• Trang chủ
 • Tiết lộ những cách kiếm tiền khiến bạn nghèo

  Tiết lộ những cách kiếm tiền khiến bạn nghèo


  Cứ làm sấp mặt vậy tại sao chưa giàu??? Nhiều người làm năm này qua năm khác nhưng vẫn thiếu tiền, thậm chí còn nợ nần chồng chất. Sau đây Phúc Tài Chính sẽ tiết lộ những cách kiếm tiền khiến bạn nghèo cần tránh xa.

  3-ly-do-chua-nhieu-tien

  Tiết lộ những cách kiếm tiền hiện nay khiến bạn nghèo

  Sáng nay, Phúc Tài Chính có đến công ty đang làm marketing cho họ. Và tôi mất đến hơn một tiếng loanh quanh khu Mỹ Đình vì tắc đường. Thực sự là rất đông người, có rất rất nhiều người họ đi làm tầm giờ đấy. Và tôi thấy nhiều người đang đi làm giàu cho người khác, có rất nhiều người đang bị cuốn vào cái dòng tắc đường đó. Chúng ta cứ lao đi, nhưng vẫn va vào bế tắc, trong khi ai ai cũng mong muốn phát triển hơn, thành công hơn. Nhiều người không mong sự giàu có đâu, họ chỉ mong có sự tự do, tự chủ trong cuộc sống, tuy nhiên họ vẫn không thể làm được. Và sau đây là những lý do khiến chúng ta cứ lâm vào những cảnh bế tắc, đó là: 

  1. Cách kiếm tiền dễ dàng khiến bạn nghèo số 1: Làm giàu cho người khác

  Người làm thuê vốn làm giàu cho người khác rồi. Còn nhiều người kinh doanh riêng hay dựng công ty, tưởng làm chủ doanh nghiệp nhưng bản chất vẫn làm giàu cho người khác. Mấu chốt ở việc chưa thấu hiểu về tài sản, tiêu sản. Do ngoài kia vấp phải hầu hết thông tin ma mị, sai lầm.

  a. Cách kiếm tiền sai của người đi làm thuê: Người làm thuê toàn đi làm giàu cho người khác nên họ chưa nhiều tiền

  Hằng ngày chúng ta đi làm, ai cũng muốn giàu lên, thành công lên, nhưng thực tế cho rất rất nhiều người đang đi sai cách. Như bạn muốn đến đích, mà bạn đang đi sai đường rồi thì làm sao bạn có thể đến được cái đích đấy đây. Chúng ta chưa thành công, chưa giàu là bởi ta đang đi sai hướng. Như tự bản thân Phúc Tài Chính cũng thấy, 8 năm qua mình đã đi sai hướng. Mà cái hướng đó dù có cố đến mấy thì tiền cũng chỉ vậy, không lên được. Trong giai đoạn làm thuê, thực sự tôi bị bế tắc vô cùng, vì có lúc cần tiền, thực sự cần tiền, nhưng không thể có một cái nào mà kiếm nhiều tiền lên được. Khi đó tôi đi làm thuê vị trí quản lý marketing, phòng marketing có hợp đồng thì cũng được nhận thưởng. Tuy nhiên, nếu kiếm tiền theo đường đó thì mệt lắm. Phải nỗ lực ngày đêm mới mang về được thêm 1, 2 hợp đồng trị giá 200 triệu. Tuy nhiên bạn biết không, tiền thưởng chỉ là 200.000/1 Hợp đồng cho bộ phận Marketing mà thôi. Cho cả một bộ phận bạn ạ, còn chia cho mấy người. Nên dù tôi có cố, thì nỗ lực cũng người khác hứng hết, rơi rớt xuống mình còn được mấy đâu. Mà kiếm thêm được hợp đồng một hai trăm triệu đâu có dễ, có cố thì cả tháng cũng được thêm căng lắm 2, 3 cái. Thưởng cả phòng được thêm 600.000, chia ra chắc được thêm 300.000. Bằng đó thì thà bóp mồm bóp miệng, ăn tiết kiệm đi tý thậm chí còn thừa, dại gì mà hết hơi, hết sức lấy về vài đồng bạc. Khi đó tôi đã nhận ra rằng, bản thân khi đó toàn đi làm giàu cho người khác.

  cach-kiem-tien

  Vậy nên, một trong những lý do chúng ta chưa giàu, đó là vì hằng ngày chúng ta toàn đi làm giàu cho người khác. Chúng ta làm giàu cho người khác rồi thì làm sao chúng ta có thể giàu được đây. Và bạn chỉ giàu khi bạn làm giàu cho chính bạn mà thôi.  Nếu như ngày này qua ngày khác, chúng ta cứ đi làm giàu cho người khác, thì bao giờ mới giàu được đây. Đôi khi bạn hãy thử ngồi và nhìn lại, bạn đã làm giàu cho bản thân hay chưa. Hay cứ đi làm 8 tiếng, rồi lương thưởng rồi lại về hết tay người khác.

  Có đợt tôi đi làm thuê, tôi ngoan lắm, đúng kiểu Bố Mẹ thầy cô dạy ngày xưa, phải ngoan. Nên tôi ngoan lắm, sếp bảo gì nghe đó. Và đến khi vào kỳ tăng lương, cầm cái quyết định tăng lương của mình, tôi chỉ muốn xé đi. Tôi nhận nó từ chị kế toán mà cơn bực dồn lên khiến tôi vò nát tờ giấy. Hơn một năm làm việc, vâng hơn một năm làm việc sấp mặt, và tôi được tăng 500.000 tiền lương. Nó cay vô cùng. Và tôi nhận ra, chỉ làm con ngoan của Bố Mẹ và thầy cô thôi, còn bước ra ngoài đợi, ngoan ngoãn đi liền với thua thiệt, mà ngoan quá lại thành đần. Ngày đó tôi biết, bên trên công ty tổng sẽ cho quỹ tăng lương của công ty, giả sử họ định mức là công ty này tổng quỹ lương này tăng lên 20% chẳng hạn. Và vì họ bên trên họ không làm thực tế, họ sẽ không biết ai với ai đâu, trong khi công ty hàng trăm nhân viên. Vậy nên cứ mấy ông lãnh đạo tăng lương của mình lên cao, những tay sai tâm phúc cũng được hưởng lương cao, còn những đứa ngoan thì sẽ bị bắt nạt và chẳng được tăng tẹo nào, kiểu ăn hết còn tý miếng xương quẳng cho, bằng nào thì biết bằng đấy.

  Ngày đó tôi nhận ra rằng, ra đời phải biết đấu tranh quyền lợi. Và phải giỏi để dám đứng lên đấu tranh quyền lợi, đồng thời sẵn sàng rời đi nếu quyền lợi không được thỏa mãn, vì chỉ cần bạn thỏa hiệp là nó sẽ ngồi lên đầu lên cổ bạn lần hai, nên tuyệt đối không được phép thỏa hiệp. Và có đợt, hai Bố con nói chuyện với nhau, tôi còn bảo Bố tôi là: "mình không ngoan được Bố ạ, ngoan ra đời nó đè bẹp ngay, mình chỉ sống tử tế thôi". Ai đối tốt với mình, mình tốt lại, còn nếu hai hại mình mình sẵn sàng hại lại, để họ không quen đường hại mình lần hai. Và luôn sẵn sàng đi con đường của mình, xây dựng hệ thống kinh doanh của riêng mình, để nói thật là đỡ ai lấy công sức của mình.  Nói thật là cuộc đời, nhiều khi toàn những người lười lấy hết công sức của người chăm ấy mà.

  b. Cách kiếm tiền sai của người kinh doanh, chủ doanh nghiệp: Vì làm sai cách mà trở thành người làm giàu cho thiên hạ nên họ chưa nhiều tiền

  Rất nhiều người kinh doanh, chủ doanh nghiệp không biết rằng, cứ đi bán sản phẩm của người khác, quảng bá tuyên truyền thường hiệu của người khác, thì họ vẫn là đi làm thuê, đi làm giàu cho người khác mà thôi. Hay có những người tham gia vào hệ thống tiền ảo, bán hàng đa cấp, người ta nói bạn có thể làm chủ tài chính, làm chủ bản thân nhưng thực tế chỉ là đi làm giàu cho người khác mà thôi. Nhiều người kinh doanh ấy chứ, toàn đi làm giàu cho người khác mà cứ nghĩ đang làm giàu cho mình. Rồi lầm vào bế tắc, thoát mãi không có đường ra. Như nhiều người đi vào đoạn đường tắc, biết là tắc đấy, nhưng vẫn cứ lao đầu vào, ngày nào cũng phải chịu cảnh tắc như vậy, mệt mỏi, than vãn, nhưng lại không chịu thay đổi. Còn tôi thì tôi không, tôi không lao vào nơi đó, mà rẽ ngay vào quán cafe bên cạnh, ngồi lấy máy tính ra làm việc, khi nào hết tắc thì ta lại khởi hành.

  Do đó, nếu bạn kinh doanh riêng, làm chủ mà bạn suốt ngày thấy khổ và vất vả, lại còn ít tiền hơn cả làm thuê, thì hãy cứ mạnh dạn xác định rằng bạn đi đi làm giàu cho người khác. Đôi khi bạn cứ thử ngẫm mà xem, ví dụ ngày mới kinh doanh, tôi thấy tôi làm rất vất vả từ khâu tìm kiếm khách hàng, thuyết phục khách hàng, bán hàng, rồi bọc hàng, chuyển hàng, chăm sóc khách hàng, nhưng phần trăm chiết khấu chỉ có 30%, hôm nào cao thì 40%. Thực sự tôi thấy tôi chẳng khác nào người đi làm thuê cả, thậm chí còn mệt hơn.

  Nếu bạn là chủ doanh nghiệp mà bạn đang bán sản phẩm của bên khác thì bạn vẫn là nhà phân phối, vị trí bán hàng thuê, làm giàu cho người khác. Rất nhiều người sai lầm ở tư duy này đấy. Và đó chính là lý do mà có những doanh nghiệp chỉ kịp sinh nhật 1, 2 lần chứ rất ít doanh nghiệp đón lấy cái sinh nhật thứ 5, thứ 10. Lý do là vì bạn đang đi làm giàu cho người khác, chỉ khi nào bạn làm giàu cho chính bạn thì mới có thể bền vững được. Vì vậy bạn cần ngẫm nghĩ tạo ra sản phẩm của chính bạn, mang thương hiệu của chính bạn, chứ không phải sản phẩm của người khác, thương hiệu của người khác.

  Đừng quảng bá sản phẩm này tốt, sản phẩm kia tốt, công ty này uy tín, công ty kia chất lượng nữa. Nếu bạn chưa tạo ra được sản phẩm hãy quảng bá chính bản thân bạn, chính bản thân bạn là tài sản đây này. Còn nếu bạn đã là chủ doanh nghiệp rồi, thì bạn cần có sản phẩm của riêng bạn, thương hiệu của riêng bạn, thì mới mong giàu được. Chứ nếu cứ đi làm thuê cho người khác rồi lại rêu rao đó là tự do tài chính thì hoàn toàn không phải, phải là bản thân bạn, sản phẩm của chính bạn thì mới thành công lâu dài được. Còn lý do biết vì sao lại thế, thì hãy nghiên cứu thêm tại gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh nhé.

  Bạn cần biết tạo sản phẩm, biết bán hàng, biết marketing, và bán chính bạn. Chứ cứ đi bán sản phẩm của người khác nó rất khó bền, vì đôi khi chuyện hợp tác với một công ty nó rất khó lâu dài. Chưa kể việc bạn mất hết khách hàng nữa. Thành công đôi khi không chỉ là nỗ lực mà quan trọng là sự lựa chọn. Nếu ta lựa chọn sai thì khó về đích được lắm. Muốn đến đích bạn cần đi đúng con đường của riêng bạn.

  cach-kiem-tien

  2. Cách kiếm tiền dễ khiến bạn nghèo số 2: Sử dụng thời gian cho việc không có giá trị hoặc ít giá trị

  Nhiều người toàn làm việc linh tinh chứ không tập trung vào việc giá trị cao. Khiến cho phí phạm thời gian rất nhiều. Thời gian ai cũng như nhau. Chính việc dùng thời gian cho việc nào mới cho ta giàu có đến đâu. Đừng làm người tốt. Hãy trở thành người có giá trị. Làm việc giá trị cao. Dành thời gian cho Giá trị cao.

  Điều thứ hai khiến chúng ta chưa thể nhiều tiền được chính là thời gian. Cái này từng là một bài học xương máu đối với Phúc Tài Chính. Chúng ta cứ mong muốn giàu có, hoành tráng, nhưng thực tế cho thấy cách chúng ta hành động, sử dụng quỹ thời gian ít ỏi lại rất là sai. Nhiều người muốn kiếm nhiều tiền mà hằng ngày đến công ty cứ lướt tha lướt thướt, làm việc đối phó, hay những cái cần học thì lại không học như Marketing, bán hàng, thuyết trình trước video,... Cái cần học để kiếm nhiều tiền lại không học thì lấy đâu ra nhiều tiền được.

  Không có chủ doanh nghiệp nào mà suốt ngày ru rú, ngồi vật vã trong văn phòng làm việc đâu. Mà họ ngồi làm việc như một con hổ, đầy năng lượng cho những chuyến săn mồi trên thảo nguyên vậy, thậm chí càng về đêm mắt họ càng sáng lên làm việc. Và có thể họ không quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng họ là người có khả năng giao tiếp rất đỉnh cao với người họ gặp hằng ngày, họ bàn luận sôi nổi và luôn tràn đầy nhiệt huyết. Không phải Phúc Tài Chính tô vẽ hay nâng họ lên đâu, mà ai làm kinh doanh rồi thì sẽ biết, cứ rệu rã, õng ượt thì làm sao mà doanh số nó về. ha ha. Thậm chí nhiều chuyện ập đến, vẫn phải tự lừa dối bản thân rằng mọi chuyện vẫn ổn, và lên tinh thần làm việc hăng say cứ như hôm nay trúng job lớn vậy. Bởi họ biết, giờ buồn rầu cực mất thời gian, về mà trùm chăn khóc thì ngày mai chuyện còn thậm tệ nữa, và tiền vẫn không về. Chỉ có tiếp tục làm việc sôi nổi thì ngày mai mọi chuyện mới tốt lên thôi.

  Và cũng có rất nhiều người, mong muốn nhiều tiền nhưng lại toàn chọn việc dễ để làm. Thời gian toàn dùng cho những việc dễ hoặc những việc không tạo ra giá trị như lướt mạng, ngồi buôn chuyện nói xấu,... thì làm sao mà tiền về được hả trời. Cách chúng ta sử dụng thời gian như nào, nó sẽ quyết định số tiền của chúng ta. Càng khổ luyện làm những việc khó thì ta càng nhiều tiền. Ngay cả bản thân Phúc Tài Chính từng khổ sở, vật vã đấu tranh với tính cách của mình. Ngày trước tôi thường không tin tưởng giao việc cho người khác làm, mà toàn ôm tất. Nhiều khi bỏ tiền thuê nhân viên rồi mà suốt ngày chỉ ngồi canh với check xem nhân viên có làm không. Nhưng rồi tôi phải luyện, phải luyện cho bản thân ra được quy trình làm việc cho nhân viên rồi lên KIP đo hiệu quả rồi ép bản thân không chú ý đến nữa để làm việc khác. Đến kỳ hạn nhân viên báo cáo mới check sau.

  Thời gian bạn hãy dành để làm những việc khó, làm dần việc khó, đến khi việc khó thành dễ rồi thì lại chinh phục việc khó tiếp theo. Ngày trước, cũng như bao người facebook của tôi lèo tèo 2, 3 chục like cho một bài viết. Nhưng rồi tôi luyện, ngày đó sinh viên năm 3 cũng rảnh, tôi dành hết thời gian 3 tháng chỉ viết và viết, luyện lên được khả năng thu hút được 100 người like, rồi 200, 300 người like. Sau đó 4 năm đi làm Marketing, đến khi ra làm riêng tôi đã sở hữu khả năng viết thu hút 1000 người đọc, rồi đẩy lên 10.000 người đọc, rồi đẩy lên 50.000 người đọc, 70.000 người đọc. Cứ thế, cứ chinh phục được việc khó nào, lại tiếp tục nâng level lên chinh phục tiếp. Và tôi đang luyện lên khả năng thu hút 1 triệu người đọc. Và khi ngoảnh lại, ô hô ta đã leo lên bậc thang rất cao rồi, đồng nghĩa là tài chính cũng leo lên theo.

  Tất nhiên là có những việc bạn không thể làm ngay được, nó là cả một quá trình khổ luyện, quan trọng bạn đã sử dụng thời gian như nào. Có những người giờ nghỉ trưa họ chọn tụ tập, chém gió, ngồi nói xấu sếp chẳng hạn, ôi giồi cái chủ đề nói xấu sếp, nói xấu đồng nghiệp quả thực rất sôi nổi khi tôi đi làm thuê, nói nó cuốn, nó vào lắm. Sau này đi làm riêng tôi phải sửa lại. Không thể dành thời gian cho những việc giá trị thấp hay không tạo ra giá trị được. Và đến khi làm riêng được khoảng 1 năm, tôi đã hiểu vì sao lại có câu: Đừng đi ăn một mình. Vì nói thật là những người làm chủ, suốt ngày họ cắm đầu vào làm việc, chỉ đến khi ăn mới có thời gian giao lưu với người khác. Và tôi thấm điều này, Khi những đỉnh cao chinh phục đang thúc ta đi, một ngày chỉ có, tỉnh dậy, làm việc và ăn. Một là gọi thức ăn nhanh, ship về. Còn lúc nào đổi gió, dành thời gian đi ăn lâu, ăn nướng ăn lẩu chẳng hạn, thì lúc đó lại gọi các em trong Team, hoặc một tiền bối nào đó để học hỏi.

  cach-kiem-tien

  3. Cách kiếm tiền đơn giản khiến bạn nghèo số 3: Thiếu hiểu biết tài chính, tiền bạc

  Cái này nhiều người thiếu mà chính bản thân họ còn không biết. Miệng bảo muốn giàu, muốn có nhiều tiền. Nhưng lịch sử đồng tiền còn không biết. Như anh chàng tán gái giỏi là người không chỉ nói giỏi mà cốt lõi là sự thấu hiểu phụ nữ. Nên không chỉ kiếm tiền giỏi mà cốt lõi là hiểu tiền. Nhất định phải trau dồi không mất hết.

   Vấn đề thứ ba khiến bạn chưa nhiều tiền đó chính là sự hiểu biết. Hầu hết chúng ta chưa có cái gì chẳng qua là chúng ta chưa thấu hiểu về nó. Thế nên, có những người họ không có tiền, không tích lũy được tiền vì họ có kiến thức về nó đâu. Ví dụ bạn không biết cách mở doanh nghiệp thì làm sao bạn xây doanh nghiệp lớn được. Vì thế để kiếm nhiều tiền hơn, chúng ta cần liên tục trau dồi kiến thức về tiền, về tài chính. 

  Thực tế bản thân Phúc Tài Chính cũng đã trải qua mà, ngày đó rất muốn có tiền, rất muốn kiếm tiền rồi sau suốt những ngày tháng mãi không giàu được, thì mình nhận ra là mình chẳng biết gì về tiền cả, chẳng biết gì về lịch sử của nó, bản chất, nó hoạt động như thế nào, mình chảng biết gì cả. Và từ đó thì Phúc Tài Chính bắt đầu tìm hiểu, và khi mình tìm hiểu về tiền, mình biết về tiền rồi, thì mình mới bắt đầu làm chủ được tiền. Giống như cái máy giặt vậy, bạn không tìm hiểu cách vận hành của nó, thì làm sao bạn biết cách hoạt động của nó, mở nó lên và giặt đây. Điều này đúng bạn nhỉ. Với đồng tiền cũng vậy, nếu bạn đang thiếu tiền, bạn thử ngẫm xem bạn biết gì về đồng tiền, đồng tiền ra đời ra sao, tại sao lại dùng tiền, chỗ nào in tiền, đồng tiền ở đâu ra,... đã bao giờ bạn hỏi những câu như thế chưa? Nếu chưa thì bạn nên hỏi những câu như thế.

  Phúc Tài Chính thấy thế này, có rất nhiều người muốn giàu, muốn có tiền nhưng lại không hề có chút kiến thức nào về tiền. Vậy thì chắc chắn không bao giờ có tiền, mà nếu có tiền thì cũng sẽ mất. Đó cũng chính là lý do Phúc Tài Chính đã tạo ra gói Coach 101 điều cần biết về tiền từ cơ bản đến nâng cao này.

  101-dieu-can-biet-ve-tien-sach-tai-chinh

  4. Giúp bạn trau dồi cách kiếm tiền thông minh: Gói Coach 101 điều cần biết về tiền

  Gói Coach 101 điều cần biết về tiền có những gì?

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé:

  1. Cuốn sách 101 điều cần biết về tiền: 777 trang
  2. Số ngày đồng hành đọc sách: 101 ngày
  3. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 11 buổi
  4. Tư vấn Chiến lược về tiền trong cuộc sống, khởi nghiệp, đầu tư: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  Giải pháp: Cuốn sách "101 Điều Cần Biết Về Tiền" Cùng 11 buổi Coaching 1 - 1 về quản lý tài chính trực tiếp qua Video Call sẽ giúp bạn điều này!

  Xem chi tiết tại:

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

   

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!