• Trang chủ
 • Những câu thần chú phát triển bản thân mang về cho bạn bội tiền

  Những câu thần chú phát triển bản thân mang về cho bạn bội tiền


  Không biết mọi người thế nào, chứ tôi rất ghét cuộc sống nhàm chám. Tôi thích cuộc sống phải khác lạ thú vị mỗi ngày. Tôi muốn bản thân tôi phải phát triển lên. Để ngày hôm nay tôi có thể nói, quá khứ tôi đã từng ngu dại thế nào. Để tôi biết rằng, ngày hôm nay tôi đã thông minh hơn, giỏi hơn ngày hôm qua. Chính vì vậy tôi luôn tìm mọi cách đo các con số từ tài chính cá nhân, đến công việc, đến tài chính doanh nghiệp để có thể nhìn được sự đi lên, sự phát triển của mình mỗi ngày. Và hôm nay Phúc Tài Chính sẽ chia sẻ đến bạn câu thần chú cực đỉnh trong việc giúp bạn phát triển bản thân bạn ngày một tốt lên này nhé!

  Câu thần chú số 1: Dừng việc ganh đua với người khác

  Trong công cuộc ganh đua với người khác, cho dù bạn có thắng thì cuối cùng bạn vẫn chẳng được gì. Tuy nhiên, con người ta lại rất hay lạc lối chạy đua với người khác, mà không biết rằng phải chạy đua với chính bản thân mình để đến đích. Bởi mỗi người có một cái đích khác nhau. Cứ lạc trong cuộc đời của người khác, mong muốn của người khác, mắc kẹt trong ánh mắt của một nhóm người như công ty, bạn bè, thì biết đến bao giờ mới về đích?

  Thấy người khác có nhà có xe, bạn cũng lao đi có nhà có xe, bạn ôm cả đống vật chất xung quanh người mình trên từng đoạn đường đời mỏi mệt không thực sự phù hợp.

  Thấy người khác có chức có quyền, bạn cũng đăm đăm leo lên vị trí cao hơn, để rồi tốn công, tốn sức chạy đua trên một đoạn đường không thực sự là đam mê của bạn.

  Bạn cứ luẩn quẩn trong ánh nhìn của người khác, mong muốn của người khác, ước mơ của người khác, vấn đề của người khác mà không tập trung vào bản thân mình.

  phuc tai chinh

  Có những lúc, bạn phải cho mình một khoảng trống, tách biệt với thế giới, tách biệt với vô số vấn đề gia đình, công việc, xã hội,... để sống cuộc sống của chính bạn, tạo dựng thế giới của bạn. Có như vậy, bạn mới thực sự đang chạy trên cái đích của đời mình.

  Làm cái gì, mua cái gì, ... cũng phải thực sự hỏi xem đó có phải là điều bạn thích hay không? 

  Tôi thực sự đau xót, khi chứng kiến những con người, mơ nhà biệt thự, mơ nhà lầu xe hơi, chỉ vì ngày xưa nhìn tình yêu đầu đi lấy người có nhà có xe. Để rồi những năm tháng tuổi trẻ, mang những bực tức, cay cú, sỹ diện, buồn rầu, chạnh lòng, mang đi kiếm tiền và chạy theo mộng tưởng một ngày giàu có. Biến bản thân trở thành nô lệ của những giày vò tâm trí. Đừng, những bạn nam trẻ tuổi đừng như vậy. Tôi thấy mà xót lắm. Hãy biết rằng, nam giới qua tuổi 30 mới thực sự chín. Mà muốn chín cần có thời gian. Bạn không thể ép bản thân chín ép. Nhiều bạn ham hố kiếm tiền rồi lại rơi vào tình thế lỗ to. Rồi có người chỉ vì uất tình như vậy, tiền bao nhiêu lại đổ đi hết, để thể hiện mình có nhiều vật chất. Lại quẳng hết vào tiêu sản tầm thường.

  Câu thần chú số 2: Tìm ra con đường của mình và kiên định với nó

  Kiên định là một yếu tố nhất định phải có để gây dựng được sự nghiệp riêng thành công. Một trong những cái phí thời gian của tuổi trẻ, là cứ lòng vòng theo những lời làm việc với người khác. 

  Sau khi đi làm một thời gian, bạn dày dạn kinh nghiệm hơn, bạn có những khả năng nổi bật. Và có nhiều người muốn mời bạn về làm việc cho họ. Và thay vì bật ra làm riêng, thì bạn lại cứ luẩn quẩn trong những lời mời đó. Suy nghĩ, tự hào, rồi mất thời gian phân vân chọn lựa. Mỗi lần như thế bạn lại mất thời gian đi trên con đường của bạn. 

  Con đường của bạn, bạn bắt buộc phải đi, đi sớm về đích sớm. Còn cứ luẩn quẩn trên con đường của người khác, bạn sẽ nhận nhiều phiền nhiễu và cuối cùng cũng lâm vào bế tắc. 

  Nói thật, bây giờ, bảo tôi đi hết lòng xây dựng ước mơ cho người khác, dồn hết tâm huyết xây công ty của người khác, đi làm thuê cho người khác, tôi không thể nào làm được. Nói thật lòng luôn ấy. Rồi đến lúc, khi bạn đã đi xây dựng sự nghiệp của chính bạn rồi, đi con đường của chính bạn rồi. Thì thứ khó nhất chính là rẽ ngang sang con đường của người khác, đi làm cho người khác. Thật đấy! 

  Nên nếu bạn đã biết bản thân bạn cần làm gì rồi. Hãy mạnh mẽ làm theo và kiên định đến cùng. Ban đầu đi con đường của người khác 100%. Sau đó dẫn dần ra, đi 70% thôi, còn 30% đi con đường của bạn. Sau đó là 50 - 50, rồi 30 - 70, rồi chuyển hẳn sang làm cho bạn 100%.

  Nhất định phải kiên định đi trên con đường của bản thân. Chứ không phải kiểu cứ 3 ngày nghe ai đó mời đi làm cái này cái kia, lại mất 5 ngày suy nghĩ, rồi ngoảnh đi ngoảnh lại lại hết cụ nó tháng. Không làm ăn được gì! Cứ hăm hở trên đường đời của người khác, nhưng cuối cùng lại văng cuộc đời của mình đi.

  Câu thần chú số 3: Ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua!

  Đừng ganh đua hơn thua với người khác, đừng thấy người ta có cái gì mình cũng phải hơn. Bông hoa hồng mà cứ cố ra củ như cây lang thì hỏng, còn cây khoai lang cứ cố trổ hoa xinh đẹp hơn thua với thiên hạ thì cũng chẳng được gì. Vậy nên người khác có gì kệ họ. Hãy tập trung vào bản thân mình. Quan trọng nhất: Ngày hôm nay của bạn tốt hơn ngày hôm qua.

  Phát triển bản thân trước khi phát triển doanh nghiệp. Tất cả vẫn phải con người bạn tốt hơn đã. Thay vì ròm điểm yếu. Hay chạy hơn thua với người khác. Như con cá đòi leo cây. Hãy phát huy điểm mạnh của bản thân thật mạnh, trở thành số 1. Sau đó còn thời gian rèn dũa thêm điểm yếu sau. Chính vì vậy, bạn phải nắm được bạn mạnh cái gì. Thay vì mải chạy đua với người khác ở ngoài kia. Bạn phải đi sâu vào con người bạn, tập trung vào con người bạn để tìm ra điểm mạnh của bản thân.

  Bản thân Phúc Tài Chính, khi bước vào lĩnh vực chia sẻ kiến thức tài chính này. Với bao nhiêu ông lớn diễn giả, đào tạo kinh doanh ở ngoài kia, Phúc cũng đã phải nghiên cứu chiến lược điểm mạnh rất nhiều:

  - Thứ nhất: Phát huy khả năng cao nhất là Viết. Bởi những vị diễn giả và những nhà đào tạo kia, hầu hết web là đi thuê nhân viên viết. Những bài viết từ những đứa sinh viên, trải nghiệm chưa có, chém gió là giỏi, hoặc chép từ trong sách ra. Nó khiến cho những cái web sáo rộng và sơ sài, không có tính chất trải nghiệm thực sự. Đó chính là điểm mạnh đầu tiên của bản thân để tôi đánh vào. Tôi đã nghiên cứu và thấy web trong thị trường chia sẻ cực kỳ yếu.

  - Thứ hai: Tính cách chia sẻ thật. Cái này là sự nghiên cứu và trải nghiệm của tôi. Cái thị trường chia sẻ, ai cũng nói hay, nói tốt, nói đẹp,... mà ít ai nói thật. Tôi chia sẻ ngược lại. Chia sẻ đúng những gì thực tế diễn ra. Chứ không phải thêu dệt một cái đẹp đẽ nhưng cuối cùng mọi người không nhận diện đúng vấn đề, không phát triển lên. Chính vì vậy, trong mỗi video, mỗi bài viết, cái gì bực, cái gì tức, cái gì giả dối, cái gì bức xúc tôi đều chia sẻ hết, thậm chí thực tế chỗ nào chửi thề tối vẫn bê nguyên vào từng bài chia sẻ. Ở ngoài tôi không cãi nhau tay đôi với ai bao giờ, vì quan niệm cãi nhau không giải quyết vấn đề. Còn kinh doanh nhiều lúc bức xúc, nhiều lúc đầu căng như dây đàn, và chửi thề là một cách để tôi xả cảm xúc. Chứ ôm cảm xúc tiêu cực vào người, hay lại xả cho gia đình, người thân thì chết. Không được.

  - Thứ ba: Là cách nói tấu hài của tôi.  Nếu bạn có dịp gặp Phúc Tài Chính ở ngoài, bạn sẽ thấy tôi nói chuyện tấu hài, tếu táo lắm. Bạn bè đi chơi với tôi thì bao vui. Chỉ có cười những tràng cười xả láng, quên hết sự đời, dẹp hết mọi lo toan. Nên tối muốn biến một thứ tài chính khô khan trở nên gần gũi hơn bao giờ hết. Trong khi rất nhiều người làm nó trở nên nguy hiểm hơn, thì tôi luôn nghĩ ra cách truyền đạt giản dị, dân dã, để ai cũng hiểu được.

  Tìm ra điểm mạnh của bản thân và phát huy nó tốt hơn từng ngày. Tôi nhớ những ngày đầu tiên chỉ muốn trốn chạy khi đối diện với cái máy quay, những ngày nỗ lực truyền đạt để mọi người hiểu, nhớ những ngày gõ status facebook chia sẻ nhoay nhoáy suốt đêm, nhớ những ngày chỉ ôm những cuốn sách tài chính nghiên cứu. Cứ như vậy, cứ như vậy, dẫn dần mỗi ngày giỏi hơn, làm tốt hơn ngày hôm qua. Chứ nói thật, những ngày tháng đi làm về du học, tuy là trau dồi kiến thức làm Marketing thực tế ấy, nhưng tôi vẫn cảm thấy phí, thấy tiếc.

  Vậy nên mới nói, nếu không phải là con đường của chính ta, thì dù có học được gì đi chăng nữa, ta vẫn cảm thấy phí. Cuối cùng thì ai cũng phải đi trên con đường của mình thôi, vì đó là con đường sinh ra ta phải đi. Đi sớm về sớm. Đi muộn đã về muộn lại còn vất vả hơn. Nên hãy dũng cảm và kiên đi đi đi bạn nhé! Ngay bây giờ!

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh

  11. Sách bắt kịp thời đại mới: Chuyển đổi số trong doanh nghiệp
  chuyen-doi-so

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Chuyển đổi số trong doanh nghiệp này nhé:

  1 - Cuốn sách: Chuyển đổi số trong doanh nghiệp

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!