• Trang chủ
 • Sử dụng tiền kinh doanh thông minh hơn với gói Coach Tài chính doanh nghiệp

  Sử dụng tiền kinh doanh thông minh hơn với gói Coach Tài chính doanh nghiệp


  Ngày mới bước chân vào thương trường, tôi và một số anh em khởi nghiệp cùng, đã đi tong số tiền 300 triệu tiền vốn khi mở một cơ sở kinh doanh. Chỉ sống được một năm là rụi, tổ chức kỷ niệm sinh nhật đúng một lần rồi tiễn biệt tại cửa hàng thanh lý. Trong khi đó, toàn là những anh em bán hàng đỉnh, thuyết trình thì thôi rồi. Cũng chỉ vì yếu về tài chính doanh nghiệp mà đi tong bao nhiêu công sức xây dựng. Cái bài học to lớn tôi nhận được khi ấy, khi đánh đổi 20 triệu tiền vốn cùng hơn 1 năm trời đổ lực, dồn sức, miệt mài xây dựng, chính là những bài học đắt giá về các sử dụng tiền trong kinh doanh. Đó là một ví dụ kinh điển bạn sẽ được khám phá trong gói Coach Tài chính doanh nghiệp này.

  Âm thanh:

  Video âm thanh:

  tai-chinh-doanh-nghiep

  Tài chính doanh nghiệp và những điều bạn cần biết

  Nhiều người hổng ở tài chính doanh nghiệp mà họ không hề biết. Đến khi thất bại rồi, tiền đi hết rồi, quá rối loạn thậm chí là bị quật ngã vì tiền rồi, lúc đó họ mới nhận ra khởi nghiệp, kinh doanh không phải chỉ có bán được hàng là đủ. Người kinh doanh thành công là ở cái tài tình trong các chiến thuật sử dụng tiền. Các bạn có nhớ các triều đại khi xưa đánh trận, những tướng lĩnh ngồi trong phòng kín bàn sách lược, nên đưa quân vào đâu, khi nào cần rút lui, khi nào cần ngênh chiến, khi nào cần tiến lên. Nó không khác gì việc người kinh doanh, chủ doanh nghiệp ngày nay điều khiển từng đồng tiền của mình. Khi nào nên đổ tiền vào xây thành đắp lũy luyện quân, khi nào đổ tiền vào cho từng chiến dịch quảng bá, nên đổ tiền vào mua công cụ gì để phục vụ khách hàng. Bạn có từng nhớ trận chiến Xích Bích, Gia Cát Lượng đã có được rất nhiều mũi tên chỉ với 0 đồng không? Vậy thì kinh doanh ngày nay, làm cách nào để bạn có nhiều công cụ chinh phạt thị trường chỉ với 0 đồng như vậy,... Tất cả đó là chiến thuật của tài chính doanh nghiệp, trong cách triển khai sử dụng tiền kinh doanh, nhất định bạn cần biết, chứ người chủ doanh nghiệp mà lại đi cắm đầu cắm cổ hùng hục tư vấn khách hàng với bán hàng thì có lẽ là không ổn. Cái tầm làm tướng điều khiển, nó khác cái tầm làm quân rất nhiều.

  Xin thưa rằng, tiêu tiền là cái việc khó nhất. Nó không phải cái chuyện, nay cầm 500 nghìn ra mua cái váy, mai cầm 1 triệu ra đặt một bữa liên hoan. Không phải thế. Tiêu làm sao để ra tiền, tiêu làm sao để mang được tiền về gấp 5, 7 lần, tiêu làm sao để tạo ra được một, hai, ba,... hệ thống kinh doanh chạy tự động. Thì phải cần có chiến lược. Vậy nên, người ta mới đưa tài chính doanh nghiệp trở thành một chuyên ngành học phổ biển. Và Phúc Tài Chính đã có 4 năm học về chuyên ngành này tại Học viện Tài chính. Ngày hôm nay hân hạnh chia sẻ đến các bro, những kiến thức tài chính doanh nghiệp chuyên môn và thực tế, cùng những đòn đau mà nó mang lại sau 8 năm khởi nghiệp, kinh doanh của mình.

  1. Tài chính doanh nghiệp là gì?

  Bản thân Phúc Tài Chính nghĩ, có lẽ nhiều người nghĩ tiêu tiền là việc đơn giản. Có lẽ nó nằm ở cách giáo dục từ ngày xưa, cứ có tiền là tiêu, cảm thấy thích trái bóng là tiêu, thích cái kẹo là mua,... trẻ con mà, chỉ biết tiêu có biết kiếm ra tiền đâu. Và vô tình điều đó đã khiến mọi người có tư duy tiêu tiền sai hoàn toàn. Riêng cái từ "tiêu" này cũng sai. Vì nó mang lại cảm giác là sẽ mất, tiêu biến đi. Đồng nghĩ với việc đại đa số người suy nghĩ rằng, tiêu tiền là mất đi. Chứ chưa từng có tư duy, sử dụng tiền trong việc này, thì sẽ mang lại tiền về. Có lẽ để tư duy tài chính của mọi người nâng lên, cần phải thay thế từ "tiêu tiền" thành từ "sử dụng tiền". Bạn cũng đồng ý chứ. Và thật tiếc rằng, ngày nay, rất nhiều người bước vào kinh doanh, khởi nghiệp cũng mang tư duy này vào, tiêu tiền. Nên ôi thôi, như chúng tôi ngày non nớt, thơ dại đó, tiêu 300 triệu trong vòng một năm là mất, mất hết. Chả tạo ra được cái gì, chẳng mang được tiền về. Chắc nếu có là một mớ kinh nghiệm thất bại, nghiệm lại mà thấy kinh.

  Tài chính doanh nghiệp là các chiến lược sử dụng tiền để mang được tiền về và thiết lập lên được một hệ thống kinh doanh sống được. Và từ sống ở đây, không đo bằng số năm sống của con người, nếu làm tốt, sống đến 100, 200, 300 năm vẫn được hết. Sống ở đây là nó tự sống được, bạn không cần chăm bẵm nữa, nó vẫn tự sống được, như một cái cây đã lớn và cho quả quanh năm.  Có như vậy thì bạn mới tạo lên được nhiều hệ thống kinh doanh chứ. Vậy thì khi sử dụng bất kỳ đồng tiền nào trong kinh doanh, bạn cần đảm bảo được cả hai tiêu chí: mang được tiền vềthiết lập lên được một hệ thống kinh doanh sống được.

  tai-chinh-doanh-nghiep

  2. Sự ảnh hưởng của tài chính doanh nghiệp đến thành bại kinh doanh

  Trước khi sử dụng bất kỳ đồng tiền nào trong doanh nghiệp, hãy hỏi bản thân hai câu:

  - Một là: Lần sử dụng tiền này có mang được tiền về không?

  - Hai là: Lần sử dụng tiền này, có tạo lên một hệ thống kinh doanh sống được không, nếu có sống thì sống được bao nhiêu tuổi, hay lại nhanh chóng chết ểu?

  Từ đó, tự khắc bạn sẽ có những lựa chọn hợp lý trong cách sử dụng tiền trong doanh nghiệp cho bản thân bạn. Phúc Tài Chính lấy ví dụ như thế này, bây giờ bạn cần sử dụng tiền trong việc phục vụ tư vấn cho khách hàng.

  - Cách sử dụng tiền thứ nhất: Giống như thường thấy, bạn thuê 3 nhân viên tư vấn. Trả lương cứng mỗi nhân viên là 6 triệu/tháng + % trên doanh số mang về. Cần chi ít nhất 18 triệu/tháng tiền lương cứng. Rồi bạn đào tạo, cũng phải mất 1, 2 tháng để các bạn ấy học và quen công việc, rồi từ đó mới tư vấn khách tốt và mang về doanh số được. Tuy nhiên, chuyện gì đến cũng sẽ đến, đến lúc nhân viên này nghỉ, nhân viên kia rời xa. ít nhân viên nào mà làm 5 năm, cùng làm là 2, 3 năm họ rời đi rồi, thậm chí là không muốn nói đến 6 tháng, 1 năm. Rồi bạn lại mất công đào tạo tiếp những người tiếp theo, rồi cứ thế họ lại rời đi. Không thể nào xây lên hệ thống lâu dài và chắc chắn được.

  - Cách sử dụng tiền thứ hai: Cái cách sử dụng tiền thứ nhất kia, chính tôi là người đã mắc phải khi mất 8 năm trời làm việc đó, chỉ vì cái quan niệm kinh doanh phải cần quân găm vào đầu. Sau những nỗi đau con người ta sẽ thông minh hơn, tôi đã sử dụng sử dụng tiền thứ hai. Đó chính là bỏ tiền vào thiết kế một trang web, bỏ công sức vào viết các bài viết, làm các video, up các hỉnh ảnh lên trang web đó để có thể tư vấn, thuyết phục khách hàng mua hàng. Nó cũng giống như bạn thuê nhân viên và đào tạo nhân viên làm được việc thôi. Tuy nhiên, giá nó thì lại mềm hơn rất nhiều, với chi phí làm web chỉ 200 - 300 nghìn đồng/tháng. Và quan trọng hơn, là web nó không có chân, nó không chạy khỏi tôi được, nó sẽ mãi mãi bên tôi, bên con cháu tôi các đời sau. Và cho dù, có ai đó làm cho web tôi sập, thì với những dữ liệu bài viết, video, hình ảnh tôi đã cẩn thận lưu lại không sót cái nào đó, tôi vẫn up lại, xây lên cái mới y hệt cái cũ như thường.

  Vậy bạn thấy đó, ngay cả đến cách tiêu tiền, mua mớ rau của người nào ngon, mua củ cải của người nào không thuốc, cũng phải có chiến thuật. Thì đến tài chính doanh nghiệp bạn phải thực sự trang bị cho bản thân các kiến thức trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, giữa thấu nhân tâm, để mang lại hiệu quả cao nhất trong việc tạo tiền và xây lên các hệ thống kinh doanh thành công. Và nếu ngay lúc nào bạn đang băn khoăn, không biết nên trang bị những kiến thức ưu việt đó ở đâu, thì đừng lo, đã có Gói Coach Tài Chính doanh nghiệp thực tế và dễ hiểu, dễ dàng áp dụng độc nhất vô này.

  3. Gói Coach Tài chính doanh nghiệp - Sách lược tài chính thâm sâu dành cho người kinh doanh, khởi nghiệp

  Được ra mắt vào ngày 01/02/2021, trước thềm năm mới đến, gói Coach Tài Chính doanh nghiệp đã mang đến tương lai tươi sáng cho rất nhiều người kinh doanh và chủ trong nghiệp. Bởi lẽ sống trong thời đại 4.0, khi Internet ngự trị trên ngai vàng kinh doanh, rất nhiều người đã cực kỳ bối rối không biết nên xây doanh nghiệp kiểu gì, không biết sử dụng tiền vào đâu. Cực kỳ đau đầu và rối não. Gói Coach Tài chính doanh nghiệp xuất hiện như một liều Panadol trị chứng đau đầu trong kinh doanh của bạn.

  tai-chinh-doanh-nghiep
  tai-chinh-doanh-nghiep

  Gói Coach Tài chính doanh nghiệp giúp bạn sử dụng tiền kinh doanh hiệu quả, lấp những lỗ hổng thất thoát tiền

  Nếu không biết cách sử dụng tiền cho hiệu quả, thì khi bước vào khởi nghiệp, ngang với việc bạn tháo cống cho tiền đổ đi, như xả lũ ở thủy điện Sông Đà. Đến lúc bạn sẽ ngẩn ngơ khi chẳng còn lại gì sao bao công sức nhọc lòng xây dựng. Chẳng còn gì. Có lẽ là cảm giác ê chề nhất sau những kinh doanh lụi bại. Đấy là còn chưa kể, vì không biết sử dụng tiền, mà nhiều người bước vào kinh doanh với tinh thần hưng phấn, đến khi bước ra thì phải gồng mình cân những khoản nợ hàng tỷ đồng. Cái khoản tiền 300 triệu mà nhóm bạn tôi và tôi sử dụng hồi đó, không khác gì quăng tiền ra cho thiên hạ, thất thoát mất hết. Nhiều người hay nói mấy câu trong chuyện cổ tích như: thất bại thì làm lại. Tuy nhiên, thời thế này khó lắm, phải rất nhọc công mới tích lũy được một khoản, rồi dịch, rồi mất việc,... đâu phải dễ dàng mà kiếm lại ngay được khoản tiền đã mất đó. Không thể đặt mấy câu lạc quan vào tài chính được đâu, Tài chính là phải thực tế, phải thô, phải con số đập vào mặt cho tỉnh ra thì thôi.

  Chừng nào còn chưa biết về cách sử dụng tiền kinh doanh hiệu quả, chừng nào chưa thể biết cách lấp đi những lỗ hổng thất thoát tiền, thì chừng đó, dù có bán được bao nhiêu hàng đi chăng nữa, thì cuối cùng, cả sự nghiệp cũng sẽ bị trôi đi mất. Và nếu bạn đã hiểu rõ tầm quan trọng của việc học về Tài chính doanh nghiệp rồi, thì việc đầu tiên bạn cần làm, chính là đăng ký gói Coach Tài chính doanh nghiệp với sự hỗ trợ trực tiếp từ Phúc Tài Chính với sự tư vấn thẳng thắn, thực tế, không lơ mơ, ảo vọng.

  Gói Coach Tài chính doanh nghiệp sẽ chỉ cho bạn chính xác cách dùng tiền kinh doanh như thế nào, cái gì nên chi, cái gì không nên chi, đặc biệt là thời thế kinh doanh chuyển hướng sang Internet ngày nay, với cách xây dựng doanh nghiệp bằng công nghệ hoàn toàn mới, sẽ có vô vàn khoản chi mà bạn cần khai phá để tạo đột biến cho doanh nghiệp của bạn. Không chỉ vậy, với cách sử dụng tiền thông minh, bạn sẽ tiết kiệm được vô số khoản chi, mà lại tạo ra hiệu quả không ngờ, đơn cử như ví dụ chi cho tuyển người, và chi cho web ở trên. Thời thế mới, phải đổi mới cách chi. Trong khi đối thủ đang chi cho súng đạn, bạn vẫn bỏ tiền vào một đống cung tên thì chắc chắn chết. Bạn đồng ý với điều này phải không. Tuy nhiên đừng lo, gói Coach Tài Chính doanh nghiệp này sẽ giúp bạn điều đó.

  Gói Coach Tài chính doanh nghiệp giúp bạn đầu tư đúng hướng, đúng thời điểm để mang được nhiều tiền về nhất

  tai-chinh-doanh-nghiep
   

  Rất nhiều người không biết phân bổ tiền đầu tư kinh doanh sao cho hợp lý, khi nào nên chi ra nhiều, khi nào thì rút bớt đi, căn cứ vào đâu để chi, để đầu tư tiếp. Chính vì thế rất nhiều khoản tiền bị thất thoát rất nhiều, đáng nhẽ phải sản sinh ra 5,7 lần, thì chỉ được 1,2. Không chỉ vậy, có những khoản đầu tư, mở rộng, tạo ra được nhiều doanh thu đấy, tuy tiên, chi phí lại quá cao, khiến lãi về chẳng đáng là bao. Không khác gì đi làm thuê cho thiên hạ. Từng lần chi tiền, không khác gì một lần điều binh khiển tướng, bày binh bố trận thời xưa. Nó cần nhiều hơn là việc chi tiền theo cảm xúc, theo ý thích.

  Tại gói Coach Tài chính kinh doanh này, bạn sẽ biết cách làm thế nào để tối ưu chi phí ở mức thấp nhất mà lại mang về hiệu quả còn cao hơn việc chi tiền túa lua. Với 101 chiến thuật sử dụng tiền, 101 kế sách lên kế hoạch đầu tư, chắc chắn sẽ giúp bạn thấu hiểu hơn về tài sản doanh nghiệp, cách chi tiền để biến mỗi lần chi thành một công cụ tạo nên thu nhập thụ động cho chính bạn trong hiện tại và tương lai. Tất cả đang chờ bạn khám phá tại gói Coach Tài chính kinh doanh độc đáo với những kiến thức kinh doanh mới lạ nhất trên thị trường hiện nay.

  Gói Coach Tài chính doanh nghiệp dành cho ai

  - Những ai đã từng thất bại trong cách chi tiền trong kinh doanh khiến không thể mang được lãi về, hay không thể tạo ra được một hệ thống kinh doanh tự sống

  - Những ai muốn học về Tài chính doanh nghiệp một cách bài bản với những kiến thức hiện đại nhất

  - Người kinh doanh, khởi nghiệp, chủ doanh nghiệp muốn tìm thêm những cách sử dụng hiệu quả trong thời đại Ineternet, 4.0 lên ngôi này

  - Những ai không chỉ muốn kinh doanh kiếm lãi, mà còn là kinh doanh tạo nên các hệ thống thu nhập thụ động

  Tất cả đang chờ đón các bạn tại gói Coach Tài chính doanh nghiệp tươi mới này.

  tai-chinh-doanh-nghiep

  Gói Coach Tài chính doanh nghiệp có những gì?

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Tài chính doanh nghiệp này nhé:

  1 - Cuốn sách Tài chính doanh nghiệp: 300 trang

  2 - Số ngày đồng hành đọc sách: 30 ngày

  3 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  4 - Tư vấn chiến lược Tài chính doanh nghiệp: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Học viên hạnh phúc khi được nhận sách Tài Chính doanh nghiệp

  khoa-hoc-kinh-doanh-online

   
   
  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!