• Trang chủ
 • Phân tích phương án đầu tư nhằm tránh các mánh lừa đảo ngọt xớt và nguyên tắc đầu tư để tránh đầu tư thất bại

  Phân tích phương án đầu tư nhằm tránh các mánh lừa đảo ngọt xớt và nguyên tắc đầu tư để tránh đầu tư thất bại


  Nhiều người môi giới giới thiệu cho bạn các vụ đầu tư mục đích không phải giúp bạn kiếm tiền mà chỉ để cho họ giàu. Và họ luôn sẵn sàng tô vẽ vụ đầu tư đó bằng những ngôn từ đẹp nhất. Cùng bàn luận về đầu tư chân chính để soi xét ra những vụ đầu tư dựa vào những mánh hời để dụ người khác xuống tiền cùng Phúc Tài Chính. Bắt đầu ngay nhé: Phân tích phương án đầu tư nhằm tránh các mánh lừa đảo ngọt xớt  và nguyên tắc đầu tư để tránh đầu tư thất bại.

  phuong-an-dau-tu

  Phân tích phương án đầu tư nhằm tránh các mánh lừa đảo ngọt xớt  và nguyên tắc đầu tư để tránh đầu tư thất bại

  Âm thanh:

  Video âm thanh:

  Giấc mơ giàu có của bạn, phải do chính bạn cầm lái. Chứ còn đi nghe người khác thì hỏng rồi. Vậy nên nếu như bạn đã, đang hay sắp va vào các thương vụ đầu tư định trước là mất tiền mà bạn vẫn cứ lao vào, thì người đầu tiên trách là phải trách chính bạn thân bạn đã, chứ đừng chưa chi đã chửi người khác lừa đảo. Trách chính bản thân bạn trước. Sao đã thiếu hiểu biết, sao đã ham kiếm tiền, để rồi mờ mắt bởi những món hời người khác đưa tận miệng. Thành công đến từ bản lĩnh, đến từ nỗ lực, đến từ thăng trầm, chứ chẳng bao giờ đến người khác. Nếu như không có những người, thích làm giàu dễ dàng thì những kẻ cơ hội cũng đâu có đất sống.

  1. Phân tích phương án đầu tư số 1: Đầu tư là phân tích nguy cơ chứ không chỉ nói về cơ hội

  Bạn biết không, khi những người thực sự đầu tư ngồi bàn tròn lại với nhau, thì cái họ nói nhiều nhất chính là các rủi ro, nguy cơ cần phải đối mặt và giải pháp xử lý chúng. Chứ tuyệt đối không bao giờ là ngồi khen công ty, ngồi khen sếp, hay ngồi khen nhau đâu. Họ cũng không ngồi chém gió, tự sướng, buôn nước bọt rằng thương vụ đầu tư của họ sẽ thành xu thế đâu. Mà họ sẽ tìm cách, đưa ra phương án triển khai, cân đong đo đếm tài chính ra sao, làm thế nào để khiến thương vụ đầu tư của họ, đầu tiên là sống được, sau đó là phát triển lên. Mà nói thật, ngay cả đầu tư tạo một hệ thống kinh doanh nhỏ, còn đang tất bật, cắm mặt vào làm suốt ngày, huống chi vụ đầu tư lớn còn bận rộn, đầu óc căng thẳng nữa, không có thời gian mà ngồi đó mơ màng giàu có đâu. Thế mới nói, bước đầu tiên để làm giàu là ngừng nghĩ về việc giàu, hãy dùng trí óc nghĩ những việc tạo ra sự giàu có như: Làm thế nào để xây dựng thương hiệu, nghiên cứu sản phẩm, rồi xây dựng hệ thống vận hành,... trăm việc.

  Những người cứ ngồi mơ màng về sự thành công, giàu có, tiền nhiều khi bỏ tiền vào một vụ đầu tư nào đó, không khác gì các thiếu nữ, chàng trai tuổi đôi mươi, khi tiền còn chưa kiếm ra, cứ nghĩ về một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Chỉ có trải nghiệm, đời nó vật cho, khi trở về cái thực tế là cần tiền, mất tiền, khi đó lại quay sang cấu xé, mắng chửi nhau.

  Hãy nhớ rằng, một vụ đầu tư đúng gọi là đầu tư, là người ta ngồi bàn luận với nhau về các rủi ro. Luôn có một bộ môn là nghiên cứu thị trường, phân tích rủi ro trong các doanh nghiệp to. Bàn luận rủi ro không phải là tiêu cực nhé. Mấy tay môi giới suốt ngày hô hào điều tốt đẹp để dụ người khác xuống tiền chắc chắn sẽ nhảy cẫng lên quy chụp người khác: "mày là đồ tiêu cực, muốn giàu phải nói tích cực". Ơ hơ, đây là hai chuyện hoàn toàn khác nhau nhé. Đầu tư là phải phân tích rủi ro, làm gì cũng cần đầu óc, phân tích để có làm hay không, còn quyết làm thì xử lý rủi ro đó như nào, hay chuẩn bị gì nếu rủi ro có sập đến.

  2. Phân tích phương án đầu tư số 2: Đầu tư là phải quản lý được rủi ro chứ không phải lũ cuốn đến chân vẫn ngồi đó chờ cứu hộ

  Uây, mấy người môi giới đầu tư nói hay lắm. Họ nói rằng: bạn phân tích về rủi ro bên trên, thế thì bạn là người nhút nhát, bạn không có gan tham gia vào các món đầu tư mạo hiểm. Nghe hay nhờ, nghe miêu tả người tham gia đầu tư mạo hiểm cứ như Captain American ấy nhờ. Thì mình xin thưa rằng: Người đầu tư họ không quan trọng rủi ro thấp hay rủi ro cao, bởi cái gì cũng có cái giá của nó, rủi ro thấp tiền ít, rủi ro cao tiền nhiều. Tuy nhiên, dù tiền ít hay tiền nhiều, dù rủi ro thấp hay rủi ro cao, thì họ đều quản lý được rủi ro.

  Tức là, khi rủi ro ập đến, khi thương vụ đầu tư của họ đang cuốn tiền của họ đi, khi họ đang dần bị mất tiền đến nguy cơ cạn kiệt, thì họ luôn có cách để ứng phó, để cải thiện tình hình và xoay chuyển tình thế. Chứ không phải kiểu mấy ông đầu tư, tiền có bị mất cũng chỉ biết ngồi đó bó gối, chờ đợi, và nhìn từng đồng tiền của mình bốc hơi đi. Bởi họ đã đưa tiền vào những chỗ vốn có phải là đầu tư đâu, đầu tư gì mà không có quyền hành gì cả, đến quyền hành xử lý rủi ro cũng không có. Vậy mà gọi là đầu tư sao. Đó gọi là cúng tiền cho người khác mất rồi.

  3. Phân tích phương án đầu tư số 3: Đầu tư là nơi dành cho mổ xẻ con số chứ không phải nơi dành cho các câu văn mẫu ca tụng

  phuong-an-dau-tu

  Những người cứ ngồi nói hay, nói tốt, sử dụng các ngôn từ mỹ miểu như đi tả cảnh, để nói về môt thương vụ đầu tư. Không không. Đây không phải là cuộc thi tả văn, tả cảnh. Đầu tư là một cuộc chơi nói về những con số. Và tất nhiên không phải là con số lãi vống lên 50%, 200%, 1000% để kích thích lòng tham dụ bạn đầu tư. Một số câu hỏi dành cho bạn như sau:

  - % quyền sở hữu, quyền quyết định trong thương vụ đầu tư đó. Đầu tư mà không có quyền sở hữu thì hỏng.

  - Thời gian bao lâu bạn sẽ được hoàn vốn, để đem vốn đó đi quay vòng ở dự án đầu tư mới?

  - Thời gian bao lâu bạn sẽ được nhận lãi, lãi là bao nhiêu?

  - Dù đã thu hồi vốn về bạn có còn được nhận lãi không? Được thêm bao nhiêu lần nhận lãi nữa?

  Khi tôi nói những điều này, chắc nhiều người một là ngạc nhiên, hai là tức tối, ba là không hiểu? Bởi chắc nhiều câu họ không trả lời được. Hoặc ngạc nhiên khi các kiến thức hoàn toàn mới. Đảm bảo bạn đem mấy câu này đi hỏi mấy người đang hô hào đầu tư ở ngoài kia, rồi xu thế, xu thế,... lặng câm ngay.

  4. Phân tích phương án đầu tư số 4: Đầu tư là sẵn sàng mất tiền chứ không chỉ mơ mộng sẽ giàu

  Và tất nhiên, khi đã bước vào đầu tư, bạn phải hỏi bản thân một câu, có chấp nhận được mất tất số tiền này không? Nếu câu trả lời là không thì ngừng. Còn nếu có thì chơi. Tôi tin khi hỏi câu hỏi này, sẽ có nhiều người không quẳng tiền vào và lao như thiêu thân nữa. Bởi vì có một số người đầu tư, giống như tâm hồn tôi thủa 20, toàn nghĩ những điều tốt đẹp. Tuy nhiên, đầu tư là con dao hai lưỡi. Lật một phát là cắt cổ tài chính, mất hết tiền.

  Rất nhiều người, thấy người khác nói ngon ăn cái là lao vào, thậm chí rút hết tiền tiết kiệm, bán cả nhà đi để dồn tiền vào đó, với một tâm thế chắc thắng, chắc giàu, có bao nhiêu dồn hết vào để ăn quả đậm. Cực kỳ sai lầm. Đầu tư luôn đi kèm với mất tiền. Mà cái cái dạng đầu tư đang được hô hào x100, x200, x1000 lần tài sản, là cái thể loại cần phải chấp nhận mất trắng tiền trong nháy mắt. Khi người ta hiểu biết, người ta sẽ không làm liều, mà luôn chừa cho bản thân một con đường lui, vì ai cũng cần phải sống tiếp, không thể đặt cược hết toàn bộ an vui vào trong một cuộc chơi do người khác tạo ra được.

  Hi vọng những trao đổi trên có thể giúp bạn ngừng lại chút để suy tính. Cũng là vì an nguy cho túi tiền của bạn thôi. Và hãy luôn nhớ, ngoài bạn ra thì không có trách nhiệm phải bảo vệ tiền hay mang tiền về cho bạn cả. Hãy luôn trau dồi kiến thức tài chính để trước khi mong giàu có, thì cần biết bảo vệ tiền của mình, tránh bị cuốn tiền đi bởi những thương vụ đầu tư được hô hào. Chúc bạn thành công nhé. Và để thấu hiểu hơn về tiền bạc. Hãy đăng ký gói Coach 101 điều cần biết về tiền này. Hẹn gặp lại bạn bên trong. See you.

  2. Sách tài chính: Bẫy đầu tư

  bay-dau-tu

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Bẫy đầu tư này nhé:

  1 - Cuốn sách: Bẫy đầu tư

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!