• Trang chủ
 • Thoát khỏi nhà tù công việc, giành lại sự tự do với các chiến thuật kinh doanh tự động cao tay được bật mí từ Phúc Tài Chính

  Thoát khỏi nhà tù công việc, giành lại sự tự do với các chiến thuật kinh doanh tự động cao tay được bật mí từ Phúc Tài Chính


  Kinh doanh chỉ là một phần của cuộc sống. Hãy thoát khỏi nhà tù công việc trong thực tại và cả trong tâm trí của bạn. Bạn không cần vất cả hơn, bạn cũng không cần chịu đựng hơn, bạn không cần chăm chỉ dành nhiều thời gian hơn, bạn chỉ cần thông minh hơn. Để giành lấy sự tự do vốn có thuộc về bạn. Cho gia đình, cho đam mê, cho những khám phá nơi chân trời bốn bể vô tận. Những gì bạn làm hôm nay, sẽ ảnh hưởng đến 3 - 5 năm sau của bạn, vì vậy hãy cẩn trọng. Nếu bạn đang khởi nghiệp hay chuẩn bị khởi nghiệp, chiến thuật mà sai cái, thì có cố đến mấy cũng gia nhập đội quân juventus trong nhà tù kinh doanh bận tối mặt ngày đêm. Sự lựa chọn hơn sự cố gắng. Đã đến lúc sử dụng những chiến thuật kinh doanh cao tay từ Phúc Tài Chính.

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh

  1. Đừng kinh doanh chăm chỉ, hãy kinh doanh thông minh

  Nếu làm kinh doanh mà không cẩn thận, có chiến lược đúng đắn, thì chính vụ kinh doanh đó sẽ biến bạn thành nô lệ của đồng tiền, nô lệ của công việc trong suốt 5 - 10 năm tiếp theo. Chuyện những tay mơ lao vào kinh doanh, nhiệt tình thì có, chăm chỉ có thừa, nhưng lại sai chỗ, những nhân "vật nhiệt tình + ngu dốt" thành phá hoại, thất bại, mang nợ hàng tỷ đồng luôn nhan nhản. Rất tiếc phải nói những điều đó, tuy nhiên nó thực tế là vậy. 

  Tôi cũng đã từng là môt con người nhiệt tình, lúc nào cũng chăm chỉ làm việc, làm tối mặt ngày đêm,... và tiền thì lại không có. Nhiều lúc tôi tự vấn bản thân, có phải tôi cố tỏ ra chăm chỉ để che lấp cái ngu dốt không? Và câu trả lời là đúng. Tôi thể hiện tôi chăm chỉ, làm hết việc này việc nọ để che đi sự thật, tôi không có tiền, tôi làm mất tiền, tôi làm việc, kinh doanh không hiệu quả. Cái sự mơ mộng, ảo tưởng thực sự đáng sợ. Còn đến bây giờ, tôi chỉ nhìn vào con số, vào hiệu quả. Tôi không tỏ ra mình làm việc chăm chỉ nữa, tôi chọn làm việc thông minh. Tôi muốn nỗ lực của tôi phải tạo ra tiền. Và tôi muốn nhàn nhã. Muốn có thời gian bên gia đình, muốn có thời gian đi ăn lẩu, ăn nướng chém gió với bạn bè, muốn đi phượt khám phá và tận hưởng cuộc sống. Kể từ lúc quyết định điều đó, tôi đi theo con đường kinh doanh tự động. Tôi thấy rất nhiều người tôn vinh sự bận rộn, tự hào họ là người bận rộn. Ai nhìn thấy họ cũng tất bật tay chân, làm hết việc này đến việc khác. Chính vì vậy, nhiều người lấy bận rộn làm chỗ trú, chỗ ẩn nấp để tránh bị phán xét không kiếm ra nhiều tiền. Họ tự bao biện họ đã làm việc chăm chỉ rồi. Tôi cũng đã từng như thế. Trốn trong sự bận rộn và chấp nhận việc ít tiền. Rồi tôi thay đổi hoàn toàn. Tôi tự hào và tôn vinh sự thông minh. Tự hào rằng, nếu để tự tôi làm, tôi phải mất 1 tháng, nhưng nhờ công nghệ, tôi chỉ mất có 5 phút. 

  bai-hoc-kinh-doanh

  Ví dụ như: Ngày trước tôi tự hào rằng, tôi nhắn tin tư vấn cho 50 người một ngày, tôi chăm chỉ, tôi cần mẫn ngày này qua ngày khác. Tuy nhiên bây giờ, tôi thấy đó là ngu, hơi đâu mà ngồi cả ngày cắm mặt một góc. Thay đó, tôi sẽ thiết kế ra một landing page, hay còn gọi là một trang bán hàng, gắn trên web, ai muốn hỏi thông tin về sản phẩm đó, họ tự vào link đó đọc và đăng ký chuyển tiền. Tôi chỉ dành thời gian thiết kế 1 cái landing page khoảng 5 phút, và tự đó tôi tự do hoàn toàn. Ngày trước, tôi cũng tự hào rằng, hôm nay tôi đi găp gỡ, nói chuyện, tư vấn cho 6 khách hàng, ôi tôi chăm chỉ vl, thật tự hào. Tuy nhiên bây giờ, tôi thấy đó là ngu. Hơi đâu mà vác mặt ra đường đầy bụi bặm, rồi kẹt xe, và ngồi nói những câu chuyện giống hệt nhau, lặp đi lặp lại các bài tư vấn cho từng người. Thay vào đó, tôi sẽ quay 1 video, chia sẻ tất cả các thông tin về sản phẩm. Và đăng lên kênh youtube, ai cần họ tự vào xem và tự đăng ký chuyển tiền. Như vậy tôi chỉ mất 30 phút quay video, và tôi đã không bao giờ phải làm việc đó nữa. Còn những người không thèm xem video đó, thì tôi có gặp họ cũng vô ích và không mang lại giá trị gì cho bản thân và chắc chắn họ cũng không mua hàng. Rất nhiều người kinh doanh, bán hàng, giết rất nhiều thời gian vì những khách hàng không mua hàng. Thời gian đó đi làm việc ra tiền sẽ tốt hơn rất nhiều.

  Vậy nên, đừng bao giờ tự hào bản thân bận rộn, cũng đừng thể hiện ta đây chăm chỉ. Hãy trở thành người tự do và sở hữu những hệ thống kinh doanh tự động phục vụ khách hàng. Được đi chơi, được hưởng thụ, chả sướng hơn lúc nào cũng bận rộn và đi "hầu" người khác à. Sự lựa chọn hơn sự cố gắng rất nhiều. Bạn chọn đúng đường, vừa nhàn, vừa hiệu quả. Và nếu bạn muốn kinh doanh, khởi nghiệp, bạn định lựa chọn gì, bạn lựa chọn chăm chỉ hay thông minh, bạn lựa chọn bận rộn hay tự do.

  2. Muốn làm lớn, phải biết tự động hóa kinh doanh

  Hãy phân biệt cụm từ "chủ nhân" một hệ thống kinh doanh và làm một hệ thống kinh doanh. Chủ nhân một hệ thống kinh doanh tức là nó là của bạn, chủ nhân tức là bạn ngồi đó, nó sẽ phục vụ bạn, dù bạn không làm gì, nó vẫn tự động chạy, tự động tìm kiếm khách hàng, tự động chăm sóc và bán hàng, đem tiền về cho bạn. Còn làm một hệ thống kinh doanh tức là 7 , 3, 21 ngày cắm mặt vào trong đó làm, làm thì mới có tiền về. Không có bạn ở đó là không giải quyết được việc. Tôi đã từng mua một dịch vụ của một công ty mà phải đợi có chữ ký của ông chủ thì mới được, trong khi ông chủ đang đi du lịch. Tôi đến chán và chọn công ty khác. Tôi cũng từng làm một công ty, đến thiết kế cái ảnh cũng phải chính tay sếp duyệt và chỉnh. Sếp ôm hết việc, không giao cho ai quyết cái gì, cái gì cũng phải sếp quyết. Nhiều khi cứ ngồi chơi đợi sếp thôi, còn sếp thì tất bật hơn osin trong chính doanh nghiệp của mình.

  Nhiều người thì thích làm doanh nhân, thích có nhiều nhân viên, thích bận rộn, thích mình là người quyết mọi việc, thích oai, có công ty ông sếp chỉ soi xem nhân viên có chào hay không, hôm nào mải làm việc không để ý sếp vào mà chào là y kỳ bị nhân sự nhắc nhở. Tôi thì không thích vậy. Tôi thích sở hữu một hệ thống kinh doanh tự động. Tôi không thích làm, tôi thích sở hữu và nó tự động đem tiền về cho tôi hàng tháng. Tôi thích được tự do nằm ở một nhà nghỉ trên ngọn núi nào đó, và thấy tinh tinh tiền về.

  Nếu bạn cũng muốn vậy, muốn tự động hóa kinh doanh thì nhất định phải buông bỏ được cái tôi thể hiện, sợ người khác đánh giá,... bỏ hết, bỏ cả chính bạn ra khỏi hệ thống kinh doanh. Không một con chim nào có thể bay cao với đôi cánh sắt được. Không ai có thể mở rộng thêm với một hệ thống kinh doanh nặng nề được. Và không ai có thể làm được điều lớn, sở hữu được nhiều hệ thống kinh doanh mà không biết tự động hóa kinh doanh được. Bởi cái đỉnh cao nhất, chính là: Đơn giản hóa kinh doanh - Tự động hóa kinh doanh rồi Nhân bản hóa kinh doanh.

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh

  3. Hé lộ nơi chứa đựng những chiến thuật kinh doanh tự động cao tay lần đầu tiên được bật mí từ Phúc Tài Chính

  Nếu bạn yêu thích tự động hóa kinh doanh thì không thể nào bỏ gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh được. Nơi đây hội tụ những chiêu thức tự động hóa kinh doanh bật nhất. Quan trọng nhất là nó hỗ trợ bạn cách làm từng bước một cách chính xác nhất. Tại sao bạn lại không thể tự động hóa được kinh doanh, tại sao bạn lại không thể tạo ra được nguồn thu nhập thụ động từ kinh doanh như bạn hằng mong được. Bởi lẽ bạn không biết đâu là tài sản kinh doanh và bạn cũng không biết áp dụng công nghệ vào kinh doanh. Chi phí vận hành bằng công nghệ cực kỳ rẻ thì bạn lại không đi theo. Bạn cứ đi theo kiểu kinh doanh xưa cũ, đổ tiền vào mặt bằng, đổ tiền vào nhân sự, đổ tiền vào đồ đạc, đổ tiền vào các tiêu sản. Nhiều người bước vào kinh doanh với sự vội vàng, giương giương tự đắc, nghĩ mình giỏi, và bước ra với những món nợ vài trăm, vài tỷ, sống kiếp làm nô lệ cho tiền bạc. Cũng không thiếu những người bước vào kinh doanh với sự chăm chỉ, cày cuốc, cuối cùng bị chôn vùi trong đó, không thể thoát ra được, sống kiếp làm nô lệ cho công việc.

  Nhiều người nói đến thời đại mới, đầu tư thời đại 4.0 là đi mua tiền ảo. Vãi chưởng. Mà sự thật là, sống trong thời đại mới là phải biết sử dụng công nghệ làm công cụ xây lên các hệ thống kinh doanh tự động cho mình. Đến người nông dân bây giờ, còn biết sử dụng máy móc như máy cấy, máy gặt để thay thế công sức lao động của con người. Vậy mà rất nhiều người nhận là doanh nhân, mà lại cứ đi dùng sức người, sức của bản thân, sức của người khác. Họ chưa hề biết đến việc sử dụng công nghệ để thay thế con người. Thậm chí nhiều người kinh doanh còn không hề biết về công nghệ. Chỉ biết làm ra cái mặt bằng, xong ngồi đó đợi khách, trong khi phải gánh bao nhiêu chi phí mỗi tháng. Rồi phá sản. Rồi đau.

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh

  Không làm nô lệ, nô lệ của tiền, nô lệ của công việc. Chuyển sang làm chủ nhân. Chủ nhân của tiền. Chủ nhân của các hệ thống kinh doanh. Muốn vậy bạn cần thấu hiểu đâu tài sản, và sử dụng công nghệ để tự động hóa sản sinh ra các tài sản đó. Và thật may, những chiêu thức đặc biệt này sẽ có trong gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh giúp bạn thấu hiểu đâu là tài sản kinh doanh và hướng dẫn bạn từng bước xây lên các tài sản đó. Đã đến lúc đi một hướng mới để 1 năm sau, bạn nằm dài bên bờ biển, tận hưởng cốc nước ép mát lạnh và nghe tiếng tinh tinh tiền về tự động rồi. Là chủ nhân của các hệ thống kinh doanh tự động đó. Đây là chuyện hoàn toàn làm được.

  Công nghệ thay đổi con người, và hãy áp dụng để công nghệ thay đổi hoàn toàn kiếp đi làm vất vả của bạn. Hoàn toàn khả thi. Ngại gì thử thách những điều mới trong cuộc đời bạn. Và nếu như Phúc Tài Chính mất 8 năm để tìm ra được những công thức này, thì giờ đây bạn chỉ cần 1 phút để sở hữu. Tiết kiệm 8 năm thời gian, sức lực và tiền bạc. Và quan trọng hơn hết, bạn được Phúc Tài Chính cùng đồng hành xây dựng trong vòng 3 năm để đảm bảo xây dựng thành công. Không bây giờ thì chẳng bao giờ.

  11. Sách bắt kịp thời đại mới: Chuyển đổi số trong doanh nghiệp
  chuyen-doi-so

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Chuyển đổi số trong doanh nghiệp này nhé:

  1 - Cuốn sách: Chuyển đổi số trong doanh nghiệp

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!