• Trang chủ
 • Thấu hiểu đồng tiền để chiến thắng trò chơi tiền bạc, hiểu đúng về tiền, hiểu hết về tiền: in tiền, luật in tiền, thao túng tiền tệ là gì

  Thấu hiểu đồng tiền để chiến thắng trò chơi tiền bạc, hiểu đúng về tiền, hiểu hết về tiền: in tiền, luật in tiền, thao túng tiền tệ là gì


  Chia sẻ thật là, bạn mà không hiểu đồng tiền thì bạn không thể ngóc đầu lên được. Ai đi làm rồi thì cũng nhận về đồng tiền trong tay, sau những công sức nỗ lực đã bỏ ra. Tuy nhiên nhiều người không biết là khi cầm những đồng tiền đó, lại bước vào một cuộc chiến mới, mang tên tiền tệ. Mà nếu không thấu hiểu nó, thì công sức của bạn, giá trị trên từng đồng tiền của bạn sẽ bị cướp mất hết. Không ai có thể chơi thắng nếu không hiểu luật chơi. Ngay từ bây giờ, hãy thấu hiểu đồng tiền để chiến thắng trò chơi này nhé. Thấu hiểu đồng tiền để chiến thắng trò chơi tiền bạc, hiểu đúng về tiền, hiểu hết về tiền: in tiền, luật in tiền, thao túng tiền tệ là gì,...

  hieu-dung-ve-tien

  Thấu hiểu đồng tiền để chiến thắng trò chơi tiền bạc, hiểu đúng về tiền, hiểu hết về tiền: in tiền, luật in tiền, thao túng tiền tệ là gì

  Bạn có biết câu cửa miệng của tôi khi cầm bộ bài chơi vui với nhóm bạn là gì không? Là hỏi: Thế bây giờ chơi như nào? Hay như khi đánh một trò chơi điện tử mới, sẽ hỏi: con này chơi như nào, như nào là thắng, hay nhảy lên thì bấm nút nào, bắn súng thì bấm ra sao, thay đạn thì như thế nào. Thậm chí là khi có cái xe mới, cái máy giặt mới, cái nồi cơm điện mới, cái điều hòa mới cũng phải học về các nút bấm. Vậy đấy, toàn bộ công cụ mới đến với ta, ta luôn tìm hiểu về luật chơi, về cách hoạt động, về làm sao để thắng, để dùng hiểu quả. Tuy nhiên, cái công cụ quan trọng nhất và giá trị nhất trong cuộc sống này, hơn nồi cơm điện bên trên, là TIỀN, thì lại chưa ai từng đặt câu hỏi về cách dùng ra sao, thứ tự cách tiêu như thế nào cho hiệu quả. Thực sự là một lỗ hổng vô cùng lớn trong kiến thức của mỗi người.

  hieu-dung-ve-tien

  Hiểu đúng về tiền 1: Chưa hiểu về nhiệm vụ của tiền, in tiền , luật in tiền

  Nói thật chứ nhiều người đến giờ còn không biết tiền để làm gì đâu. Vậy nên cứ đi nghe nghe mấy bố, mấy mẹ thiên hạ dụ đầu tư, bỏ đống tiền vào đây, rồi hứa hẹn 10 năm sau, 15 năm sau, 20 năm sau sẽ bộp phát giàu.

  Xin thưa rằng, giống như chiếc xe đạp sinh ra là để di chuyển đúng không. Nếu chiếc xe không di chuyển mà nằm một góc, thì tức là cái xe đó không có giá trị, dần dần bị mất giá trị, rồi hỏng mất hết. Và tất nhiên, một cái xe mà di chuyển được nhiều, thì nó càng có ích cho cuộc sống của bạn. Phỏng? Thì tiền cũng thế, tiền sinh ra là để trao đổi. Tiền mà nằm một chỗ là tiền chết, tiền mà được luân chuyển nhiều, trao đổi nhiều thì nó càng có ích cho cuộc sống của bạn. Tuy nhiên trao đổi ở đây không phải là bạn đem tiền đi tiêu cho hết đi. Mà là: bạn lấy tiền đổi lấy một thứ, thứ đó đem tiền về cho bạn. Rồi bạn lấy tiền đó tiếp tục đổi lấy thứ khác, thứ khác lại tiếp tục đem tiền về cho bạn. Cứ thế luân chuyển quay vòng. Lấy tiền đổi lấy vật, vật tạo ra tiền, rồi lại lấy tiền đổi vật, cứ thế càng ngày càng nhiều vòng quay và các vòng quay càng ngày càng lớn lên. Mà giới chuyên môn hay hỏi là các vòng quay vốn.

  Vậy nên, người giỏi không chỉ là kiếm tiền, mà người giỏi là người biết cách tiêu tiền để ngày càng mang tiền về hơn. Tuy nhiên có những người, có tiền, một là đem cất đi, đem gửi ngân hàng, hay đưa cho người khác cầm cả 5, 10, 15, 20 năm,... Bạn tưởng tượng bạn cất giữ một công cụ thanh toán thì nó như thế nào? Giống như bạn cất cái công cụ di chuyển là cất cái xe đạp đi, bạn cất công cụ lao động, là cái cuốc cái xẻng đi. Thật nguy hiểm đúng không. Tiền sinh ra không phải để tiêu, cũng không phải để cất đi. Mà là để tạo ra các vòng quay trao đổi sản sinh ra tiền.

  Hiểu đúng về tiền 2: Sai lầm trong tư duy tiêu tiền, thao túng tiền tệ là gì

  Cái đích của tiêu tiền không phải là mất tiền đi. Mà cái đích của tiêu tiền chính là phải sản sinh tiếp ra tiền. Tuy nhiên, ngay từ khi còn bé, chẳng ai dạy chúng ta điều đó. Chúng ta đã bị nạp quá nhiều vào tiềm thức, về kiểu tiêu tiền là mất. Nay đi mua gói bim bim, đưa tiền là mất tiền. Nay mẹ sai đi chợ mua 3 lạng thịt, mang thịt về là mất tiền. Ngoại trừ những đứa trẻ có bố mẹ sẵn là cách doanh nhân, thì hầu hết, chúng ta không có ai dạy rằng: mang tiền tiêu vào đây, mua cái này thì sẽ có tiền về. Chính vì vậy nên, ai cũng quá quen với cái việc, tiêu tiền là mất, coi đó là điều mặc định. Thậm chí giờ bảo rằng: tiêu tiền phải ra tiền, người ta còn cười vào mặt, vì người ta đã quá quen với việc tiêu tiền là mất. Cầm miếng thịt về là phải mất tiền đi chứ đòi gì nữa?

  Tuy nhiên vẫn có những đứa trẻ được dạy rằng, bỏ tiền mua cái xe cũ của nhà hàng xóm về, sơn sửa lại, bán đi sẽ có nhiều tiền hơn. Khi tôi lớn lên, được đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, thì tôi nhận ra có những đứa trẻ được dạy như vậy. Nghĩa là hoàn toàn có những cách, thậm chí là rất nhiều cách tiêu tiền để ra tiền. Cho đến bây giờ, khoản tiền nào tiêu mà không ra tiền Phúc Tài Chính sẽ không tiêu. Và nếu đã phải tiêu thì phải làm mọi cách cho nó ra tiền. Ví dụ như thế này nhé:

  - Ví dụ như, căn nhà trên Hà Nội tôi thuê, sống một mình, còn độc thân, nhiều khi căn nhà chỉ là nơi để ngủ, cả ngày toàn đi. Tôi đã từng cảm thấy cực kỳ phí. Vậy nên, không thể bỏ khoản tiền thuê nhà ra mà không ra được thêm tiền được. Vậy là tôi sắp xếp biến một khoảng không nhà thành một nơi quay video chia sẻ tài chính. Và tất nhiên với hành động này thì tiền tôi bỏ ra thuê nhà đã ra tiền.

  - Tiếp theo, tôi có những nhóm bạn, chuyên đi phượt, đi du ngoạn thưởng thức những cảnh đẹp của đất nước Việt Nam mình. Và ví dụ như trong chuyến đi Tam Đảo, chi phí tôi nhớ là chỉ khoảng 1 triệu thôi, tuy nhiên trong chuyến đi đó, tôi đã chụp rất nhiều ảnh cho các cuốn sách trong hai gói Coach 101 điều cần biết về tiềnXây dựng tài sản kinh doanh và thực sự là những tấm ảnh đắt giá, những tấm ảnh ra tiền. Vì dụ như tấm ảnh này, vừa đăng lên một cái, ngay trong tối trong chuyến đi chơi ấy, tôi đã mang về số tiền hơn một triệu rồi. Chưa kể là giá trị những tấm ảnh này mãi mãi về sau nữa.

  - Tiền tệ bị thao túng giá, bạn phải chuyển tiền thành công cụ tạo ra tài sản cho bạn

  hieu-dung-ve-tien

  Bạn có thể nói, một triệu thì ít, bạn muốn có số tiền nhiều hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là một hành động thôi. và trong tài chính người ta thường nói, cái quan trọng không phải là số tiền, quan trọng nhất là thói quen. Một khi bạn đã luyện được thói quen chi tiền là ra tiền, tích tiểu thành đại, đời bạn sẽ thay đổi nhanh chóng tột bậc. Một ngày bạn chi bao nhiêu món đây, một ngày bạn làm bao nhiêu việc, một ngày bạn hành động bao nhiêu thứ, nếu tất cả đều có thể sản sinh ra tiền thì tài chính bạn mạnh cỡ nào.

  Vậy nên hãy cho tư duy bạn quay xe. Thay vì tiêu tiền là mất, thì quay thành, tiêu tiền là ra tiền. Và còn rất nhiều sai lầm khác, mà nếu mắc phải là bao tiền cũng đi tong, hãy tìm hiểu về tiền nhiều hơn đi, và hãy đăng ký ngay Gói Coach 101 điều cần biết về tiền này để bảo vệ tài sản, công sức, tiền của bạn nhé.

  kiem-tien

  1. Sách tài chính: 101 điều cần biết về tiền

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé:

  1. Cuốn sách 101 điều cần biết về tiền: 777 trang
  2. Số ngày đồng hành đọc sách: 101 ngày
  3. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 11 buổi
  4. Tư vấn Chiến lược về tiền trong cuộc sống, khởi nghiệp, đầu tư: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

   

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!