• Trang chủ
 • Hướng dẫn chi tiết cách áp dụng công thức quản lý tài chính cá nhân theo 6 cái lọ

  Hướng dẫn chi tiết cách áp dụng công thức quản lý tài chính cá nhân theo 6 cái lọ


  Quản lý tài chính cá nhân theo công thức 6 cái lọ là cách quản lý tài chính cá nhân được nhiều người biết đến. Và từ quá trình áp dụng thực tế, Phúc Tài Chính sẽ chia sẻ đến bạn những bài học thú vị mà ít người biết được thông qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

  quan-ly-tai-chinh-ca-nhan

  Hướng dẫn chi tiết cách áp dụng công thức quản lý tài chính cá nhân theo 6 cái lọ (6 quỹ)

  1. Tư duy quản lý tài chính cá nhân: Tiền không phải chỉ để tiêu hết luôn

  Bạn chỉ được phép tiêu tiền khi bạn đã có tài sản, khi đó bạn tiêu không phải nghĩ, vì dù sao bạn vẫn luôn có tài sản ở phía sau mang tiền về cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn là một kẻ tay trắng, bạn chỉ có mỗi tiền thôi, bạn không hề có thứ tài sản nào trong tay, không hề có hệ thống kinh doanh nào bên cạnh, thì bạn không được phép tiêu tiền hoang phí. Vì nếu chỉ tiêu thì tiền núi cũng hết. Mà bạn cần phải dùng tiền để tạo ra tài sản, tạo ra các hệ thống kinh doanh đã. Và tiền không chỉ phục vụ ăn tiêu hiện tại, mà nó còn nhiệm vụ hỗ trợ bạn trong tương lai nữa, phòng những lúc bạn mất việc, không kiếm ra tiền, phòng những lúc sức khỏe bạn đã yếu dần đi. Rồi tiền cũng không chỉ tiêu cho mình bạn, tiền sau này còn tiêu cho con cái bạn nữa. Nên không muốn tương lai chông chênh, thì nhất định bạn phải quản lý tiền chắc chắn và sử dụng tiền phải thông minh.

  Nói thật là đôi khi tôi thấy, nhìn lại tôi cũng may. Khi ai cũng bảo tôi hay lo nghĩ xa, rồi Mẹ tôi còn bảo suốt ngày chỉ nhắc đến tiền. Nhưng thực tế thì nó phải thế. Nếu không không lo nghĩ xa mà tích lũy tiền lại thì lấy đâu ra tiền để nuôi tôi trong những ngày tháng đầu tôi khởi nghiệp đây, để tôi yên âm mà tập trung xây được sự nghiệp của mình. Mẹ tôi thì chỉ muốn tôi có công việc làm thuê ổn định rồi lấy chồng. Còn tôi thì không muốn sống mãi trong kiếp làm thuê như thế. Nên ta phải có tiền, thì ta mới có tự do sống với cách sống của riêng ta và hoàn thành những dự định ta ấp ủ được.

  Nói thật là cũng nhờ cách quản lý tài chính chặt chẽ theo 6 cái lọ này, mà tôi sử dụng tiền hiệu quả, từ việc đầu tư làm nên thành công các hệ thống kinh doanh, cho đến việc có đủ tiền tích lũy để cho tôi kiểm soát được mọi việc xảy ra. Nói thật có đợt là tôi nghỉ việc, có bà quản lý còn dọa, em mà ra ngoài kia không tìm được việc ngay đâu, nên hãy cứ làm ở đây. Chả nhẽ tôi lại đốp cho, em không tìm được việc cả năm cũng chẳng sao, vì họ không hề biết là tôi đã tích lũy được hàng trăm triệu trong những ngày tháng đi làm của mình. Có tiền thì lo gì đây. Do đó, tôi đã muốn nghỉ việc là tôi sẽ nghỉ luôn, chứ không ép bản thân sống những ngày tháng lê thê, chán chường, chân không muốn bước vào công ty mà cứ ép bản thân bước vào. Đã nghỉ là tôi sẽ nghỉ luôn. 

  Và chính việc áp dụng công thức quản lý tài chính, tích lũy được tiền, nên có những ngày tháng khởi nghiệp, khi tiền chưa về, mà nếu không có tiền tôi phải bỏ đó để đi làm thuê lại, thì với tiền tích lũy đã nuôi tôi, giúp tôi tiếp tục khởi nghiệp và duy trì được đến ngày thành quả về. Nên nói thật, cứ trải đời bạn sẽ thấy, nhiều lúc bạn với Bố Mẹ cũng có mâu thuẫn, nhiều lúc dường như cả thế giới quay lưng với bạn, thì cái thứ duy nhất ở bên cạnh bạn chính là tiền của bạn mà thôi, và những tài sản, những hệ thống kinh doanh tạo ra tiền nữa.  Vậy nên đừng sử dụng tiền phung phí, hãy quản lý chặt chẽ và sử dụng hợp lý, để tiền giúp bạn tạo dựng được tài sản, tạo dựng được các hệ thống kinh doanh, tiền giúp bạn những lúc bạn không kiếm ra tiền, tiền giúp đỡ bạn lo cho gia đình, và tiền giúp bạn sống cuộc đời bạn theo ý bạn.

  Tôi cũng đã trải qua những ngày tháng không có tiền trong tay. Và phải nhẫn nhịn làm theo ý người khác. Thậm chí là có những lúc gia đình điều khiến tôi mà tôi phải chịu. Như hồi 21 tuổi tôi kinh doanh, vốn liếng bỏ ra rồi, mà bị gia đình bắt ngừng kinh doanh, tôi lâm vào cảnh không tiền. Đắng cay vô cùng. Phải sống nhờ nhà người khác. Rồi những năm tháng đi làm đầu đời phải chịu người cực nhọc mới có đồng lương. Vậy nên dù vốn là người mạnh trong tiêu tiền, tôi vẫn biết bớt bớt lại, quản lý chặt chẽ theo công thức quản lý tài chính 6 cái lọ, để một ngày mình được tự do. Bạn chỉ cần nhớ rằng, tiền không phải chỉ để tiêu hết luôn, mà nó còn rất nhiều nhiệm vụ khác nữa, và cùng khám phá công thức quản lý tài chính cá nhân theo 6 cái lọ ngay dưới đây nhé.

  quan-ly-tai-chinh-ca-nhan

  2. Công thức quản lý tài chính cá nhân theo 6 quỹ

  Mỗi khi có bất kỳ khoản tiền nào đến với bạn, đừng tiêu hết, mà hãy chia ra như sau, cho dù bao nhiêu tiền cũng chia nhé, bởi lẽ không quan trọng số tiền, mà quan trọng là thói quen.

  1. Công thức quản lý tài chính cá nhân số 1: Tiền đầu tư: 10%

  Tiền đầu tư không chỉ là khoản tiền bạn dành để đi đầu tư cho hiện tại và sau này. Mà số tiền đầu tư này cũng thể hiện năng lực đầu tư của bạn đến đâu. Nếu quỹ đầu tư này là 10 triệu thì khả năng của bạn chỉ đầu tư ở mức 10 triệu thôi. Nếu quỹ đầu tư này bạn tích được 100 triệu thì khả năng của bạn đầu tư ở mức 100 triệu. Rất nhiều người, năng lực chỉ đầu tư ở mức 10 triệu, lại đi vay 50 triệu để đầu tư, thì chắc chắc là thất bại, bởi lẽ họ không có đủ năng lực. Làm bừa như vậy chỉ bổ phung phí tiền ra thiên hạ mà thôi.

  Vậy nên, mỗi khi có thu nhập về, hãy tích ra 10% tiền đầu tư và tích lấy, lâu dành hình thành nên quỹ đầu tư. Nếu lương bạn 10 triệu, thì trích ra 10% là 1 triệu/tháng. Một năm là có được quỹ đầu tư 12 triệu. Và nếu khi đó bạn muốn đầu tư thì năng lực của bạn chỉ đầu tư ở mức 12 triệu thôi. Nếu muốn đầu tư 100 triệu, thì đợi khi nào quỹ đầu tư tích lũy đủ 100 triệu thì mới mang đi đầu tư, khi đó bạn không chỉ có 100 triệu, mà quan trọng hơn là trong quá trình tích lũy được 100 triệu đó, năng lực của bạn, sự hiểu biết của bạn đã khác hơn trước rất nhiều.

  Rất nhiều người cứ hô hào đầu tư là phải vốn lớn, mà lại chẳng mấy ai hô hào đầu tư thì phải năng lực cao cả. Trong khi cái quyết định thành công của một vụ đầu tư thực sự là phải nằm ở năng lực của bạn, chứ không ở số tiền đâu. Một người năng lực yếu thì tiền tấn cũng hết. Vậy nên hãy cứ trích 10% tiền đầu tư này là tích lại. Cái bạn tích không chỉ là tiền đâu, mà cái bạn tích còn là năng lực của bạn nữa. Vậy nên mới nói, khi chưa có tiền thì bạn muốn mua cái xe máy 50 triệu, tuy nhiên, còn bạn và còn Phúc Tài Chính, đến khi bạn tích đủ số tiền 50 triệu rồi, khi đó bạn lại không dùng hết số tiền đó để mua xe đâu. Bởi lẽ năng lực tài chính của bạn đã tăng cao hơn rất nhiều rồi. Cái tư duy con người không tích được đồng nào, với tư duy con người tích được hàng trăm triệu, nó khác xa nhau nhiều lắm.

  Nếu quỹ đầu tư này, bạn thấy quá ít tiền, thì hãy nhìn sâu hơn, là năng lực của bạn cũng đang quá ít ỏi như vậy đấy. Do đó đừng có hứng lên nghe người khác mà đi vay vào hóa ra lại thành đánh bạc, làm liều. Ngay cả một người đi vay 100 triệu để kinh doanh, cách làm sẽ khác người tích được 100 triệu để làm kinh doanh. Bởi một người đi vay tiền thì làm sao có năng lực đây. Còn quá trình tích lũy 100 triệu đã làm cho người kia năng lực tăng lên rất nhiều. Hi vọng bạn nắm được điều đó để có ý thức tích lũy tiền và hiểu năng lực đầu tư của bạn đang ở đâu để đem tiền đi đầu tư cho hợp lý.

  2. Công thức quản lý tài chính cá nhân số 2: Tiền tiết kiệm dài hạn: 10%

  Nói thật, đến khi bạn gặp khó khăn, tiền không sao kiếm ra được, khi đó bạn được sử dụng những đồng tiền do chính bạn tiết kiệm từ 2, 3 năm trước, bạn sẽ biết ơn bản thân bạn trong quá khứ vô cùng. Còn nếu bản thân bạn trong quá khứ không có ý thức tiết kiệm, thì bạn hiện tại đành phải chịu khổ thôi. Khi đại dịch Covid19 ập đến, tôi bảo Mẹ tôi là: Này thì những người không có tiền tích lũy thì chết. Bởi bình thường hàng tháng cứ đi làm có lương quen rồi. Đến giờ nhiều công ty phá sản, nhiều nhân viên mất việc. Mà dịch Covid19 diễn ra lại lâu, nó kéo dài lê thê từ năm này qua năm khác. Và khi đó những người vốn có tính tiết kiệm sẽ cảm thấy may mắn, khi vẫn bình ổn được cuộc sống, còn những người vốn không biết lo xa, không có tiền tích lũy thì kiểu gì cũng toang. Mà đâu phải nói đi vay là đi vay được, khi những người quen bên cạnh cũng đang chịu cảnh khó khăn chung.

  Vậy nên, mỗi khi có tiền về, dù bạn đang cảm thấy bạn có khả năng kiếm nhiều tiền đi chăng nữa, thì kinh tế lên xuống không biết đâu mà lần, hãy cứ trích ra 10% tiết kiệm dài hạn. Tiền này nếu không có chuyện gì quá hệ trọng thì để dùng lúc bạn về hưu, khi khả năng lao động không còn nữa. Hãy luôn nhớ rằng, tuổi 30, 40 làm việc là để nuôi chính bạn ở tuổi 70, 80 nữa. Và vì quỹ tiết kiệm dài hạn này để sử dụng ở tương lai rất dài hạn, nên đừng gửi tiết kiệm, hãy tích lũy trong vàng, nhiều thì tích lũy trong đất, đây là hai công cụ giữ được giá trị trong dài hạn.

  Cũng chia sẻ thật là, nhờ có quỹ tiết kiệm dài hạn này, mà tôi kinh doanh không còn khổ sở như tuổi 21, cái tuổi đó bồng bột, thích là đem hết tiền đi đầu tư rồi cuối cùng tiền ăn chẳng có, qua cái thời ngu dại đó rồi, giờ kinh doanh gì thì kinh doanh, vẫn phải luôn có tiền phòng thân, như vậy yên tâm làm ăn, đầu óc minh mẫn. Và nhờ quỹ tiết kiệm dài hạn tôi sống nó cũng có nhuệ khí hơn. Chứ không có tiền thì làm sao dám bật lại người khác. Suy cho cùng mạnh vì gạo, bạo vì tiền, khi có tiền trong tay, bạn sẽ được sống theo cách của bạn. Cảm thấy không phù hợp công việc nữa thì nghỉ, cảm thấy muốn có thời gian để xây dựng sự nghiệp vẫn ok.

  Vậy nên hãy tiết kiệm 10% thu nhập, tích lại thành quỹ tiết kiệm kha khá, để một ngày nào đó trong tương lai, bạn cảm ơn chính bản thân mình trong quá khứ nhé. Chứ như bạn thấy, nhiều người kinh doanh kiếm được tiền đấy, nhưng trong giai đoạn covid này, tiền núi cũng bị cuốn sạch. Kinh tế tương lai không biết trước đâu mà lần, vậy nên hãy luôn biết cách phòng thân.

  3. Công thức quản lý tài chính cá nhân số 3: Tiền học tập: 10%

  Tất nhiên rồi, trích ra 10% học tập để học thêm các kiến thức mới. Và chỉ chi tiêu trong khoản tiền học tập này thôi. Quỹ học tập cũng như quỹ đầu tư, đều thể hiện năng lực của bạn. Số tiền ở quỹ học tập cho bạn biết bạn có khả năng hấp thụ kiến thức ở mức nào. Giả sử như quỹ học tập này sau khi bạn tích chỉ có 3 triệu thôi, thì chỉ chi tiền đi học khóa học 3 triệu thôi, chứ đừng ham học quá lại đi mua khóa học 20 triệu thì cũng không hiệu quả đâu. Bởi học những kiến thức phù hợp với khả năng bạn còn áp dụng được, học cái cao siêu quá, lại không áp dụng được thì kiến thức sẽ bị mai một đi.

  Và đặc biệt, đừng bao giờ quên việc mời ai đó đi cafe, đi ăn để nói chuyện học hỏi. Phần lớn kiến thức của tôi mấy năm trở lại đây đều được học từ các đồng nghiệp. Bạn cảm tưởng với kiến thức bạn tự đi tìm kiếm có khi bạn phải mất cả tuần, nhưng chỉ cần người đã trải nghiệm nói với bạn, có khi bạn chỉ cần 30 phút là xong. Nên học từ người khác luôn là cách để bạn tiết kiệm được rất rất nhiều thời gian.

  4. Công thức quản lý tài chính cá nhân số 4: Tiền tiêu dùng hằng ngày: 55%

  Đây là quỹ để chi trả cho sinh hoạt của bạn hằng ngày. Và cứ có thu nhập về thì trích 55% để tích vào quỹ tiêu dùng này. Quỹ này chi trả tiền ăn, tiêu, sinh hoạt, nhà cửa,... ban đầu là thuê nhà, sau đó là mua nhà, rồi mua bảo hiểm, rồi mua xe, mua các vật dụng để bạn sinh hoạt hằng ngày, và cho gia đình của bạn mai sau. Và thông thường, bạn phải duy trì số tiền trong quỹ này bằng ít nhất 6 tháng tiền sinh hoạt của bạn, gia đình bạn nếu bạn đã lập gia đình, để đề phòng bạn mất việc, đề phòng những lúc kinh doanh chưa ra thành quả.

  Ví dụ, bạn độc thân và tối thiểu một tháng bạn cần 5 triệu để duy trì cuộc sống, thì ít nhất quỹ tiêu dùng này bạn phải luôn tích lượng tiền là 30 triệu phòng trừ bất trắc xảy ra, còn tất nhiên nhiều hơn thì càng tốt. Nếu khoản tiền trong quỹ này bạn chưa tiêu dùng đến thì bạn có thể gửi ngân hàng 1 tháng, 3 tháng để có thêm tiền lãi.

  Khi quỹ này ngày càng dư ra và nhiều lên, thì tiền mua nhà, mua xe, mua đồ đạc đều ở quỹ này mà ra. Vậy nên hãy luôn lưu ý, nếu bạn làm lương 20 triệu, thì đừng nghĩ cả tiền lương 20 triệu này dùng để mua nhà, nên cứ mua trả góp rồi trả nợ dần. Mà bạn cần biết, trong 20 triệu tiền lương đó, chỉ có 55% là 11 triệu để chi tiêu cho các khoản ăn uống, sinh hoạt, viện phí, xe cộ, và tiền nhà chỉ là một phần trong cái 11 triệu này thôi. Nên tuyệt đối đừng tính theo kiểu, ôi giời lương 20 triệu vài năm là trả nợ xong, nên cứ vay tiền, mua trả góp đi là chết.

  5. Công thức quản lý tài chính cá nhân số 5: Tiền hưởng thụ: 10%

  Và tất nhiên khi kiếm ra tiền thì bạn luôn có quyền để hưởng thụ, đi đây đi đó, thoát khỏi thành phố ồn ào tấp nập và thưởng thức các món ngon. Tôi thích nhất là cái cảm giác đi du lịch, khi tôi khoác balo và rời khỏi thành phố, đến nơi có rừng có biển, có bầu không khí trong lành. Vậy nên hãy luôn trích 10% thu nhập cho bản thân bạn hưởng thụ. Và đừng quên quỹ hưởng thụ này cũng để bạn mua những gì bạn thích, mà không cần phải nghĩ ngợi băn khoăn gì.

  Hãy mạnh dạn tiêu cho bản thân trong quỹ này. Đôi khi lúc ta áp lực, chỉ cần thoát ra 1, 2 ngày đi nơi khác, đi ăn nhậu bạn sẽ lấy lại được cân bằng và quay về xử lý công việc tốt hơn. Cuộc sống có những trải nghiệm mới thì không vô vị nhàm chán. Và một ngày nào đó, ngoảnh lại, khi thời gian vùn vụt trôi nhanh, bạn nghĩ về những vùng đất bạn đi qua, những trải nghiệm mới bạn đã có, cảm thấy xứng đáng với đồng tiền kiếm được vô cùng, đó là động lực để ta kiếm được nhiều tiền hơn. Luôn biết dành cho bản thân ta điều tuyệt vời nhất.

  6. Công thức quản lý tài chính cá nhân số 6: Tiền cho đi: 5%

  Tiền cho đi này, chiếm 5% thu nhập. Trước hết, là nếu ai muốn hỏi vay bạn, thì bạn chỉ cho vay trong quỹ này. Chứ không được phép cho vay trong các quỹ trên, bởi bạn biết đấy, tiền trong các quỹ trên đều đã có nhiệm vụ hết rồi. Bạn không thể lấy tiền ăn của bạn đem đi cho vay được. Mà nhiều người đi vay họ mắc vấn đề tài chính, có phải họ sẽ trả bạn lại được ngay đâu. Có khi 1, 2 năm sau mới trả. Như vậy đến lúc bạn lại không có tiền để lo cho chính mình. Do đó chỉ cho vay tiền ở quỹ cho đi 5% thu nhập này thôi. Có bao nhiêu thì cho vay bằng đó, không sợ người khác đánh giá gì cả. Hãy cho vay bằng con số, chứ đừng bằng cảm xúc hay sợ bị người khác đánh giá. 

  Và quỹ cho đi này, bên cạnh việc cho vay là cho đi, cho những người anh em trong gia đình, cho xã hội. Về quê biếu bác này bác kia người 500, 200 quý vô cùng. Và nhiều khi đọc ở trên mạng có trường hợp nào khó khăn, gửi đi 50.000, 100.000 cũng đủ làm ta ấm lòng. Đây chính là hành động nuôi dưỡng cái tôi. Cái cảm giác cho tiền người khác khiến bạn muốn ngày càng giỏi hơn, cái tôi của bạn được tỏa nắng. Và tất nhiên, người thành công nào mà không có cái tôi cả, họ đều có một cái tôi rộng lớn và trở thành người hùng trong mắt người khác. Đó là lý do nhiều người lúc nào ở vị trí vay tiền, vị trí được cho tiền, sẽ không thể nào nếm được cảm giác quyền lực ở vị trước người cho vay, vị trí người cho tiền.

  Quỹ này, bạn cũng trích ra mua quà tặng Bố Mẹ, cái quần cái áo hay món ăn ngon nào đó. Đôi khi Bố mẹ nói không cần thôi, chứ được nhận quà con mua cho vui lắm. Ai hỏi lại cũng bảo ngay con tôi mua cho tôi đấy. Tôi nhớ cái đợt sinh viên đi làm thêm, ngày đó sinh viên nghèo mà, nhưng tôi dư ra được 300.000 và mua tặng bố chiếc áo khoác. Cho đến tận 5 năm sau, mỗi lần mùa đông đến là bố tôi lại: Tối bố khoác cái áo khoác con mua ấy, ấm lắm. Rồi sau này khi khởi nghiệp ổn định, tiền về, tôi mua cho Bố tôi cả tủ quần áo, thay toàn bộ luôn. Cứ quần quần áo áo tôi đi chọn rồi đóng thùng chuyển phát về, cứ như đi buôn vậy, Rồi một buổi chiều cuối năm ngồi nói chuyện, bố tôi bảo: Giờ cái ăn, cái mặc là mãn nguyện. Nghe thấy hạnh phúc lắm. Ở vị trí người cho đi rất hạnh phúc.

  3. Kinh nghiệm quản lý tài chính cá nhân theo 6 cái lọ

  Về kinh nghiệm thì nói thật là, tôi đã từng thất bại đến cả trên chục lần. Khi cứ chia đúng 6 quỹ, rồi một thời gian lại tiêu xiên xẹo, quỹ đầu tư thì lấy đi ăn, quỹ tiêu dùng thì lấy đi học. Đổ bể hết cả. Nên nói thật, là cái quá trình chia tiền, tiêu tiền đúng theo 6 quỹ này thực là một hành trình kiểm soát thói quen chi tiêu, rèn bản thân khốc liệt. Có những lúc ham muốn mua sắm nó dâng lên tận cổ rồi, cũng phải chế ngự được để bảo vệ được tiền. Ai mà sống búa xua là hỏng ngay.

  Bạn phải kiên trì, đấu tranh với bản thân để rèn thói quen tài chính này. Bạn làm tốt tài chính cá nhân thì sau này bạn mới có được cái đầu lạnh mà bước vào tài chính doanh nghiệp được, bạn mới xây dựng hệ thống kinh doanh thành công được. Nên phải rèn. Nói thật là trước khi quản lý tài chính, tôi mà đi vào siêu thị là loạn hết lòng mề lên, nhìn cái gì cũng muốn mua, có đợt sinh viên tiền không có mà vào siêu thị mua gói bột nêm vì nó đẹp, đúng bó tay chấm com luôn. Nhưng rồi sau khi trải qua quá trình rèn quản lý tài chính theo 6 quỹ này, không bất cứ một lời quảng cáo, bán hàng nào có thể tác động được vào cảm xúc của tôi. Trước khi tôi định mua gì, tôi bước vào siêu thị và mua đúng cái đó cầm về. Thực sự vô cùng lạnh lùng. Bởi tôi chi tiêu theo con số chứ không phải cảm xúc. Và không cho phép ai điều khiển cảm xúc chi tiền của tôi.

  Để rèn luyện được thói quen quản lý tài chính thành công, bạn sẽ vất vả đấy, khi lương đang có bằng nào tiêu hết bằng đấy, giờ chỉ được tiêu tối đa trong khoảng 55%, giảm gần một nửa, nên nhiều khi bạn sẽ thấy thiếu tiền, thiếu tiền vô cùng, và không thiếu những lần bạn sẽ thò tay lấy tiền trong quỹ khác để tiêu. Tuy nhiên, mỗi khi vậy, hãy nhớ lời của Phúc Tài Chính này: Nếu bạn muốn có nhiều tiền hơn để tiêu, thì hãy nghĩ đến việc kiếm thêm tiền, chỉ nghĩ đến việc kiếm thêm tiền mà thôi.

  Nhiều người cũng có hỏi làm thế nào để tài chính cá nhân tốt lên, thì việc đầu tiên bạn phải quản lý tài chính theo công thức trên để kiểm soát lại thói quen chi tiêu đã, sau đó thì chẳng có phép màu nào xuất hiện đâu, bạn phải nâng cao năng lực của bản thân, đẩy cao sự chăm chỉ của bản thân lên để kiếm về nhiều tiền hơn. Nhờ điều này, mà trong những năm tháng tuổi trẻ, tôi đã đẩy mức lương của tôi từ 6 triệu, lên 9 triệu, rồi lên 12, 15, rồi 20 triệu. Và khi bạn đã đẩy được khả năng kiếm tiền lên cao rồi, thì với thói quen kiểm soát chi tiêu đã luyện sẽ giúp cho bạn tích lũy được nhiều tiền hơn. Chứ không phải lâm vào cảnh, lương cao thì lại tiêu nhiều, cuối cùng chẳng giữ lại được gì.

  Thôi bây giờ thì bắt tay vào chia 6 quỹ với khoản tiền bạn đang có thôi. Và file quản lý tài chính cá nhân tự động này sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn kiểm soát tài chính đấy, tải ngay về nhé! Phúc Tài Chính chúc bạn thành công!

  1. Sách tài chính: 101 điều cần biết về tiền

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé:

  1. Cuốn sách 101 điều cần biết về tiền: 777 trang
  2. Số ngày đồng hành đọc sách: 101 ngày
  3. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 11 buổi
  4. Tư vấn Chiến lược về tiền trong cuộc sống, khởi nghiệp, đầu tư: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

   

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!