• Trang chủ
 • Tiết lộ hai cách tiêu tiền thông minh của người giàu nhất định bạn cần biết

  Tiết lộ hai cách tiêu tiền thông minh của người giàu nhất định bạn cần biết


  Chào mừng các bạn đã có mặt tại video chia sẻ của Phúc Tài Chính ngày hôm nay và chúng ta hãy tiếp tục hành trình trau dồi kiến thức để đạt được thành công bền vững. Chắc bạn đã từng nghe câu nói rằng: Giá trị của đồng tiền nằm ở cách tiêu, giá trị của con người nằm ở cách yêu và cách sống. Vậy người giàu họ tiêu tiền như thế nào? Hãy Phúc Tài Chính sẽ tiết lộ hai cách tiêu tiền thông minh của người giàu nhất định bạn cần biết ngay sau đây.

  cach-tieu-tien-thong-minh-cua-nguoi-giau

  Tiết lộ hai cách tiêu tiền thông minh của người giàu nhất định bạn cần biết

  cach-tieu-tien-thong-minh-cua-nguoi-giau

  Cách tiêu tiền thông minh của người giàu số 1: Mua công sức lao động người khác

  Những người có tư duy giàu có, họ không dồn tất cả tiền đang có để mua điện thoại, xe máy. Họ càng không vay ngân hàng hay trả góp để mua đất, mua nhà, mua ô tô.

  Phúc Tài Chính đã từng thấy một người chị ở độ tuổi 28, thuê căn chung cư nho nhỏ, với 500 triệu chị có trong tay, chị không mua ô tô hay mua nhà. Với tình yêu về các phương pháp giáo dục trẻ nhỏ, chị dùng 500 triệu thuê căn biệt thự để tạo nên trường mầm non. Chị bỏ tiền mua các giáo dục cho học sinh, thuê khoảng 9, 10 giáo viên về làm. Số tiền lãi từ cơ sở mầm non này, chị tiếp tục đầu tư mở cơ sở thứ hai, tiếp tục thuê thêm 9, 10 giáo viên về làm cho chị. Hiện chị đang có 20 người làm cho mình.

  cach-tieu-tien-thong-minh-cua-nguoi-giau

  Những gì bạn làm hôm nay sẽ quyết định tương lai của bạn là ai. Đồ vật luôn giảm giá trị theo thời gian. Như cái ô tô bạn mua về sau có bán lại đâu được giá ban đầu. Vậy thì thay vì mua những thứ sẽ dần dần lấy tiền đi, những người có tư duy giàu có mua thứ sản sinh ra tiền. Và mua công sức lao động bao gồm: Thời gian của người khác, chất xám của người khác, năng lực của người khác là thứ luôn được người giàu ưu tiên hàng đầu.

  Bạn có thấy những chủ doanh nghiệp hàng tháng họ chi ra hằng trăm triệu, thậm chí là hàng tỷ, hàng chục tỷ để trả lương cho nhân viên. Họ cũng không ngại ngần bỏ ra hàng chục, hàng trăm triệu để mời những người tài về làm quản lý, làm giáo đốc điều hành cho doanh nghiệp của họ.

  Nếu đang làm cá nhân hoặc có công việc riêng nhỏ, bạn có thể bắt tay ngay từ bây giờ bằng việc tuyển một trợ lý cá nhân hỗ trợ những đầu việc đơn giản. Hoặc tuyển thêm 2,3 người để vận hành công việc kinh doanh của bạn. Còn bản thân dành thời gian nghiên cứu, tìm ra cơ hội mới, chiến lược mới.

  Nếu như bạn đã có công ty lớn hơn, thay vì chỉ làm một mình rồi việc gì cũng đến tay. Thì bây giờ là thời điểm thích hợp để tìm kiếm người tài về làm việc cùng bạn, sẵn sàng chi trả mức lương cao để mời họ về. Chắc chắn với tài năng của họ sẽ giúp công việc bạn đi lên, bởi mỗi người đều có điểm mạnh riêng và khi các điểm mạnh được hội tụ, về cùng một đội, sẽ tạo ra sức bật khủng khiếp cho công ty của bạn.

  cach-tieu-tien-thong-minh-cua-nguoi-giau

  Cách tiêu tiền thông minh của người giàu số 2: Mua kiến thức cho con cái

  Người giàu rất chú trọng đầu tư cách nuôi dạy và phát triển con cái. Họ không hề phó mặc cho nhà trường. Họ hiểu rằng mỗi đứa trẻ đều có tiềm năng riêng, có sở thích riêng, có đam mê riêng. Vậy nên việc để tất cả trẻ học giáo trình giống nhau là không hợp lý. Mỗi đứa trẻ cần có một cách nuôi dạy riêng.

  Họ cũng hiểu rằng, con người chỉ có thể thành công bằng điểm mạnh của mình. Nên người giàu dành thời gian quan sát con cái họ, cho con trải nghiệm để khám phá ra khả năng, điểm mạnh của con, thứ làm con say mê. Sau đó tìm những người thầy giỏi, môi trường tốt cho con đắm mình trong đó. Như học múa, học đàn, học vẽ, đóng phim, làm người mẫu, ca hát... Đó là những tài năng nếu không được tìm thấy và nuôi dưỡng sẽ bị mất đi. Vậy nên bạn mới thấy, ở nước ngoài có những đứa trẻ thành công từ rất sớm trên các lĩnh vực điện ảnh, âm nhạc, kinh doanh, khoa học,...

  Người giàu họ rất chú trọng việc gieo tư duy giàu có cho con. Bởi lẽ họ hiểu rằng, những gì ta nói với đứa trẻ ngay từ khi chúng cất tiếng khóc chào đời, sẽ trở thành tiềm thức ghim vào đầu chúng rất khó bứt ra. Chắc chắn Warrren Buffet hay Donal Trump sẽ không dạy con mình là hãy tìm kiếm công việc với mức lương ổn định và chịu đựng để giữ vị trí đó, để không mất việc. Đúng không các bạn.

  Tại sao chúng ta nghèo bởi lẽ khi đi học toàn những người nghèo dạy chúng ta, những cô giáo, thầy giáo với mức lương 3 tr, 5tr một tháng. Đó là vấn đề Phúc Tài Chính hi vọng bạn sẽ thẳng thắn nhìn nhận. Những gì chúng ta nghe hồi nhỏ sẽ trở thành tiềm thức, nó có thể là những sợi xích kéo chúng ta lại hoặc là ngọn gió giúp chúng ta bay cao hơn.

  Làm sai thì nhận điểm kém, bị bạn bè chê cười. Thất bại trong các kỳ thi khiến nhiều đứa trẻ sợ hãi. Tuy nhiên, chắc bạn cũng đồng ý rằng, trên con đường đi đến thành công, thất bại là điều không thể tránh khỏi, thậm chí thất bại còn là người bạn tốt để chúng ta học hỏi. Không vì thất bại mà dừng bước, càng không sợ hãi thất bại, còn mà coi thất bại là người thầy tốt.

  Trường học cũng dạy chúng ta sợ hãi thầy cô, phải nghe lời thầy cô, khiến chúng không dám làm sai, không dám làm trái lệnh người khác. Để ra ngoài đời, ta chỉ biết đi làm công, không dám làm trái ý sếp, làm bào mòn đi tính sáng tạo, khả năng tranh luận, những chìa khóa căn bản dẫn đến thành công.

  cach-tieu-tien-thong-minh-cua-nguoi-giau

  Chính vì vậy, người giàu họ tự dạy tư duy cho con cái mình, họ dẫn con đến doanh nghiệp của họ, cho chúng xem các danh mục đầu tư và thảo luận cùng chúng. Họ cho chúng thấy sự sáng tạo, dạy chúng cách rút ra bài học từ thất bại. Dạy cho chúng cách đón nhận thất bại như một người thầy cho chúng biết chúng đang thiếu hay yếu điều gì. Khi đọc cuốn sách trong bộ Dạy con làm giàu bạn sẽ thấy, người cha giàu dạy Robert Kyosaki và Mark con trai ông về kinh doanh làm giàu từ khi 9 tuổi. Dạy hai đứa trẻ ấy rằng, có tiền thì mua một ngôi nhà màu xanh, và sau khi mua được bốn ngôi nhà xanh, thì bán đi để mua một khách sạn màu đỏ.

  Nếu như người nghèo thấy con ngã thì đánh cái ghế cái bàn, mai sau đứa trẻ lớn lên, nếu có thất bại nó sẽ đổ lỗi cho mọi thứ xung quanh nó, chứ không biết nhận lỗi về mình và thay đổi bản thân. Người giàu họ chú trọng rèn cho con bản lĩnh và nhân cách mạnh mẽ để tự đứng trên đôi chân của mình. Đây là những thứ trường học không thể nào cho con của bạn được. Hãy nói chuyện cùng con, truyền cho con các tư duy về tiền bạc, làm giàu và những phẩm chất cần có để đạt được thành công.

  Với người nghèo, khi đưa tiền cho con, chỉ biết bảo nó mua kẹo, mua bim bim, mua đồ chơi. Đứa trẻ được nuôi dạy với tư duy đó, thói quen đó, lớn lên nó chỉ biết tiêu xài. Có tiền là đi ăn, đi chơi, mua đồ đạc. Khi trưởng thành thì mua xe, mua nhà,... Mà không hề biết đầu tư kinh doanh. Người giàu thì khác, khi đưa một đồng tiền cho con, họ dạy chúng phải biết trích lại một phần để mua sách đọc mở mang kiến , trích lại một phần để tiết kiệm, trích lại một phần để tạo nên những thứ có giá trị cho người khác.

  Những đứa con là tài sản hay tiêu sản phụ thuộc vào cách dạy và ươm mầm của mỗi chúng ta. Bạn hãy thử hỏi bản thân xem, bạn đang ươm mầm tư duy giàu có cho con hay tư duy nghèo khó cho con? Vậy nên đầu tư thời gian và tiền bạc để cho con những kiến thức và tư duy giàu có. Khi đi học các khóa học phát triển bản thân hay làm kinh doanh giàu, Phúc Tài Chính thấy rất nhiều chủ doanh nghiệp cho con đi học cùng. Đó là điều rất tốt để gieo trồng những mầm cây giàu có trong con.

  Phúc Tài Chính tin rằng, những điều trên không phải ai cũng nói với bạn. Mà đây chính là tâm huyết Phúc Tài Chính muốn chia sẻ đến mọi người để giúp xã hội, đất nước Việt Nam cùng đi lên.

  1. Sách tài chính: 101 điều cần biết về tiền

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé:

  1. Cuốn sách 101 điều cần biết về tiền: 777 trang
  2. Số ngày đồng hành đọc sách: 101 ngày
  3. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 11 buổi
  4. Tư vấn Chiến lược về tiền trong cuộc sống, khởi nghiệp, đầu tư: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

   
  Thời gian rảnh nhớ bấm vào website: moneycoach.vn để đọc những thông tin bổ ích giúp bạn ngày càng phát triển rực rỡ hơn nhé!
   
  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!