• Trang chủ
 • Chiến lược tài chính cá nhân: Tạo lập quỹ phòng rủi ro để đảm bảo an toàn tài chính cá nhân mãi mãi

  Chiến lược tài chính cá nhân: Tạo lập quỹ phòng rủi ro để đảm bảo an toàn tài chính cá nhân mãi mãi


  Cái giai đoạn tôi sợ nhất trong cuộc đời là lứa tuổi 19 - 22, một cái độ tuổi quá thể hiện, quá nôn nóng và quá vội vàng. Việc tôi dốc hết tiền cho một việc nào đó xảy ra như cơm bữa. Để rồi khi cuộc vui tàn, lại là lúc tôi chật vật với từng đồng tiền còn lại. Không bao giờ tiêu hết số tiền đang có, luôn có quỹ phòng rủi ro, luôn có bức tường vững chắc sau lưng để có lối còn quay về. Là những bài học tôi luôn nằm lòng sau này. Chiến lược tài chính cá nhân: Tạo lập quỹ phòng rủi ro để đảm bảo an toàn tài chính cá nhân mãi mãi. Cùng Phúc Tài Chính đến với bài học giáo dục tài chính này ngay nhé.

  an-toan-tai-chinh-ca-nhan

  Chiến lược tài chính cá nhân: Tạo lập quỹ phòng rủi ro để đảm bảo an toàn tài chính cá nhân mãi mãi

  Chú ý số 1 để đảm bảo an toàn tài chính cá nhân mãi mãi: Không được phép mang hết tiền đi đầu tư

  Nhiều người quá hăng máu đầu tư, cảm xúc cao đến đâu, thì đầu óc ngu đến đấy, hoàn toàn là sự thật. Cứ nghĩ rằng đầu tư là chắc chắn thắng, vì vậy nên có bao nhiêu tiền là dồn hết vào đầu tư. Rồi đến lúc mất tiền, họ không còn một đường lùi. Một là lâm vào cảnh nợ nần, hai là trắng tay, phải cày cuốc làm lại từ đầu. Mà hỡi ôi. Kiếm tiền có thời, đâu phải lúc nào cũng xuôi thuyền mát mái tiền về tằng tằng đâu.

  Làm gì thì cũng cần có phương án back up, không bao giờ để hết sự an nguy tài chính vào một giỏ. Và đặc biệt đừng bao giờ để bản thân lâm vào cảnh bần hàn, cùng cực. Gì thì cái, phải có quỹ phòng rủi ro để có được cuộc đời an yên. An yên trong tâm thì sự giàu có mới nảy nở được. Chứ người  việc đến là đau đầu chạy vạy tiền thì lấy đâu ra thời gian mà idea, mà ý tưởng, mà làm giàu đây.

  Dù vụ đầu tư tưởng chừng ngon ăn đến mấy, dù cảm giác sự giàu có sắp đổ ập xuống cuộc đời bạn, thì cũng không bao giờ được phép dốc hết tiền đi đầu tư. Đôi khi cái thành công bạn nghĩ nó chỉ là cảm giác của bạn thôi. Mà cảm giác đâu chắc là sự thật. Bao nhiêu người cứ tưởng người ta thích mình mà cuối cùng có là gì trong mắt người ta đâu. Phỏng? Hầu hết đầu tư kinh doanh của những con cừu, đều bị thất bại bởi cảm giác, mà không thực tế.

  an-toan-tai-chinh-ca-nhan

  Chú ý số 2 để đảm bảo an toàn tài chính cá nhân mãi mãi: Không được phép mang hết tiền đi tiêu

  Nhiều người, thấy con xe đẹp, cái nhà đẹp, là thôi dốc hết tiền đem đi tiêu, thậm chí không có còn đi vay để tiêu. Có rất nhiều người trường thế này, vợ chồng có con nhỏ, vậy là đi mua trả góp cái nhà chung cư. Thì cũng tính, lương vợ bằng này, lương chồng bằng này, chỉ cần bằng này, bằng này năm là trả được. Là được cái môi giới bất động sản nói ngọt ngào bùi tai là chi tiền quất mua luôn.

  Nhưng hỡi ôi, tiền về hàng tháng là một cái gì đó rất ảo. Như dịch covid này, nhiều người mất việc, thậm chí là chật vật đi tìm việc mãi còn không có. Thì nói gì ngồi đó mà tính lương chồng bằng này, lương vợ bằng này đây. Những người từng trải, họ sẽ không mơ mộng ngày hôm nay kiếm được 10, ngày mai vẫn kiếm được 10 đâu. Họ sẽ hiểu rằng, ngày hôm nay kiếm được 10 đấy, nhưng sẽ có lúc chỉ kiếm được 2, nên hiện tại cần phải biết chi tiêu hợp lý. Nhiều các bạn ạ, nhiều gia đình, vợ chồng trẻ phải bán chính cá nhà trả góp đó đi vì không thể đủ tiền cáng đáng trong khi chi phí thì ngày một tăng.

  Thu nhập luôn hoạt động không phải theo quy tắc đường thẳng, cứ thế leo lên tằng tằng, mà hoạt động theo quy tắc hình sin, từ đáy lên đỉnh, rồi lại hạ xuống đáy. Không mãi ở trên đỉnh cao đâu. Hãy luôn nhớ điều này, để khi đang ở trên đỉnh hình sin, tiền về nhiều, thay vì hưng phấn đi mua hết cái này cái kia, thay vì lo đéo gì tháng sau tiền lại có, thì hãy ý thức được việc, liệu thu nhập này sẽ ở đỉnh cao bao lâu đây, bao giờ nó sẽ xuống? để có cách phân bổ tiền hợp lý.

  Chú ý số 3 để đảm bảo an toàn tài chính cá nhân mãi mãi: Thành lập quỹ phòng rủi ro 

  Làm gì thì làm vẫn phải có điểm dừng để bảo vệ cuộc sống, bạn nhất định cần thành lập quỹ phòng rủi ro cho bản thân và gia đình. Cụ thể như sau: 
  - Một là: nếu bạn độc thân: Chuẩn bị số tiền tích lũy đủ sinh hoạt 6 tháng cho bạn
  - Hai là: nếu bạn có gia đình: Chuẩn bị số tiền tích lũy sinh hoạt đủ 6 tháng cho gia đình
   
  6 tháng là thời điểm đẹp để bạn ổn định được công việc nếu bạn đi làm thuê, và 6 tháng cũng là thời điểm đẹp để bạn bắt đầu có tiền lãi về nếu bạn đi kinh doanh riêng.
   
  Chỉ cần bạn luôn nhớ rằng, chỉ có an yên, không lo chuyện tiền nong cho những chi phí sinh hoạt cơ bản như: ăn, ở, đi lại, ma chay, cưới xin, thuốc thang, thì bạn mới thực sự an tâm, đầu óc an yên phát triển công việc của bạn. Còn đừng có nghe mấy bọn mồi đầu tư, hay môi giới cho vay là: bạn phải nợ, thì bạn mới có động lực làm việc. Người càng có nhiều người người ta càng có động lực làm việc.
   
  Bản thân tôi, sau những năm tháng hùng hổ như con chó điên, lúc dốc cạn ví cho các vụ đầu tư, rồi đánh cược cả tiền ăn vào những việc chẳng đâu vào đâu, những ngày quay cuồng vì nợ, thì sau này, tôi tự thề không bao giờ để bản thân lâm vào những hoàn cảnh như vậy nữa. Làm gì thì làm, tôi vẫn luôn có một cuộc sống gia đình an yên nhất, bảo vệ sự an yên của bản thân và gia đình mình.
   
  Nói gì đến thành công, giàu có, nếu hiện tại người thân trong gia đình bị bệnh mà tiền cũng không có mà rút ra nổi đây. Và có những việc không thể nào quay trở lại được. Dù có tung bay, ước vọng, mơ mộng ở đâu thì cũng chừa một lối cho bản thân quay về mặt đất, hạ cánh an toàn. Chúc bạn luôn an yên để có những quyết định sáng suốt nhé.

  2. Sách tài chính cá nhân: Chiến lược tài chính cá nhân

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Chiến lược tài chính cá nhân này nhé:

  1 - Cuốn sách Chiến lược tài chính cá nhân: 500 trang

  2 - Số ngày đồng hành đọc sách: 30 ngày

  3 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  4 - Tư vấn chiến lược tài chính cá nhân: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!