• Trang chủ
 • Hé lộ phương pháp lập chiến lược tài chính cá nhân, phát triển bản thân để làm chủ tài chính, vươn tới cuộc đời tự do thịnh vượng

  Hé lộ phương pháp lập chiến lược tài chính cá nhân, phát triển bản thân để làm chủ tài chính, vươn tới cuộc đời tự do thịnh vượng


  Phúc Tài Chính chào bạn! Phúc Tài Chính tin rằng khi lựa chọn đọc bài viết này trong hàng triệu bài viết ngoài kia, thì chắc chắn bạn đã khác với 90% dân số trên thế giới, là những người khao khát thành công, mong muốn giàu có và luôn nỗ lực học hỏi để vươn tới cuộc sống đáng mơ ước của mình. Ngày nay, thời đại 4.0, cùng với đó, Việt Nam bước vào giai đoạn chuyển mình và phát triển mạnh mẽ, cơ hội làm giàu đã san phẳng cho tất cả mọi người. Bạn hoàn toàn có thể bắt tay ngay vào thực hiện mục tiêu làm chủ tài chính của mình, dù chỉ với hai bàn tay trắng, bằng các phương pháp lập chiến lược tài chính cá nhân, phát triển bản thân để làm chủ tài chính, vươn tới cuộc đời tự do thịnh vượng ngay sau đây.

  lap-chien-luoc-tai-chinh-ca-nhan-lam-chu-tai-chinh

  Hé lộ phương pháp lập chiến lược tài chính cá nhân, phát triển bản thân để làm chủ tài chính, vươn tới cuộc đời tự do thịnh vượng

  lap-chien-luoc-tai-chinh-ca-nhan-lam-chu-tai-chinh

  Lập chiến lược tài chính cá nhân, làm chủ tài chính 1: Xác lập mục tiêu

  Sự thực là tất cả những nghèo đều không có mục tiêu. Họ thức dậy mỗi sáng và không hề biết ngày hôm đó phải làm gì, họ để cuộc đời họ cho người khác điều khiển và dẫn dắt, cả đời họ chỉ dành để đi xây dựng ước mơ cho người khác, làm giàu cho người khác. Họ sống trong sự hoang mang và lo sợ mỗi ngày.

  Người giàu thì hòan tòan ngược lại, họ luôn có mục tiêu rõ ràng, trong giai đọan này họ sẽ tập trung xây dựng tài sản gì để tạo ra lợi nhuận, các phương án thực hiện ra sao, tiền làm ra họ sẽ phân bổ như thế nào, tiếp tục đầu tư, cất giữ vào các tài sản khác như: vàng, ngoại tệ, bất động sản,... hay xây dựng các doanh nghiệp mới. Sau mỗi năm họ sẽ tổng kết lại khối tài sản của mình xem đã sinh sôi thế nào, lớn mạnh hơn ra sao.

  Hãy bắt tay ngay vào việc thiết lập mục tiêu của bạn, bằng các con số rõ ràng, cụ thể. Bạn có thể tham khảo bằng cách trả lời các câu hỏi của Phúc Tài Chính ngay sau đây:

  lap-chien-luoc-tai-chinh-ca-nhan-lam-chu-tai-chinh

  Kết thúc năm nay:

  -       Bạn muốn có thêm bao nhiêu tiền trong tài khoản?

  -       Bạn sẽ tích trữ thêm bao nhiêu lượng vàng?

  -       Số lượng bất động sản của bạn có tăng thêm?

  -       Thu nhập công việc hiện tại của bạn sẽ tăng lên bao nhiêu?

  -       Bạn sẽ xây dựng thêm bao nhiêu kênh kiếm tiền mới?

  Hãy thiết lập mục tiêu cho bản thân mỗi tháng, mỗi quý, mỗi năm và tập thói quen, mỗi sáng thức dậy nhìn vào đó đầu tiên để bắt đầu ngày mới năng lượng, tràn đầy hứng khởi hòan thành mục tiêu và vươn tới sự giàu có vô hạn.

  Lập chiến lược tài chính cá nhân, làm chủ tài chính 2: Phát triển bản thân

  Để có được cuộc sống tốt hơn, kiếm được nhiều tiền hơn, tạo ra nhiều nguồn thu nhập to lớn hơn, lâu dài hơn, bạn không thể cứ ngồi đó và chờ đợi: chờ sếp sẽ tăng lương và trọng dụng mình, chờ khách hàng đến mua hàng, chờ thị trường ngày nào đó sẽ đi lên,... mà phải bắt đầu từ chính bản thân mình. Khi bạn thay đổi, cả thế giới sẽ thay đổi theo bạn. Hãy tưởng tượng, những khó khăn trong cuộc đời như từng cơn gió thổi qua. Bạn không thể thay đổi được cơn gió, nhưng bạn hòan tòan có thể thay đổi được cánh buồm. Hãy trở nên tài giỏi hơn, hiểu biết hơn, mạnh mẽ hơn, khôn ngoan hơn để vượt qua bất cứ khó khăn nào ngoài kia và đạt được sự giàu có như mong muốn.

  Sau đây là bốn sự thay đổi mang lại cho bạn nhiều tiền bạc nhất trên hành trình phát triển bản thân của bạn.

  phat-trien-ban-than

  Phương pháp phát triển bản thân 1: Đọc sách

  Tìm đọc các cuốn sách của các triệu phú, tỷ phú trên thế giới như: Robert Kiyosaki, Donal Trump, Anthony Robbins, Warren Buffett, Bill Gates, Steve Jobs, Phạm Nhật Vượng,... về: quản lý tài chính cá nhân và xây dựng tài sản, thay đổi cách nghĩ lớn để sống và tạo ra những điều vĩ đại, cách xây dựng và lãnh đạo đội nhóm, tìm kiếm các nhân tài về làm việc cùng mình.

  Phương pháp phát triển bản thân 2: Rèn luyện thêm các kỹ năng

  Để giàu có, đặc biệt trong thời đại này, bạn bắt buộc phải có từ hai kỹ năng trở lên, hãy sẵn sàng học hỏi thêm: Marketing, Bán hàng, Chăm sóc khách hàng, Giao tiếp, Thuyết trình, thu hút đám đông, kỹ năng đàm phán, thương lượng, … cho dù bạn nghĩ rằng bạn không thể vì những người giàu không ai rụt rè, không biết giao tiếp, quảng bá bản thân cả.

  Phương pháp phát triển bản thân 3: Học thêm một ngoại ngữ mới

  Thế giới phát triển với internet và nhiều nhà đầu tư trên thế giới vào Việt Nam, mở cơ hội lớn chưa từng có của những người biết nhiều ngoại ngữ, đồng nghĩa với đó là thu nhập tăng cao, cơ hội hợp tác, làm ăn đa dạng, phong phú hơn rất nhiều. Đây là một trong những đòn bẩy tạo nên giàu có mạnh mẽ.

  Phương pháp phát triển bản thân 4: Tìm gặp những người giàu có

  Con người chịu tác động rất lớn bởi môi trường sống, bạn không thể giàu có được nếu lúc nào cũng ở trong môi trường tòan người nghèo. Vậy nên, bước khỏi sự sợ hãi của mình, vượt qua vùng thoải mái và rào cản của bản thân để đi đến, tìm gặp và nói chuyện với các doanh nhân, chủ doanh nghiệp, những người kinh doanh giỏi, đặc biệt là những người thành công trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi… và đừng ngần ngại hỏi họ tại sao họ lại làm được điều đó. Bạn chắc chắn sẽ nhận được những kinh nghiệm đắt giá mà nếu không biết trước bạn có thể trả giá bằng hàng chục, hàng trăm triệu đồng.

  Lập chiến lược tài chính cá nhân, làm chủ tài chính 3: Không sa đà vào chi tiêu

  lap-chien-luoc-tai-chinh-ca-nhan-lam-chu-tai-chinh

  Đây chính là nguyên nhân chủ yếu kéo chúng ta xuống hố sâu của nghèo khó. Vậy nên, để làm giàu, bạn phải tránh tuyệt đối điều này.

  Người giàu ưu tiên dành tiền mua, tích lũy và xây dựng tài sản trước, còn lại bao nhiêu sẽ chi tiêu. Người nghèo có tiền là mua sắm, tích lũy các tiêu sản, tiêu tán tiền bạc, thậm chí còn vay tiền để chi tiêu, chi tiêu nhiều hơn số tiền mình kiếm được hàng tháng để thỏa mãn các nhu cầu trước mắt, sa đà vào các bẫy tài chính như: trả góp điện thoại, trả góp ô tô, trả góp nhà,... sống cuộc sống hưởng thụ trong nợ nần chồng chất, đến khi cần tiền thì lại không có. Sự thật là người nghèo có rất ít hoặc không có tiền tích lũy và đầu tư.

  Sự khác biệt trong cách nghĩ giữa người giàu và người nghèo là nguyên nhân chủ yếu tạo nên điều trên, chúng ta hãy cùng khám phá gốc rễ của sự khác biệt này. Người nghèo luôn khao khát: có nhà rộng, có xe to, có điện thoại đẹp,...Tự hào làm công ty chế độ tốt, lương cao, có bảo hiểm, lương hưu,...Còn người giàu họ khao khát: có các hệ thống kinh doanh, các doanh nghiệp sản sinh lợi nhuận, các danh mục đầu tư hiệu quả, các mảnh đất ở vị trí đắc địa, có hệ thống bất động sản cho thuê hái ra tiền,...Họ tự hào tạo ra hàng trăm, hàng nghìn công ăn việc làm cho mọi người, tạo ra các sản phẩm hữu ích, thay đổi thế giới, làm từ thiện, giúp đỡ mọi người, giúp thế hệ tiếp theo khởi nghiệp, thực hiện hoài bão, ước mơ.

  Chính vì vậy, sa đà vào chi tiêu trước mắt là cách nhanh nhất làm mất đi tương lai giàu có của bạn. Hãy áp dụng ngay bí quyết quản lý tài chính sau đây không chỉ để bắt đầu con đường xây dựng sự giàu có mà còn thoát khỏi mớ rắc rối tiền bạc của bản thân ngay bây giờ: Bạn không được chi tiêu quá 55 - 70% tổng số tiền kiếm ra. 30% còn lại dành để đầu tư và tích lũy, tiết kiệm. Nếu số tiền trong quỹ chi tiêu này sắp hết, hãy tiết kiệm, hạn chế các nhu cầu mua sắm, sẵn sàng từ chối các lời mời tụ tập liên hoan, chứ tuyệt đối không lấy tiền từ quỹ tích lũy tiết kiệm và đầu tư ra tiêu xài.

  Lập chiến lược tài chính cá nhân, làm chủ tài chính 4: Thay đổi thái độ

  Kiên trì đến cùng: Có câu nói rằng, thành công là không bỏ cuộc, kỳ tích là tên gọi khác của sự nỗ lực. Bạn cần phải chuyên tâm kiếm tiền, nghĩ cách làm giàu, nếu có khó khăn đến hãy coi đó là một phép thử xem bạn có thực sự quyết tâm hay không, và luôn sẵn sàng vượt qua để đi đến đích hiện thực hóa ước mơ bạn hằng mong ước. Làm giàu sẽ không bao giờ dành cho những người lười, với khởi điểm tay trắng, bạn cần phải nỗ lực gấp hai, gấp ba những người đã có điều kiện sẵn.

  Không tiêu cực, than vãn: Than vãn là thứ tiêu tốn thì giờ nhất và nó không giải quyết được bất cứ vấn đề gì. Than vãn chắc chắn không giúp bạn giàu lên. Do đó, hãy ngừng than thở các vấn đề với mọi người xung quanh. Thay vào đó, hãy dành thời gian giải quyết vấn đề, tích cực học hỏi, điều gì cần bỏ hãy bỏ, môi trường nào không hợp hãy sẵn sàng buông để tạo dựng cuộc đời mới cho chính mình.

  Lòng biết ơn: Đầu tiên, hãy biết ơn những gì mình đang có, dù hiện tại chỉ với hai bàn tay trắng, nhưng thứ tài sản vô giá bạn đang có chính là ý chí, nghị lực, sức khỏe và trái tim khao khát thành công. Bắt tay ngay vào hành động thay vì ngồi chờ đợi có thêm điều gì mới bắt đầu làm. Thứ hai: Trên con đường làm giàu của bạn, hãy biết ơn những người cho bạn vay tiền làm vốn, những người đã chỉ dạy cho bạn các bí quyết, những người anh em tin tưởng và đi cùng bạn vì không ai chỉ làm một mình mà giàu có cả.

  Giàu có là hành trình xây dựng đòi hỏi sự thay đổi, phát triển bản thân mạnh mẽ, nỗ lực hành động bền bỉ và quyết tâm cao nhất, may mắn chỉ là một phần trong đó mà thôi. Phúc Tài Chính tin rằng khi áp dụng 4 cách trên, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả ngay lập tức giúp cuộc sống và tình hình tiền bạc của bạn trở nên tốt đẹp lên. Bây giờ đã đến lúc bạn hành động để đạt được mục tiêu của mình, Phúc Tài Chính chào tạm biệt và hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo.  

  2. Sách tài chính cá nhân: Chiến lược tài chính cá nhân

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Chiến lược tài chính cá nhân này nhé:

  1 - Cuốn sách Chiến lược tài chính cá nhân: 500 trang

  2 - Số ngày đồng hành đọc sách: 30 ngày

  3 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  4 - Tư vấn chiến lược tài chính cá nhân: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!