• Trang chủ
 • Kiến thức đầu tư tài chính an toàn: Nhận diện những tay buôn lừa đảo luôn khiến bạn sạt nghiệp

  Kiến thức đầu tư tài chính an toàn: Nhận diện những tay buôn lừa đảo luôn khiến bạn sạt nghiệp


  Nhiều người đầu tư tài chính bị mất trắng chỉ vì nghe lời của những tay lừa đảo. Để tránh cho bạn viễn cảnh đó thì hãy cùng Phúc Tài Chính đến với kiến thức đầu tư tài chính an toàn: Nhận diện những tay buôn lừa đảo luôn khiến bạn sạt nghiệp ngay nhé.

  kien-thuc-dau-tu-tai-chinh

  Kiến thức đầu tư tài chính an toàn: Nhận diện những tay buôn lừa đảo luôn khiến bạn sạt nghiệp

  1. Kiến thức đầu tư tài chính an toàn

  Đây có lẽ là chủ đề nóng trong giới đầu tư tài chính khi có hàng loạt các kênh đầu tư tiền ảo mọc lên như nấm. Ai cũng tung hô mình hay, món đầu tư này tốt để dụ người khác xuống tiền. Nhiều người thì cũng mong muốn kiếm được nhiều tiền hơn nên họ đã chọn đầu tư tài chính. Chỉ muốn bỏ tiền vào, chờ lãi rồi bán ra. Nghe thì có vẻ nhà đấy, nhưng họa giáng xuống lúc nào không biết.

  Nhiều người thua lỗ, khuynh gia bại sản chỉ vì họ không phải nghe lời khuyên từ các nhà tư vấn thực thụ mà chọn đặt niềm tin sai chỗ vào các tay buôn tài chính lừa đảo. Miệng lưỡi ngon ngọt của họ lại chẳng khác nào thuốc độc cho ví tiền của bạn. Trong đầu tư, nếu như bạn nghe nhầm người là bạn sẽ bị mất tiền ngay. Chính vì vậy, hãy quản lý suy nghĩ và nhận thức của bạn để tránh đặt niềm tin nhầm chỗ, tránh giao trứng cho ác.

  Những thông tin bạn tiếp nhận, bạn cần phải kiểm tra chúng nếu không thì bạn sẽ mất tiền. Trên web moneycoach.vn, Phúc Tài Chính đã vừa đăng một bài bài cảnh báo những người lừa đảo, gắn mác tư vấn tài chính, để đi truyền bá những thông tin sai lệch, làm cho rất nhiều người bị mất tiền. Hãy nhớ, nếu ai đó nói cho bạn một mối đầu tư ngon lành thì bạn phải rất đề phòng. 

  Những người mà Phúc Tài Chính hay gọi là "tay buôn tài chính lừa đảo", họ sẽ nói chuyện với bạn và khuyên bạn nên đầu tư vào đây, đầu tư vào kia. Bản chất họ chỉ là đi buôn bán, ăn lời trên chính khoản tiền bạn đầu tư thôi, chứ nhiều khi họ còn chẳng biết đang tư vấn cho bạn cái gì. Họ còn chẳng hiểu sản phẩm, chỉ biết có lãi là đẩy bạn vào chảo dầu sôi thôi. Những ai khuyên bạn đầu tư thì chắc chắn là họ sẽ được ăn phần trăm hoa hồng khi bạn đầu tư. Nên bạn phải hết sức lưu ý khoản tiền bạn đầu tư là đang làm giàu cho bản thân bạn hay làm giàu cho người môi giới đó.

  dau-tu-tai-chinh

  2. Nhận diện những tay buôn đầu tư tài chính lừa đảo

  "Bạn cần suy xét một điều rằng: một con cá chép giòn để cho ra được một bát canh ngon còn phụ thuộc vào bàn tay của từng cô gái. Không phải cứ làm theo người giàu thì bạn sẽ thắng. Nếu bạn định làm theo ai đó giàu có, bạn đã từng tự hỏi, bố người đó là ai chưa, họ đã có những kinh nghiệm như thế nào, gia thế nhà họ ra sao, thậm chí thời thế họ làm thì thế nào, và liệu rằng có thực sự họ giàu bởi điều đó. Cho dù Bill Gates có đầu tư 10 tỷ vào lĩnh vực đó, thì bạn cần biết rằng ông ấy có hàng ngàn tỷ. Còn bạn cần biết bạn là ai, mối quan hệ ra sao, học thứ như thế nào, tổng tài sản có 1, 2 tỷ , bán xe, cầm cố nhà để dồn hết vào đó, đến khi nó sập là toang ngay.

  Gặp tay buôn tài chính nghe thôi đã, còn xét đã, tuyệt đối không xuống tiền tùy tiện. Đầu tư là phải phân tích kỹ lưỡng. Hãy cẩn thận, cần có kiến thức chắc để bảo vệ tương lai tài chính của bạn."

  Trích sách 101 điều cần biết về tiền

  sach-ve-dau-tu-tai-chinh

  Đặc điểm nhận dạng các tay buôn tài chính lừa đảo khi đầu tư tài chính:

  - Họ chia sẻ và sau đó sẽ bán cho bạn gói đầu tư nào đó. Và chắc chắn họ nhận được chiết khấu trong đó. Chưa biết giàu có đến với bạn hay không, nhưng chắc chắc họ đã được ăn 10 - 20% thậm chí 30 - 40% số tiền bạn com cóp mang đi đầu tư

  - Họ luôn chia sẻ những điều tốt đẹp. Cảm giác như chỉ cần làm theo lời họ nói là giàu vl mẹ nó rồi.

  - Các cơ hội đầu tư họ giới thiệu luôn cần thời gian lâu mới có kết quả. Tuy miệng nói là đón đầu xu thế, nhưng lại nói khéo là mai sau thế nào còn chờ thị trường. Câu này là chắc chắn là toang đây này. Vì tương lai chờ thị trường là toang mẹ nói rồi. Giống như trong tình yêu, đứa nào mà mập mờ chứng tỏ đứa đó đang chờ mối khác ngon hơn để đá đít bạn.

  - Luôn miệng nói làm theo người giàu. Lấy người giàu ra làm cái khiên lá chắn cho từng câu nói của họ. Người giàu làm hãy làm theo người giàu. Trong khi bạn mà đú theo Bill Gates chắc chắn bạn toang. Bởi đơn giản có thể ông ấy bỏ 10 tỷ vào đầu tư cái đó, nhưng đằng sau ông ấy là hàng ngàn tỷ. Còn bạn đầu tư 1 tỷ là toàn bộ tài sản bạn và gia đình bạn có, cái đó sấp, bạn toang. 5. Đặc điểm các tay buôn tài chính, đầu tư tài chính số 5

  - Không hề nhắc đến rủi ro: Đầu tư luôn đi kèm với rủi ro, lợi nhuận lớn, rủi ro nhiều. Lợi nhuận càng cao, phải đối diện với nguy cơ mất trắng. Chỉ cần lợi nhuận trên 30% là phải sẵn sàng đối diện với nguy cơ mất trắng rồi.

  - Luôn nhấn mạnh vào lợi nhuận, lãi: như đầu tư lãi 30 - 60%, không cần làm gì, chỉ cần chờ đợi. Cứ mang lợi nhuận cao ốp vào mặt những người tham lam, không cần làm gì cũng được lãi cao. Nhiều người cứ thấy những tay buôn tài chính này rấc lãi cao là hoa hết cả mắt, rồi đem hết tiền đi cúng. Khi đầu tư, điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm là : khi nào thu hồi được vốn, sau đó mới xét đến lãi là bao nhiêu. Và đặc biệt là thời gian quay vòng vốn. Tiền đầu tư, kinh doanh chính thống phải quay vòng liên tục để tạo ra lợi nhuận, thậm chí là quay vòng theo ngày,theo tuần. Đây để cục tiền im ỉm đó rồi đòi chờ đợi mai sau siêu giàu thì cực kỳ ngu muội.


  kien-thuc-dau-tu-tai-chinh

  1. Sách tài chính: 101 điều cần biết về tiền

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé:

  1. Cuốn sách 101 điều cần biết về tiền: 777 trang
  2. Số ngày đồng hành đọc sách: 101 ngày
  3. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 11 buổi
  4. Tư vấn Chiến lược về tiền trong cuộc sống, khởi nghiệp, đầu tư: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

   

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!