• Trang chủ
 • Quản lý tài chính cá nhân để kiến tạo an toàn tài chính cá nhân và xây dựng tương lai tài chính thịnh vượng, tài chính cá nhân dành cho người việt nam

  Quản lý tài chính cá nhân để kiến tạo an toàn tài chính cá nhân và xây dựng tương lai tài chính thịnh vượng, tài chính cá nhân dành cho người việt nam


  Rất nhiều người muốn giàu. Lao đi làm, lao đi đầu tư. Nhưng cuối cùng giàu đâu chẳng thấy, lại thấy mất tiền và combo thêm nợ. Cái thiếu ở đây chính là kiến thức tài chính. Muốn giàu, bạn cần phải học quản lý tài chính trước đã. Đặc biệt những người kinh doanh, khởi nghiệp, đầu tư thì càng phải học. Nếu không dù có tiền tấn kiếm ra mà không biết sử dụng, không biết tích lũy, không biết cách đầu tư vào đâu cho đúng thì chẳng mấy chốc mà tiêu tán hết. Cùng Phúc Tài Chính đến với chủ đề Quản lý tài chính cá nhân để kiến tạo an toàn tài chính cá nhân và xây dựng tương lai tài chính thịnh vượng, tài chính cá nhân dành cho người việt nam

  quan-ly-tai-chinh-ca-nhan

  Quản lý tài chính cá nhân để kiến tạo an toàn tài chính cá nhân và xây dựng tương lai tài chính thịnh vượng, tài chính cá nhân dành cho người việt nam

  1. Tầm quan trọng của quản lý tài chính cá nhân: Tiền kiếm được bao nhiêu đi hết nếu không có kiến thức tài chính

  Tôi là người rất mong muốn giàu có. Muốn giàu từ khi còn trong trứng rồi. Nói đến đây nghĩ lại những ngày tháng 19, 20 tuổi đầu non choẹt mà cứ ham hố làm giàu đến buồn cười. Thôi thì ông cha ta bảo: Tuổi trẻ lập trí rồi đến 30 thì lập nghiệp. Tuổi trẻ thì chả có gì ngoài ý chí. Phải có ý chí đó mới có thể xông pha mọi nơi, làm mọi việc, học mọi thứ không nề hà gì, để có thể tôi luyện lên con người ở tuổi 30 vững vàng mà lập nên nghiệp lớn. Chứ không, càng nhiều tuổi càng chây ì, làm gì cũng ngại, đến khi 30 rồi mà vẫn non choẹt như tuổi đôi mươi cuối cùng chẳng làm được gì, cả đời cứ núp sau cánh cửa văn phòng làm thuê.
   
  Vì ngày xưa máu chó hùng hổ thích đi làm giàu, cộng với tuổi trẻ muốn khám phá thế giới. Nếu thằng em tôi thích đi khám phá các miền đất mới, nghe tin Sapa có tuyết cái là một phát đi phượt lên luôn. Thì tôi nghe ai bảo làm gì thì kinh doanh thành công, là tôi lao vào làm ngay. Từ những cái ngày, tập thuyết trình, rồi thuyết trình trước cả hội trường hàng nghìn người. Từ việc muốn học kỹ năng Telesales, tôi xin vào làm không công cho một công ty, ngày gọi hơn 300 cuộc è cả cổ. Rồi phải biết cách chốt doanh số, tập bán hàng, từ cái bán cái xúc xích khi có buổi teambuilding ngoài trời xuyên đêm, đến việc bán khóa học tiếng anh, kỹ năng mềm, ... rồi đến bán dược phẩm, bán các suất học mầm non,... Làm đủ cả không thiếu cái gì, cứ lê thê lếch thếch trên con đường Hà Nội bền bỉ như vậy. Nơi này cuộc vui tàn, lại đến nơi khác bắt đầu lại từ đầu với các kỹ năng khác. Dù cũng tiếc những gì đã từng xây dựng ở nơi cũ trước đó. Nhiều khi làm, bị quát, bị chửi, bị phàn nàn, thậm chí bị chỉ trích, ... cũng thấy nhục lắm. Được cái chưa bao giờ đến mức khóc. Và vẫn luôn tâm thế học hỏi. học hỏi. Và tất nhiên cũng có rất nhiều ngày tháng trôi đi mà không làm được điều gì có ích cho việc kiếm ra tiền.

  quan-ly-tai-chinh-ca-nhan

  Tôi cứ mải miết, mải miết như vậy,... Có những jobs được tiền về, nhưng chung quy, ngoảnh đi ngoảnh lại, tiền cũng tiêu hết, lại chẳng có gì trong tay. Cho đến một ngày tôi nhận ra, mình cần phải hành động khác đi. Tôi đi học các khóa học cao cấp hơn, cả hơn 1000$ để mong tìm được câu trả lời khác. Rồi cuối cùng, tôi học được rằng, phải biết Marketing. Tôi cũng lao vào học Marketing, học viết lách, cách quảng bá, soạn status đến mòn cả tay, ngồi hóng like đếm like mà hết ngày. 
   
  Rồi tôi biết rằng, cần phải tự bán hàng của mình, chứ không phải tham gia vào mạng lưới bán hàng của công ty khác. Tôi tự lập hệ thống kinh doanh của riêng mình, lấy thương hiệu của riêng mình. Và quả thực tiền nhiều hơn hẳn. Nhưng có điều, bạn trải qua sẽ biết, càng nhiều tiền càng loạn, càng đau đầu chứ không hề thảnh thơi hơn chút nào. Một mớ bùng nhùng chi chi. Thậm chí, kiếm ra nhiều tiền, lại càng va nhiều nợ hơn. Bạn cứ thử kinh doanh riêng xong ra tiền đi rồi sẽ hiểu được trải nghiệm này.
   
  Cuối cùng, tôi vẫn lại hết tiền, vẫn chẳng có gì sau một thời gian ngoảnh lại, à có thêm một khoản nợ khoảng 20 triệu. Có vẻ tôi vẫn thiếu mảnh ghép cuối cùng. Khi đó tôi 22 tuổi. Tôi đọc hàng trăm cuốn sách mong tìm được lời đáp cho tôi. Bởi tình hình như thế này, càng làm càng rối rắm, càng làm càng lún sâu vào vũng bùn nợ nần. Như một người đần nằm giữa đầm lầy, càng ngọ ngoạy càng chết.
   
  Cuối cùng thì tuy không phải truyện cổ tích, nhưng cũng có cái kết đẹp cho tình hình tài chính của tôi, khi sau khi bỏ hàng chục triệu mua sách, và dành thời gian suốt 6 tháng đọc đọc. Tôi tìm được một ý tưởng hay về: quản lý tài chính. Mà sau này tôi mới biết rằng: đây chính là nền tảng đầu tiên để bắt đầu cho bất cứ ai muốn làm chủ tài chính giữa cuộc đời này. Từ người làm thuê cho đến làm chủ, kinh doanh, đầu tư.

  2. Tài chính cá nhân dành cho người việt nam: Thế nào là quản lý tài chính cá nhân đúng?

  Tài chính ở đây không phải nghe mấy ông nói kiểu đầu tư vào đây là an toàn tài chính đâu. Tài chính ở đây là bao hàm về tiền, hiểu về tiền, gốc rễ của đồng tiền, cách sử dụng đồng tiền thông minh. Có lẽ vì chuyên ngành tôi học ở trường là tài chính doanh nghiệp, có các bộ môn như tài chính tiền tệ, tài chính quốc tế,... nên giúp tôi tiếp nhận kiến thức theo hướng đó, chứ không phải kiểu mấy tay buôn tài chính hô hào ngoài kia. Va vào tư duy dạng, chỉ cần đưa tiền vào một thương vụ là giàu thì chết. Đi ngược lại hẳn với các kiến thức quản lý tài chính chân chính.
   
  Rồi đến việc phải biết chế ngự được con quỷ tiêu xài vô độ trong bản thân để chi tiêu hợp lý, đưa các khoản chi tiêu trở nên có ích trong việc tạo ra tiền. Đặc biệt bộ môn quản lý tài chính, giáo dục tài chính chân chính này, sẽ cho bạn nhận diện rõ đâu là tài sản, đâu là tiêu sản thực sự để biết cách đưa tiền vào tạo ra tài sản. Chứ hiện nay, lên trên mạng, ông nào cũng hô hào bạn đưa tiền vào đây, đây là tài sản nầy bạn ei. Nhưng thực chất toàn cúng tiền cho thiên hạ.
   
  Nếu như lười thì không nói làm gì, nhưng nếu bạn là một người chăm chỉ, bao năm nay vẫn ý chí quyết tâm và hành động không ngừng nghỉ để có được nhiều tiền hơn. Nhưng cuối cùng tiền cứ chẳng thấy đâu, lúc nào cũng chông chênh về công việc, tiền vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu,... thì có lẽ cái bạn đang thiếu là thiếu kiến thức về tài chính rồi.
   
  Không có ai thành công bền vững mà không có kiến thức tài chính cả. Có một số người giàu phất lên nhờ một thương vụ nào đó, như nhiều diễn viên nổi lên khiến tiền về nhiều vô kể, nhưng cái quan trọng ở đây, là câu chuyện sau đó ai giữ được nhiều tiền, ai khiến tiền ngày càng nhiều lên, ai sẽ tạo lên được nhiều tài sản. Tôi cũng từng có những người quen, từng có rất nhiều tiền, sau 5 năm tiền tiêu tán hết, phải chuyển về ngôi nhà nhỏ hơn, sống tằn tiện hơn, không còn vung tiền như trước. Nhưng cũng có người anh tôi quen, sau 5 năm tài sản của anh nhân lên gấp nhiều lần với rất nhiều tài sản sản sinh ra dòng tiền vào mỗi ngày đều đặn.
   
  Có nhiều tiền chưa là gì cả. Mà sau cái tiền đó sẽ là gì. Giống như bắt được cá mới là khởi đầu, sau đó cái giỏ có chắc, có đựng được cá không, cá mang về nhà có tiếp tục nuôi được mà thành cá mẹ đẻ cá con để mai sau không phải ra sông bắt cá nữa hay không? Lại là một câu chuyện cần quản lý tài chính.
   
  Cái lưới của bạn đi bắt cá là : Marketing, là bán hàng, là hệ thống kinh doanh tự động sản sinh ra tiền. Còn cái giỏ của bạn chính là kiến thức về tiền, về quản lý tài chính.  Để tiền kiếm ra biết đổ vào tài sản, chứ không chỉ tiêu tiền, hay tiết kiệm tiền ở đó. Để học quản lý tài chính thì nó cần bài bản, một ba câu không thể hệ thống hết được. Phúc Tài Chính đã quy tụ những kiến thức cần nhất, chất nhất, áp dụng phiêu nhất tại gói Coach 101 điều cần biết về tiền này để hỗ trợ những bạn muốn học sâu hơn nhé.

  2. Sách tài chính cá nhân: Chiến lược tài chính cá nhân

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Chiến lược tài chính cá nhân này nhé:

  1 - Cuốn sách Chiến lược tài chính cá nhân: 500 trang

  2 - Số ngày đồng hành đọc sách: 30 ngày

  3 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  4 - Tư vấn chiến lược tài chính cá nhân: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!