• Trang chủ
 • Tiết lộ cách tích lũy tiền hiệu quả, tích lũy tiền, cách để dành tiền nhanh nhất

  Tiết lộ cách tích lũy tiền hiệu quả, tích lũy tiền, cách để dành tiền nhanh nhất


  Nếu không thể tích lũy được tiền bạc thì bạn không thể nào tiến xa hơn được và thậm chí cuộc sống luôn luôn bấp bênh. Bạn nghĩ xem một người không bảo vệ được tiền, bao nhiêu tiền cũng cuốn trôi hết đi thì làm sao có thể gây dựng được sự nghiệp riêng cho mình? Lại vay tiền đi kinh doanh à? Cho dù có vay cũng thất bại, vì họ không thể nào biết cách giữ được tiền từ hệ thống kinh doanh đó mạng lại, mà vô hình do thói quen tiêu xài vô độ cứ thế tuồn tiền đi. Vậy làm thế nào để tích lũy tiền bạc, để vừa đảm bảo được an toàn tài chính, lại vừa kinh doanh thành công đây? Phúc Tài Chính tiết lộ cách tích lũy tiền hiệu quả, tích lũy tiền, cách để dành tiền nhanh nhất ngay sau đây.

  cach-tich-luy-tien-hieu-qua

  Tiết lộ cách tích lũy tiền hiệu quả, tích lũy tiền, cách để dành tiền nhanh nhất

  1. Tầm quan trọng của việc tích lũy tiền

  Trong những ngày đầu năm 2020, khi dịch Covid ập đến. Một cuộc cắt giảm nhân sự diện rộng đang diễn ra trên toàn thành phố Hà Nội. Chiều nay mình cũng tham gia vào buổi họp cho một cuộc cắt giảm nhân sự Những trung tâm tiếng anh, dạy học đang trảm đi hàng loạt nhân sự. Một nhát mất việc, bơ vơ và khó lòng tìm được công việc mới. Vậy nên:

  + Hãy luôn tích lũy khoản tiền 6 tháng sinh hoạt đề phòng rủi ro. Để luôn chủ động trong bất cứ trường hợp nào.

  + Luôn có ít nhất hai nguồn thu nhập trở lên!

  + Tự tạo lập thị trường bằng các hệ thống marketing, bán hàng Online để luôn chủ động nguồn khách hàng và đảm bảo doanh số

  + Co gọn bộ máy kinh doanh bằng cách sử dụng công nghệ. Một phần mềm làm bằng 3 nhân viên là chuyện bình thường.

  Hi vọng bên cạnh việc đối mặt với dịch, cũng là một phép thử để mỗi người nhìn nhận lại và thiết lập chiến lược vững chắc cho bản thân về công việc, kinh doanh. Những ai nếu đang loay hoay về kinh doanh hay bị mất việc thì đây là thời điểm thích hợp nhất để ở nhà và học hỏi, nâng cao kiến thức và lập chiến lược. Hãy nhắn tin cho Phúc nếu bạn muốn đọc cuốn sách: 101 điều cần biết về tiền. Sẽ có hỗ trợ tối ưu nhất để giúp đỡ cho những ai đang gặp đại nạn. Đây như các Phúc hỗ trợ cho cộng đồng. Hãy chung tay đẩy lùi đại dịch và sống lại mạnh mẽ hơn khi đại dịch kết thúc!

  cach-tich-luy-tien-hieu-qua

  Kiếm được nhiều tiền mới là bước đầu tiên thôi. Sau bước này, nếu ai quá sa đà vào chi tiêu hay thiếu hiểu biết về đầu tư là tiền từ từ hao hụt đi hết. Tích lũy tiền còn khó hơn cả kiếm tiền là câu chuyện có thật. Nhiều người không thể giữ nổi tiếng. Vài ba năm tiền đi hết. Vì không giữ nổi tiền, nên không thể nào tiếp tục mà đi mở rộng làm ăn kinh doanh. Mà có hết hơi làm ăn kinh doanh thì cũng đẩy tiền đi mất, không thể nào giữ tiền ở lại mà tiếp tục phát triển lên. Có thể nói, tích lũy tiền là tạo bước ngoặt cho tình hình tài chính của bạn. Làm được thì cuộc đời nở hoa, không làm được thì đời than tiếng khóc.

  Tích lũy tiền cũng giúp bạn có một bức tường thành vững chắc phía sau để tiến bước tương lai vững vàng hơn. Nói vậy chứ, ông nào không có đồng nào, tiền chạy vạy tính theo tháng, thì không nói mạnh được, có bực vẫn phải nhịn kẻo mất việc, có điên cũng phải nuốt vào bụng kẻo phật lòng. Còn nếu có vài trăm, hoặc phải tỷ luôn luôn đằng sau, bạn cứ thử mà xem, sống sẽ khác, cái thế, cái khí chất cũng khác. 

  Có những khoản tiền tích lũy, làm gì cũng yên tâm, vì yên tâm nên đầu óc thông thoáng để có các quyết định chính xác. Và làm ăn đâu phải lúc nào cũng thắng đâu, khi những người khởi nghiệp chết như ngả rả. Khi bạn có ngã, đã có đống tiền tích lũy đằng sau, thì có ngã cũng êm. Khi còn trẻ thì không nghĩ nhiều, ta làm gì cũng không tính trước tính sau, cứ lao đi như bọn thanh niên trẩu phóng xe ngoài đường. Tuy nhiên, khi cuộc đời ta càng có nhiều, ta còn nhiều thứ phải giữ, và cái giữ đầu tiên là giữ sự an toàn cho bản thân thì phải suy tính đến tích lũy tiền. Vậy làm thế nào để tích lũy tiền hiệu quả? Cùng Phúc Tài Chính khám phá tiếp nhé!

  1. Bước 1 cách tích lũy tiền hiệu quả: Tích lũy lại những khoản chi không cần thiết

  Có một điều thật khủng khiếp, khiến lần đầu tôi biết đến đã khiến tôi run lẩy bẩy. Đó chính là có đến 80% số đồ đạc chúng ta mua về đều không sử dụng hoặc sử dụng rất ít. Và nhiệm vụ đầu tiên chính là: Tích lũy lại số tiền 80% chi tiêu không cần thiết đó. Bạn hãy nghĩ xem số tiền mua đồ về những không dùng được ấy, hàng năm, hàng năm cộng lại sẽ lớn đến cỡ nào đây. Tội gì những đồng tiền chúng ta vất vả bỏ thời gian, bỏ công sức làm ra, cuối cùng lại đưa cho người khác, rồi cầm về những món đồ chúng ta không sử dụng. Đúng không? Vậy nên hãy cắt bỏ hết 80% số tiền mua đồ đạc dư thừa này.

  Làm thế nào để cắt bỏ đây? Thì bạn cần biết là: nguyên nhân dẫn đến có quá nhiều đồ đạc mua về nhưng không sử dụng, là do bạn tiêu tiền theo cảm xúc, chứ không phải theo sự tính toán suy xét. Trong khi các bên Marketing, Sales các nhãn hàng bủa vây khắp nơi để bán hàng cho bán, để đánh vào cảm xúc của bạn, từ nỗi lo sợ cho niềm vui, sự sung sướng. Và cuối cùng, bạn không có cái gì bám vào để suy xét, bạn bị cảm xúc điều khiển, vậy là mang hết tiền cúng cho các món đồ bạn thực sự không cần, chỉ để thỏa mãn cảm xúc nhất thời khi đó.

  Cách giải quyết là: Trước khi định mua bất kỳ cái gì, hãy ghi lại đã. Tuy nhiên, để đó, tuyệt đối không chi mua ngay. Để sau 1 tuần, sau đó mới nhìn lại. Khi đó, cảm xúc của bạn đã qua đi, bạn sẽ suy xét dễ dàng xem bạn có thực sự cần hay không, cần có thường xuyên không, vì có những đồ dùng không thường xuyên bạn hoàn toàn có thể đi thuê hoặc đi mượn.

  Đàn ông thì bị cảm xúc thể hiện điều khiển, Phụ nữ thì bị tất cả các loại cảm xúc điều khiển, đây đều là những cảm xúc không tốt cho việc làm ăn. Một người bị dẫn dắt sẽ khó có các quyết định chính xác, khó làm được việc lớn. Vậy nên, hãy kiểm soát được cảm xúc. Để cảm xúc bung tỏa đúng phạm vi. Thường thường là 10% thu nhập. Tiêu theo cảm xúc chỉ 10% thu nhập để thỏa mãn. Bởi khi bạn chưa có tài sản gì trong tay, chỉ đi làm thuê, thì bạn còn rất nhiều việc cần làm cho từng đồng tiền của bạn, chứ không chỉ chi tiêu.

  2. Bước 2 cách tích lũy tiền hiệu quả: Ghi lại tòan bộ chi tiêu

  Để rèn luyện, kiểm soát thói quen chi tiêu của bản thân, để tránh va vào việc 80% khoản tiền chi ra đều vô nghĩa. Thì sau khi chi bất cứ thứ gì phải ghi lại. Bạn phải ghi lại thì bạn mới kiểm soát được tài chính. Giống như để chế ngự một con vật, ta có dây xích. Thì đối với con quái vật tiêu xài vô tội vạ trong ta, thì ta cần phải có được bảng kiểm soát chi tiêu này. Không một ai làm ăn kinh doanh, doanh nghiệp lớn mà không có bảng quản lý tài chính, xem tiền chi vào những gì, có hợp lý hay không. Sau đó tìm ra các khoản không hợp lý để lần sau không chi tiền vào đó nữa.

  Việc đầu tiên của các doanh nghiệp quản lý tài chính cho họ là có các kế toán ghi lại từng khoản thu - chi. Vậy thì việc đầu tiên của bất cứ ai muốn quản lý tài chính là phải ghi lại toàn bộ chi tiêu. Có ghi lại thì bạn mới nhận diện và quản lý được. Xem cái nào đúng, cái nào sai, cái nào lần sau đừng va phải. Và cách ghi như nào, thì bạn yên tâm, Phúc Tài Chính đã chuẩn bị cho bạn bảng ghi chép lại tài chính này. Điền email nhận ngay ở đây nhé:

  3. Bước 3 cách tích lũy tiền hiệu quả: Tiền phải tích lũy để dành đầu tư trước đã, sau đó lãi sản sinh về từ hệ thống kinh doanh mới lấy để tiêu

  Từng khoản chi trong hiện tại sẽ nói lên tương lai bạn là ai. Khi tôi thời sinh viên đi bán hàng làm thêm, có những tháng kiếm được cả 12 triệu, một khoản tiền khá lớn hồi đó. Tuy nhiên, tôi không giữ được nó dù chỉ một tháng, 15, 20 ngày là tiêu hết bay, và tôi chi gì nhỉ? Tôi mua guốc, mua váy, mua zip, đi ăn, ... mua linh tinh,... và rồi sau đợt tiêu đó, tôi lại hết tiền và lại phải đi làm thuê kiếm tiền tiếp. Kiếm về rồi lại tiêu hết, rồi lại đi kiếm, cứ thế cứ thế,...

  Còn đến bây giờ, tôi đã làm khác, tôi chi tiền mua web, để web này hằng ngày thu hút hàng ngàn khách hàng và họ biết đến thương hiệu của rồi, rồi mua hàng từ tôi, từ đó hàng tháng tạo ra tiền cho tôi. Tiền sản sinh ra tháng đầu tiên tôi bù vào tiền đã chi ra để thiết kế web ban đầu, tiền tháng thứ hai sản sinh ra tôi có thể mua váy áo tùy thích, tuy nhiên, tôi vẫn có một cái web để những tháng tiếp theo vẫn tiếp tục cho tiền.

  Và nếu như ở lần 1, làm ra tiền, tiêu rồi hết, rồi lại vác mai đi đào, lại ăn tiêu rồi hết. Thì đến với lần 2, sau khi tiền về, mang tiền đi mua những thứ có thể tạo ra tiền, rồi vừa có tiền ăn tiêu, lại vừa có một cỗ máy sản sinh ra tiền hàng tháng. Có thể nói, hai cách làm chỉ khác một chút thôi, nhưng vì nhiều người quá sa đà vào chi tiêu nên không biết mà làm. Tuy nhiên với cách làm thứ hai, chúng ta sẽ càng ngày càng tích lũy được nhiều tiền hơn, và quan trọng hơn là ta tích lũy được nhiều tài sản tạo ra dòng tiền hàng tháng hơn.

  Bên trên chỉ la một trong số rất nhiều tư duy về tiền mà người Việt Nam bị hổng. Nhiều gia đình, bao đời chẳng tích lũy được tý tài sản nào, chỉ có biết đi làm thuê, làm được bao nhiêu ăn bằng đấy. Chính những tư duy sai từ trong tiềm thức gốc rễ ấy, đã khiến nhiều người tuy đã từng kiếm được nhiều tiền nhưng cuối cùng lại chẳng có gì trong tay. Để lập trình lại toàn bộ tư duy tài chính đúng, hãy đăng ký gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé. See you.

  1. Sách tài chính: 101 điều cần biết về tiền

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé:

  1. Cuốn sách 101 điều cần biết về tiền: 777 trang
  2. Số ngày đồng hành đọc sách: 101 ngày
  3. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 11 buổi
  4. Tư vấn Chiến lược về tiền trong cuộc sống, khởi nghiệp, đầu tư: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

   

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!