• Trang chủ
 • Mổ xẻ tiền ảo, tiền điện tử: Cơ hội đầu tư tài chính 4.0 hay cái bẫy chết người trong thị trường tài chính

  Mổ xẻ tiền ảo, tiền điện tử: Cơ hội đầu tư tài chính 4.0 hay cái bẫy chết người trong thị trường tài chính


  Gần đây, cái thứ Tiền ảo - Bitcoin được một nhóm người tôn sùng gọi là xu hướng thì thế nào? Tiền ảo là gì? Liệu đó là một cơ hội đầu tư thay đổi cuộc đời bạn, hay lại là một sản phẩm thối nát của giới tài chính nghĩ ra để vơ vét tiền của thiên hạ? cùng Phúc Tài Chính mổ xẻ tiền ảo, tiền điện tử: Cơ hội đầu tư tài chính 4.0 hay cái bẫy chết người trong thị trường tài chính

  dau-tu-tai-chinh-tien-ao-tien-dien-tu

  Mổ xẻ tiền ảo, tiền điện tử: Cơ hội đầu tư tài chính 4.0 hay cái bẫy chết người trong thị trường tài chính

  1. Cùng mổ xẻ đồng tiền ảo, tiền điện tử Bitcoin: Là cơ hội đầu tư tài chính thật sao?

  Đầu tiên, Bitcoin cũng là một sản phẩm của một tổ chức sản xuất ra với tham vọng rằng sẽ thay thế tiền tệ hiện tại trở thành công cụ giao dịch, trao đổi tài sản, của cải, hàng hóa trên thế giới. Và cũng như tiền tệ với nhóm thế lực đứng đằng sau muốn chiếm đoạt quyền sản xuất tiền giấy, thì nhóm thế lực tiền ảo này cũng tham vọng sẽ chiếm đoạt quyền sản xuất tiền này. Những nhóm thế lực đấu nhau, nếu chúng ta không tỉnh, đều sẽ trở thành con tốt nướng tiền trên bàn cờ của chúng. Dù tiền tệ hay tiền ảo, bạn không cần quan tâm, bởi bản chất chúng không hề có giá trị gì. Điều bạn quan tâm là xây dựng tích lũy của cải và tài sản cho chính mình.

  Nhiều người hô hào rằng, Bitcoin chỉ trong thời gian tới sẽ trở thành tiền giao dịch trên toàn thế giới. Nhưng họ chưa từng lật lại lịch sử, hỏi một câu rằng: Quá trình từ tiền vàng, chuyển sang tiền giấy được bảo đảm bằng vàng, rồi chuyển sang tiền tệ. Quá trình này mấy hàng nghìn năm.

  Xin thưa rằng: Những đồng xu bằng vàng đầu tiên được dùng bắt đầu từ 600 năm trước Công nguyên. Cho đến khi vàng bị loại bỏ hoàn toàn trong công cụ giao dịch biến trở thành tiền tệ (ở Mỹ là năm 1933). Tính đến nay là hơn 2000 năm.

  Vậy thì đồng Bitcoin xuất hiện từ năm 2009, và bạn đòi rằng 10 năm sau, 20 năm sau nó sẽ thay thế các loại tiền tệ đang dùng và trở thành công cụ trao đổi phổ biến trên toàn thế giới? Bạn có đang quá lạc quan không?

  Chưa kể, ít nhất tiền tệ còn được các ngân hàng trung ương, nhà nước, chính phủ bảo đảm, còn Bitcoin, tiền ảo không hề có một ngân hàng trung ương nào quản lý nó. Vậy thì nó còn toang hơn tiền tệ rất nhiều. Và bạn nghĩ rằng, nhóm thế lực kia họ đang có quyền phát hành in ấn tiền như vậy, họ sẽ để mất quyền đó sao. Nếu Bitcoin đủ mạnh và tạo ra trận chiến với tiền tệ. Thì trận chiến này còn kéo dài. Nói chẳng phải nói quá, chứ khéo đến đời con cháu bạn và bạn bè chúng nó vẫn chưa sử dụng Bitcoin để mua bim bim đâu. Phỏng?

  dau-tu-tai-chinh-tien-ao-tien-dien-tu

  2. Tiền ảo, tiền điện tử: Cái bẫy đầu tư tài chính chết người

  Khi tôi nói điều này ra, các Fan tiền ảo có vẻ cũng cứng họng rồi. Nhưng có người lại lật lại rằng: Xin lỗi chụy Phúc Tài Chính, chị nói vậy cũng sai, việc gì so sánh tốc độ phát triển của thế giới hiện đại ngày nay và thế giới thời kỳ đồ đá, phong kiến khi xưa là không phù hợp. Ngày xưa có thể mấy mấy nghìn năm, nhưng ngày nay tốc độ phát triển nhanh thì thì mất mấy chục năm là tiền ảo chiếm quyền lưu hành thôi.

  Nghe thì có vẻ hợp lý, bởi tốc độ phát triển ngày nay công nghệ nhanh lắm. Nhưng xin thưa rằng: việc chiếm quyền sản xuất, in ấn tiền nó thuộc về chính trị, chứ chẳng có cái quần què gì là tốc độ phát triển ở đây cả. Chính là ngày xưa lại thuận tiện hơn, bởi hơi tý hở ra là chiến tranh, bắn nhau, chiếm quyền nó cũng quen. Còn ngày nay, việc tạo ra một cuộc chiến tranh nó không hề đơn giản. Vấn đề nhóm cầm quyền tiền ảo có giành được quyền lưu hành tiền hay không. Thì nó phải lật được nhóm đáng cầm quyền tiền giấy này. Nếu có chiến tranh tiền tệ và tiền ảo nổ ra, thì nó còn lâu hơn rất nhiều, vì ngày xưa tổ chức một cuộc chiến tranh nổ súng, chiếm quyền, chém giết nhau nó dễ hơn.

  Suy cho cùng đó cũng mới chỉ dừng lại là tham vọng của một nhóm người muốn giành quyền phát hành tiền trên thế giới. Và đang đi quảng bá để một nhóm người lao vào và chấp nhận nó. Nhiều người dùng nó làm công cụ trao đổi thì sẽ không dùng tiền giấy, tiền tệ kia nữa.

  Không khác gì, giờ tôi và bạn cùng nghĩ ra tờ tiền nào đó do chúng ta phát hành ra, và đi kêu gọi mọi người, nói rằng 10 năm sau, 20 năm sau đồng tiền này sẽ phổ biến trên toàn thế giới. Nên muốn đổi đời hãy dùng tiền, của cải, tài sản, bán nhà, bán cửa đi để mua nó. Có giống như chuyện hài không các bạn? Vậy mà rất nhiều người đang tin vào câu chuyện hài đó. Thế mới toang.

  Họ không đặt ra một câu hỏi rằng: Nếu tiền ảo kia có giá trị, sao cái người phát hành ra nó không giữ nó đi. Đổi lấy tiền giấy bạn đang dùng làm gì. Ơi hời! Cứ bảo tiền ảo là giá trị, nhưng cuối cùng cái đơn vị sản xuất ra tiền ảo đó, lại muốn đẩy tiền ảo cho bạn giữ, còn nó lại muốn giữ tiền giấy. Trong khi bạn đang mơ ước một ngày nào đó tiền ảo sẽ thành xu thế. Thì nhóm đứng sau tiền ảo này, đã dùng hết tiền giấy bạn cúng cho bọn chúng đi mua vàng, mua đất, đi quay vòng vốn tạo dựng các hệ thống kinh doanh, doanh nghiệp rồi. Chắc cú vãi chưởng hỡi những anh phát minh ra tiền ảo. Nó cũng là một sản phẩm mà thôi.

  Chúng ta cũng vậy, không cần quan tâm tiền giấy, hay tiền ảo. Việc ta cần quan tâm chính là tạo dựng sản phẩm của ta.

  Mà bạn không thấy tiền ảo cũng nhiều công ty đang mọc lên ra sức phát hành, bởi cảm giác nhiều mánh này, qua mặt người dân đang dễ. Rộ lên phong trào tiền ảo.

  Bạn giữ tiền ảo này, trước tiên là bạn làm giàu cho những người phát hành ra nó cái đã. Còn bạn định bán lại cho người khác, thì cũng là gắp lửa bỏ tay người khác.

  3. Tiền ảo, tiền điện tử: Âu cũng chỉ là một bàn cờ của giới đầu tư tài chính vẽ ra

  Các bài báo nói rằng, thị trường Bitcoin, tiền ảo sôi động. Sôi động? Sôi động cái gì? Thị trường cái gì? Nhiều người cứ trở thành con tốt trên bàn cờ của người khác. Vơ lấy giao dịch tiền ảo, đấu đá nhau, mua đi bán lại,… Nó chỉ là những bức mành người khác vẽ thiết kế ra, nhiều con thiêu thân lao vào đó, còn chúng ở đằng sau những tấm mành đằng sau ăn chơi, trục lợi, hút điếu thuốc nhìn trò chơi chúng tạo ra đang chạy. Cuối cùng vẫn là làm giàu cho những tổ chức đứng sau phát hành mà thôi.

  Đừng lao vào những thế giới đó. Việc của bạn, muốn bền lâu, bạn phải tạo ra sản phẩm của chính bạn, cuộc chơi của chính bạn. Và để tạo phước, thì hãy tạo ra những sản phẩm thực sự giúp ích cho cuộc đời người khác tốt lên! Điều này là khả thi.

  Như người Việt Nam chúng ta tự hào có Bác Vượng thay vì đi nhập ô tô công ty khác về bán, bác tạo ra ô tô Vinfast giúp ích cho việc đi lại của mọi người. Hãy tạo ra những sản phẩm thực tế và có giá trị như vậy. Đó là giúp cho bạn giàu lâu dài.

  Trích sách 101 điều cần biết về tiền

  dau-tu-tai-chinh-tien-ao-tien-dien-tu

  Bàn về tiền ảo có vẻ sôi động nhỉ.
  Yên tâm, trong tương lai, giới tài chính thế giới sẽ còn nghĩ ra nhiều thể loại nữa. Như những gì họ đã làm hàng trăm năm qua. Còn nghĩ được những cái gì hút tiền thì họ còn nghĩ, đẻ ra cực kỳ nhiều các thể loại.
   
  Có một số điều như sau:
  - Hầu hết những ai bảo vệ tiền ảo đều biện luận xu thế công nghệ này nọ. Có lẽ họ chợt quên mất rằng, công nghệ này lên vài năm sau lại có công nghệ khác dập. Thậm chí chính những người đứng sau các thể loại tiền đó, họ lại tiếp tục nghĩ ra các sản phẩm mới. Bởi sản phẩm nào cũng có vòng đời cả thôi. Sinh ra, phát triển, thậm chí là bong bóng, nổ đoàng!
   
  - Thứ hai: Ai cũng công nhận đầu tư vào các thể loại đó là đầu tư mạo hiểm, đoán xu thế tương lai. Nhưng khi người khác phân tích về các mạo hiểm thì lại bác bỏ. Một vụ đầu tư thực sự ô kê, là dù bạn biết những rủi ro, bạn chấp nhận những rủi ro thì bạn vẫn sẽ đầu tư. Chứ không phải gạt tất cả đi và cứ nghĩ chuyện tốt đẹp. Đầu tư cần sẵn sàng phân tích các rủi ro chứ không phải cứ ôm chặt nghĩ tốt về thương vụ đó.
   
  Vẫn là những thứ người khác tạo ra mà thôi. Vẫn là các con số do những người đứng sau tự định giá ra mà thôi. Bám vào sân chơi của người khác, chơi trong bàn cờ của người khác, bạn mãi mãi là một quân cờ trong bàn cờ thôi. Người vào sớm thì được lên Xe, lên Tịnh. Người vào sau thì mãi mãi là tốt. Cuối cùng, chỉ có những con tốt là thiệt. Không có bàn cờ nào mà toàn thắng đâu. Tất cả cùng góp tiền vào, ai sẽ là người lãi đây. Chỉ có những người tạo ra sân chơi đó là chắc chân nhất thôi.
   
  Còn một khi bạn đã chơi trong bàn cờ của người khác, thì đừng chơi với tâm thái nhà đầu tư, có chơi, hãy chơi với tâm thái của con Xe, con Mã. Chẳng may chơi vị trí con tốt vào sau thì chắc chết. Từ đầu tư chỉ dành cho những người tạo ra sân chơi mà thôi. Trân trọng chia sẻ,
   

  2. Sách tài chính: Bẫy đầu tư

  bay-dau-tu

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Bẫy đầu tư này nhé:

  1 - Cuốn sách: Bẫy đầu tư

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!