• Trang chủ
 • Phương pháp triển khai TRÁNH LỖ trong kinh doanh

  Phương pháp triển khai TRÁNH LỖ trong kinh doanh


  "Trong lần khởi nghiệp thất bại đầu tiên và cũng là thất bại đau nhất, tôi đã hiểu một chân lý rằng: Mạnh vì gạo, bạo vì tiền. Nó dạy tôi rằng phải luôn có lượng tiền mặt vừa đủ, đủ để trong những tình huống nguy cấp nhất ta vẫn sống được theo cách của mình, chứ không sử dụng mấy từ như chịu đựng, hi sinh hay trước mặt người khác phải đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên sợ phật ý họ, còn đằng sau lại thở dài với những mệt mỏi của chính mình. Và rồi đến cái ngày khởi nghiệp tạm gọi là thành công khi đã thiết lập thành công được một hệ thống kinh doanh và tôi không cần lo về dòng tiền về mỗi tháng nữa, tôi lại học được rằng: Tiền là cách để thể hiện sự quan tâm dễ nhất. Tôi đủ thoải mái mua những gì người thân thích mà không còn phải cân nhắc, tính toán gì.

  xay-dung-co-may-ban-hang-tu-dong

  Có lẽ, kiếm tiền là hành trình giúp tôi trưởng thành nhanh nhất trong suốt quãng thời gian tuổi trẻ sốc nổi của mình. Suốt quãng đường đó, đôi khi phải đứng trước những sự lựa chọn, chọn dễ dàng hay chọn kiên định giữ vững những giá trị theo đuổi của bản thân. Và tôi đã qua được những cửa ải đó, những cửa ải mang cái tên tham lam, khôn lỏi, chiêu trò,... để vẫn là một Phúc phóng khoáng, hào sảng với đời, luôn muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất đến mọi người và khi trở về nhà mãi là đứa con gái yêu thương Bố Mẹ, tuy rằng có lúc cãi nhem nhẻm và lỉnh đi mỗi khi Bố Mẹ giục lấy chồng :)) Càng ngày tuổi càng lớn ta làm gì là nó hiện hết lên mặt, nhìn phát biết ngay ai gian xảo, chiêu trò, tính toán,... và không hề đơn giản khi giữ được khuôn mặt ngây thơ với đời. Vài dòng tâm sự tại bãi biển Hải Phòng Bên cạnh nồi lẩu 02/04/2021"

  marketing-la-gi

  Bài học về nhân sự
  Tình mình làm việc nhẹ nhàng thì vốn thế rồi. Nhẹ nhàng nhưng không đồng nghĩa với việc thoải mái.
  Đâm ra có những em từng trải ít, cứ nghĩ mình thoải mái là làm gì cũng được. Suốt ngày chậm deadline, làm mình thất hứa với khách hàng. Bẽ mặt éo chịu được.
  Trời đi làm cho người khác thì phải giữ được cho họ chút thể diện chứ.
  Mấy đứa em này phải đến khi hết tiền, mất job, cả thế giới quay lưng may ra nó tỉnh ngộ được.
  Trong kinh doanh, uy tín, vàng cũng không thể mua nổi. Thương hiệu, uy tín phải gây dựng khổ sở ra mới được. Mà chúng nó cứ coi như việc đi học muộn 15p cũng không sao vậy.

  Hãy trở thành một người mà người khác muốn làm việc cùng.

  Làm việc cần có kế hoạch và đặc biệt cần tôn trọng khoảng thời gian riêng tư của người khác. Cái kiểu hứng là làm, hứng là hỏi thật vớ vẩn. Giờ ăn, giờ nghỉ ngơi, ... Cách đây 4 năm còn làm với một ông giám đốc. Mịa toàn 10h đêm gọi. Nhiều lúc mình còn nghĩ: dm giờ này đéo chịch vợ đi, gọi đéo gì

  Mình chia rất rõ ràng, khoảng thời gian nào đi làm, làm chết bỏ, làm nhiệt tình, sếp gọi em dạ thưa. Nhưng quan điểm best cmn rõ ràng là: Tôi chỉ dành 8 tiếng/ngày làm thuê, làm nhân viên dưới trướng người khác. 

  Như ông chỉ được phép làm sếp tôi 8 tiếng còn lại không không có cửa.

  Còn 16 tiếng còn lại mình là nữ hoàng sáng chói, tất cả là cỏ rác hết. Mình đi xây dựng tài sản. Đi giao lưu, đi phát triển sự nghiệp của mình. Hoặc đi giúp đỡ người mà mình thích giúp.

  Vậy nên đi làm thuê, quan niệm phải rất rõ ràng, tôi dành 8 tiếng/ngày đi làm công việc đó. Hoặc tôi dành buổi tối làm thêm thì cần có thêm lương trực đêm. Đừng coi đó là tất cả, cũng đừng bị ảnh hưởng. 

  Thời gian rảnh là kho báu. Dành để phát triển bản thân và xây dựng tài sản. Phải rõ ràng cho cuộc đời mình.

  Chỉ có 8 tiếng ta dưới trướng người khác. Không có nghĩa họ là trên cuộc sống của ta. 

  Có rất nhiều người sếp, cứ nghĩ mình là sếp, mình thuê người khác là cứ nghĩ mình trên họ. Bạn chỉ trên người khác 8 tiếng thôi. Còn lại out hết.

  Thực sự. Hợp tác với ai. Làm với ai cần chọn lọc. Và chúng ta cần có quy tắc riêng.

  4. Sách tài chính kinh doanh

  tai-chinh-doanh-nghiep

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Tài chính doanh nghiệp này nhé:

  1 - Cuốn sách Tài chính doanh nghiệp: 300 trang

  2 - Số ngày đồng hành đọc sách: 30 ngày

  3 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  4 - Tư vấn chiến lược Tài chính doanh nghiệp: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  a

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!