• Trang chủ
 • Khám phá bí quyết khởi nghiệp kinh doanh không cần vốn

  Khám phá bí quyết khởi nghiệp kinh doanh không cần vốn


  Không có vốn thì kinh doanh kiểu gì? Rất nhiều người cứ như gà mắc tóc, không thể bắt tay ngay vào triển khai kinh doanh chỉ vì không có vốn. Vậy cùng Phúc Tài Chính khám phá bí quyết khởi nghiệp kinh doanh không cần vốn nhé!

  khoi-nghiep-kinhd-doanh-khong-von

  Khám phá bí quyết khởi nghiệp kinh doanh không cần vốn

  1. Khởi nghiệp kinh doanh không nhất thiết phải cần vốn mới triển khai được

  Hôm nay, Phúc Tài Chính sẽ chia sẻ đến bạn chủ đề chắc hẳn nhiều người khởi nghiệp trăn trở, đó chính là: Không có vốn thì kinh doanh được không. Nhiều người cứ nghĩ, cứ sợ kinh doanh, nghĩ rằng tôi không có tiền thì tôi không kinh doanh được. Mà thực tế đợi nhiều tiền thì đến bao giờ.

  Trong khởi nghiệp kinh doanh, tiền không phải là tất cả. Mà cái quan trọng ở đây chính là năng lực của bạn. Một khi bạn giỏi thì bạn không cần tiền vẫn kinh doanh được. 

  Ví dụ như hệ thống moneycoach.vn này mình xây dựng. Mình không cần tiền để chạy quảng cáo. Tất cả đều là công sức, khả năng viết, nhưng hiệu ứng lan tỏa, thu hút đám đông, data đổ về cực kỳ cao, tương đương với công ty cũ mình làm bỏ ra 100 triệu chạy quảng cáo. 

  Cho nên mới nói tiền ở đây không phải là vấn đề. Vấn đề là bạn có phải là người giỏi hay không. Chứ nếu người không giỏi thì có cho một đống tiền cũng tiêu tán hết. Mà hiện thực cho thấy, rất nhiều người không có năng lực, đi vay tiền về làm, cuối cùng End game ôm một đống nợ.

  khoi-nghiep-kinh-doanh-khong-can-von

  2. Khởi nghiệp kinh doanh đừng quá phụ thuộc vào vốn

  Tại sao nói kinh doanh cần tiền, tiền chỉ dùng để bạn mua những thứ bạn không có mà thôi. Còn nếu bạn có rồi thì bạn không cần quá dùng đến tiền. Một công việc kinh doanh mà cần dùng đến quá nhiều tiền lại là một việc không tốt. Vì giá trị thực của hệ thống kinh doanh mà không có, toàn lấy tiền đổ vào, cuối cùng đến ngày hết tiền bơm vào cái là sập.

  Thực tế là vậy, nhiều hệ thống kinh doanh phụ thuộc vào chạy quảng cáo, đến lúc hết tiền cái là toàn hệ thống kinh doanh vắng như chùa bà đanh. Không có tiền bơm vào cái là cũng không có được đơn hàng nào. Còn với một hệ thống kinh danh có năng lực, khách hàng đến từ nhiều nguồn khác nhau, thì cho dù không có tiền chạy quảng cáo, hệ thống vẫn chạy tốt.

  Đừng nuôi hệ thống kinh doanh của bạn như nuôi lợn tăng trọng. Thường thì khi Phúc Tài Chính triển khai kinh doanh, mục tiêu luôn là không cần dùng đến tiền để cho nó tự phát triển. Như bài viết không cần chạy quảng cáo, phải viết nó thật hay, SEO thật tốt để tự động hút khách hàng về. Dù không có tiền, năng lực giỏi thì vẫn thành công, lại còn thành công rực rỡ hơn. Chứ nhiều tiền, nhiều của mà năng lực kém thì vẫn thất bại như thường. 

  Chắc bạn sẽ ngạc nhiên, nhưng hệ thống kinh doanh của mình chi phí vận hành duy trì hàng tháng chỉ vỏn vẹn 700.000/1 hệ thống kinh doanh mà thôi. Tuy nhiên, vẫn mang về hàng nghìn khách hàng tự động một ngày. Vậy nên đừng quá phụ thuộc vào vốn, quá phụ thuộc vào vốn sẽ làm hệ thống kinh doanh của bạn yếu đi.

  Thực tế, khi khởi nghiệp kinh doanh bạn chỉ cần lượng tiền đủ để sống trong quá trình chờ hệ thống kinh doanh lớn lên. Còn kinh doanh hãy chuẩn bị năng lực nhiều hơn, thay vì cứ chăm chăm vào vốn.

  3. Tâm sự khởi nghiệp kinh doanh từ Phúc Tài Chính

  "Trong lần khởi nghiệp thất bại đầu tiên và cũng là thất bại đau nhất, tôi đã hiểu một chân lý rằng: Mạnh vì gạo, bạo vì tiền. Nó dạy tôi rằng phải luôn có lượng tiền mặt vừa đủ, đủ để trong những tình huống nguy cấp nhất ta vẫn sống được theo cách của mình, chứ không sử dụng mấy từ như chịu đựng, hi sinh hay trước mặt người khác phải đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên sợ phật ý họ, còn đằng sau lại thở dài với những mệt mỏi của chính mình.

  Và rồi đến cái ngày khởi nghiệp tạm gọi là thành công khi đã thiết lập thành công được một hệ thống kinh doanh và tôi không cần lo về dòng tiền về mỗi tháng nữa, tôi lại học được rằng: Tiền là cách để thể hiện sự quan tâm dễ nhất. Tôi đủ thoải mái mua những gì người thân thích mà không còn phải cân nhắc, tính toán gì. Có lẽ, kiếm tiền, khởi nghiệp kinh doanh là hành trình giúp tôi trưởng thành nhanh nhất trong suốt quãng thời gian tuổi trẻ sốc nổi của mình. Suốt quãng đường đó, đôi khi phải đứng trước những sự lựa chọn, chọn dễ dàng hay chọn kiên định giữ vững những giá trị theo đuổi của bản thân.

  Và tôi đã qua được những cửa ải đó, những cửa ải mang cái tên tham lam, khôn lỏi, chiêu trò,... để vẫn là một Phúc phóng khoáng, hào sảng với đời, luôn muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất đến mọi người và khi trở về nhà mãi là đứa con gái yêu thương Bố Mẹ, tuy rằng có lúc cãi nhem nhẻm và lỉnh đi mỗi khi Bố Mẹ giục lấy chồng :)) Càng ngày tuổi càng lớn ta làm gì là nó hiện hết lên mặt, nhìn phát biết ngay ai gian xảo, chiêu trò, tính toán,... và không hề đơn giản khi giữ được khuôn mặt ngây thơ với đời.

  Vài dòng tâm sự tại bãi biển Hải Phòng Bên cạnh nồi lẩu 02/04/2021"

  khoi-nghiep-kinhd-doanh-khong-von-2

  4. Sách khởi nghiệp kinh doanh thực tế nhất bạn từng đọc

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh này nhé:

  1 - Cuốn sách Xây dựng tài sản kinh doanh: 700 trang

  2 - Video hướng dẫn Xây dựng tài sản kinh doanh: 60 video

  3 - Số ngày đồng hành đọc sách: 60 ngày

  4 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 16 buổi

  5 - Và đặc biệt là, khi sở hữu gói Coach này, bạn được đặc cách quảng bá hình ảnh, thương hiệu trên web moneycoach.vn mãi mãi, một web chất lượng, mới ra mắt 3 tháng đã thu hút hàng ngàn lượt đọc/ ngày. Cụ thể: Phúc Tài Chính sẽ gắn link web của bạn vào trang chủ web moneycoach.vn để bất kỳ ai vào web moneycoach.vn đều nhìn thấy và truy cập vào web của bạn, hoàn toàn miễn phí. Có thể nói, đây là những sự hỗ trợ sâu sát, thực tế xưa nay hiếm. Tất cả cũng chỉ để thực sự gây dựng lên hệ thống kinh doanh thành công của bạn.

  6 - Toàn bộ sự đồng hành hỗ trợ kéo dài: 3 năm

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!