• Trang chủ
 • Trang bị kiến thức khi đầu tư tài chính: Soi tỏ những thế lực thao túng thị trường tài chính

  Trang bị kiến thức khi đầu tư tài chính: Soi tỏ những thế lực thao túng thị trường tài chính


  Chiến tranh vẫn đang xảy ra. Nạn nô lệ vẫn đang hoành hành. Chẳng qua không lộ rõ trên mặt trận súng đạn mà thôi. Từng đồng tiền của chúng ta đang rỉ máu, và chúng ta vẫn đang làm nô lệ cho những nhóm thế lực ngầm cướp tiền. Người thông minh tài chính thì thoát khỏi kiếp nô lệ này. Người không có kiến thức tài chính thì cả một đời làm lụng, cuối cùng tiền cũng bị các thế lực ngầm này cướp mất hết. Nhiều người giỏi kiến thức chuyên môn, được trả nhiều tiền, tuy nhiên lại thất bại hoàn toàn khi giữ tiền, không thể biết khiến tiền đẻ ra tiền, và cúng hết tiền cho các thế lực thao túng thị trường chỉ chực cướp tiền đó. Cùng Phúc Tài Chính trang bị kiến thức khi đầu tư tài chính: Soi tỏ những thế lực thao túng thị trường tài chính.

  dau-tu-tai-chinh-thi-truong-tai-chinh

  Trang bị kiến thức khi đầu tư tài chính: Soi tỏ những thế lực thao túng thị trường tài chính

  1. Nếu muốn đầu tư tài chính bạn nhất định cần biết 1: Những nhóm thế lực thao túng thị trường tài chính

  Khi ta sinh ra, nhiều thứ đã có. Như khi ta sinh ra thì đã có tiền, đã có bộ phận tạo nên giá vàng, đã có thị trường chứng khoán,...Đã có những kênh truyền thông tin,... Và tất nhiên, tất cả đều có những nhóm thế lực đứng sau thao túng. Thao túng cái gì? Thao túng thông tin, thao túng đúng sai, thao túng giá cả.
   
  Những thông tin chỉ nhằm mục đích kêu gọi người khác bỏ tiền vào đó. Những đợt sóng giá cả bị thao túng nhằm dụ dụ người khác lao vào cuộc chơi về giá, đua theo giá cao rồi bất thình lình rơi tõm giá phát xuống khiến nhiều người kêu trời. Tệ hơn cả, là thao túng kênh sản xuất, in ấn ra những đồng tiền mà chúng ta dùng công sức đổi về. Ai sẽ quản được, từng tổ chức, từng nhà nước khắp nơi trên thế giới lượng in tiền bao nhiêu đây? Trong khi ta ngồi một góc Việt Nam, chưa từng bước vào các cơ sở in tiền đó, rồi ngồi đọc những thông tin đã được xào xáo qua tầng tầng lớp lớp bàn tay đen. Đừng bao giờ tin những tổ chức xa hoa lập nên, tin ba cái bàn làm việc hoành tráng, có dàn vest, zip nhìn xa hoa. Hãy cẩn thận với ví tiền của bạn. Cầm tiền, đi vào giới tài chính, không khác gì cái đầm lầy, nhìn qua thì yên ắng an toàn, nhưng một khi không để ý là những con cá sâu ẩn dưới đầm lầy sẽ mở mắt, cắn tợp phát hết tiền của bạn.
   
  Số lượng tiền giấy được in ra mỗi năm, các đợt lên xuống giá, định giá, đều có bàn tay của các tổ chức đứng đằng sau thao túng. Dụ bạn bỏ tiền vào đó, dụ bạn nghĩ rằng nó có giá trị nên mới tăng giá để bạn lao vào. Cuối cùng thứ bạn có chỉ là không khí. Nếu như con cá, con tôm, ngon rau, hay cuốn sách, cái điều hòa, nó còn có tác dụng, đưa giá trị vào cuộc đời bạn cho bạn, giúp cuộc đời bạn thay đổi. Chứ còn mấy cái sản phẩm tài chính từ chứng khoán, tiền, tiền ảo, tiền điện tử, các vụ đầu tư tài chính, các đợt lên xuống giá vàng, giá đất, ... bạn chả được cái gì ngoài việc mất tiền, giá trị cho cuộc sống cũng không hề tăng lên. Chỉ có ai, vào rồi thoát ra đúng thời điểm thì mới an toàn và có chăng kiếm được thôi. Chứ còn ngu ngơ tin tưởng, ở đó lâu, hay tưởng kiếm được mà cứ lao vào đó thì sẽ mất hết thôi. Hãy nhớ, mọi cuộc chơi tạo ra, vốn mục đích chính luôn là kiếm tiền về cho họ. Không ai rảnh mà tạo một sân chơi, mục đích chính là kiếm tiền về cho bạn đâu. Ngay cả tiền, họ tạo ra tiền cũng nhằm mục đích sự giàu có vào tay họ, họ đứng trên loài người.
   
  Hi vọng những chia sẻ trên, khiến các bạn đọc hiểu mà cận thận khi chơi vào các sân chơi do người khác tạo lập. Chứ  nói thật, thỉnh thoảng lên mạng đọc comment của một số bác: cứ tôi tin công ty, tôi tin người này, rồi tôi tin vào xu thế mà mấy ông đó đang nói, ... ôi thôi nghe nó xàm chết đi được. Đừng có tin ai, ngay cả bạn cũng đừng tin chính bạn, bởi lẽ niềm tin của bạn đang bị người khác cài đặt sai ngay từ bé rồi. Cụ thể đọc tiếp nhé.

  2. Nếu muốn đầu tư tài chính bạn nhất định cần biết 2: Những nhóm thế lực thao túng tri thức trong thị trường tài chính

  Bạn còn nhớ ngày xưa đi học lịch sử, bác Hồ từng nói về chế độ ngu dân mà bọn thực dân phong kiến nó đàn áp đất nước Việt Nam mình không? Tại sao trong bao nhiêu phương pháp đàn áp, chúng lại chọn phương pháp ngu dân để thống trị một đất nước, thao túng cả một xã hội, và làm lũng đoạn cả một thể chế? Bởi vì yếu trong tri thức có thể khiến cả đời đi làm nô lệ cho kẻ khác. Nô lệ đâu phải chỉ có gọi dạ bảo vâng, ngày ăn vài ba trận đòn đâu. Nô lệ là è sức lao động, rồi được bao nhiêu tiền cúng hết cho nó.
   
  Trong một cuốn sách về lịch sử tài chính mình nghiên cứu, kể rằng, ban đầu những thế lực chỉ muốn đi chinh phạt thế giới, thống trị loài người, cảm thấy dùng bạo lực cũng không hay, nên dùng cách mềm mỏng hơn, để vừa vẫn để loài người làm nô lệ, mà vẫn dễ bề cai trị. Vậy là chúng dừng chiến tranh súng đạn đổ máu và đi vào chiến tranh tiền tệ.
   
  Không hề vô lý khi những năm trước đây, bác Hồ luôn đẩy mạng toàn dân học tập, học tập để hiểu biết hơn. Tuy nhiên, nhiều giáo trình dạy của Việt Nam được lấy từ nước khác, mà nước khác thì cũng bị thao túng về kiến thức như chúng ta thôi. Chúng cố tình để bỏ đi giáo dục tài chính ra khỏi nền giáo dục. Thậm chí chúng cố tình lấp liếm che đậy đi các thông tin về lịch sử đồng tiền, cách hoạt động của nền tài chính, xóa đi kiến thức này ra khỏi loài người để loài người mãi mãi vì thiếu kiến thức tiền tệ, mà làm nô lệ cho chúng.

  dau-tu-tai-chinh-thi-truong-tai-chinh

   
  Nói thật với các bạn, tôi là kẻ đọc rất nhiều sách, mỗi lần tôi mua vài ba triệu tiền sách là chuyện bình thường. Các kiến thức tài chính tôi có, bạn nghĩ rằng tôi học được ở trên trường sao? Không, các thông tin, các cuốn sách ở trên trường đại học dạy, đều nói theo hướng tốt đẹp. Chính những kiến thức từng lớp người học đều bị thao túng từ đời ông bà, cụ kỵ ta mất rồi. Ngày đó, tôi đã phải mua hàng trăm cuốn sách, tìm tòi cách để thoát ra khỏi vũng bùn tài chính, với tinh thần học tập rất cao, vì dù sao tôi cũng là một học sinh chăm chỉ và thi đỗ Học viện tài chính Top 5 các trường đại học thời đó. Vậy mà rất khó khăn khi tìm ra được những cuốn sách tài chính chân chính mà nghiên cứu thực sự. Sau 4 năm tôi mới tìm ra được cuốn sách tài chính thay đổi tôi đầu tiên, từ đó mới có kinh nghiệm tìm kiếm và đào sâu nghiên cứu các cuốn sách tiếp theo.
   
  Hãy nhớ rằng, tri thức của Việt Nam đã bị thao túng và những thông tin sai đã bị truyền từ thời ông bà, bố mẹ ta đổ lại rồi. Và nghiêm trọng hơn nó đã bị truyền đến cả chúng ta rồi. Chính vì vậy, khi bạn biết được đâu là những tri thức tài chính đúng, bạn sẽ thấy nó trái ngược hoàn toàn với những gì bạn vốn nghĩ, và người xung quanh bạn vẫn đinh ninh. Hãy thay đổi, hãy học về tài chính, hãy cảnh giác cả với chính suy nghĩ của bạn, để tránh mất tiền và truyền lại những kiến thức sai cho đời con, đời cháu bạn.
   
  Tôi đã từng sợ rằng, nếu như tôi không ra sức quảng bá về những kiến thức tài chính này thì khéo đến đời con tôi là tịt mất, những kiến thức chân chính về tiền sẽ bị xóa sạch và từng thế hệ hoàn toàn mất gốc tài chính. Sử dụng đồng tiền trên tay mà lại chẳng hay biết gì. Trên trường đại học và các cấp giáo dục phổ thông không dạy. Trên mạng thì toàn các khóa học bán hàng, marketing chủ yếu đề kiếm ra tiền, rồi toàn các báo giật tít câu view là chính. Thì thực sự chảy máu chất xám cho những kiến thức tài chính quan trọng nhất trong các kiến thức này. Nên tôi quyết liệt chia sẻ để quảng bá và gìn giữ cuộc cách mạng giáo dục tài chính chân chính này. Bạn có thể làm cùng tôi bằng cách chia sẻ bài viết này và giới thiệu gói Coach toàn diện về tài chính 101 điều cần biết về tiền này nhé!

  2. Sách tài chính: Bẫy đầu tư

  bay-dau-tu

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Bẫy đầu tư này nhé:

  1 - Cuốn sách: Bẫy đầu tư

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!