• Trang chủ
 • Khám phá cách chi tiêu trong gia đình là gì cùng Phúc Tài Chính

  Khám phá cách chi tiêu trong gia đình là gì cùng Phúc Tài Chính


  Kiếm tiền chỉ giúp bạn ổn định cuộc sống thôi, không giúp bạn giàu. Mà chính việc bạn tiêu tiền thế nào mới giúp bạn giàu. Vậy cách chi tiêu trong gia đình là gì để tài chính gia đình bạn ngày càng đi lên. Hãy cùng Phúc Tài Chính khám phá nhé.

  chi-tieu-trong-gia-dinh-la-gi

  Khám phá cách chi tiêu trong gia đình là gì cùng Phúc Tài Chính

  1. Khám phá cách chi tiêu trong gia đình là gì

  1. Quỹ chi tiêu trong gia đình: Chiếm 55% tổng thu nhập. 

  Mỗi khi có bất kỳ thu nhập nào về, hãy trích ra 55% để vào quỹ tiêu dùng cần thiết này. Tích lại dùng để chi trả tất cả các chi tiêu trong gia đình cần thiết ở hiện tại và tương lai. 

  Nếu quỹ này dư ra nhiều mà hiện tại chưa dùng hết. Thay vì cố tiêu hao phí vào những việc đâu đâu. Hãy gửi tiết kiệm phòng cho tương lai có cái mà tiêu.

  Vì thu nhập, số tiền kiếm ra luôn tuân theo quy tắc hình sin. Ngày hôm nay bạn kiếm ra nhiều, thay vì tự mãn và ăn tiêu hết thì luôn ý thức được việc, tiền kiếm ra bây giờ, còn dành một phần cho lúc kiếm được ít thời gian tới. Không ai đứng ở đỉnh vinh quang mãi. Luôn chuẩn bị cho thời khắc đi xuống. Số phận bạn, hoàn cảnh của bạn do bạn nắm chứ không phải ai khác.

  Thường thì, hãy luôn phải tiết kiệm ra ít nhất 6 tháng cho quỹ tiêu dùng cần thiết này. Giả sử mỗi tháng bạn cần ít nhất 5 triệu để sinh hoạt, thì quỹ tiêu dùng cần thiết này phải luôn có trên 5 triệu nhân 6 tháng là 30 triệu. 

  Ý nghĩa của con số 6 tháng này cũng là giả sử như bạn mất việc, hay bạn định kinh doanh riêng, thì cần ít nhất 6 tháng để ổn định lại. Khi có khoản tích lũy tiêu dùng 6 tháng này, thì bạn không phải vội vơ bừa một công việc, cũng không phải vội vội ép ra doanh số ngay khi xây dựng kinh doanh. Khoản tiền này sẽ cho bạn sự thư thả để đầu óc minh mẫn nhất.

  Còn mấy đứa hay cho vay hay biết bạn không có tiền vẫn muốn bạn đầu tư nên nói kiểu: bạn phải vay đi, ai đầu tư mà chả phải vay, rồi vay tạo áp lực làm tốt hơn,... xàm hết nhá. Chỉ có sự bảo đảm tài chính, chỉ có sự thư thái, bạn mới có quyết định đúng đắn. Chọn vào vị trí người có tiền và chọn vào vị trí con nợ, bạn tự biết cái gì hơn đúng không?
  chi-tieu-trong-gia-dinh-la-gi

  2. Cách chi tiêu hợp lý trong gia đình

  • Cách chi tiêu hợp lý trong gia đình: Chỉ thị của quỹ này là thực sự cần thì mới chi. Quỹ tiêu dùng cần thiết dùng để chi những thứ cơ bản của cuộc sống như
  • Cách chi tiêu trong gia đình cho ăn uống: Ba bữa ăn hằng ngày của bản thân và gia đình
  • Cách chi tiêu trong gia đình cho sinh hoạt: Quần áo cần thiết, đủ là được không bừa phứa, các đồ đạc trong gia đình, mua xe, mua điện thoại, đủ dùng là được
  • Cách chi tiêu trong gia đình cho nhà cửa: Thuê nhà, tiền mua nhà
  • Cách chi tiêu trong gia đình cho quỹ học tập các con hiện tại và tương lai
  • Cách chi tiêu trong gia đình cho sức khỏe: Khám chữa bệnh, mua bảo hiểm nếu có tiền

   Bạn thấy, tiền mua xe, mua nhà, mua ô tô, mua bảo hiểm nằm ở trong quỹ tiêu dùng này. Và quỹ này chỉ chiếm 55% tổng thu nhập.

  3. Cách chi tiêu trong gia đình cho việc mua nhà

  chi-tieu-trong-gia-dinh-la-gi
  Vậy nên có những cặp vợ chồng lương vợ 15, lương chồng 15, tổng 30 triệu/tháng. Vậy là tính mua nhà trả góp. Nhưng họ không hề biết rằng. tiền mua nhà chỉ ở trong 55% tổng thu nhập, tức là chỉ ở trong 30 triệu nhân 55% = 16,5 triệu thôi. Chưa kể 16,5 triệu này còn chi cho hàng tá tiền phía trên, nên cùng lắm với 30 triệu hai vợ chồng thì mỗi tháng chỉ có khoảng 5 triệu mua nhà. Còn chưa kể thời ngày nay mất việc dễ như trở bàn tay.
   
  Vậy nên chỉ một phép tính không đúng, cứ chỉ ngồi nghĩ nghĩ, không hề vạch ra sát xao thì tài chính của hai vợ chồng toang! Đến lúc hai vợ chồng chỉ vì mua nhà cả thanh xuân đi làm trả nợ. Còn chưa kể, đến lúc không trả được nợ, ngân hàng nó lại tịch thu lại nhà. Vậy nên hãy chi tiêu trong gia đình hợp lý. Đừng vì ngôi nhà mà chất đống nợ lên người.
   

  4. Cách chi tiêu trong gia đình cho việc mua bảo hiểm

  Và bây giờ bạn biết bảo hiểm nằm ở quỹ nào rồi phải không? nằm ở quỹ tiêu dùng. Cho dù là bảo hiểm gì đi chăng nữa, hay bảo hiểm nhân thọ chỉ đơn giản là một gói chăm sóc sức khỏe, bạn lấy tiền hiện tại và mua cho tương lai. Nhiều người sẽ nói, nhưng 18 năm sau, tôi sẽ lấy lại được, vân vân,... vậy thì bạn nghĩ xem 18 năm sau, số tiền đó còn được bao nhiêu giá trị. Hãy luôn tỉnh táo khi chi tiêu trong gia đình của bạn.

  Bảo hiểm chính là một sản phẩm tài chính với các ưu đãi hấp dẫn là bạn có quyền chăm sóc sức khỏe để các ông lớn huy động vốn trong dân. Đó là tài sản của họ, bởi nó sẽ sinh ra dòng tiền lãi hằng ngày cho họ. Còn bạn sau 18 năm chỉ còn có được một dúm tiền. Và họ cũng tính toán hết các đường đi nước bước rồi, nào là bạn phải khỏe mạnh, bạn phải không có tiền án bệnh, chỉ những bệnh nào được chi trả, trường hợp nào không? Rồi tỷ lệ rủi ro người đóng bảo hiểm được chi trả viện phí là bao nhiêu? Càng nhiều người đóng thì tỷ lệ bảo hiểm phải chi trả càng thấp.

  Vậy nên bảo hiểm là tài sản của cái công ty bạn đóng bảo hiểm, còn bạn chỉ là người khách hàng mua một gói chăm sóc sức khỏe cho tương lai thôi. Bảo hiểm không phải là đầu tư, chỉ đơn giản bạn mua một gói chăm sóc sức khỏe cho tương lai nếu quỹ tiêu dùng cần thiết của bạn có tiền mà thôi.
  Chứ nếu không có, mỗi tháng để ra được 2, 3 triệu lại đi nộp cho bảo hiểm thì không nên. Lấy tiền đó đi kinh doanh, đi thuê đứa sinh viên làm trợ lý cho mình còn hay hơn. 
   


  Mà bạn thấy giới tài chính nó ghê không? Nó dùng mọi chiêu, mọi mánh để nghĩ ra các hình thức để gom tiền của thiên hạ. Bòn từ 2,3 triệu một tháng. Còn con dân chúng ta, cứ nghĩ là đầu tư, hàng tháng tích được tí nào đem đi nộp hết cho bọn chúng. Rồi cứ tin hứa hẹn tương lai. 

  Tôi hay hỏi là: Thế cái công ty bảo hiểm đó nó được bao nhiêu năm? Đã được 18 năm chưa? Mà hứa hẹn 18, 20 năm sau sẽ thế này, sẽ thế kia. Liệu 18 năm nữa công ty đó nó còn sống? Trong khi doanh nghiệp chết nhiều như ngả ra. Mà trong công ty nào chả đầy bê bối. Đôi khi đến bản thân bạn, chỉ một cá thể duy nhất còn đầy bê bối nữa là huống chi cả một tập thể.

  Vậy nên chỉ coi bảo hiểm cũng chỉ là quỹ tiêu dùng cần thiết thôi. Cảm thấy quỹ tiêu dùng cần thiết có tiền thì mua. Như cái quần, cái áo bạn mua, đừng coi nó là thứ thần thánh mà dồn hết vào đó, rồi là an tâm vững chắc tương lai. Thử hỏi, bạn mua một cái quần hàng tháng bạn có thấy vững chắc tương lai không? Mua bảo hiểm cũng y hệt như thế. Hãy hiểu bản chất để chủ động tránh bị ngoại cảnh kéo bạn đi. Còn công ty nào, người bán hàng nào chả nói hay nói đẹp. Chỉ có Phúc Tài Chính là sẵn sàng nói cho bạn những cái dở nhất thôi.
   
  chi-tieu-trong-gia-dinh-la-gi
   
  Muốn giàu có bạn cần phải học về Giáo dục tài chính trước đã!
   
  Kiến thức bạn có sẽ quyết định số tiền bạn có!
   
  Đừng bao giờ lười việc quản lý tài chính, theo dõi dòng tiền vào - ra hằng ngày, thành công của bạn sẽ lao xuống dốc với tốc độ tỷ lệ thuận với độ lười đó của bạn!

  5. Sách giúp bạn chi tiêu trong gia đình hợp lý: 101 điều cần biết về tiền

  chi-tieu-trong-gia-dinh-la-gi

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé:

  1. Cuốn sách giúp bạn có kiến thức chi tiêu trong gia đình: 101 điều cần biết về tiền: 777 trang
  2. Số ngày đồng hành đọc sách: 101 ngày
  3. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 11 buổi
  4. Tư vấn Chiến lược về tiền trong cuộc sống, khởi nghiệp, đầu tư: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!