• Trang chủ
 • Không có quỹ tiết kiệm, chẳng khác gì, bạn đốt đường lui của bản thân

  Không có quỹ tiết kiệm, chẳng khác gì, bạn đốt đường lui của bản thân

  0
  293

  Tiền tiết kiệm dài hạn đây là khoản tiền bạn tiết kiệm lâu dài 10 năm, 20 năm, dành cho lúc bạn và vợ chồng bạn về hưu. Đây là một khoản tích lũy an toàn. Để cho dù bạn kinh doanh có toang đến mấy, thì vẫn có một bức tường vững chắc để đảm bảo cuộc sống. Đó là một cái thế vô cùng lớn để bạn tiếp tục quay trở lại chiến đấu tiếp cho dù đã trải qua thất bại đớn đau nào đi nữa.

  Khoản tiền tiết kiệm dài hạn nên bạn không thể để trong tiền mặt được
   
  Vì như ở phần một bạn đã biết: tiền là công cụ trao đổi, để trao qua đổi lại, sang tay liên tục, nó không có giá trị tích trữ. Vì không có gì đảm bảo rằng nó sẽ bị giới hạn mức in ấn trong tương lai. Do đó, bạn cần để trong vàng hoặc đất những thứ bị giới hạn bởi tự nhiên, không bị hao mòn và không bị bàn tay ma thuật của con người làm cho trở nên vô giá trị. Ít thì để trong vàng. Nhiều thì để trong đất. Đất chứ không phải nhà chung cư hay nhà ở nhé. Bởi nhà là thứ bị hao mòn.
   
  tien-tiet-kiem
  Có rất nhiều người làm tiền nhưng lại không biết làm gì với tiền của mình tiếp theo. Không hề có kế hoạch cho tiền. Giống như khi yêu mà không xác định cưới thì khó lòng đến với nhau được, gặp mối khác ngon hơn là chúng nó chạy ngay. Cũng như tiền, tiền mà không có kế hoạch rõ ràng, cụ thể thì gặp cái gì đó hay hay, thích thích trong chốc lát là quăng tiền đi ngay. Chưa kể ngoài kia bao lời ngon ngọt, bao lời mời chào hấp dẫn bạn. Nếu không có kế hoạch, ngoảnh đi ngoảnh lại vài năm là mất hết tiền tích lũy.
   
  Lập quỹ tiết kiệm dài hạn
  Quỹ tiết kiệm dài hạn chiếm 10% thu nhập. Cứ có bất kỳ khoản tiền nào về hãy trích ra 10% để tích lũy và không động đến. Nếu thiếu tiền thì đi vay chứ nhất định không động đến khoản này. Bạn mà chén hết quỹ này, đến lúc sa cơ bạn sẽ không thể có một điểm tựa mà dựng bản thân lên được. Hãy nhớ rằng, cho dù bất kỳ hoàn cảnh nào, thì cũng không được phép để cho bản thân không có tiền. Và đừng bao giờ tiêu hết tất cả những gì bạn có. 
   
  Sự thật là, không phải ai cũng đã rèn cho bản thân được thói quen tích lũy. Nhiều khi tiền lương về chưa ấm tay đã đi đâu hết mất. Nhưng bạn bắt buộc phải xây Quỹ tiết kiệm dài hạn này để đảm bảo tương lai tài chính cho bạn. Như một hậu phương vững chắc. Đằng sau phải mạnh thì cái thế tiến lên của bạn nó mới chắc. Chứ nhìn về đằng sau vườn không nhà trống, khó lòng yên tâm làm ăn lắm.
   
  Vậy Chiến lược cho Quỹ Tiết Kiệm Dài Hạn này như nào? 
  Hãy chờ đến bài viết tiếp theo nhé
   
  p.s: À mà bạn vẫn quan sát dòng tiền vào - ra trong ngày đó chứ? Hằng ngày bạn có những khoản thu nhập nào về, khoản thu nhập nào hiệu quả nhất để bạn tập trung vào. Còn tình hình chi tiêu của bạn thì sao? Bây giờ bạn đã nắm chắc được chưa? 
   
  Không một ai thành công về tài chính mà không theo dõi dòng tiền vào - ra hằng ngày cả. Hãy ghi tất cả tiền vào - ra trong ngày vào bảng quản lý tài chính cá nhân mà Phúc đã gửi cho bạn ở Bài huấn luyện quản lý tài chính đi nhé!
   
  Muốn tiến xa hơn, đừng nhan đi những thứ đâu đâu, bạn cần biết bạn là ai trước đã! Áp dụng bảng đó hằng ngày đi nhé! Đừng lười
  phuong-phap-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-hieu-qua

  Nếu thấy ý nghĩa, Chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn bằng cách bấm vào đây!

  Vì tương lai tài chính bền vững của bạn!
  Cố vấn Phúc Tài Chính

  ung-ho-phuc-tai-chinh

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!