• Trang chủ
 • Kiếm tiền mùa dịch và ba cách kiếm tiền mùa dịch thông minh

  Kiếm tiền mùa dịch và ba cách kiếm tiền mùa dịch thông minh


  Ở phần một, Phúc Tài Chính đã chia sẻ bốn tư quản lý tiền bạc trong quản lý tài chính cá nhân. Ở phần hai này chúng ta hãy cùng tập trung vào việc kiếm tiền nhiều hơn nhé. Bởi lẽ, mọi chuyện chỉ được giải quyết triệt để khi bạn ngày càng kiếm nhiều tiền hơn. Mà thôi. Nào let's go! Cùng tìm hiểu ngay: Kiếm tiền mùa dịch và ba cách kiếm tiền mùa dịch thông minh nhé.

  kiem-tien-mua-dich

  Kiếm tiền mùa dịch và ba cách kiếm tiền mùa dịch thông minh

  Âm thanh:

  Video âm thanh:

  1. Kiếm tiền mùa dịch

  Mùa dịch khó khăn thì vẫn phải sống thôi. Ai bị động sẽ bị mất việc làm, muốn kiếm tiền mùa dịch phải chủ động. Giờ không còn là sân chơi ngồi đó chờ người khác giao việc nữa rồi. Phải chủ động tiến lên để đảm bảo tài chính cá nhân vững chắc.

  Phúc Tài Chính hiểu rằng kiếm tiền mùa dịch cực khó. Nó đòi hỏi ta phải cực khôn. Vất vả khó khăn sẽ tăng lên rất nhiều, muốn vậy ý chí, tinh thần của ta phải tăng lên gấp bội. Qua giai đoạn này, mà bạn vẫn sống tốt, vươn lên khi nhiều người đã bỏ cuộc, thì chắc chắn khả năng xoay xở kiếm tiền mùa dịch của bạn sẽ tăng lên rất cao.

  kiem-tien-mua-dich

  2. Ba cách kiếm tiền mùa dịch thông minh

  1. Cách kiếm tiền mùa dịch thông minh số 1: Tối ưu hóa nguồn thu nhập hiện tại 

  Hãy trở thành người giỏi nhất trong công việc bạn đang làm. Bạn có thể làm tốt hơn được không? Có điều gì bạn còn chưa biết? Để trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực đó bạn cần phải làm gì? Bạn còn thiếu những kỹ năng ra sao để đạt được mức thu nhập cao nhất.

  Để kiếm tiền mùa dịch thông minh, đặc biệt là kiếm tiền mùa dịch, cách dễ nhất luôn là nâng cao thu nhập hiện tại. Bạn phải hướng bản thân trở thành người giỏi nhất trong một lĩnh vực, thì bạn mới bật lên được, mới nhiều tiền được. Còn nếu là người làng nhàng thì khó lòng mà có thu nhập cao được. 

  Bạn có biết rằng: thế giới sẽ chỉ tôn vinh và nhớ đến người số một và sẽ lãng quên ngay người số hai không? Vậy nên bạn phải trở thành người giỏi nhất trong một lĩnh vực gì đó. Như bản thân mình, mình có khá nhiều kỹ năng, và kiến thức từ làm marketing du học, tài chính, kế toán, chăm sóc khách hàng, bán hàng,... Tuy nhiên, mình có một điểm mạnh mà mình tự tin khẳng định mình giỏi nhất chính là Marketing du học, và giỏi hơn nữa là viết về tài chính. Bởi ngành tài chính cực kỳ khó và phức tạp, nhưng mình có khả năng biến những điều đó trở nên gần gũi dưới ngòi bút cực kỳ sắc sảo. Do đó khi làm về Marketing du học và hiện tại mình đang chia sẻ các kiến thức tài chính cho bạn đây. 

  Về Marketing du học, có công ty trả mình 19 triệu/tháng và mong muốn mình về hợp tác cùng họ. Còn viết về tài chính, thì chắc bạn đọc bạn sẽ tự cảm nhận được. Đúng không? hì hì. Và sau này còn nhiều bài viết hay nữa. Hãy liên tục theo dõi trong moneycoach.vn để cập nhật nhé!

  Vậy nên để kiếm thêm thu nhập, bạn cần phải biết bạn là ai, mạnh điểm gì và khai thác sâu vào đó. Suy cho cùng ai cũng muốn trả tiền để mua những thứ tốt nhất. Và bạn bắt buộc phải trở thành thứ tốt nhất bạn mới có cơ hội kiếm nhiều tiền.

  kiem-tien-mua-dich

  Còn đối với người kinh doanh và chủ doanh nghiệp thì sao? Cũng tương tự vậy. Bạn bắt buộc phải tìm ra điểm mà hệ thống kinh doanh hay công ty của bạn làm tốt nhất trên thị trường. Hãy luôn nhớ rằng: Phải trở thành người số một. Thì bạn mới mong có cơ may có chỗ đứng trên thị trường và trong lòng khách hàng.

  Cũng không khó lắm đâu. Chỉ cần là một điểm thật mạnh. Như mình nghe kể Lý Tiểu Long có cú đấm nhanh nhất thế giới. Thì công ty bạn cũng thế. Có thể là: công ty có dịch vụ khách hàng tốt nhất, công ty có sản phẩm tốt nhất, công ty bảo hành tốt nhất, công ty có website giá trị nhất,... Về phần này, bạn phải hết sức dùng cái đầu lạnh để tìm ra điểm mạnh. Chứ Phúc thấy có nhiều bác chủ doanh nghiệp cứ con hát mẹ khen hay, cái gì cũng nhận mình giỏi nhất.  Đó chưa bao giờ là cách xây dựng thương hiệu đúng.

  Bởi lẽ không có bất kỳ công ty nào hoàn hảo cả. Cả một hệ thống, một bộ máy, một quy trình, … sẽ luôn luôn có sai sót. Như bản thân mình cũng thế, riêng chạy một hệ thống chia sẻ kiến thức tài chính, đảm nhận từ: website, hệ thống facebook, youutbe, email marketing, rồi thiết kế, video, chăm sóc khách hàng, gửi sách,... vô số khâu như thế thì không tránh khỏi sai sót được, và không phải khâu nào cũng mạnh được. Nhưng rất nhiều anh chị và các bạn mua sách yêu quý mình bởi chỗ, khi đã tư vấn là tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ họ làm được mới thôi. 

  Hai điểm mạnh mình tập trung trong hệ thống sách này là: viết chia sẻ và hỗ trợ khách hàng. Và mình tự tin khẳng định rằng, hai điểm này không ai có thể vượt mình trên thị trường. Do đó, mình tập trung đẩy mạnh và khai thác chúng để khiến hai điểm mạnh này càng ngày càng mạnh hơn!

  Còn về làm Marketing du học, điều mình mạnh nhất chính là sự tư vấn chiến lược chân thành cho chủ doanh nghiệp hay cấp trên. Cái gì hợp, cái gì không hợp, lúc nào tiến, lúc nào lùi về củng cố bộ máy, để tránh đốt tiền. Mình đảm nhận bao nhiêu mình đề xuất mức lương bằng đó. Không moi tiền, ăn chặn tiền hay khai khống tiền. Đặc biệt mình luôn có một Team Marketing sẵn sàng làm việc. Tuyển dụng đã khó, tuyển được người làm được việc còn khó hơn, đỡ mất công đào tạo mà vào làm được việc luôn đó là điều ai cũng muốn.

  Bạn cần phải biết xác định được bản thân là ai, có điểm mạnh gì để đi mang lên bàn đàm phán tiền lương. Ai cũng luôn sẵn sàng trả tiền cho người mang lại giá trị cao cho công ty của họ. 

  Bạn cũng cần phải biết công ty bạn ở vị thế nào, có giá trị gì cao cung cấp cho khách hàng để xác định giá tiền sản phẩm, dịch vụ với khách hàng. Khách hàng luôn sẵn lòng chi tiền để nhận được giá trị cao hơn với số tiền họ bỏ ra.

  Chốt lại cách tăng thu nhập trong kiếm tiền mùa dịch

  Thứ nhất: Phải tìm ra điểm mạnh của bạn thân để trau dồi cho thật mạnh, rồi đến lúc bung ra trên bàn đàm phán tiền lương. Không thể tìm ra ai có khả năng như bạn.

  Thứ hai: Phải tìm ra điểm mạnh của công ty và biến nó trở thành chiêu thức nòng cốt để chinh phục khách hàng. Khách hàng không thể tìm ở đâu nơi cho họ những điều công ty đó.

  Mỗi khi có ai đó bảo tôi rằng: Sao anh tìm trên mạng không có cuốn sách 101 điều cần viết về tiền vậy em? Tôi lại bật cười và bảo: Đúng rồi, vì đây là cuốn sách em viết mà :)) Không chỉ vậy, cuốn sách này dày 700 trang và tích hợp một khóa huấn luyện tài chính 101 ngày và 70 video chia sẻ chuyên sâu về tài chính nữa! Sẽ không tìm thấy ở đâu đâu.

  Hãy tạo ra những điều mà khách hàng không tìm thấy ở đâu. Bởi lẽ, dù thế giới có bao nhiêu người, đất nước Việt Nam này có bao nhiêu nhân tài, thì chỉ luôn có một người duy nhất là bạn. Hãy tìm ra điều đặc sắc nhất của bản thân mình!

  kiem-tien-mua-dich

  2. Cách kiếm tiền mùa dịch thông minh số 2: Tìm hiểu thêm những nguồn thu nhập mới. Đặc biệt là nguồn thu có thể làm việc từ xa

  Không có bất kỳ ai giàu có mà chỉ có một nguồn thu nhập cả. Thậm chí những người giàu họ có hàng nghìn, hàng triệu nguồn thu nhập. 

  Người bình thường thì thích tiền, thích nhiều tiền. Còn những người đã thấu hiểu về tiền bạc, tài chính, tài sản thì họ sẽ xây dựng và tích các nguồn thu nhập.

  Nếu ai cho tôi lựa chọn một đống tiền và một nguồn thu nhập được định giá bằng số tiền đó, thì chắc chắn tôi sẽ lựa chọn nguồn thu nhập.

  Hay bạn có thể thấy vợ chồng vua cafe Trung Nguyên, đánh nhau tóe khói tại các mặt trận truyền thông và tại tòa để tranh cổ phần của công ty. Bà vợ không cần tiền, cái bà ấy đấu tranh chính là nguồn thu nhập, chính là cỗ máy in tiền kia.

  Vậy nên bạn đừng tích tiền, hãy xây dựng và tích lũy các nguồn thu nhập.

  Đừng tư duy thích kiếm tiền, hãy tư duy thích tạo dựng các nguồn thu nhập.

  Các chiến lược rất quan trọng.

  Có thể bạn trẻ, bạn chưa có gì trong tay, nhưng chỉ cần đi đúng hướng, nhất định sẽ đến đích, và ngày càng kinh tế, tài chính sẽ càng nâng cao lên. Hãy xác định tư duy tạo ra nhiều nguồn thu nhập. Càng nhiều nguồn thu nhập thì tài chính của bạn càng vững chắc trong thời kiếm tiền mùa dịch như hiện nay.

  kiem-tien-mua-dich

  Vậy làm thế nào để tạo ra nhiều nguồn thu nhập?

  Để có thêm một nguồn thu nhập, thì việc kiếm thêm việc, hợp tác thêm việc hay bán hàng, kinh doanh, khởi nghiệp thì nhiều người nói rồi. Thành hay bại vẫn ở năng lực của bạn.

  Còn ở đây, tôi muốn đi sâu về hướng tốt nhất mà tôi muốn chia sẻ đến bạn, chính là hãy tạo ra sản phẩm của bạn và tìm cách tạo dựng sản phẩm đó thành thương hiệu riêng của bạn. Đó luôn là hướng tốt nhất.

  Còn tôi biết, khi tôi chia sẻ điều này, có rất nhiều “con giời” bảo rằng tôi ảo tưởng, rồi comment chửi như hát hay. Điều đó cũng đồng nghĩa việc, có một số lượng lớn người không tin có thể tạo ra sản phẩm của bản thân mình. Có lẽ văn hóa copy hay hack của Việt Nam nó ngấm vào lâu đời rồi. 

  Nhưng đến ngày nay, chúng ta, về kiến thức hoàn toàn hơn các nước khác, vậy tai sao lại để tư duy ngăn cản bản thân mà không bung ra tạo ra các sản phẩm mới!

  Quả thực ban đầu, việc tự viết sách, tôi phải đấu tranh rất lâu. Nào là nghĩ có ai đọc không? Nào là nghĩ có khả quan không? Nào là nghĩ hay là nhập các sách khác về bán cho nhanh???

  101-dieu-can-biet-ve-tien

  Nhưng như tôi đã chia sẻ câu chuyện của mình nhiều lần, việc hồi sinh năm năm tư tôi đã đi bán sách của người khác, cực kỳ vất vả, và tôi nhận ra mình đang đi làm thuê cho người viết sách và các công ty in sách kia, chứ chẳng phải làm cho chính mình. Do đó, khi bây giờ làm sách lại, tôi đã mạnh dạn tự viết sách. Và sự đón nhận nồng nhiệt của mọi người khiến tôi thực sự ngỡ ngàng,...

  Hóa ra, vấn đề nằm ở tư duy thôi bạn ạ. Tất cả nằm ở tư duy. Chúng ta khó có thể vượt qua được tư duy của mình. Vậy nên hãy tháo bỏ tư duy cũ để làm những điều mới. Cực kỳ hay bạn ạ.

  Để tạo sản phẩm của bạn, bạn không cần phải giỏi tất cả, luôn có người sẵn lòng thiết kế ra sản phẩm cùng bạn. Như tôi sắp ra bộ sách giáo dục tài chính cho con, để tặng đứa con trai đầu lòng của anh Thanh - anh ruột tôi. Tôi chỉ cần kiến thức tài chính và kiến thức dạy con, còn lại việc vẽ đã có một em cử nhân kinh tế làm cho tôi.

  Bạn cũng thế. Nếu bạn không cần là người may giỏi mới tạo ra được thương hiệu quần áo của bạn. Luôn có rất nhiều người sẵn sàng làm điều đó. Việc của bạn ở đây là tìm ra họ, hợp tác, tạo ra sản phẩm của bạn sao cho tuyệt vời nhất. Và tìm cách đưa sản phẩm đó đến những người đang cần.

  Hãy đi theo hướng tạo ra sản phẩm của bạn. Đó là cách kiếm tiền mùa dịch chủ động Sẽ có rất nhiều điều đang chờ đón bạn. Và nếu bạn muốn trao đổi thêm với Phúc về ý tưởng này, hãy bấm đăng ký tư vấn tại đây.

  kiem-tien-mua-dich

  3. Cách kiếm tiền mùa dịch thông minh số 3: Phát triển nhiều nguồn thu nhập

  Vô số người kiếm tiền thì được đấy. Xong có một khoản tiền là bắt đầu háo hức đi đầu tư. Tuy nhiên, sau đó mất sạch. Hãy nhớ chỉ đầu tư khi đã nắm rõ kiến thức. Và chỉ đầu tư mạnh khi đã test hiệu quả.

  Những điều cực kỳ sai lầm mà khiến vô số người quyết định đầu tư, đó chính là: nghe theo người khác, rồi đọc tin tức, thấy người khác kháo nhau là vụ đầu tư này ngon ăn, thế là lao vào. Cực kỳ nguy hiểm. Hâm hết chỗ nói!

  Đầu tư là phải dựa vào con số. Đừng bao giờ tin vào lời nói của con người, đặc biệt là đầu tư. Hãy xem xét các con số. Mà con số đó phải là do chính bạn tìm ra, tính toán ra, chứ không phải đã qua bàn tay xào xáo của người khác.

  Hôm trước, có một người anh của tôi, khoảng tầm 40 tuổi, ở cái độ tuổi tứ tuần, khi cái ngu dại đã trải qua vô số, khi cái sự trầm lắng đã phủ khắp con người, và cái ngây thơ đã bào mòn khắp túi tiền. Anh cắn răng bảo tôi rằng: Đừng bao giờ tin lời bất kỳ ai em ạ.

  Bạn chỉ được phép đầu tư sau khi tính toán các con số. Và thực sự thấu hiểu. Cái thấu hiểu ở đây là 10.000 giờ. Như chỉ có một thương vụ sách thôi. mà tôi đã nghiên cứu 8 năm trời rồi. Đây các bác cứ nghe được vài hôm, đi vài buổi hội thảo, nghe người ta kháo nhau là cứ nghĩ sự giàu có sắp ập về đến nơi. Thực sự không hiểu nghĩ gì luôn!

  Thường thường, chúng ta có quỹ đầu tư, là 10% thu nhập hàng tháng. Mỗi lần đầu tư chỉ đầu tư 30% trong quỹ này. Tuyệt đối không được dốc tất tay. Sau đó, nếu muốn đầu tư nhiều hơn, phải test xem hiệu quả thế nào đã. Cách đây 5 năm, khi còn là cô sinh viên 22 tuổi, tôi đã từng kinh doanh Online sách và thành công. Đó cũng là bước đệm để tôi xem xét đầu tư vào mảng sách năm 27 tuổi này. 

  Mình thấy có những bác, ba hôm đầu tư một mảng, hôm nay chứng khoán, ngày mai bitcoin, ngày mốt dự án này, dự án nọ. Cái đó không gọi là đầu tư, mà là đầu cơ mới đúng. Bạn xem cả tuổi trẻ Mark Zuckerberg tập trung đầu tư Facebook, rồi Bill Gates chuyên Micro soft khéo cả cuộc đời ông ấy. Còn Warren đỉnh cao của chứng khoán. Ông ấy chơi từ khi 10 tuổi đến khi tóc bạc phơ. Chứ không phải kiểu, nay người ta hô hào cái này thì bạn lao theo cái đó, ngày mốt họ tung hô cái nọ bạn lại bỏ tất cả tiền vào đó. 

  Phải có nghiên cứu kỹ lưỡng và test hiệu quả nhiều lần để xem có dốc tay hay không.

  Giữ tiền khó hơn và kiếm tiền vì lẽ đó!

  Đừng bao giờ kiếm hết hơi rồi cuối cùng lại ném đi qua cửa sổ như vậy.

  Chưa kể giờ kiếm tiền mùa dịch đang rất khó khăn cho nhiều ngành nghề. Hãy thật thông minh và cẩn trọng với từng đồng tiền của mình bạn nhé!

  sach-kiem-tien-mua-dich

  3. Sách kiếm tiền mùa dịch và cách quản lý tiền mùa dịch

  Bạn nên đọc cuốn sách 101 điều cần biết về tiền này. Sẽ chỉ cho bạn cực rõ từng bước một phải làm gì với từng đồng tiền của bạn. Hãy đặt mua bằng cách nhắn tin tại đây.

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé:

  1. Cuốn sách kiếm tiền mùa dịch: 101 điều cần biết về tiền: 777 trang
  2. Số ngày đồng hành đọc sách: 101 ngày
  3. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 11 buổi
  4. Tư vấn Chiến lược về tiền trong cuộc sống, khởi nghiệp, đầu tư: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  Đọc phần 1 tại đây

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!