên facebook và các kênh trao đổi thông tin khác như zalo, skype,...

  - Cách làm: Rải link khắp các nơi để hút về web và kênh youtube của bạn. Một khi khách hàng đã xem web, xem youtube của bạn một lần, là khi đó Google, youtube tự khắc theo đuổi khách hàng cho bạn. Nó sẽ đề xuất thêm nhiều bài viết, nhiều video trong kênh của bạn cho khách hàng xem. Nó cực kỳ thông minh đấy.

  Bước 3: Bán hàng và chăm sóc khách hàng tự động

  - Hãy sử dụng các phần mềm hướng dẫn khách hàng mua hàng tự động, và gửi thông tin đến khách hàng tự động như phần mềm Getresponse. Phúc Tài Chính hay sử dụng phần mềm này. Các biểu mẫu mua hàng bạn thường thấy tại web moneycoach.vn chính là từ phần mềm này mà ra.

  2. Tuyệt chiêu kiếm tiền online bạn cần biết

  1. Chi phí vận hành kinh doanh online cực kỳ thấp

  Bật mí cho bạn biết là: Kinh doanh online tốn cực ít chi phí. Một hệ thống kinh doanh truyền thống chi phí duy trì cho một mặt bằng, 5, 7 nhân viên, tiếp khoảng 3000 - 5000 khách/tháng, tính sơ sơ cũng phải hơn trăm triệu một tháng. Đấy là còn ít đấy. Tuy nhiên, với kinh doanh online, việc sử dụng công nghệ làm việc và với sức tiếp khách hàng vô hạn mà vẫn giữ nguyên chi phí, đã khiến cho chi phí vận hành kinh doanh online giảm xuống cực kỳ thấp.

  Chả giấu gì bạn, một hệ thống kinh doanh online của tôi chi phí vận hành duy trì hàng tháng chỉ vỏn vẹn 6 - 700 nghìn thôi. Cực kỳ thấp phải không. Với chi phí này thì đến bạn sinh viên cũng làm được 3, 5 cái. Và quan trọng nhất là với chi phí này, vẫn hút tự động về hàng trăm khách mỗi ngày. 

  Vậy nên nếu bạn đang kinh doanh online mà chi phí vận hành quá cao, tiền cúng cho quảng cáo đang ăn mòn sức sống của bạn thì chắc chắn chất lượng bạn làm, hoặc nhân viên bạn làm không hiệu quả. Bạn nỗ lực tối ưu được chi phí trên, thì bạn nhận về siêu lợi nhuận luôn.

  hoc-kinh-doanh-online

  2. Không phụ thuộc vào một hệ thống kinh doanh online

  Mỗi nguồn thu nhập về tự hệ thống kinh doanh như hình sin. Lúc lên lúc xuống. Như ngành du học Phúc Tài Chính từng làm, vào năm 2019 là giai đoạn tiền về ấm luôn. Tuy nhiên đến năm 2020 gặp dịch cái là chết đứ đừ luôn, gần như là sập cả ngành. Vì vậy, bạn và Phúc Tài Chính, chúng ta không thể để phụ thuộc vào một nguồn thu nhập. Chúng ta bắt buộc phải tạo ra thật nhiều nguồn thu nhập trong một hệ thống kinh doanh bằng việc bán nhiều sản phẩm và nhân bản ra nhiều hệ thống kinh doanh.

  Có nhiều người kinh doanh, họ không thể nào thoát ra được, bên cạnh việc chi phí vận hành nuôi một hệ thống quá cao, thì là vì công việc kinh doanh của họ không chạy tự động được. Họ vùi mình trong đống công việc thì làm gì còn thời gian ngóc đầu lên để kinh doanh cái mới đây.

  Hôm trước Phúc Tài Chính mới Coach cho một chị kinh doanh ngành nghề may mặc. Chị chuyên làm để xuất khẩu sang nước ngoài. Chị làm 30 năm rồi. Và bạn biết đấy, đợt dịch, công việc của chị dậm chân hoàn toàn tại chỗ. Chị cũng xoay xở muốn làm cái mới nhưng lại không biết nên làm cái gì. Suốt 30 bận rộn, chị đã quá quen với công việc kinh doanh đó rồi.

  Vậy nên kinh doanh online giúp bạn ngày càng tự do, vì ngày càng nó sẽ chạy tự động được. Bạn chỉ cần xây một lần thôi là nó tự chạy tự động. Cái hay nằm ở đấy. Ví dụ web moneycoach.vn của Phúc Tài Chính, chỉ cần xây một lần thôi, và nó chạy tự động, tiếp hết lớp khách hàng này đến thế hệ khách hàng khác. Đến đời thằng cháu Gấu của tôi nó vẫn tiếp được ngon lành.

  Khi kinh doanh online hãy luôn đặt mục tiêu là tự động hóa và thoát ra bạn nhé.

  3. Nhân bản ra nhiều hệ thống kinh doanh online

  Cái khó nhất của kinh doanh online là khâu hút được khách hàng về. Và khi bạn làm được điều này rồi, bạn biết được công thức thu hút khách hàng trên kênh online rồi, thì khi đó bạn mở ra bao nhiêu hệ thống kinh doanh online cũng được. Vì có khó gì đâu 6 - 700 nghìn.

  Đỉnh cao trong kinh doanh không phải là bạn tạo nên một hệ thống kinh doanh thành công. Mà đỉnh cao trong kinh doanh chính là nhân bản hóa được nó lên. Làm một cái thành công rồi, bạn nhân bản lên thành 10, 100, 1000. Và nếu kinh doanh truyền thông sẽ cực kỳ khó khăn, thì trong kinh doanh online với yếu tố công nghệ trợ giúp, sẽ giúp bạn nhân bản lên các hệ thống kinh doanh cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng.

  Khi bạn đã có thương hiệu, thương hiệu của bạn đã nổi tiếng thì bạn có thể bán mọi thứ trên đời.

  hoc-kinh-doanh-online

  3. Khóa học kinh doanh online hay nhất

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Vending Web này nhé:

  1 - Cuốn sách Vending web: 370 trang

  2 - Số ngày đồng hành đọc sách: 30 ngày

  3 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  4 - Tư vấn chiến lược xây web: 1 năm

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!