• Trang chủ
 • Kinh doanh với bạn bè và những điều cần tránh kẻo mất bạn

  Kinh doanh với bạn bè và những điều cần tránh kẻo mất bạn


  Thường thì nhiều người hay kinh doanh với bạn bè. Cảm giác chơi được với nhau, tin tưởng nhau. OK nên ra kinh doanh, góp vốn cùng làm với nhau. Đây là những điều cần lưu ý nếu như không muốn vừa mất tiền, vừa mất bạn, vừa mất tâm huyết xây dựng của cả đôi bên.

  * Lưu ý số 1: Chơi và làm việc là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Chơi theo cảm xúc. Còn kinh doanh phải theo con số, nó không phải cuộc chơi của cảm xúc. Cảm

  thấy chơi được chưa chắc đã làm việc được. Đừng hợp tác với người bạn chơi thấy ok, hãy hợp tác với người cùng chí hướng và là mảnh ghép bổ trợ cho bạn. Như bạn mạnh về sản phẩm, hãy kết hợp với người mạnh về marketing, vận hành. Để bổ trợ cho nhau.

  * Lưu ý số 2: Bạn bè chơi được với nhau hầu hết đều thoải mái, không quá rạch ròi, hôm nay tôi trả, mai ông trả. Nhiều khi xuề xòa bỏ qua. Nhưng kinh doanh hoàn toàn người lại. Phải rõ ràng, phải chi ly từng khoản tiền, từng con số. Bạn phải kiểm soát từng dòng tiền. Cái tính hào phóng của bạn ốp vào kinh doanh, phát triển đội nhóm là toang ngay. Kinh doanh phải dựa trên chỉ số. Nếu bạn bè hợp tác với nhau phải xác định quy trình làm việc rõ ràng, công khai, minh bạc về tất cả các khoản.

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh-online-phuc-tai-chinh  * Lưu ý số 3: Bạn bè nên tin tưởng và toàn hợp tác bằng miệng, biết biết vậy. Kinh doanh phải giấy tờ đàng hoàng với các điều mục: tỷ lệ góp vốn bao nhiêu, từng người đảm nhận mảng gì, lãi chia như nào, lãi về sẽ chia nhau hay tiếp tục đầu tư,... Rất nhiều ông làm cứ phứa phứa vì tin, mọi thứ đều không rõ ràng, cuối cùng chính sự không rõ ràng đó giết chết tình bạn.

  Kinh doanh phải chung mục tiêu, bạn phải tìm người là những mảnh ghép bổ trợ cho nhau trong doanh nghiệp với 3 mũi nhọn chính:

  + Truyền thông - Bán hàng: Quảng cáo, Chiến lượng Marketing, Xây dựng, đào tạo đội Sales
  + Sản phẩm: Tìm hiểu và phát triển sản phẩm, nghiên cứu thị trường, tạo ra sản phẩm
  + Vận hành: Tuyển dụng, nhân sự, kế toán, tạo liên kết đội nhóm, công ty, đóng bảo hiểm, chấm công, trả lương, ship hàng, gói hàng,....  Kinh doanh phải rạch ròi, hợp đồng rõ ràng, góp vốn, chia lãi, ... ra sao
  Kinh doanh phải chi ly, theo sát từng con số, phải công khai minh bạch, không bừa phứa, qua loa

  Chơi cần bạn bè, còn làm việc cần đồng đội!
  Hãy dựa vào những điều trên để tìm cho mình những người đồng đội cùng đồng hành với bạn. Và tìm hiểu quy trình, hệ thống, cách làm việc sao cho tạo ra lợi nhuận.

  Chia sẻ về facebook của bạn để lưu lại, lúc nào cầng mang ra dùng luôn!
  tang-loi-nhuan

  3. Sách kinh doanh: Xây dựng hệ thống kinh doanh

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Xây dựng hệ thống kinh doanh này nhé:

  1 - Cuốn sách Xây dựng hệ thống kinh doanh: 700 trang

  2 - Video hướng dẫn Xây dựng hệ thống kinh doanh: 60 video

  3 - Số ngày đồng hành đọc sách: 60 ngày

  4 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 16 buổi

  5 - Tư vấn chiến lược kinh doanh: 3 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!