• Trang chủ
 • Nắm chắc tài chính cá nhân và tài chính kinh doanh - Giáo dục tài chính

  Nắm chắc tài chính cá nhân và tài chính kinh doanh - Giáo dục tài chính


  Tài chính cá nhân và tài chính kinh doanh. Bạn phải nắm chắc thì tiền mới đến, ở lại, tạo giá trị và mang thêm các đồng tiền khác về. Việc tiền của bạn đưa cho người khác giữ cũng không ổn. Mà tiền của bạn đi đầu tư, bạn không quản được thì cũng không xong. Từ người kinh doanh mà không biết quản lý tài chính thì cũng loanh toanh bành. Trước khi mong muốn bán được nhiều hàng, nhiều doanh thu, nhiều tiền về, thì cần phải biết quản lý, tính toán và biết lắng nghe các con số cái đã. Cùng Phúc Tài Chính tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

  Đến với những phân tích chuyên sâu từ Phúc Tài Chính tại Livestream trực tiếp hơn 2 tiếng: 

  Bạn có biết, ở đời chúng ta hay thất bại ở phép tính nào không?

  - Phép trừ dễ nhất: Trừ lương nhân viên, Sa thải nhân viên, Vùi dập người khác, Cắt bớt tiền người khác

  - Phép cộng khó hơn: Làm việc nhóm, Hợp tác cùng nhau tạo thành quả cao hơn.

  - Phép nhân cần cố gắng: Khiến người khác làm việc cho mình, tận dụng nguồn lực người khác Mấy phép tính trên hầu hết sẽ làm được. Nhưng thường thường nhiều người, nhiều doanh nghiệp toang chính là ở phép tính chia.

  - Phép chia dễ sa tử thần: Chia nhau thành quả lao động, chia nhau lợi nhuận. Có nhiều nhóm hợp tác, lúc làm, lúc khó khăn không sao, đến lúc chia ai cũng nghĩ mình hơn. Nhiều ông cấp trên, ăn cái bánh mỳ nhưng lấy túi bóng dúm các vụn bánh lại, còn không để rơi cho cấp dưới tí màu nào.

  Hãy biết chia để đạt được sự bền vững và lâu dài. Biết chia cho người khác. Ăn cả, ăn tất chỉ ăn được một lần thôi. Lần sau không ai chơi. Ngày nay, làm gì muốn thành công lâu dài nhất định phải biết chia cho người khác. Nếu bạn đi làm, hợp tác nếu ai không chia cho bạn xứng đáng. Hãy rời đi. Cơ hội luôn có nhiều.

  Vậy đấy, con số trong tiền, làm ăn, kinh doanh luôn luôn biết nói. Và để đi lên trong tài chính cá nhân, tài chính kinh doanh thì phải nắm chắc những con số này. Dựa vào con số mà quyết, dựa vào con số mà chi, dựa vào con số mà suy nghĩ, dựa vào con số mà tính đường đi nước bước. Tiền bạc mà không tính toán, không nắm giữ, không có quyền quyết thì ngang với cúng hết cho người khác.

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh

  Ghi nhớ số 1: Nắm chắc tài chính cá nhân

  Chi tiêu không phải ở kiểu, ôi thôi 5000 gói bim bim. Mua. Ôi thôi có vài trăm nghìn. Quất! ôi thôi đằng nào chả mua. Vay tiền, trả góp! Mà  với thói quen búa xua như thế, không tài nào quản lý được tài chính. Tài chính là phải phân sẵn mô này chi cho cái này, mô kia chi cho cái kia. Không chi lộn xộn, không chi vượt quá. Tài chính là phải chi cho tài sản. Chứ một cái thói quen cứ thích là chi, nghe bùi tai là chi thì đến lúc tiền đưa vào hết tiêu sản.

  Một người không quản lý được tài chính cá nhân thì đừng hòng mơ đến thành công khi thành lập doanh nghiệp. Không đời nào chi cho doanh nghiệp lại chi theo kiểu, ô cái ghế này được, quất!, ô nhân viên xin chi cái này có vẻ hợp lý, duyệt chi không cần nghĩ,... Vì tài chính cá nhân búa xua, nên đã tạo thói quen không suy sét, hoặc có suy xét thì lòng vòng cuối cùng lại cúng tiền cho tiêu sản. Vậy nên sẽ cực kỳ nguy hiểm cho những người không quản lý tài chính của bản thân ngay từ đầu.

  Giống như: tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ. Một người đến tài chính cá nhân có vài khoản chi, mà cũng còn không thể khiến đưa nó vào tài sản, không khiến gia tăng khối tài sản lên mỗi ngày. Một người bập vào tài chính gia đình, tài chính của hai vợ chồng mà đã loạn, không để ra được đồng nào, lúc nào cũng thiếu tiền, không tạo ra được tài sản,... thì nói gì đến khi bập vào tài chính doanh nghiệp với nhiều khoản chi hơn rất nhiều, tiền không về thì còn âm, tiền không phân bổ hợp lý còn gây thiệt hại lớn?

  Một người mà không vượt qua được tài chính cá nhân thì không thể làm được gì hơn cả. Bởi tất cả các cuộc chơi lớn nhỏ đều liên quan đến tiền, liên quan đến sử dụng tiền như thế nào, liên quan đến việc xây tài sản ra sao. Để học một cách bài bản, không sót thứ nào, hãy tìm hiểu và đăng ký gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé. Học một lần là đầy đủ, là xong, không cần tốn thêm tiền học thêm nữa.

  Ghi nhớ số 2: Nắm chắc tài chính doanh nghiệp

  Ở phần trên chắc bạn cũng cảm nhận một phần nào tầm quan trọng của tài chính doanh nghiệp rồi. Hầu hết người kinh doanh hiện nay, chết là chết bởi tài chính. Từ việc vay nợ nhưng không biết cách chi khiến tiến cứ đi mất, rồi ôm trọn thanh xuân một món nợ khổng lồ. Từ việc bị tốn quá nhiều cho chi phí với một hệ thống kinh doanh quá cồng kềnh, khiến làm bở hơi tai, vật vã ngày đêm, cuối cùng doanh thu thì nhiều, nhưng tiền lãi về nhiều khi thở dài không nhỉnh đi làm thuê là bao.

  Rồi không biết đánh giá con số, không biết hệ thống kinh doanh đang hổng chỗ nào, đang mạnh ở đâu để đổ tiền vào đầu tư. Mọi thứ cứ chi búa xua không khác gì chi tiền trong tài chính cá nhân là mấy. Không hề có một cơ sở vững chắc để xem đầu tư vào thì liệu có ổn hay không? Rồi cứ làm bừa rải ngân búa xua. Rồi cứ làm liều mạng không hề tính đếm đến việc phải quay vòng vốn, phải hoàn vốn về để tiếp tục quay vòng vốn tiếp theo tạo ra thêm hệ thống kinh doanh mới.Nhiều người kinh doanh không để ý có quá nhiều vết nứt, mỗi vết nứt nho nhỏ, gộp lại thành to to, chảy ròng rã từng ngày từng tháng. Vài ba năm tích lại thành khoản tiền khổng lồ.

  Nếu như bạn là người bán hàng siêu đỉnh, doanh số bạn mang về nhiều, nhưng tiền vẫn thiếu, hoặc là bạn đã từng khởi nghiệp thất bại, mặc dù đã bỏ tiền đầu tư ra nhiều. Thì chắc chắn là bạn đang có lỗ hổng tài chính cá nhân và tài chính kinh doanh cực lớn rồi. Chính vì vậy, nên người kinh doanh bắt buộc phải chú ý đến cụm từ "Xây dựng tài sản kinh doanh" để có được các quyết định chi tiền đúng đắn. Bạn có thể tìm được đáp án đó trong Gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh dưới đây. Đăng ký ngay nhé!

  3. Sách kinh doanh: Xây dựng hệ thống kinh doanh

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Xây dựng hệ thống kinh doanh này nhé:

  1 - Cuốn sách Xây dựng hệ thống kinh doanh: 700 trang

  2 - Video hướng dẫn Xây dựng hệ thống kinh doanh: 60 video

  3 - Số ngày đồng hành đọc sách: 60 ngày

  4 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 16 buổi

  5 - Tư vấn chiến lược kinh doanh: 3 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!