• Trang chủ
 • Mối nguy cho túi tiền của bạn khi thiếu kiến thức tài chính

  Mối nguy cho túi tiền của bạn khi thiếu kiến thức tài chính


  Có một câu nói rằng: Bạn không thể biết được cái mà bạn không biết là bạn không biết. Và kiến thức tài chính là một trong số đó. Chính bản thân nhiều người còn không biết là họ thiếu kiến thức tài chính. Khi bụng bạn sôi lên bạn biết đó là dấu hiệu bạn đang đói. Nhưng khi gặp rắc rối về tài chính, ví tiền luôn cảm thấy thiếu, suốt ngày phải chạy vạy từng đồng thì nhiều người cứ thế ngập lụt trong các vấn đề từ năm này qua năm khác mà không hề biết rằng bản thân họ đang cực kỳ đói kiến thức tài chính.

  kien-thuc-tai-chinh

  Âm thanh:

  hieu-ve-tien

  Muốn giàu bạn cần phải học kiến thức tài chính trước. Nếu không có kiến thức tài chính, thì dù bạn có kiếm ra bao nhiêu tiền thì cũng tiêu tán hết. Bởi bản thân bạn kiến thức quá yếu nên không thể bảo vệ được từng đồng tiền kiếm ra, cứ đổ vào tiêu sản, gây sói mòn tổng số tiền, nên không thể nào khiến tiền nảy nở lên, cứ bị hao hụt dần đi, trong khi sức khỏe, tuổi trẻ không là mãi mãi.

  Hôm qua ngồi Coaching cùng với anh 40 tuổi đó. Mới biết rằng có quá nhiều thông tin bịp bợm về tài chính đang tràn lan ngoài kia để dẫn dụ người khác xuống tiền. Vài bộ quần áo bóng bẩy, vài cái xe, cái nhà, vài chuyến du lịch như những thứ vàng giả khiến người khác lao theo mà nghe. Để rồi nôn hết số tiền vất vả tích lũy được cúng vào thứ mang danh đầu tư mà chẳng khác gì xới bạc. Nhất định phải có những chuyên gia tài chính bước ra thế giới, lên tiếng, để đấu lại bằng những tri thức thật, bài bản. Những kiến thức mà ta biết, ta phải có trách nhiệm truyền đạt lại cho cộng đồng, không chỉ cho mọi người xung quanh, mà còn cả những thế hệ về sau.

  Hôm trước tôi nhận được tin nhắn của một anh có đăng ký Gói Coach 101 điều cần biết về tiền như sau:

  101-dieu-can-biet-ve-tien

  101-dieu-can-biet-ve-tien

  Anh bảo rằng, khi mua Gói Coach 101 điều cần biết về tiền và đọc cuốn sách tài liệu trong đó, đọc xong rồi anh mới thấy, anh đã đăng ký chậm một bước. Nếu đăng ký mua sớm hơn, anh đã không đổ 200 triệu tích lũy được trong vòng 3 năm để xây hết nhà, cuối cùng lại thành chật vật tiền. Chưa kể đọc xong cuốn 101 điều cần biết về tiền, anh cũng mới nhận ra đổ vào nhà là tiêu sản. Đổ hết tiền vào xây là không phải là phương án thông minh trong quản lý và phân bổ tài chính cá nhân. Đúng ra sẽ cần ưu tiên quay vòng vốn tạo ra các dòng tiền trước, rồi mới lấy số tiền tạo ra đó để tiêu xài. Đầu tư trước, chi tiêu sau.

  Tôi đành động viên anh rằng, thôi thì sự đã đành, cứ coi như xây cái nhà lên cho vợ con hưởng, muộn thì cũng đã muộn rồi, chẳng thể nào thay đổi được quá khứ, nên thôi bắt đầu tích tiền tiếp với chiến lược tài chính thông minh hơn.

  101-dieu-can-biet-ve-tien

  Kiến thức tài chính là thứ bạn cần có. Chỉ đến khi nào bạn thực sự thấu hiểu nó bạn mới biết trước đây bạn đã từng thiếu, yếu và ngớ ngẩn với đồng tiền của bạn đến mức thế nào. Rồi cuối cùng bạn lại buông một câu giá như, giá như biết sớm hơn thì đã không thế này, thì đã không thế kia, thì đã không đưa bản thân vào hoàn cảnh vất vả như thế.

  Và nếu như, đến giờ phút này, bạn đã cảm thấy thực sự cấp thiết trong việc trau dồi kiến thức về tiền tệ, tài chính, tài chính cá nhân, tài chính doanh nghiệp, thì Phúc Tài Chính trân trọng giới thiệu đến bạn Gói Coach đặc biệt: 101 điều cần biết về tiền phiên bản 2.0. Đây là một Gói Coach toàn diện với đa dạng hình thức tiếp nhận thông tin với:

  - Cuốn tài liệu 101 điều cần biết về tiền: 777 trang

  - 101 video chia sẻ chuyên sâu về tài chính

  - 101 ngày trao đổi trực tiếp cùng Phúc Tài Chính qua email để nâng cao hiệu quả đọc 

  - Đặc biệt, 11 buổi Coaching trực tiếp qua video call 1 -1: 3 tiếng/buổi cùng Cố vấn Phúc Tài Chính

  - 1 năm đồng hành cùng bạn để áp dụng và tạo ra thành quả

  ĐĂNG KÝ NGAY

   
  Feedback khách hàng gửi về sau thời gian đọc những gì Phúc Tài Chính chia sẻ:
  phuc-tai-chinh
  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!