• Trang chủ
 • Nguyên tắc đầu tư bạn cần biết nếu không sẽ lỗ đống tiền, đầu tư nhỏ, lợi nhuận lớn, không rủi ro

  Nguyên tắc đầu tư bạn cần biết nếu không sẽ lỗ đống tiền, đầu tư nhỏ, lợi nhuận lớn, không rủi ro


  Trăm người thắng, vạn kẻ thua. Đó là bối cảnh của những người cứ nhảy vào các vụ đầu tư được người khác hô hào hiện nay. Người thua thì ỉm đi, có mất tiền đau cũng không lên tiếng sợ bị người đời khinh miệt, người thắng thì được quảng cáo khắp nơi để tiếp tục dụ các con cừu khác vào. Nghe các bác ấy nói về đầu tư mà cứ như đi làm văn mẫu: Suốt ngày một câu tả xu thế, hai câu phát biểu cảm nghĩ về công ty người khác, ba câu là miêu tả tình cảm với người sáng lập công ty và các cấp trên của họ. Không, không. Đầu tư là phải tính toán. Đầu tư là phải tuân theo các nguyên tắc đầu tư. Đến ngay từ hôn nhân, tình yêu cũng là không đủ. Mà sao đầu tư hiện nay lại toàn cảm xúc thế này? Cùng cái đầu lạnh đến với 3 nguyên tắc đầu tư bạn cần biết nếu không sẽ lỗ đống tiền cùng Phúc Tài Chính ngay sau đây.

  nguyen-tac-dau-tu

  Nguyên tắc đầu tư bạn cần biết nếu không sẽ lỗ đống tiền, đầu tư nhỏ, lợi nhuận lớn, không rủi ro.

  1. Nắm bắt các nguyên tắc đầu tư

  Sự thật là, từ đầu tư ngày nay bị bóp méo đi nhiều lắm. Vì có những người môi giới, tay buôn, muốn quảng cáo, hích người khác bỏ tiền ra vào các dự án mà họ đang làm cho để lấy tiền lãi trên chính khoản tiền của người tham gia. Nên đã tung ra những định nghĩa thất thiệt như: Đầu tư tức là bỏ tiền vào một dự án của người khác, đầu tư tức là bỏ tiền vào đó lâu dài, rồi mai sau, 15, 20 năm lấy lãi. Bóp méo đi đầu tư đúng nghĩa. Điều này khiến cho rất rất nhiều người lỗ hàng đống tiền mà không dám hé răng ra kêu. Vì bản chất những người tham gia đều là muốn không làm mà vẫn có ăn, chỉ rình rình xem cái gì nổi, cái gì ngon ăn đang hot mà bỏ tiền vào, rồi ngồi đó mong rằng tương lai phất. Đầu tư thực sự là gì? Hãy cùng Phúc Tài Chính tìm hiểu ngay sau đây.

  nguyen-tac-dau-tu

  Nguyên tắc đầu tư số 1: Đầu tư phải thuộc quyền sở hữu của bạn

  Chả ai đi bỏ tiền cho thứ không có quyền sở hữu mà đòi đó là đầu tư. Nói thật, chỉ có ngu ngốc mới bỏ tiền vào thứ không có quyền sở hữu. Không có quyền sở hữu thì không thể nắm chính xác được con số. Mà không nắm chính xác được con số, thì nó có ăn hết tiền hay quẳng cho miếng lãi to nhỏ bao nhiêu cũng ngồi đó đành chịu.
   
  Như bên trên Phúc Tài Chính đã nói đấy, vì nhiều người muốn ăn lãi từ chính khoản tiền người khác bỏ vào, rồi bóp méo sang thành đầu tư, chứ đầu tư thực sự, bạn phải có quyền sở hữu. Còn nếu không, thì không khác gì bạn bỏ tiền chu cấp nuôi một cô gái, và cô gái đó lại thuộc về thằng khác. Ngay cả bản thân mình, chưa phải là cái gì quá to lớn ở đời, ngay cả 27 tuổi đầu như này, qua những va vấp, mình cũng không bao giờ bỏ tiền của mình vào cho thằng khác xài mà không hề có gì quản lý được. Thế thì nó ăn hết từ nóc đến móng nhà.
   
  Còn bạn nói là, Phúc Tài Chính, mày nói thế thiển cận vãi đái, mày có biết là ông người giàu này ông ấy đầu tư vào đây, vào kia không? Rất nhiều ông, ông ấy bỏ tiền vào đầu tư của người khác. Thì xin thưa, không thể ví sông với biển, không thể ví mương máng với đại dương được. Bạn có ở trong nhà ta đâu mà biết. Mối quan hệ của họ ra sao? Thế lực của họ máu mặt thế nào? Kinh nghiệm của họ kinh điển bao nhiêu người tỏ? Và nhiều khi thậm chí đó cũng là chính dự án của họ. Và họ cố tình nói là không phải của họ, để hô hào mọi người đầu tư vào cho khách quan. Đời lắm chiêu. Có lọt được vào đầu người khác đâu mà biết họ nghĩ gì.
   
  Vậy nên, hãy nhớ ghim tim điều này: Đã là đầu tư thì phải thuộc quyền sở hữu của bạn. Còn không thì next! Cứ bỏ tiền vào một thứ bạn không có quyền kiểm soát thì ngang với, ví tôi dầy, ông lấy mà tiêu. Chết chết. Có mà đưa cho đứa con đang tuổi ăn chơi nó còn phá hết chứ nói gì đến người ngoài, còn chưa kể thèm tiền như bọn suốt ngày hô hào giàu có. Chẳng có ai lo cho tiền của bạn ngoài chính bản thân bạn đâu. Nhiều khi ngay cả vợ nó còn phá, đem đi cho giai, mang về đằng ngoại chứ huống gì? Đó là thực tế nhan nhản, bạn cũng thấy mà. Phải không?

  Nguyên tắc đầu tư số 2: Đầu tư phải tạo ra dòng tiền vào hằng ngày

  Chả ai đi đầu tư mà bỏ đó hàng chục, hàng chục năm. Mai sau dù có lấy được gốc và cả lãi về cũng chả đú nổi lạm phát. Khi sau tầm 15, 20 năm, lạm phát sương sương cũng 15 lần thì liệu bạn được trả lãi gấp 15 lần số tiền ban đầu bạn bỏ vào không? Đấy là còn tính viễn cảnh bạn còn lãi nhé, chứ cái thứ bạn bỏ tiền vào nó mất giá, hay dự án đó người ta bảo thất bại, thì thôi coi như các khoản tiền mất hết.
   
  Trong đầu tư, cái việc chạy tiền mà bỏ vào chỉ là bước đầu tiên trong ty tỷ bước phía sau thôi. Không phải cứ bỏ tiền đó là xong đâu. Miếng mồi tiền thơm thế mà bỏ đó thì bị xâu xé hết à nghen. Cứ có tiền, bỏ đó mà giàu thì thiên hạ ai là người nghèo đây. Hãy xác định, đầu tư muốn có lãi thì phải làm, phải xây dựng. Bởi quan trọng, cái đích của đầu tư không phải kiếm tiền lãi ăn một cục. Thế thì là đi buôn à? Cái đích của đầu tư chính là tạo ra dòng tiền vào hằng ngày.
   
  Tạo ra dòng tiền vào hằng ngày thì đó mới là tài sản của bạn, còn không đó là tài sản của người khác. Ví dụ như tiền ảo nhé! Tiền ảo không tạo ra dòng tiền vào hằng ngày cho bạn. Tuy nhiên, hằng ngày có những người mua tiền ảo, thì những người tạo ra sân chơi tiền ảo đó, và những người tay buôn, môi giới sẽ có dòng tiền vào hằng ngày. Như vậy, tiền ảo là tài sản của những người tạo ra tiền ảo đó, còn những tay buôn, môi giới là làm thuê, làm sales cho những người tạo ra tiền ảo đó. Và tiền thật của bạn là con mồi. Và miếng mồi đó bị xâu xé. 15, 20 năm sau, có kiếm về được ấy, thì cũng chả đủ lạm phát, tiền của bạn một là bị cắn đến chết, hai là bị rọc đến còn chừa cho bạn bộ xương không. Hãy nhớ: Món tiền đầu tư tạo ra dòng tiền vào hằng ngày về cho bạn mới là món đầu tư sống.

  Nguyên tắc đầu tư số 3: Đầu tư phải tạo ra dòng tiền vào trong tương lai

  Một món đầu tư phải là của bạn, tạo ra cho bạn dòng tiền vào hằng ngày. Và sức sống của nó mạnh đến đâu sẽ phụ thuộc vào việc nó có thể tạo ra dòng tiền vào hằng ngày trong bao lâu. Việc tạo ra dòng tiền vào hằng ngày là dấu hiệu cho bạn nhận thấy món đầu tư của bạn có đang sống hay không, từng đồng tiền vào hằng ngày như từng nhịp thở của món đầu tư vậy. Vậy nên, một món đầu tư mà 5 năm, 10 năm,... không cho bạn dòng tiền vào, thì bạn nghĩ rằng 15, 20 năm nó sẽ cho bạn tiền ư? Có mà nó đã nghẻo từ lâu rồi.
   
  Trên đây là 3 nguyên tắc đầu tư Phúc Tài Chính chia sẻ đến bạn, khả năng là nó sẽ trái ngược hoàn toàn với mấy tay buôn hô hào ngoài kia phải không? Vậy nên, bây giờ ai mời chào bạn món đầu tư nào, dù có theo xu thế người ngoài hành tinh thì cũng hãy xét trên ba nguyên tắc: Một là có thuộc quyền sở hửu của bạn không? Hai là có cho bạn dòng tiền vào hằng ngày không? Ba là dòng tiền vào hằng ngày đó sẽ tồn tại trong bao lâu. Cứ dựa vào ba kính chiếu yêu này, chắc chắn bạn auto cho ra các quyết định đầu tư đúng.
   
  Ví dụ, trước các cơ hội kinh doanh, khi gây dựng hệ thống moneycoach.vn này, dồn sức, dồn tiền vào đây mình cũng phải suy tính, thì cũng là chi phí cơ hội cả, không làm cái này thì mình sẽ triển khai cái khác. Mình cũng dựa vào ba nguyên tắc đầu tư trên để xét:
   
  - Một là: Nó thuộc quyền sở hữu của mình không? Có là quyền sở hữu của một mình mình. Không chung chạ với ai, để đảm bảo tính lâu dài, chứ làm ba hôm, anh em lại xích mích toang thì hỏng.
   
  - Hai là: Nó cho dòng tiền vào hằng ngày không? Có. Hằng ngày các khách hàng của mình mua các gói Coach, đặt lịch tư vấn, rồi mai sau sẽ mở rộng thêm bán các mặt hàng, dịch vụ phục vụ cho công việc kinh doanh của họ,...
   
  - Ba là: Nó có cho dòng tiền vào hằng ngày lâu dài không? Có. Bởi lẽ kiến thức tài chính này, nó sẽ cần cho từng đợt thế hệ, 5 năm sau, lại có một thế hệ 25 tuổi tiếp theo, 30 tuổi tiếp theo. 20 năm sau, lại có các thế hệ bây giờ đang bú sữa mẹ sẽ cần các kiến thức này. Nên nó đảm bảo được tính giá trị lâu dài, cho dòng tiền về lâu dài. Và mình đã tính, mình xây dựng hệ thống này và sẽ truyền lại cho con cái tiếp tục quản lý sau khi mình khuất núi, đó là một tài sản để lại cho các đời sau, cũng như là một di sản mình để lại cho loài người.
   
  Hi vọng với các kiến thức này có thể giúp mọi người thay đổi chút tư duy, thay vì toàn sũy nghĩ, ngồi lên đầu người khác, chỉ cần bỏ tiền vào là người khác sẽ có ăn, sẽ giàu, rồi lại: Đứng trên vai người khổng lồ. Nói thật chứ chẳng đứa thông minh nào cho bạn đè đầu cưỡi cổ đâu. Thay vì vậy, hãy nghiêm túc, sẵn sàng nỗ lực, tự thân xây lên khối sản sản của chính mình. Chúc bạn thành công nhé. Và để tìm hiểu thêm về tiền, tài chính, khởi nghiệp, kinh doanh, đầu tư một cách bài bản và chân thực nhất. Hãy đăng ký gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé!

  2. Sách tài chính: Bẫy đầu tư

  bay-dau-tu

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Bẫy đầu tư này nhé:

  1 - Cuốn sách: Bẫy đầu tư

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!