• Trang chủ
 • Chiến thắng cuộc chơi đầu tư tài chính: đầu tư vàng, đầu tư đất, đầu tư tiền ảo,...

  Chiến thắng cuộc chơi đầu tư tài chính: đầu tư vàng, đầu tư đất, đầu tư tiền ảo,...


  Thị trường tài chính là nơi bị thao túng giá mạnh nhất trong tất cả các thị trường. Người ta biến không thành có, với vô vàn bong bóng tài chính nổ ra. Vì vậy để chiến thắng trong các cuộc chơi đầu tư tài chính này, bạn nhất định phải thấu hiểu nó và nắm rõ luật chơi. Hãy cùng Phúc Tài Chính đến với chủ đề ngay hôm nay: Chiến thắng cuộc chơi đầu tư tài chính: đầu tư vàng, đầu tư đất, đầu tư tiền ảo,... nhé!

  chien-thang-cuoc-choi-dau-tu-tai-chinh

  Chiến thắng cuộc chơi đầu tư tài chính: đầu tư vàng, đầu tư đất, đầu tư tiền ảo,...

  Ngày hôm nay chúng ta cùng trao đổi về chủ đề: tiền, vàng, đất, tài chính,... và các cơ hội đầu tư tư nó. Trước khi đi vào phân tích, bạn hãy nhớ rằng cái giới tài chính này nói cái gì cũng hay, nhưng họ cũng là đối tượng cực kỳ nguy hiểm, nên bạn hãy cực kỳ cẩn thận không là mất tiền đó.

  1. Chiến thắng cuộc chơi đầu tư tài chính 1: Khi nào nên mua vàng, khi nào nên bán ra

  Ngày xưa, Phúc Tài Chính rất hay có một câu hỏi về giá. Năm 10 tuổi, bố mẹ Phúc Tài Chính có chơi chứng khoán, tôi hay có câu hỏi về giá: rồi bao nhiêu tiền một cổ phiếu, rồi nay mã này rớt, mai mã kia tăng. Hay như giá vàng, thì ai là người định giá. Rồi đồng tiền Việt Nam vì sao chỉ bằng này cho với đồng Đô la. Tôi rất hay băn khoăn các câu hỏi về giá đó. Do đó, để xác định được khi nào nên mua vàng (hoặc mua đất), thì bạn cần biết bản chất cái giá vàng, giá đất này nó ở đâu ra, và ai là người đứng sau điều khiển mấy cái giá này. Nếu như bạn không hiểu bản chất thì rất dễ bị người khác dụ.

  Ví dụ như: Có những lúc người ta đẩy cho giá vàng cao lên, nhiều bác cứ nghĩ là giá vàng cao, là vàng đang tăng giá, nên chớp thời cơ bán vàng đi để lấy tiền. Nhưng thực chất ẩn sau cái hệ thống đấy là nó đang muốn vơ vét vàng của nhân dân, nên nó đẩy giá vàng cao lên để lấy được vàng về.

  2. Chiến thắng cuộc chơi đầu tư tài chính 2: Thấu hiểu bản chất của tiền

  Tiền được sinh ra là công cụ trao đổi mọi vật được dễ dàng. Chứ thật khó để vác con bò đi trao đổi để lấy quần áo về. Nên ngày xưa các cụ lấy mấy cái như vỏ sò, da, răng động vật làm phương tiện chung để trao đổi. Sau một thời kỳ phát triển thì công cụ trao đổi này tiến hóa lên là vàng, là bạc. Hãy nhớ là, phải trải qua thời gian rất lâu dài, trải qua rất nhiều thể loại hình thái của tiền khác nhau, thì các cụ mới chọn được vàng, bạc là phương tiện chung để trao đổi. Vàng và bạc khi đó và cho đến tận bây giờ vẫn là công cụ trao đổi cao cấp nhất, bởi vì nó dễ chia nhỏ, và không bị hao mòn. Đặc biệt, nó bị giới hạn bởi thiên nhiên. Ba yếu tố này rất quan trọng, chính vì vậy vàng và bạc là phương tiện trao đổi chung cao cấp bậc nhất các cụ nghĩ ra thời bây giờ. Bạn có thể thấy, nếu như lấy xương, vỏ sò, răng động vật hay lấy da động vật làm phương tiện trao đổi thì nó rất dễ bị làm giả, bị sản xuất tràn lan, nhưng vàng bạc thì không thể làm giả được, và quan trọng nhất là không thể sản xuất tràn lan được, vì lượng vàng, lượng bạc trên thế giới là có giới hạn.

  Và tất nhiên, từ ngay xưa đã luôn có các thế lực vua chúa muốn nhăm nhe cái quyền sản xuất tiền này. Đầu tiên là họ đánh bật vàng và bạc ra khỏi phương tiện trao đổi, để chiếm quyền và họ dùng giấy để in tiền, thật là rác rưởi, khi tiền in bao nhiêu cũng được. Vậy là họ trở thành bá chủ đất nước đó rồi. Thật tiếc khi chúng ta lại ở cái thời dùng giấy để trao đổi, chứ không phải ở thời dùng vàng, bạc để trao đổi như trước nữa. Cụ thể như nào, hãy nghiên cứu trong gói Coach 101 điều cần biết về tiền bạn nhé.

  3. Chiến thắng cuộc chơi đầu tư tài chính 3: Thấu hiểu bản chất của giá

  Vậy nên đằng sau mỗi thông tin anh nhận được, từ giá vàng, giá bạc, đều là thông tin có một bên đứng sau để hưởng lợi. Đến ngay cả đồng tiền ta sử dụng còn có cả những tổ chức đứng sau in ấn để hưởng lợi nữa là. Nhiều khi những con số của công ty làm giả cũng ai biết được đâu. Vậy nên mọi cái chỉ số từ vàng, bạc, đất, chứng khoán, forex, tiền ảo,... nó đẩy giá lên, hay nó hạ giá xuống cũng đều là những chiến lược để vơ vét tiền của người khác hết. Cho nên bạn không thể tin được vào những con số đâu.

  Ví dụ người ta hay bị nhầm giá vàng tăng, nhưng thực chất dù có tăng giá hay giảm giá thì một cây vàng nó vẫn thế. Dù trước một cây vàng 37 triệu, bây giờ nó len 42, 43 triệu thì một cây vàng nó vẫn thế, bạn có nhận thêm được chỉ nào đâu. Nếu như cái giá 42, 43 này có phản ánh, thì cái này không được gọi là giá vàng tăng, mà phải gọi là tiền mất giá. Ngày trước có 37 triệu đã mua được một cây vàng, tuy nhiên giờ 42 triệu mới mua được một cây vàng.

  Vậy tại sao giá trị của tiền nó lại lên xuống thế này, rồi giá vàng, giá đất, giá tiền ảo nó lên xuống như điên dại vậy. Thì Phúc Tài Chính nói thật với bạn là, tiền chúng ta dùng được sản xuất ra bởi cái hệ thống tài chính nó lũng lắm. Bởi vì sao. Bởi vì tiền là thứ loài người có thể sản xuất ra dễ dàng, nói trắng ra là như in giấy vậy. Bạn nào đi in tờ rơi, in sách rồi thì biết, tự nhiên giờ một tờ giấy mình in ra mà được định giá là 500.000 rồi mua được thứ này thứ kia, thì chẳng là in tiền ra là để cướp của cải của loài người đó sao.

  Do đó, đồng tiền là thứ người khác có thể sản xuất ra. Tiếc là phần lớn chúng ta không ở trong cái cơ cấu của bộ máy sản xuất tiền này được, vì nó đã được cơ cấu hết rồi, những người vốn nắm quyền lực họ đã nắm hết rồi, và họ sẽ cố gắng cơ cấu vào đời con đời cháu họ. Chỉ trừ một số nước đảo chính thành công, như Myanamar nơi anh trai Phúc Tài Chính hiện đang làm việc, và nước họ đang có cuộc đảo chính, thế lực khác lên nắm quyền. Thậm chí còn như ở Mỹ, các đời tổng thống cũng không thể động được vào cái quyền in tiền này, mà các ban bệ bộ máy quyền lực của ngân hàng trung ương nắm giữ hết, mà ngân hàng trung ương lại là công ty tư nhân do một nhóm người góp vốn vào lập nên. Trời, càng tìm hiểu bạn sẽ thấy, nếu bạn không thấu hiểu về tiền, thấu hiểu về giá là bạn trở thành con rối ngay. 

  Nhiều người lại còn tôn sùng đồng tiền, thèm muốn đồng tiền chứ. Đi thèm một thứ mà những kẻ khác in ấn hàng loạt ra được, thế thì mới nói lại đi tôn sùng và nắm giữ rác. Bạn cần chuyển hướng sang tôn sùng và nắm giữ những thứ không thể tạo ra được như vàng, vì bạn thấy đấy vàng, bị giới hạn bởi thiên nhiên. Nên ngày trước, vàng là tiền, tiền là vàng, nó còn có giá chứ bây giờ tiền được sản xuất ra như giấy rồi thì còn giá trị gì nữa đây. Chính ra tiền mới là thứ rẻ mạt nhất trên thế giới này. Vì vậy nên trong thời gian lâu dài, mình không nền giữ tiền mặt, dù người ta có nói là lãi kép, gửi trong ngân hàng lãi kép nhưng không thể nào đú được với tốc độ in tiền của người ta đâu.

  chien-thang-cuoc-choi-dau-tu-tai-chinh

  4. Chiến thắng cuộc chơi đầu tư tài chính 4: Thấu hiểu bản chất của tiền ảo

  Giống như thế lực sản xuất tiền giấy ở bên trên, thì tiền ảo là loại tiền do một tổ chức khác mọc lên, với tham vọng là chiếm quyền sản xuất tiền tệ trên thế giới, và đồng tiền ảo của họ trở thành công cụ trao đổi chính trên thế giới. Suy cho cùng cũng chỉ là tham vọng mà thôi.

  Hãy lưu ý rằng, để nhóm thế lực sản xuất tiền tệ, có thể đấu tránh giành quyền sản xuất tiền tệ, tiền giấy nó mất cả nghìn năm. Vậy thì không thể nào cái đồng tiền ảo này mấy chục năm lại có thể lưu hành được. Mà thậm chí nhóm thế lực phát hành ra tiền giấy còn lâu mới để bọn tiền ảo này lồng hành đâu, kiểu gì nó chả đập nhau.

  Và chia sẻ đến cho bạn nào đang thích tiền ảo ở đây, là cái bọn tiền ảo đang ôm mộng đồng tiền của chúng sẽ trở thành đồng tiền thế giới, nhưng nói thật là khó lắm. Để từ tiền vàng sang tiền giấy đã mấy 1000 năm, thì thử hỏi làm sao cái đồng tiền ảo vừa mọc ra mà đã đòi làm đồng tiền của thế giới, không có cái mùa xuân đấy đâu. Nhiều người bảo tiền ảo là tiền công nghệ, tiền điện tử phát triển thì nó sẽ phát triển nhanh hơn ngày xưa. Tuy nhiên câu chuyện ở đây không phải câu chuyện của việc phát triển, mà đây là câu chuyện của thế lực, mà đồng tiền ảo không phải vấp phải một thế lực, mà nó sẽ vấp phải vô số thế lực ở vô số nước. Giờ nói thật như nước Việt Nam mình, đâu dễ mà hất hết quyền hành ban bệ đang có, mà bọn tiền ảo muốn chen vào để giành quyền phát hành tiền. Nói chung là không có mùa xuân đấy đâu, nhà nước mình sẽ dập ngay. Như vụ đèn thần của mấy bác, cử VTV vào cái là rụi ngay à. Chuyện quyền lực, thế lực tại một nhà nước, cả bộ máy quyền lực, quyền lợi đó đâu dễ gì mất hất đi được.

  Hãy nhớ rằng, tiền ảo nó chưa bao giờ thuộc về ngân hàng trung ương, chỉ là mấy thằng tư nhân nó đứng lên thôi, thậm chí nó còn không dám thò mặt ra để nhận là đồng tiền nó sản xuất, vì chỉ cần thò mặt ra là sẽ bị thế thực tiền giấy áp đảo ngay. Còn nếu ai nói rằng, tiền ảo để thanh toán trên mạnh, nhanh, dễ dàng, thì ngày nay tiền giấy vẫn làm được điều đấy, như tiền chuyển khoản, chuyển vèo phát xong, chuyển vượt biên giới. Nên tiền ảo đúng là loại sản phẩm sinh ra chả giúp ích được cái vẹo gì, nói thật ít nhất con gà nuôi công nghiệp còn có được miếng gà KFC.

  Rồi có nhiều người bảo rằng, ấy nước này đã chấp nhận tiền ảo rồi, coi tiền ảo là đồng tiền riêng của quốc gia đó rồi, thì Phúc Tài Chính nói thật rằng, bạn đọc ở đâu, hay lại đọc ở mấy thằng trên mạnh. Đừng có tin, đôi khi đứng đằng sau một trang kinh tế hoành tráng lại là mấy đứa sinh viên được thuê viết thôi. Toàn ngồi một góc Việt nam xong bàn chuyện thế giới, liệu có chui được vào bộ máy của từng quốc gia để thực sự thu thập được thông tin chính xác hay không. Nói thật là nhiều khi trong nhà với nhau, thỉnh thoảng chồng lấy tiền cho gái, vợ lấy tiền tuồn về đằng ngoại, vợ chồng còn giấu nhau làm tài sản riêng thì chuyện tài chính, kinh tế của cả một quốc gia, cả một thế giới không dễ gì bạn nắm được sự thật đâu.

  Có bạn bảo là đầu tư vào tiền ảo lấy lãi được không. Thì Phúc Tài Chính nêu rõ quan điểm ở đây là với tiền ảo, với sản phẩm người khác tạo ra, thì đừng nghĩ đó là đầu tư, đó là đi buôn thôi. Chả khác gì mua lại con cá của người khác rồi chờ bán đi với giá cao hơn. Tuy nhiên hãy cẩn thận, khi đi buôn ở đâu bạn cũng phải chịu sự điều người của người tạo ra sân chơi đó, không cẩn thận bạn bị những bọn đứng sau dựng lên sân chơi tiền ảo này lừa ngay. Khi hôm nay nó dụ dụ tăng giá, ngày mai nó lại dụ dụ tăng giá tiếp, vậy là các bác lao vào, mua và giữ, cuối cùng trong lúc bạn đang nghĩ chắc giá nó lại tăng và bạn ăn đậm, lơ là cảnh giác thì một phát nó đánh cho giảm giá làm các bác mất tiền tay trắng.

  Nhiều bác đầu tư tiền ảo, lại chứ nghĩ sân chơi tiền ảo tạo ra là làm giàu cho các bác ấy. Xin lỗi, chứ lại không có cái mùa xuân đó đâu. Chẳng ai tạo ra sân chơi mà đi làm giàu cho người khác cả, đặc biệt là thế lực tham lam này, đơn giản nó tạo ra sân chơi tiền ảo để vơ vét tiền của những con cừu tham gia chơi thôi. Mà con cừu đó chính là các bác đấy, những người tin tưởng và nâng tiền ảo lên thành xu thế, thành thần.

  Nói thật là nhóm tiền ảo đi theo chiến lược Marketing vô duyên lắm. Tự nghĩ ra sản phẩm của bản thân rồi hô hào thành xu thế, rồi cả loài người phải sử dụng đồng tiền của họ nghĩ ra. Nói thật là đến Bác Phạm Nhật Vượng còn chẳng đến mức hô hào xe của bác ấy sẽ trở thành chiếc xe phổ biến trong 20 năm tới. Nên ai đã xây dựng doanh nghiệp rồi sẽ thấy bọn tiền ảo này nó xàm cỡ nào. Tự tạo ra sản phẩm , bản chất chẳng có giá tị thực tế gì cho loài người, mà dám hô hào 20 năm nữa sẽ thành công. Trong khi kinh doanh đâu 2,3 năm đã chết như ngả rả. Nhiều đồng tiền ảo bạn sẽ thấy, mọc được hơn năm đã chết ngắc rồi.

  5. Chiến thắng cuộc chơi đầu tư tài chính 5: Thấu hiểu bản chất của chiến thắng cuộc chơi tài chính

  Từ bốn phân tích trên bạn có thể thấy, mọi thứ đều có các thế lực đứng sau thâu tóm giá và điều khiển hết. Vậy nên nấu bạn là một người đầu tư, bạn phải tránh để không bị cuốn theo những gì người khác vẽ lên. Những con số về giá, những bài phát biểu từ các chuyên gia hùng hồn, những dự đoán này nọ để bạn bỏ tiền vào. Người ta sẽ dùng mọi cách để nói cho bạn nhận định sai bản chất thật của vấn đề đi và cố tình tăng giá để dụ bạn rơi vào bẫy. Vậy nên nhất định bạn phải có được chiến lược của mình. Đặc biệt là phải tạo ra tài sản của chính bạn, tạo ra sân chơi của chính bạn, để bạn nắm được các con số, điều khiến các con số. Mau sau Phúc Tài Chính sẽ dạy con của mình là hãy mở công ty, hãy tạo ra tài sản, các hệ thống kinh doanh, chứ đừng giữ tiền, mà cũng đừng có đi hóng hớt muốn vơ tiền của thiên hạ ở các sân chơi người khác mọc ra, không có viễn cảnh tươi đẹp đó đâu, khi người ta cố tình dựng lên sân chơi đó để vơ tiền của bạn, từ chứng khoán, tiền ảo, các đợt sốt giá vàng, giá đất. 

  Còn nếu con chưa biết làm gì với tiền, chưa biết tạo ra tài sản ra sao, thì muốn tích lũy hãy để lâu dài trong vàng, trong đất, đó là hai thứ con người không tạo ra được, và quan trọng hơn là đừng để mấy tâm lý choáng ngợt bởi mấy cơn sốt giá mà vội vàng bán đi, hay vội vàng mua vào.

  Đầu tư thực chất phải đem được dòng tiền về hằng ngày, tức là hằng ngày phải có tiền lãi về tay bạn thì đó mới gọi là đầu tư. Chứ đầu tư không phải kiểu bạn bỏ tiền vào đó 10 năm, 15 năm rồi mong nhận lại, hoặc bạn nghĩ bạn đưa tiền cho người khác là bạn đầu tư, không phải đâu. Bạn đưa tiền cho người khác, rồi ôm mớ tiền ảo trong tay 10, 15 năm, thì không khác gì ôm rác đầu, thời gian đó họ lấy tiền thật của bạn để mua vàng, mua đất, để mở công ty và hưởng thụ rồi.

  Vậy thì để chiến thắng cuộc chơi tài chính, bạn đừng giữ quá nhiều tiền, tiền tích lũy thì để trong vàng, trong đất giữ được giá trị lâu dài, chỉ giữ tiền lượng vừa đủ để bạn xây lên các tài sản của bạn như các ngôi nhà cho thuê, hoặc mở ra các hệ thống kinh doanh.

  Đầu tư là một hành trình rất dài, nó đòi hỏi bạn phải học thì mới mong có lãi về được. Có rất nhiều người mất rất nhiều thời gian mới tìm ra được tài sản của bản thân rồi kiên trì tạo dựng, như Phúc Tài Chính là 8 năm. Luôn trau dồi kiến thức, đọc sách hằng ngày. Nói thật là mấy bác cứ bảo đọc sách lý thuyết, đọc sách không hiệu quả thì chẳng qua các bác ấy chẳng đọc sách bao giờ, hoặc thậm chí là ngu chẳng hiểu sách viết gì. Để đầu tư thành công, bạn cần thấu hiểu đời, thấu hiểu người, thấu hiểu thị trường tài chính, nên trước khi đầu tư, hãy học, hãy đọc, hãy làm và hãy kinh doanh thật nhiều vào. Chính quá trình đó mới làm nên một nhà đầu tư tài ba. Chứ mấy ông mang tiếng là đầu tư mà toàn ngoan ngoãn đưa tiền cho người khác như con cún con thì đầu tư nỗi gì.

  1. Sách tài chính: 101 điều cần biết về tiền

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé:

  1. Cuốn sách 101 điều cần biết về tiền: 777 trang
  2. Số ngày đồng hành đọc sách: 101 ngày
  3. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 11 buổi
  4. Tư vấn Chiến lược về tiền trong cuộc sống, khởi nghiệp, đầu tư: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

   

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!