• Trang chủ
 • Sách xây dựng tài sản kinh doanh - Ra mắt tháng 07/2020

  Sách xây dựng tài sản kinh doanh - Ra mắt tháng 07/2020

  0
  410

  Rất nhiều người kinh doanh, chủ doanh nghiệp đang tạo nên những nhà tù cầm cố chính họ để rồi dần bị lụi tàn chỉ vì phân bổ dòng tiền đầu tư sai hướng. Cuốn sách là một giải pháp hữu hiệu để tự động hóa doanh nghiệp và chỉ ra chi tiết đâu là tài sản kinh doanh để tập trung xây dựng. Muốn kinh doanh thành công, bạn phải có nền tảng kiến thức tài chính đúng đắn và vững chắc để đưa ra được những quyết định chính xác. Vàng giả dễ thấy, vàng thật khó tìm. Bạn phải nhìn nhận đúng đâu là tài sản thực nếu không bao công sức sẽ đổ xuống sông xuống bể cho tiêu sản mà lại còn ôm một đống nợ. Trân trọng giới thiệu đến bạn. Phúc Tài Chính

  sach-tai-san-kinh-doanh

  sach-tai-san-kinh-doanh

  sach-tai-san-kinh-doanh

  Làm Thuê, Làm Chủ Hay Đầu Tư, Cần Biết Đâu Là Tài sản Mới Lâu Dài. Không Vài Ba Năm Là Toang Ngay

  Tôi đã làm khá nhiều công việc. Từ làm riêng, làm thuê, hay cùng đầu tư mở ra thứ gì đó. Công việc nào cũng dốc hết sức. Có cái 2 tháng, 3 tháng, có cái 2 năm, 3 năm dồn sức làm vào đó nhưng rồi đều không nhận được gì ngoài tiền. Cảm giác cứ làm rồi lại trắng tay. Có công việc không làm nữa là không được gì. Có công việc bị loại ra chính thứ mình đã cất công xây dựng, có cái vì mâu thuẫn nội bộ rồi tan. Muôn kiểu ở đời. Và rồi tất cả đều là số 0.

  Vậy nên tôi đã đọc nhiều sách, quan sát nhiều người, học hỏi nhiều anh em để tìm ra đáp án. Tôi muốn những gì mình đã làm phải lâu dài. Thực sự làm công hay ra làm riêng, đầu tư mà đi sai đường rồi cũng thành công cốc. Dã tràng xa cát, bòn rút người đi cuối cùng một cơn sóng ập cái, đứng ngẩn ngơ giữa biển trời.

  Hôm qua ngồi cùng một người bạn cũng là người đồng nghiệp cũ nói chuyện, cả một phòng Marketing gây dựng công ty từ những ngày đầu 3 năm trước, đến giờ đều nằm trong tầm ngắm bị loại khỏi cuộc chơi. Hay những Sales cứng chỉ vì chơi thân với Giám đốc kinh doanh, đến khi anh Giám đốc này nghỉ rồi cũng bị nghỉ theo theo yêu cầu của CEO.

  Còn có rất nhiều người làm riêng, làm chủ đang chật vật, vì không biết cách làm họ lại tạo ra nhà tù cho chính mình. Làm hết các việc. Rồi không sản sinh ra tiền. Không xây được thứ về lâu về dài. Làm vài năm rồi cũng mất hết. Lại còn âm.

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh - phuc-tai-chinh

  Đó là thực tế đang diễn ra, chứ không hề màu hồng như mọi người vẫn hô hào. Đằng sau bộ quần áo đẹp kia, bóng bẩy kia là gì. Có khi là một người rỗng tuếch hay ngập trong nợ. Đằng sau cái ô tô hay ngôi nhà đẹp rạng ngời kia là gì. Có chăng là những con người mệt nhoài chạy đua theo đồng tiền, không dám nghỉ ngơi.

  Vậy nên khi đi làm thuê hay làm riêng, làm chủ, đầu tư nhất định ra phải hiểu thấu, nhất định phải hiểu rõ đâu là tài sản. Vì chỉ có tài sản mới tạo ra tiền lâu dài mà thôi. Còn lại tiêu sản phải tránh đưa tiền vào đó.

  - Một người sếp nhân cách xấu, Đó là tiêu sản. Làm cho họ dù 1 năm, hay 3 năm, nỗ lực đấy, đồng hành đấy, nhưng họ không coi bạn là gì, như một tờ giấy vệ sinh, dùng thì dùng, không dùng thì bỏ đi. Nên đừng dành thời gian cho họ. Sớm muộn gì bạn cũng bị loại. Đã đi làm thuê phải tìm được người sếp nhân cách tốt. Đó chính là tài sản. Đó mới lâu dài.

  - Năng lực của bạn chính là tài sản. Còn việc làm ăn che mắt thiên hạ, 3 năm vẫn kém như ngày đầu. Cuối cùng tự bạn sẽ bị bài trừ.

  - Với những người làm chủ, start - up khi lập ra những thứ hoành tráng như cơ sở vật chất, bàn ngồi phải oai, ... là tiêu sản. Rất nhiều doanh nghiệp triệu triệu tỷ tỷ đô nước ngoài đều bắt nguồn từ gara. Thứ tài sản chính là khách hàng, là quy trình vận hành có thể đào tạo cho bất cứ ai, là gây dựng thương hiệu. Là tạo dựng nên các sản phẩm của chính bản thân mình, chứ không phải chỉ bán mỗi sản phẩm của người khác.

  - Với những người làm riêng, tài sản chính là mối quan hệ, là cách sống. Nếu chỉ bán sản phẩm người khác thì bạn đang làm giàu cho người khác, bỏ công sức ra xây thương hiệu cho người khác. Rồi cuối cùng không bán sản phẩm đó bạn lại chẳng được gì. Mà với người làm riêng hãy xây dựng thương hiệu cá nhân. Đó chính là tài sản. Khi bạn có tài năng, bạn hữu ích, bạn giúp đỡ người khác, khi bạn có sức ảnh hưởng, nhân cách bạn đẹp. Bạn có thể bán bất cứ thứ gì. Đó mới là tài sản. Đừng tôn sùng quá 1 sản phẩm nào, ngoại trừ chính bạn và sản phẩm bạn làm ra.

  Cám ơn bạn đã đọc đến đây. Nếu bạn có câu hỏi gì hay trao đổi bàn luận hãy cứ comment nhé! Welcome bạn.

  Nếu thấy ý nghĩa, Chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn!

  Vì tương lai tài chính bền vững của bạn!
  Cố vấn Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!