• Trang chủ
 • Phân tích giá vàng: Có nên đầu tư vàng thời điểm này

  Phân tích giá vàng: Có nên đầu tư vàng thời điểm này


  Khi cơn sốt giá vàng đến. Dân tình lại lao đi đầu tư vàng. Cụm từ đầu tư vàng này dạo rồi khá nhiều người hỏi mình. Họ nói chuyện như kiểu họ bắt thời, gặp thế, nhìn nhận ra cơ hội thị trường lắm. Rồi sau đó rơi bộp phát giá xuống. Bao người ngẩn tò te, những vụ đầu tư vàng chưa kịp tháo vàng đi thì đã ăn một cú rớt giá. Chiêu bài tăng giá - rớt giá này được lật đi lật lại như một thú tiêu khiển mà hết lần này đến lần khác vẫn dẫn dụ được kha khá người. Hãy cùng Phúc Tài Chính lật ngửa ván bài này tại đây với Phân tích giá vàng: Có nên đầu tư vàng thời điểm này?

  co-nen-dau-tu-vang-thoi-diem-nay

  Phân tích giá vàng: Có nên đầu tư vàng thời điểm này

  Âm thanh:

  Video âm thanh:

  Đã bao giờ bạn tự hỏi, rốt cuộc cái giá vàng này từ đâu ra? Ai là người đưa ra các con số này. Tại sao hôm nay lại là 37 triệu một cây? Tại sao ngày mai lại là 47 triệu 1 cây? Những con số này mọc từ đâu ra? 

  1. Cách đầu tư vàng hiệu quả nhất: Đừng để giá vàng dắt mũi bạn

  Hằng ngày, rất rất nhiều người vào các trang web trực tuyến này để cập nhật giá vàng? Thử hỏi những con số được công bố từ các website, các trang mạng này từ đâu ra??? Từ đâu ra???

  Khi tôi ngồi viết tiếp những dòng này, thì lại có một “con giời” trên facebook đang comment loạn xị ngậu trên facebook của tôi, cong cớn bắt tôi giải thích rằng: Tại sao trong livestream của mình, tôi nói tiền in ra vô tội vạ, nên hãy tích trữ vàng và đất, còn bây giờ tôi lại cảnh báo mọi người đừng bị giá vàng dẫn dắt???

  Chúng ta hãy bỏ qua “con giời” đó qua một bên. Nghiên cứu kiến thức tài chính phải thật bình tĩnh để thấu hiểu, chứ không phải kiểu nghe được được một chút là bắt đầu loạn xị ngậu lên. Chúng ta hãy cứ thật bình tĩnh trước các thông tin tài chính, bởi lẽ ngoài kia còn hỗn loạn hơn nhiều. Trái tim nóng và một cái đầu lạnh tiếp nhận thông tin và phân tích, chứ không là mất tiền ngay. Còn bây giờ tôi giải thích ngay sau đây.

  Tại sao tôi không nói là mua vàng, mà nói là tích trữ vàng. Bởi lẽ, tích trữ này là dùng trong dài hạn, tích trữ 10 năm, 20 năm, 50 năm. Thậm chí tôi đã từng nói rất rõ trong các bài phân tích quản lý tài chính cá nhân là: Thay vì tích tiền, hãy tích trữ vàng dành cho về hưu. Vàng để trong thời gian dài.

  Còn con giời kia nếu có đang đọc bài viết này thì hãy nghe rõ video này. Bớt sồn sồn đi. Sống sang lên!

  Hãy bình tĩnh và đừng bao giờ cuốn vào cảm xúc của người khác hay cảm xúc của đám đông, đó là cách đầu tư vàng hiệu quả nhất. Giống như giá vàng lên một cái, bạn lại thấy xôn xao hết cả người, nhộn nhạo hết cả lòng mề, muốn mua rồi bán lại để lãi. Thì phải bình tĩnh suy nghĩ thật kỹ. Giống như tôi đang rất thư giãn gõ những dòng này khi con giời kia đang comment loạn facebook của tôi lên. Để trả lời được câu hỏi có nên đầu tư vàng thời điểm này, nhất định bạn phải hết sức bình tĩnh phân tích giá vàng.

  co-nen-dau-tu-vang-thoi-diem-nay

  2. Phương pháp đầu tư vàng: Giá vàng là trò lừa tài chính tinh vi nhất

  Xin thưa rằng, giá vàng từ không khí mọc ra! Chính xác nghĩa đen là như vậy. Bạn thấy đấy, dù là 37 triêu hay 47 triệu, 50 triệu đi nữa, thì một cây vàng vẫn là một cây vàng, có thêm được chỉ nào đâu. Vậy nên không phải vàng tăng giá trị lên, vàng vẫn vậy. Còn con số 37, 47 triệu kia chỉ là chơi theo luật chơi của người khác mà thôi. Nó tự mọc ra như thế. Còn thế lực nào mọc ra các con số này, thì hãy nghiên cứu kỹ cuốn sách 101 điều cần biết về tiền

  Vô số thứ xung quanh chúng ta bị thổi giá cao hơn giá trị thực, và mỗi lần như vậy, những kẻ đứng bán chúng, sản xuất ra chúng lại vơ vét của cải về. Vậy nên đừng bao giờ bị cuốn vào những đợt tăng giá - hạ giá như vậy. Đó là phương pháp đầu tư vàng hiệu quả.

  Chúng cố tình tạo ra các tin tức để đăng lên mạng, đăng lên các trang bạn nghĩ là uy tín, để dẫn dắt bạn vào một cuộc chơi có lợi cho chúng. Bản chất vàng không tăng cũng không giảm, giá trị 1 cây vàng vẫn là một cây vàng. Khi thị trường bình ổn, chúng lại dấy lên một đợt tăng giá để vơ vét của cải, sau đó chúng lại hạ giá xuống.

  Ví dụ như bạn thấy vàng tăng, bạn bỏ tiền đi mua vàng với một lượng tiền lớn. Sau đó, khi vàng giảm, bạn lại thấy thua lỗ liền bán thốc bán tháo đi với số tiền ít ỏi. Vậy là vàng cũng chẳng có trong tay nhưng ôi thôi số tiền bạn làm lụng vất vả, còm cõi tích lũy đã mất đi một lượng đáng kể rồi. Từ đó bạn sẽ tự biết có nên đầu tư vàng thời điểm này hay không.

  101-dieu-can-biet-ve-tien

  3. Đầu tư kinh doanh vàng: Thấu hiểu các đợt vàng tăng giá sụt giá, dự đoán giá vàng

  Tại sao tôi lại nói là tích trữ vàng. Cắt nghĩa chút là tích trữ nghĩa là thời gian lâu dài nhé các má. Chứ không phải tích trữ là 3 ngày đâu. Điều này để bơ đi các đợt tăng giá - hạ giá.  Đó là chiến thuật đầu tư kinh doanh vàng khôn ngoan.

  Bạn cứ xem thị trường lên xuống, một đợt tăng giá - sụt giá này sẽ luôn lặp đi lặp lại. Không khác gì trò hề dẫn dắt những người thiếu kiến thức hay mong kiếm chác ăn theo. Nhưng cái sự kiếm chác buôn bán này cũng đầy rủi ro bởi lẽ luật chơi không trong tay bạn, ngày giảm giá là ngày nào bạn không thể nắm được. Fomat của cụ Lý thì anh Dậu chỉ có lao đao.

  Đây là biểu đồ vàng, mình vừa chụp ở trên mạng, bạn có thể thấy các đợt tăng giá, hạ giá này diễn ra thường xuyên như cơm bữa.

  Khi mình hướng dẫn làm web, chỉ một buổi chiều là tạo ra một cái web hoàn chỉnh. Từ bạn trẻ 96, 97 đến cô chú 50, 60 cũng làm được. Thì mọi người thấy làm web nó dễ cỡ nào rồi đấy. Vậy mà mấy cái web tài chính, vài con số nhẩy lên hạ xuống, vẫn làm mụ mị bao con dân. Đừng bao giờ tin vào con số do người khác tạo ra. Không đến lúc chỉ còn cái nịt. Hãy chuyển đổi lại vị thế trên bàn cờ. Hãy trở thành người tạo web để hút người khác vào.

  co-nen-dau-tu-vang-thoi-diem-nay

  Khi bạn tích trữ nó, 30, 40 năm thì nó xảy ra hàng đống đợt giá lên giá xuống thế này. Đừng quan tâm, hãy bình lặng. Những cái gì không thuộc luật chơi của bạn thì đừng có nhao vào. Tôi đã từng nghe một câu cực kỳ tâm đắc của một tướng lĩnh: Ta sẽ không bao giờ tham gia vào trò chơi mà không phải ta nghĩ ra. 

  Vậy đấy, dù tiền thì không phải do bạn sản xuất rồi.

  Vàng thì do thiên nhiên, nhưng giá vàng lại là do con người nghĩ ra.

  Những gì có bàn tay của con người nhúng vào thì đừng tham gia. 

  Cái mà chúng ta cần hướng tới chính là xây dựng tài sản cho chính mình. Như tài sản của tôi là trang web bạn đang đọc này. Còn nếu bạn chưa biết xây dựng tài sản gì, vì để tìm ra tài sản cho mỗi người tạo dựng không phải một sớm một chiều. Vậy nên khi chưa biết làm gì thì tích trữ vàng, tích trữ đất, đó là thứ con người không tạo ra được. Tích trữ là lâu dài. Chứ tuyệt đối không để bản thân cuốn vào các đợt tăng giá - hạ giá này. Lại tích được ít vàng, thấy tăng giá là xông xáo bán đi thì không ổn.

  Còn nếu bạn thích buôn vàng, thì hãy nghiên cứu biểu đồ kỹ và phải hiểu rằng, tăng giá là do bàn tay người khác, thì hạ giá nó sẽ rơi bộp một phát vào lúc mọi người đang say đắm với tăng giá để nó thu của cải về tay. Hãy hết sức cẩn trọng. Chơi theo fomat của cụ Lý, chơi theo luật chơi của thằng khác phải hết sức đề phòng khi bước vào đầu tư vàng.

  Chơi theo cuộc chơi của người khác, rút ra không kịp rất dễ bỏng tay!

  4. Có nên đầu tư vàng thời điểm này: Tạo lập sân chơi riêng cho bạn, làm chủ cuộc chơi về giá

  Hãy nhớ cho Phúc Tài Chính là: Vàng và Đất bị giới hạn bởi thiên nhiên. Nhưng giá vàng, giá đất là do con người mọc ra. Và tiếc rằng đó không phải là bạn. Đó không phải là tôi. Nên đừng để bị cuốn vào. Không đỡ được đâu. Ngay cả đến đứa con gái, hay phụ nữ các anh còn chả đoán được họ đangnghĩ gì nữa là! phút mốt nói em thích, phút sau đã nói ghét anh vl là chuyện bình thường! Đúng không?

  Bản thân tôi bây giờ, tôi không chơi bất kỳ điều gì theo luật chơi của người khác nữa. Chơi theo luật chơi của tôi, không thì thôi.

  Thay vì việc bán hàng cho công ty khác, rồi chơi theo luật chơi triết khấu của họ, tôi tự tạo ra sản phẩm của tôi để bán.

  Thay vì đi làm thuê cho công ty khác, mình đã dốc lòng, dốc sức làm, nhưng cuối cùng giá trị của mình lại nằm trong góc nhìn của người khác, tôi tự mở kinh doanh riêng, giá trị của tôi sẽ do khách hàng đánh giá, và sẽ trả tôi những gì tôi xứng đáng!

  co-nen-dau-tu-vang-thoi-diem-nay

  Tất nhiên, để bạn tự tạo lập sân chơi không phải dễ. Khi tôi chia sẻ những điều này thì cũng có nhiều chụy em nói là những điều tôi nói là hài hước chỉ mang tính chất giải trí. Đúng là phụ nữ đôi khi đái không qua ngọn cỏ! Tất nhiên cũng có một số anh đái ngồi cũng phản ứng như vậy.

  Tuy nhiên, khi có ước mơ lớn, cách bạn học tập, cách bạn tìm hiểu, cách bạn làm việc sẽ hoàn toàn khác! Rồi đến lúc, ta không cần phải sống nhờ vào một hệ thống nào đó, hay không cần phải bám vào cuộc chơi hay xu thế nào khác. Ta hoàn toàn làm chủ được hệ thống của riêng mình!

  Nói vậy chứ 8 năm qua lăn lộn từ khi 19 tuổi, Phúc bươn trải bao ngành nghề, nhiều khi từ ngành tài chính sang nghiên cứu marketing, đầu rỗng phát khóc cả ra. Nhưng mỗi ngày nỗ lực ra sẽ dần hiểu biết hơn! Tất nhiên phải nỗ lực và khiêm tốn. Thì người khác mới chia sẻ, mới dạy dỗ, mới chỉ bảo cho. Chứ cái con giời phía trên kia lại mang cái giọng mẹ thiên hạ, nào là: tại sao bạn bảo tích trữ vàng rồi giờ bạn lại lại bảo giá vàng là dắt mũi, hãy giải thích cho rõ. Vl. Thật bó tay luôn.

  Muốn có kiến thức và trải nghiệm để làm chủ được một hệ thống, ta phải vô cùng khiêm tốn. Không ai phải có trách nhiệm chia sẻ với bạn, nên hãy dùng một thái độ biết ơn để đối đãi với đời. 

  Để có được một hệ thống, tôi đã phải học từ: Content, Thiết kế, chạy quảng cáo, làm video, facebook, youutbe, làm web, chăm sóc khách hàng, chạy sự kiện, tổ chức hội thảo, thiết kế các chiến dịch Internet, rồi tài chính, kế toán, cách dạy trẻ, cách thuyết trình,...Và sẽ không thể nào biết được hết những điều này nếu không có một thái độ cầu thị, khiêm tốn và lắng nghe. Chứ không phải kiểu, ai không nói cho mình là vén váy nhảy lên!

  Chúc bạn sẽ tạo được cuộc chơi của riêng và là người tạo ra giá nhé! Chúc bạn thành công!

  sach-dau-tu-vang

  4. Sách hữu ích cho bạn trong việc đầu tư vàng trực tuyến

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé:

  1. Cuốn sách hữu ích giúp bạn đầu tư vàng trực tuyến: 101 điều cần biết về tiền: 777 trang
  2. Số ngày đồng hành đọc sách: 101 ngày
  3. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 11 buổi
  4. Tư vấn Chiến lược về tiền trong cuộc sống, khởi nghiệp, đầu tư: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

   

   

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

   

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!