• Trang chủ
 • Phân biệt Tiền, Vàng, Đất, Tài sản, tiêu sản. Bạn có đang thực sự thấu hiểu?

  Phân biệt Tiền, Vàng, Đất, Tài sản, tiêu sản. Bạn có đang thực sự thấu hiểu?

  0
  701

  Những ngày tháng đầu tiên của 2020 đã thấm thoắt trôi nhanh. Giờ là thời điểm thích hợp cùng ngồi lại với nhau để bàn luận về hướng đi trong năm mới.

  Vấn nạn lớn nhất của việc thiếu kiến thức giáo dục tài chính hiện nay, đó chính là nó khiến mọi người trong tay không hề có tài sản. Thứ thực sự bảo đảm cho sự an toàn tài chính và tạo nên sự thịnh vượng cho chúng ta. Chứ không phải những thứ lấp lánh, hầm hố nhiều người đang lao vào kia.

  />
  Phần 1: Phân biệt Tiền, Vàng Đất, Tài sản, Tiêu sản.

  Thứ nhất: Tiền giấy là phương tiện trao đổi. Nó chính xác là rác, khi bản thân chúng được in vô tội vạ. Vậy mà vẫn rất nhiều người tôn sùng nó, củ củ, giữ nó gửi tiết kiệm. Rồi chỉ cần 2, 3 chục năm sau với lượng in như in giấy, tiền tiết kiệm của họ bị bốc hơi đi cả hơn chục lần. Tiền giấy là phương tiện trao đổi. Bạn có thực sự hiểu điều này không. Bạn chỉ giữ lượng vừa đủ trao đổi thuận tiện cho cuộc sống hiện tại của bạn. Còn phải dùng để đổi lấy các tài sản thực sự.

  tai-chinh
  Thứ hai: Vì tiền chỉ là công cụ trao đổi, là thứ không có giá trị. Nên phải bỏ vào Vàng, Đất là thứ để lưu giữ giá trị. Ít thì bỏ vàng, nhiều thì bỏ đất. Khi bạn chưa biết dùng tiền vào xây dựng tài sản gì thì bỏ tiền vào đây để bảo đảm giá trị. Thứ bạn đã nỗ lực cày cuốc ra. Vàng, Đất như một chiêu phòng thủ thích hợp chờ ngày bung ra xây tài sản cho mình.

  Thứ ba: Tài sản là gì??? Nhiều người quá nhầm lẫn những thứ mang vỏ bọc lấp lánh là tài sản. Cứ lao vào như thiêu thân, rồi cuối cùng bần thần nhận ra chẳng có gì trong tay. Một vị trí CEO làm thuê oai phong? Bitcoin? Forex? Chứng khoán??? Tất cả là đi làm giàu cho người khác hết. Thậm chí nhiều hệ thống kinh doanh, nhiều doanh nghiệp lập nên vẫn bản chất là đi làm giàu cho người khác mà các bác cứ đinh ninh là khởi nghiệp, là hướng tới giàu có và tự do tài chính. Vậy nên bao người kinh doanh, chủ doanh nghiệp phải vất vả hơn cả nhân viên, làm việc ngược xuôi rồi cuối cùng 2, 3 năm vẫn đóng cửa như thường. Bởi họ đang quần quật cúng tiền vào tiêu sản.  Năm cũ đã qua, năm mới đã đến. Sự lấp lánh của quá khứ không còn rọi được đến hôm nay. Cứ làm những điều cũ chỉ đạt được kết quả cũ, thậm chí còn đi thụt lùi. Đừng mải miết chạy. Hãy ngồi lại để ngẫm lại chiến lược những điều bạn đang làm. Và tập trung vào những tài sản thực sự.
  101-dieu-can-biet-ve-tien
  Tập trung vào tài sản ắt lâu bền và tạo dòng tiền về lâu dài. Vô số người còn chưa biết tài sản thực sự là gì. Vẫn cứ lao vào đầu tư, kinh doanh. Làm mãi cứ thấy ngốn tiền và đợi dài giàu có không thấy ập đến.

  Nếu mọi người quan tâm, trên 77 share, Phúc sẽ phân tích rõ về Tài Sản trong Phần 2 nhé!

  Xem video phân tích chuyên sâu tại:

   

  Nếu thấy ý nghĩa, Chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn!

  Vì tương lai tài chính bền vững của bạn!
  Cố vấn Phúc Tài Chính

  ung-ho-phuc-tai-chinh

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!