• Trang chủ
 • Tiết lộ cách xây dựng hệ thống kinh doanh tự động

  Tiết lộ cách xây dựng hệ thống kinh doanh tự động


  Nói chung một từ là sướng. Và bạn sẽ thấy rằng, việc bạn dành thời gian, công sức mò mẫm, tìm tòi, học hỏi để tạo lên các hệ thống kinh doanh tự động thành công và suốt những thất bại đã phải gặp để đi đến được cái thành công đó là hoàn toàn xứng đáng. Hãy cứ nỗ lực đi, rồi một ngày bạn sẽ được tận hưởng cái sướng ngây ngất khi đi con đường kinh doanh tự động này. Và tại bài chia sẻ này lần đầu tiên Phúc Tài Chính tiết lộ cách xây dựng hệ thống kinh doanh tự động nhé. Đọc ngay nào.

  xay-dung-he-thong-kinh-doanh-tu-dong

  Tiết lộ cách xây dựng hệ thống kinh doanh tự động

  Tôi biết đến khái niệm thu nhập thụ động vào năm 19 tuổi, khi một đứa sinh viên năm nhất mới lên Hà Nội, lớ ngớ thế nào lại bước vào đa cấp. Ngày đó công ty đa cấp tôi làm sản phẩm về kỹ năng mềm và tiếng anh nên nó cũng "lành" hơn các chỗ khác. Ngày đó cái tuổi ăn tuổi chơi, nói thật là làm thì ít mà chơi với nhau thì nhiều, tôi vẫn chưa cảm nhận rõ được sự khác biệt của việc dùng sức lao động của bản thân và khi có được một hệ thống kinh doanh làm việc cho mình. Và tôi cứ tuyển F1, F2... rồi dần dần có những lúc hệ thống tôi lên 25, 30 rồi đến 50 người, ngồi chật kín cả căn phòng. Và lần đầu tiên tôi cảm nhận được thu nhập thụ động, khi chiều tối hôm đó, khi tôi đang ngồi học ở trên lớp, thì nhìn tin nhắn F1 báo đã chốt được 2 hợp đồng, như vậy là dù không làm thì tôi vẫn có khoảng 300.000 gì đó. Lâu rồi tôi không nhớ chính xác số tiền, nhưng cái cảm giác đó sung sướng khi không làm mà vẫn có tiền đó đã thực sự hun đúc trong tôi sự quyết liệt và quyết tâm xây dựng các hệ thống kinh doanh tự động. Đúng là chạm nhau một giây thôi mà nhớ nhau cả đời. Ngày đó khi là một cô bé 20 tuổi, tôi đã nhủ rằng, tôi phải xây được một hệ thống kinh doanh tự động trước khi tôi sinh con, để khi tôi sinh con, không làm được thì hệ thống đó vẫn mang tiền về cho tôi. Và đó chính là sự kiện để Phúc Tài Chính dấn thân vào con đường kinh doanh tự động này.

  1. Bắt đầu con đường xây dựng hệ thống kinh doanh tự động

  Tôi đã dành 3 năm làm đa cấp ở công ty đó và sau khi rất nhiều lần sập hệ thống, các tuyến dưới bỏ tôi mà đi, thì thay vì tiếp tục làm lại cách làm cũ, tôi đã chọn cách làm mới. Tôi thấy nếu một hệ thống kinh doanh mà phụ thuộc vào con người thì rất khó có thể trở nên tự động được, thì bằng chứng là tôi làm suốt 3 năm mà có tự động nổi đâu, cuối cùng còn tôi với 1, 2 tuyến dưới rồi anh em cũng giải tán. Vậy nên như môt cái duyên, tôi đi tìm hiểu về công nghệ. Ngày đó sinh viên nói thật là cũng rảnh, suốt ngày tôi lê la tại các hội thảo kinh doanh để nghe và học. Những ngày đầu tôi còn không hiểu landing page nghĩa là gì, còn không hiểu hết khái niệm marketing ý ra sao. Và bạn biết không, cũng trộm vía ngày đó đi đúng thầy, mặc dù ngày đó thầy vẫn chưa nổi tiếng, nhưng đúng là cái duyên vậy. Suốt ngày tôi lẽo đẽo đi theo thầy, nhồi nhét vào đầu những khái niệm đó, sau 6 tháng tôi đã có những thành quả kha khá như: biết cách viết để facebook thu hút 300 like mặc dù trước đó chỉ lèo tèo vài chục like, tôi tạo ra được nhiều landing page và biết cách tạo ra cả web, làm nhuần nhuyễn được hệ thống email marketing, cũng mon men làm youtube, ... Đó là tiền đề để tôi tạo lên thành công hệ thống kinh doanh đầu tiên, bán hàng cũng trộm vía.

  Rồi sau đó mải kinh doanh quá, học hành bỏ bê, bị gia đình lôi cổ về học tiếp. Cái đau nhất của tôi khi đó, không phải là bị gia đình chửi đâu, mà đó chính là cái buốt đến thắt ruột khi mất hệ thống kinh doanh tôi đã cất bao công xây dựng. Rồi sau đó, đi ra trường, tôi vốn là đứa độc lập, tôi cũng phải lo cho bữa ăn hàng ngày của mình, trả tiền thuê nhà, mà tiền thì không tự nhiên mọc ra được, nên tôi đi làm thuê. Và nói thật là ở độ tuổi mới bước chân ra cuộc đời đi làm, các bạn trẻ đều rất đau đầu nên làm gì. Và Phúc Tài Chính khi đó cũng không ngoại lệ. Gia đình thì bắt tôi làm kế toán. Dì tôi còn bắt tôi viết đơn gửi lại Dì cho Dì xem, nhưng cuối cùng dưới sức ép đó, tôi đã không nộp, và đóng máy tính lại. Tôi quyết định đi làm về Marketing online. Khi đó tôi biết, con đường kinh doanh tự động của tôi còn đang yếu điều này. Tôi muốn tìm hiểu về cách chạy quảng cáo ra sao, hiểu thêm về khái niệm Digital Marketing như thế nào, và quan trọng khi tôi biết là Marketing chiếm tới 60% tầm quan trọng của doanh nghiệp, muốn kinh doanh thành công phải nắm được nó. Nên tôi đã tự quyết định cách làm riêng của mình. Không ngoan ngoãn theo gia đình mà bỏ đi hệ thống kinh doanh như trước nữa. Tôi cứng đầu hơn, không sống mà để ý ánh mắt của người khác nữa, và bỏ ngoài tai tất cả.

  Và sau 4 năm làm thuê về Marketing thì tôi đã đạt được mục đích khi đã trở thành một trường phòng Marketing lão luyện trong lĩnh vực về tôi làm. Tôi đã hiểu hết về Marketing và được chiến đấu với những số tiền quảng cáo lớn như 80 triệu rồi lên 120 triệu tiền chạy quảng cáo hàng tháng. Thời gian rảnh thay vì chém gió, tôi học Marketing từ các anh chị đồng nghiệp xung quanh, từ thiết kế, chạy quảng cáo,... Và nói thật là làm thuê lâu quá, con người nó cũng ì ạch, nhưng rồi cuối cùng thì ở tuổi 26, 27 tôi đã bật trở lại làm riêng thành công. Với số tiền tích lũy, cùng số kinh nghiệm, năng lực thực chiến, trong vòng 1,5 năm sau tôi đã xây dựng lên hai hệ thống kinh doanh tự động thành công. Tính ra trước khi sinh con, tôi không chỉ xây lên thành công một hệ thống kinh doanh tự động mà ít nhất là 7 hệ thống kinh doanh tự động ấy chứ. Bởi khi bạn làm bạn sẽ biết, hệ thống kinh doanh tự động có tính chất nhân bản cực mạnh, nên khi bạn xây dựng thành công một cái rồi, thì cái thứ 2, 3, 4... sẽ nhân bản lên cực kỳ dễ dàng.

  xay-dung-he-thong-kinh-doanh-tu-dong

  2. Hành trình trên con đường xây dựng hệ thống kinh doanh tự động

  Như tôi chia sẻ ấy, năm 20 tuổi mơ mộng về một hệ thống kinh doanh tự động đôi khi nó chỉ là mơ mộng của lứa tuổi mới lớn thôi, không kiếm ra tiền thì vẫn có tiền Bố Mẹ nuôi. Chính ra sau này bước chân vào đi làm thực tế, tôi mới nhận ra rằng, việc tạo ra hệ thống kinh doanh tự động không còn là mơ mộng nữa, mà phải là bắt buộc. Bắt buộc vì những lý do sau đây.

  a. Xây dựng hệ thống kinh doanh tự động cho bạn sự tự do về thời gian

  Một trong những niềm đau nhất của tôi, chính là suốt 2, 3 năm liền cứ hàng tháng tôi đều đưa bố tôi đi khám bênh. Cứ mỗi lần như thế, nào công việc, nào khám bênh cập rập vô cùng, lại còn bị hành trong cái trời nắng nóng của Hà Nội thì thực sự mệt mỏi. Khi bạn sở hữu hệ thống kinh doanh tự động, đôi khi không phải bạn sẽ rảnh hơn đâu, có lúc bạn sẽ phải làm miệt mài không có thứ bảy, chủ nhật. Tuy nhiên hay ở cái, khi bạn cần làm gì, thì bạn tự do làm ngay được. Bởi vì bạn biết đấy, còn có rất nhiều giá trị khác trong cuộc sống của chúng ta giá trị hơn tiền nhiều.

  Đôi khi tôi nghĩ là, tôi phải có được hệ thống kinh doanh tự động, đến đến lúc Bố Mẹ ốm tôi có thể ở bên chăm sóc, ở bên cạnh họ những lúc họ cần tôi nhất, chứ không phải lúc nào cũng canh cánh nỗi lo ông sếp gọi, hay có muốn xin nghỉ cũng không được xin nghỉ dài ngày. Còn với việc xây dựng hệ thống kinh doanh tự động thì lại hoàn toàn khác, ngày hôm nay bạn bỏ thời gian ra xây nó, thì nó mãi mãi ở đó làm cho bạn, và bạn chỉ cần dành thời gian xây một lần thôi, nó sẽ mang lại cho bạn sự tự do khi bạn muốn.

  Nói thật, nhiều lần đưa Bố vào bệnh viện, từ Bạch Mai, đến Nhiệt Đới, rồi Y học cổ truyền, từ bệnh viện huyện lên bệnh viện Trung ương không biết bao nhiêu lần, tôi chứng kiến rất nhiều cảnh, đôi khi là mình cụ già, hay đôi khi là hai vợ chồng già dắt díu nhau đi khám, không hề có con cái bên cạnh. Nhìn cái ánh mắt họ thật buồn. Cũng đôi khi vì cuộc sống mưu sinh, các cụ còn sức khỏe thì còn tự đi được, nhưng nếu có các hệ thống kinh doanh tự động làm thay chúng ta, để ta có thời gian ở bên cạnh Bố Mẹ thì chẳng phải tốt hơn rất nhiều hay sao.

  Nên nói thật, lúc trẻ thì công nhận khao khát tiền, đến lúc đi làm lâu rồi, cái bạn khao khát nhất chính là thời gian, thời gian để sống trọn vẹn với cuộc đời của chính mình. Cứ kiên định xây hệ thống kinh doanh tự động đi, rồi đến lúc bạn sẽ được nếm trọn mùi vị thành công từ nó mang lại. Đó là cảm giác, khi bạn đang đi du lịch, đang đi chém gió với bạn bè, và khách hàng gửi tiền tinh tinh về cho bạn, nụ cười của bạn trong chuyến đi đó sẽ trở nên trọn vẹn hơn rất nhiều. Và ngay cả lúc khi bạn ở bên gia đình, thì hệ thống kinh doanh tự động vẫn hoạt động và mang lại tiền cho bạn, thậm chí là mang về cho bạn nhiều lần tiền mỗi ngày. Khi đó, bạn chi tiền cho gia đình cũng mạnh dạn và hạnh phúc hơn. 

  Những điều tôi chia sẻ ở trên là hoàn toàn có thật từ chính những gì trải qua trên hành trình kinh doanh tự động đó. Cái vất vả, các tìm tòi học hỏi, rồi nỗ lực xây dựng, kiên định với mục tiêu cũng nhiều, và tất nhiên những gì nhận được cũng lắm. Những gì bạn nhận được tương xứng với những gì bạn bỏ ra mà thôi. Quan trọng là mục tiêu bạn là gì, bạn có thực sự muốn có được hệ thống kinh doanh tự động không. Còn một khi đã muốn thì chắc chắn có đường. Vũ trụ sẽ gửi đến cho bạn những gì bạn cần, như khi vũ trụ đã gửi đến cho tôi người thầy mà suốt ngày tôi lẽo đẽo đi theo đó để học được toàn bộ những gì cần để xây lên hệ thống kinh doanh tự động. À ngày đó tôi không chỉ đi học hội thảo rồi về, mà tôi xin vào công ty thầy ấy làm luôn, quan sát thầy ấy hằng ngày làm những gì và cứ thế học theo.

  Vậy nên quan trọng là bạn quyết tâm kiên định với mục tiêu. Bản thân Phúc Tài Chính, 3 năm đầu xây lên hệ thống kinh doanh rồi bể, rồi suốt 4 năm sau đó đi làm thuê, bị môi trường làm thuê "tha hóa" mà mất hết đi ý chí khởi nghiệp, nhiều lần còn quên đi ý định kinh doanh ngày xưa. Nhưng rồi cái khao khát, cái ngọn lửa xây dựng hệ thống kinh doanh tự động vẫn âm ỉ cháy bên trong, để rồi tuổi 26, 27 lại tiếp tục quyết tâm bật ra làm riêng lần nữa và sau 1 năm đã xây dựng lên hệ thống kinh doanh tự động thành công. Vậy nên không 1 năm thì 3 năm, không 3 năm thì 8 năm như Phúc Tài Chính, chỉ cần bạn quyết tâm thì chắc chắn bạn sẽ đạt được. Còn chưa chi mới làm được 3 ngày đã kêu nản thì sẽ chẳng có được thành quả nào.

  sach-kinh-doanh

  b. Xây dựng hệ thống kinh doanh tự động giúp bạn không phải lúc nào cũng đem thân xác ra làm việc

  Một trong những cái hay nhất của hệ thống kinh doanh tự động, đó là khi nhìn lại, những năm tháng đi làm thuê chỉ có một mình tôi làm. Ốm đau, rồi đến ngày, rồi lúc thất tình cảm xúc chấp chới, rồi gia đình, ... ôi đủ thứ chuyện. Và nói thật là đôi khi tôi nghĩ, nếu tài chính của mình, chỉ phụ thuộc vào mỗi con người mình thì cực kỳ nguy hiểm. Và nói thật, là những năm tháng trẻ, tôi cũng nghĩ bản thân mình giỏi, bản thân mình sẽ kiếm nhiều tiền, nhưng rồi càng trải nghiệm càng thấy, cho dù bản thân có giỏi đến mấy, mà chỉ có mỗi một mình mình thì cũng không thể nào mà kiếm tiền nhiều được. Khi bản thân chúng ta luôn có giới hạn, giới hạn về thời gian, khi ai cũng cần ngủ, và đôi khi ta ngủ từ 11h đêm đến 7h sáng, thì lại có rất nhiều khách hàng của chúng ta thức đến 2, 3h sáng. Rồi là giới hạn về tri thức, thông thường, ta chỉ giỏi một cái thôi, và có rất nhiều người khác giỏi những thứ khác nữa, và dù có cố ta cũng chẳng thể địch lại những tài năng thiên bẩm của họ. Rồi giới hạn về cảm xúc tâm sinh lý, ôi trường kinh doanh đòi hỏi sự liên tục, mà con người thì lại là sinh vật chịu sự tác động của cảm xúc, hôm nay bạn vui bạn làm việc, ngày mai bạn buồn bạn lại bỏ tất cả mà khóc lóc. Đó là chuyện dù ta có cố gắng loại bỏ đi thì nó vẫn hiện hữu trong quá trình làm việc của chúng ta.

  Chính vì vậy nên năm 26 tuổi tôi đã quyết định không chỉ sử dụng bản thân mình mà kiếm tiền nữa, mà thay vào đó tôi sử dụng công nghệ. Công nghệ sẽ làm việc được 24/24, không cần ngủ, không cần chơi cuối tuần. Tôi sẽ sử dụng cả tài năng của người khác, để tạo nên các Đội tài năng đi phục vụ được nhiều khách hàng, làm được nhiều job nặng đô. Và thay vì ngày trước chỉ có một mình tôi kiếm tiền cho tôi, thì năm 27 tuổi tôi đã có 5 Đội toàn những tài năng kiếm tiền cho tôi, tôi có cả đội quân công nghệ kiếm tiền cho tôi, phục vụ khách hàng cho tôi. Giúp tôi phục vụ được hơn 50.000 người trong năm đầu tiên.

  Và khi đó, tôi thấy, việc sử dụng thời gian, công sức và năng lực của mỗi mình chúng ta để kiếm tiền thì quả thực là dại. Nó quá ít, quá bị giới hạn. Và đàn ông thì còn dễ, chứ chị em phụ nữ thì đầu họ một ngày nghĩ linh tinh đủ thứ chuyện, đôi khi ngồi làm việc còn sao người yêu không nhắn tin cho mình nhỉ, ôi thôi đó là chuyện thật tệ hại trong kinh doanh. Vậy nên hầu hết tôi sử dụng đội quân công nghệ, và các em trong Đội tôi ưu tiên giao cho các bạn nam.

  Nếu như năm 24, 25 tuổi, cho dù có mệt mỏi, thì tôi vẫn phải cố lết đến công ty mà chấm công. Thì ở độ tuổi 27, tôi sẽ đánh một giấc dài trên chiếc giường thân thuộc, và khi tỉnh dậy check thì thời gian tôi ngủ đó các bạn trong Đội đã hoàn thành công việc, và thời gian đó hệ thống công nghệ đã mang về bao nhiêu khách hàng và phục vụ bao nhiêu khách hàng. Đó là những cảm giác rất tuyệt, mà nó xứng đáng để bạn nỗ lực và tận hưởng.

  khoa-hoc-marketing-online

  3. Phương pháp để xây dựng hệ thống kinh doanh tự động

  Tôi đã mất 8 năm cho hành trình này, mất rất nhiều thời gian và nhiều tiền bạc để làm những cái sai, để đúc kết ra những cái đúng trong gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh này. Bạn hoàn toàn có được nó khi đăng ký tại form dưới đây. Bấm xem ngay nhé! Và đây là một gói Coach cầm tay chỉ việc tường tận.

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh này nhé:

  1. Cuốn sách Xây dựng tài sản kinh doanh: 700 trang

  2. Video hướng dẫn Xây dựng tài sản kinh doanh: 60 video

  3. Số ngày đồng hành đọc sách: 60 ngày

  4. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 16 buổi

  5. Và đặc biệt là, khi sở hữu gói Coach này, bạn được đặc cách quảng bá hình ảnh, thương hiệu trên web moneycoach.vn mãi mãi, một web chất lượng, mới ra mắt 3 tháng đã thu hút hàng ngàn lượt đọc/ngày. Cụ thể: Phúc Tài Chính sẽ gắn link web của bạn vào trang chủ web moneycoach.vn để bất kỳ ai vào web moneycoach.vn đều nhìn thấy và truy cập vào web của bạn, hoàn toàn miễn phí. Có thể nói, đây là những sự hỗ trợ sâu sát, thực tế xưa nay hiếm. Tất cả cũng chỉ để thực sự gây dựng lên hệ thống kinh doanh thành công của bạn.

  6. Toàn bộ sự đồng hành hỗ trợ kéo dài: 3 năm

  Hẹn gặp lại bạn tại gói Coach Binh Pháp Kinh Doanh Tuyệt Mật này nhé!

  4. Sách kinh doanh online: Vending Machine

  vending-machine

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Vending Machine này nhé:

  1 - Cuốn sách: Vending Machine

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!