• Trang chủ
 • Nhật ký phúc tài chính - kỳ 4: Kinh doanh riêng tự động và phong cách sống tự do

  Nhật ký phúc tài chính - kỳ 4: Kinh doanh riêng tự động và phong cách sống tự do


  Tôi đã từng nghĩ, chỉ cần xây dựng thành công một hệ thống kinh doanh là ô tô kê. Vậy mà cuối cùng tôi không ngờ rằng, đó chỉ là một cánh cửa, mà khi mở được thành công rồi, cả một thế giới mới rộng lớn trải dài trước mắt. Câu chuyện ở đây là: Trong kinh doanh, khi bạn đã làm thành công một cái rồi, bạn hoàn toàn có thể nhân bản ra vô số cái ... vấn đề là: lại cực kỳ dễ. Vậy thì có gì mà ta không làm. Tạo ra hàng loạt hệ thống kinh doanh riêng tự động và tận hưởng phong cách sống tự do. Tất cả sẽ được bật mí trong Nhật ký Phúc Tài Chính kỳ 4 này.

  Hành trình lắp ghép từ mảnh ghép kinh doanh

  Mọi nỗ lực trong quá khứ đều được đền đáp xứng đáng. Giống như bạn dành ba năm vất vả tìm kiếm từng mảnh ghép một, đến khi ghép được từng mảnh ghép thành một bức tranh hoàn chỉnh rồi ... BÙM! Vất vả ba năm, phất một giờ là câu chuyện hoàn toàn có thật. Tôi đã mất 8 năm dài lăn lóc ở cái đất hà nội, trải qua không biết bao công ty, làm không biết bao nghề, bán không biết bao thứ, mới có thể thấu hiểu và bao quát hết toàn bộ hệ thống kinh doanh, và quan trọng hơn là có kỹ năng xây lên được từng mảnh ghép kinh doanh đó.

  Đã từng có lúc, tôi cảm thấy thua thiệt giữa đời, dường như những gì tôi cất công làm, đến khi phần thưởng thì người khác lại cướp hết của tôi. Từ việc Marketing, lan tỏa các thương hiệu, khóa học cho hai người muốn xây dựng thương hiệu cá nhân về đào tạo, một người thời sinh viên tôi còn làm miễn phí cho, còn một người làm cho doanh số lên hơn 150 triệu sau hơn tháng mà cuối cùng bao hứa hẹn lại trả tôi được có vỏn vẹn 6,7 triệu. Rồi đến khi đi làm thuê, chạy è cổ doanh số một tháng, đến khi có thưởng, những người khác hưởng còn hơn tôi rất nhiều. Đó là do một lần, đi đến cạnh chị kế toán buôn chuyện, tôi vô tình nhìn thấy bảng lương của một số người. Thực tình, không nằm trong bàn tròn của những người tạo ra sân chơi, thì ta mãi mãi chỉ là một tên nô lệ không hơn, không kém.

  sach-tai-chinh-ca-nhan

  Khi đi làm thuê tôi cũng thấy nhiều người khác thực dụng, chỉ che trước, bít sau, làm cho lấy lệ, bản thân tôi cũng không đồng tình ngầm với điều đó. Dù thua thiệt, nhưng tôi chưa từng mất nhiệt huyết và mong muốn làm việc. Cũng có lúc tôi bực tức, vì công sức của tôi bị người khác hưởng hết. 

  Rồi đến lúc kinh doanh riêng, tôi đã cảm thấy mãn nguyện biết chừng nào. Tất cả những kinh nghiệm có được khi làm cho người khác, được tích tụ lại, xây lên hệ thống kinh doanh thành công của riêng tôi. Mọi thành quả tôi được hưởng trọn vẹn. Nếu ngày đó, tôi làm hời hợt, thì tôi đã không có những kinh nghiệm quý giá đó. Thế mới nói, chỉ cần ta làm, thì nó sẽ thuộc về ta mãi mãi.

  Nhiều người làm thuê, vì khôn lỏn quá, cứ trốn việc được là sướng, cứ dùng chiêu ăn được tiền nhiều là hả hê, mà họ quên mất đi, cái thứ quan trọng nhất chính là kinh nghiệm làm việc, khả năng làm việc, năng lực làm việc. Cuối cùng vì cách sống đó họ mãi mãi kiếp làm thuê.

  Cho đến khi kinh doanh riêng, bạn mới truy tìm được con người tuyệt vời nhất của bản thân

  Suốt 8 năm, từng mảnh ghép được hoàn thành cho công trình xây dựng lên hệ thống kinh doanh: Từ cách phân bổ vốn, cách sử dụng vốn, phương pháp làm việc sử dụng công nghệ vượt trội, đến khả năng Marketing, từ viết lách, giật tít, SEO, thuyết trình, xây web, quay video, rồi đến cách thấu hiểu thị trường, quy tụ đám đông, tạo ra thị trường, tạo ra sản phẩm, kỹ năng bán hàng, kiến thức vận chuyển hàng,...các con số đo hiệu quả công việc, cách làm việc với con người,...

  Tôi đã luôn nghĩ tôi là người nhiệt tình, làm việc hết mình nhất. Tuy nhiên chỉ có đến khi kinh doanh riêng, tôi mới thực sự bung hết khả năng tiềm tàng, khi tôi thoải mái vùng vẫy trong từng ý tưởng của tôi, mà không bị cản bởi những người sếp, hay sự phán xét của đám đông công ty khi xưa. Hãy một lần bật ra làm riêng để biết bạn mạnh cỡ nào và khả năng bạn bung lụa đến đâu.

  Những trang web hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày được một tay tôi tạo dựng, sử dụng các phần mềm đỉnh cao áp dụng vào công việc được một tay tôi thiết kế, những sản phẩm mang giá trị cực lớn một tay tôi sáng tạo. Phải nói là sự bung như một vụ boom nguyên tử chấn động. Nếu như bạn là một người nhiệt tình, nhiều khả năng thì hãy bật ra làm riêng đi không cực kỳ phí.

  Những năm tháng làm riêng của tôi, có thể nói phát triển nhanh gấp nhiều lần 8 năm trước cộng lại. Năng lực con người phát triển nhanh kinh khủng, mà số tiền thể hiện rõ điều đó. Và điều đã đời nhất chính là, nếu ngày trước tôi làm 8, mất 7 chỉ được 1. Thì bây giờ, tôi làm 10 được hưởng cả 10. Không ai có thể vô duyên vô cớ không làm mà cũng có ăn trên công sức của tôi được nữa.

  nhat-ky-phuc-tai-chinh

  Kinh doanh riêng tự động và phong cách sống tự do

  Điều hay nhất khi tôi làm kinh doanh riêng thành công, đó chính là cái thành công của tôi là một hệ thống kinh doanh riêng tự động. Nhấn mạnh từ "tự động" này. Chứ không phải hệ thống kinh doanh riêng phụ thuộc vào mặt bằng, cơ sở vật chất hay con người. Tôi đã xây dựng thành công một hệ thống chỉ toàn máy móc hoạt động, không hề cần có con người canh trong đó, kể cả tôi. Đặc điểm của loại hình kinh doanh công nghệ tự động này là:

  - Sức lan tỏa vượt trội, bởi là công nghệ làm mà. Bạn thấy đấy, trong nền công nghiệp, họ vận dụng máy móc, một người nâng được 45 cân, còn máy móc có thể nâng được cả 45 tấn. Sử dụng công nghệ trong kinh doanh tạo nên sức bật vô cùng lớn. Đơn cử như: một người chỉ chăm sóc được căng 50, 100  người mỗi ngày, còn máy móc có thể tiếp hàng ngàn, hàng vạn, hàng triệu người mỗi giờ. Như bản thân tôi cùng lắm làm quen nói chuyện được với 2 chục người một ngày là căng, nhưng trang web moneycoach.vn của tôi, hiện giờ một ngày có thể tiếp đến 2000 lượt đọc mỗi ngày. Sức bật và lan tỏa kinh khủng. Chưa kể con người làm được 8 tiếng một ngày, lắm ngày đèn đỏ đèn xanh, còn ngọ ngoạy mãi hay chỉ nằm một chỗ. Nhưng công nghệ hay máy móc thì làm cả ngày cả đêm. Thời đại công nghiệp, người đứng trên máy móc là vua. Còn thời đại công nghệ này, người nào đứng được trên các phần mềm công nghệ, người đó là thánh.

  - Không cần phụ thuộc vào con người. Tôi đã xây thành công hệ thống kinh doanh không phụ thuộc vào con người. Chỉ toàn công nghệ. Chính vì vậy nên hệ thống cực kỳ ổn định và chi phí cực kỳ rẻ. Ai đi làm mà dính vào tuyển người thì biết, đào tạo nhân viên è cổ hết hơi, đôi khi phải từ bỏ lợi nhuận để nuôi đội quân mới, nhưng đến khi bụp phát họ nghỉ, lại phải tuyển cực kỳ vất cả. Nhưng với hệ thống kinh doanh tự động thì khác, cực kỳ ổn định, không phần mềm nào xin nghỉ việc cả. Rồi chi tiền cho phần mềm rẻ cực rẻ. Giảm vô số áp lực chi phí hàng tháng cho người kinh doanh.

  sach-kinh-doanh

  - Và điều quan trọng nhất, đó chính là, sự nhân bản tự động vô hạn. Đó chính là tiền đề, cho việc tôi nói ở trên. Khi bạn làm thành công một hệ thống kinh doanh thành công, điều đó chưa phải là kết thúc. Mà chỉ là khởi đầu. Khi bạn làm thành công một cái rồi, thì những cái sau làm cực kỳ dễ. Bạn có thể nhân bản lên vô hạn, mà không cần tốn nhiều tiền, không cần mất thời gian vì nó tự động. Lợi ích vô cùng.

  Đến bây giờ, khi đã có công thức xây dựng hệ thống kinh doanh tự động thành công trong tay, tôi đã ra sức nhân bản thêm các hệ thống kinh doanh khác.  Để rồi, một ngày nào đó tôi đang đi du ngoạn như một kẻ không nhà, nhưng đằng sau tôi là hàng loạt các hệ thống kinh doanh chạy hoàn toàn tự động. 10, 20, 100, 1000, ... vô hạn. Tôi đang nhân bản lên từng ngày.

  Hãy hướng tới sự nhân bản và tạo ra nhiều nguồn thu nhập. Đó chính là cảnh giới cao nhất khi làm kinh doanh. Đừng bị những ham hố che mờ mắt, càng ít bị ảnh hưởng bởi các tạp niệm, càng xây lên các hệ thống tinh gọn, tiền bạn đẻ ra càng nhiều, mà bạn càng ngày càng tự do hơn. Một ngày nào đó, tôi khoác ba lô đi chu du trên các đất nước khác và thưởng ngoạn những phong cảnh kỳ vĩ của Việt Nam, nếu ai đó hỏi tôi, tôi làm công việc gì. Tôi sẽ cười nhẹ và bảo rằng: Tôi nhân bản các hệ thống kinh doanh.

  Hẹn gặp lại bạn tại Nhật kỳ Phúc Tài Chính kỳ 5, bây giờ hãy tìm hiểu và luyện tập xây dựng hệ thống kinh doanh tự động của bạn bằng cách đăng ký Gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh này nhé.

  3. Sách kinh doanh: Xây dựng hệ thống kinh doanh

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Xây dựng hệ thống kinh doanh này nhé:

  1 - Cuốn sách Xây dựng hệ thống kinh doanh: 700 trang

  2 - Video hướng dẫn Xây dựng hệ thống kinh doanh: 60 video

  3 - Số ngày đồng hành đọc sách: 60 ngày

  4 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 16 buổi

  5 - Tư vấn chiến lược kinh doanh: 3 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!