• Trang chủ
 • Mẹo đầu tư nhỏ, lợi nhuận lớn, không rủi ro, hướng dẫn xem xét các khoản đầu tư

  Đầu tư nhỏ, lợi nhuận lớn, không rủi ro, hướng dẫn xem xét các khoản đầu tư


  Dính vào đầu tư không cẩn thận là toang đấy! Đầu tư tài chính, đầu tư tiền ảo, đầu tư bất động sản, đầu tư forex, ... hay đầu tư cái gì để chắc cú??? Quỹ đầu tư chiếm 10% thu nhập hàng tháng. Và bạn phải cân nhắc xem xét đầu tư thật kỹ lưỡng, nếu không đổ xuống sông xuống bể hết đấy! Cùng Phúc Tài Chính đầu tư nhỏ, lợi nhuận lớn, không rủi ro, hướng dẫn xem xét các khoản đầu tư

  dau-tu-nho-loi-nhuan-lon-khong-rui-ro

  Mẹo đầu tư nhỏ, lợi nhuận lớn, không rủi ro, hướng dẫn xem xét các khoản đầu tư

  dau-tu-nho-loi-nhuan-lon-khong-rui-ro

  1. Mẹo đầu tư nhỏ, lợi nhuận lớn, không rủi ro 1: Không vì tham lam mà dốc cạn tiền đi đầu tư

  Bạn hãy chú ý rằng, quỹ đầu tư này có bao nhiêu bạn đầu tư bằng đó. Không vì tham lam mà nhan ra đầu tư thêm. Toang đấy. Không phải cứ đầu tư nhiều là lãi nhiều. Mà đầu tư lãi hay không phụ thuộc vào con người bạn. Con người bạn ở mức thấp thì tiền tỷ cũng tiêu tán hết. Quỹ đầu tư có bằng nào, tiêu bằng đấy. Phải hết sức biết mình ở đâu. Xét xem vụ đầu tư này hứa hẹn mang về tiền tỷ thì con người mình đã đủ tầm để có thể kiếm ra tiền tỷ chưa. Nếu tự nhận thấy bản thân chưa, thì dừng. Đôi khi, đầu tư thông minh chính là không đầu tư. Và thời điểm tốt nhất không phải là xu thế bên ngoài, hay cơ hội đang đến phải biết nắm bắt, mà thời điểm tốt nhất chính là con người bạn, đủ thông minh, đủ nhanh nhạy, đủ kiến thức, đủ từng trải, đủ hiểu biết,...
   
  Có câu rất hay là, phải trở thành đã rồi mới có. Tức là để có thu nhập trăm triệu thì bạn phải trở thành con người có khả năng tạo ra trăm triệu đã. Chứ không phải có rồi mới trở thành. 
   
  Vậy nên nhiều người lười suy nghĩ, lười học tập, lười vất vả,... lại đi đầu tư theo kiểu nghe người này người kia, rồi làm theo người giàu để ngụy biện cho sự đâm đầu vào rủi ro của bản thân. Đú theo người giàu chắc chắn toang ngay, vì con người họ ở tầm khác, nguồn lực của họ ở tầm khác, mọi thứ của họ đều ở tầm khác. Sao đú theo được. Phải biết mình là ai.
   
  Và số tiền trong quỹ đầu tư này sẽ xác định bạn là ai. Mỗi tháng trích ra 10% quỹ đầu tư, tích lại, được bao nhiêu đầu tư bằng đó. Vậy thôi.
   
  dau-tu-nho-loi-nhuan-lon-khong-rui-ro

  2. Mẹo đầu tư nhỏ, lợi nhuận lớn, không rủi ro: Hãy biết mình là ai, đừng thả tiền của bạn cho người khác điều khiển

  Bạn muốn có nhiều tiền đầu tư thêm, hay tăng mức thu nhập lên. Thu nhập mỗi tháng 10 triệu thì chỉ có 1 triệu đầu tư, nhưng tăng lên thu nhập 20 triệu mỗi tháng thì đã có 2 triệu đầu tư rồi. Mỗi lần đẩy thu nhập lên như vậy, con người bạn lại lớn theo lên. 
   
  Bản thân muốn đầu tư phải thực sự kiên nhẫn đợi đúng thời điểm cho bản thân thật vững. Chứ không phải kiểu cứ thử đầu tư học kinh nghiệm. Đừng bao giờ chấp nhận mất tiền dễ dàng, chỉ cần nghĩ vậy là bạn sẽ mất hết đấy. Bạn hoàn toàn không cần phải có kinh nghiệm bằng việc lao đầu vào thất bại. 
   
  Như bản thân mình, từ lúc khi ra trường, phải đi xin việc, mình đã muốn nhảy ra làm riêng, không muốn làm nhân viên, người khác hành xử vô lý mà phải nhịn, không muốn đi làm thuê cho người khác, không muốn cứ 8h phải đi làm, rồi 17h mới được về. Nhưng phải tận 3 năm sau, khi đủ lông đủ cánh, đủ tiền tích lũy nếu gây dựng bị hỏng, và đến tận khi thu nhập mỗi ngày từ làm riêng gấp 3 thu nhập từ làm thuê, mình mới nghỉ. Và tích lũy được một quỹ đầu tư kha khá cho hành trình sắp tới. Bạn phải chuẩn bị tất cả những thứ đó. Đặc biệt các bạn mới khởi nghiệp. Giống như mua một con ô tô thì dồn tiền mua, ok cố tý là được. Tuy nhiên quan trọng nhất là nuôi nó, tiền xăng, tiền gửi xe, tiền bến bãi, thu phí, rồi chưa kể đứa nào vui tính nó nẩy cái gương là chục triệu đi tong. Đầu tư, kinh doanh, start up cũng thế, dựng lên hệ thống, công ty, quan trọng hơn là vận hành nó, nuôi nó. Bạn phải tính đủ tiền nuôi bản thân và doanh nghiệp 6 tháng khi doanh số chưa về: tiền cơ sở vật chất, hạ tầng vận hành, tiền lương nhân viên, tiền xây dựng các hệ thống, tiền văn phòng phẩm,... Phải đủ trải nghiệm để nhìn ra từng dòng tiền chi phí một. 
   
  Chứ bạn thấy, kiểu người Việt Nam xây nhà toàn bị toang, tiền luôn nhiều hơn chi phí dự trù ban đầu. Kiểm soát dòng tiền như vậy thì chết.

   
  Và bạn nghĩ xem, tiền của bản thân mình nhiều khi còn bừa phứa như vậy, vậy thì người khác sẽ có trách nhiệm với tiền bạn đầu tư sao? Chưa kể người đó cũng đang thiếu kiến thức về tài chính. Vậy nên mỗi người một lựa chọn, nhưng với thời thế này, mình thiên về việc tự mình đầu tư hơn, tự mình gây dựng doanh nghiệp hơn. Giao tiền cho các bác biết thế nào mà lần. Muốn đầu tư thành công nhất định phải vất vả. Chứ còn đưa tiền cho người khác, rồi ngồi chơi xơi nước đợi tiền ập về thì khó có mùa xuân ấy. Tự bản thân ta mà suy ra cả.
   

  2. Sách tài chính: Bẫy đầu tư

  bay-dau-tu

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Bẫy đầu tư này nhé:

  1 - Cuốn sách: Bẫy đầu tư

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!