• Trang chủ
 • Nghệ thuật đầu tư: Tại sao phải hoàn vốn đầu tư trong khi vẫn có lãi?

  Nghệ thuật đầu tư: Tại sao phải hoàn vốn đầu tư trong khi vẫn có lãi?


  Nhiều người cứ thấy lãi 40%, 50% hoặc người ta rấc lên 200%, 1000% là hoa mắt lao vào, cho dù tiền bị chôn một chỗ 15, 20 năm vẫn ok anh em ơi. Họ hoàn toàn không biết rằng, trong đầu tư, việc hoàn vốn về nhanh về sớm, còn quan trọng hơn gấp nhiều lần cái thứ lãi ảo mộng kia. Cụ thể như nào, nghệ thuật đầu tư: Tại sao phải hoàn vốn đầu tư trong khi vẫn có lãi?? Hãy cùng Phúc Tài Chính giải đáp trong bài viết sau nhé. Let get it!

  nghe-thuat-dau-tu-hoan-von-dau-tu

  Nghệ thuật đầu tư: Tại sao phải hoàn vốn đầu tư trong khi vẫn có lãi?

  1. Nghệ thuật đầu tư số 1: Một món đầu tư tốt là bạn phải hoàn vốn đầu tư về được sớm

  Điều hay của một món đầu tư tốt là bao giờ cũng hoàn được vốn về sớm, nó thể hiện đó là một món đầu tư mạnh mẽ, có thể quay được nhiều vòng tiền và quan trọng nhất là tự sống được. Hãy tưởng tượng như, một bánh xe to nhưng 20 năm mới quay 1 vòng, và một bánh xe bé, 1 tháng quay một vòng, thì bánh xe nào sẽ sản sinh ra năng lượng nhiều hơn. Tất nhiên là bánh xe bé đúng không bạn? Tiền sinh ra vốn là phương tiện thanh toán, chính vì vậy, nó chỉ tạo ra được sức mạnh lớn khi quay được nhiều vòng quay. Một đống tiền dù to đến mấy cứ để đó 15, 20 năm mới tạo lãi thì cũng vô dụng, vì khi đó cả gốc lẫn lãi khéo không đủ lạm phát.
   
  Cũng giống như, bạn bỏ ra 20 triệu tạo lên một website. Thì website đó phải bán được hàng, sản sinh ra tiền, dần dần số tiền lãi thu được từ web đó là 20 triệu. Khi đó bạn có một website tự chạy được. Sau đó bạn thu lại 20 triệu đó về, để tiếp tục tạo nên một website khác. Cứ thế cứ thế, với 20 triệu bạn cho quay nhiều vòng có thể cho ra nhiều website. Đây là điều thực tế nhé. Còn nếu là một vụ đầu tư thất bại, bỏ 20 triệu rồi, web đó vẫn chưa bán được hàng, lại bỏ vào 20 triệu nữa vẫn chưa bán được hàng, cứ thế, tiền bỏ vào nhiều mà hiệu quả chẳng thấy đâu, mãi không thể thu hồi được. Vì cứ phải chi tiếp, chi tiếp mới có tiền về.
   
  Một món đầu tư khỏe mạnh, là một món đầu tư nó tự sống được. Ta chỉ cần cất công nuôi dưỡng thời gian đầu thôi, còn lại nó phải tự sống. Và phải sản sinh tiền ra cho ta. Hãy nhớ rằng, tiền vốn phải đề dùng tạo nên nhiều thương vụ đầu tư, chứ không phải 20 năm mới được một vụ.

  nghe-thuat-dau-tu-hoan-von-dau-tu

  6 tháng là thời gian đẹp nhất để hoàn vốn. Cứ 6 tháng gây dựng lên một tài sản là đẹp nhất. Như vậy, nếu bạn làm tốt, chỉ với một khoản vốn, 6 tháng tạo ra một tài sản, thì 20 năm tạo ra ít nhất 40 tài sản sản sinh dòng tiền vào hằng ngày. Và 6 tháng cũng là thời điểm để đo xem thương vụ đầu tư của bạn liệu có khả quan hay không. 6 tháng mà không hoàn được vốn về, thì chứng tỏ nó cũng không khả quan lắm. Vậy nên, những người mà cứ đòi chờ 10 năm, 15, 20 năm để nhận lãi là cực kỳ dài. Ngày hôm nay còn không có lãi về thì ngóng gì 10 năm sau đây? Tin tin gì mấy cái công ty.

  2. Nghệ thuật đầu tư số 2: Một món đầu tư tốt tự nó phải nuôi nó chứ không phải cứ mang ví bơm tiền vào. Nên bạn hoàn vốn đầu tư vẫn không sao.

  Trong kinh doanh, đầu tư cứ phải bơm tiền vào là một vụ đầu tư yếu. Cái bạn hướng đến là cần có nhiều thương vụ đầu tư. Chứ không phải đem hết tiền dồn vào một vụ đầu tư, và suốt ngày nai lưng dồn tiền vào đó, vậy thì ngang với bạn đi nuôi các thương vụ đầu tư này rồi. Phải là nó nuôi bạn. Bạn cất công chăm bẵm ban đầu rồi, còn nó phải tự sống, tự lấy nó nuôi nó, rồi tự nó phải nuôi bạn. 
   
  Cái đích của đầu tư không phải là lãi. Bỏ công bỏ sức bỏ tiền ra đầu tư mà thu về mỗi tiền thôi thì ngang với đi làm thuê à. Cái đích của đầu tư tạo ra phải là những hệ thống thu nhập thụ động mang tiền về đều đặn hằng ngày. Và đầu tư thành công, tức là tiền vốn bỏ ra đã xây dựng được một hệ thống mang tiền về, và tự chạy tiếp tục mang tiền về trong những ngày tiếp theo. Chính vì vậy nên bạn thoải mái hoàn vốn và thương vụ đầu tư đó vẫn tự sống được.

  3. Nghệ thuật đầu tư số 3: Sau khi hoàn vốn đầu tư lại đem vốn đó đi quay một vòng quay mới

  Cái quan trọng khi cho tiền đi đầu tư, không phải là tạo ra nhiều tiền hơn đâu, không phải được ăn lãi có một lần là hết đâu. Mà trong mỗi một lần đầu tư, nó sẽ tạo ra được một tài sản. Giống như cái bánh xe, sau mỗi một vòng quay lại đưa bạn đến một điểm mới. Mỗi một vòng quay vốn rồi hoàn vốn về, bạn tiếp tục lấy vốn đó đi quay một vòng quay mới, tạo tài sản mới.
   
  Hi vọng những điều Phúc Tài Chính chia sẻ trên đây, có thể giúp một số người đang bị hoa mắt bởi tiền lãi mà những người môi giới đầu tư đang rấc lên là lãi 40%, 100%, 200%, thậm chí là 1000% tỉnh ngộ. Cứ tưởng được ăn thịt mà hóa ra người ta lấy một chút xương ra để dụ thôi.
   
  Và hãy nhớ là nhiều vòng quay vốn nhỏ sẽ tốt hơn một vòng quay vốn to. Bởi dù là nguồn thu nhập nào, tài sản nào, hệ thống kinh doanh nào cũng tuân theo quy tắc hình sin, có lên ắt có xuống. Vậy nên, nếu nhiều vòng quay vốn, sẽ giúp bạn vẫn đảm bảo được tài chính, cái này xuống thì có cái kia lên, cân bằng như vậy.
   
  Vậy nhé, chúc cho hành trình, bỏ vốn ra đầu tư, tạo ra được một tài sản tự chạy, tự cho dòng tiền về. Sau đó hoàn vốn rồi lại tiếp tục lấy cái vốn đó đi gây dựng tài sản tiếp theo. Cứ thế cứ thế. Và đây cũng chính là công việc hằng ngày của Phúc Tài Chính. Cứ gây dựng một tài sản thành công, hoàn vốn về thành công, cả một chân trời các tài sản khác sẽ xuất hiện, khi đó bạn tự khắc bạn biết cần phải làm gì. Cứ đi rồi sẽ tới. Chỉ cần vững gan bền chí, tâm lý tự lập tự cường, sẵn sàng nỗ lực học hỏi, gây dựng. Tránh các suy nghĩ lười làm, không làm vẫn có ăn, quẳng tiền cho người khác rồi mong giàu có, hay mơ mộng đứng trên vai người khổng lồ. Chúc bạn thành công.

  2. Sách tài chính: Bẫy đầu tư

  bay-dau-tu

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Bẫy đầu tư này nhé:

  1 - Cuốn sách: Bẫy đầu tư

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!