• Trang chủ
 • TOP 4 tư duy tài chính về tiền nhất định bạn cần biết để tránh lâm vào cảnh trắng tay

  TOP 4 tư duy tài chính về tiền nhất định bạn cần biết để tránh lâm vào cảnh trắng tay


  Hôm nay Phúc Tài Chính sẽ chia sẻ về những điều bạn cần biết về tiền và nếu không biết những điều này bạn rất có thể lâm vào cảnh trắng tay. Phúc Tài Chính thấy một số người họ tập trung vào kiếm tiền, nhưng rồi một thời gian họ lại mất hết tiền. Bạn đã từng chứng kiến những người xung quanh bạn đã từng kiếm được tiền, thậm chí là rất rất nhiều tiền và lại mất hết chưa. Hay chính bản thân bạn từng kiếm được tiền nhưng sau một thời gian, ngoảnh đi ngoảnh lại số tiền đó lại đi đâu hết, đến lúc bạn cần thì lại không có? Nói thật chẳng có gì cay bằng cái cảnh khi ăn không hết, khi lần chẳng ra. Bạn nhỉ. Vậy đâu là những tư duy tài chính cần chú ý để bạn vừa kiếm được tiền, lại vừa giữ được tiền, tránh việc mất tiền? Hãy cùng Phúc Tài Chính đến với TOP 4 tư duy tài chính về tiền nhất định bạn cần biết để tránh lâm vào cảnh trắng tay.

  tu-duy-tai-chinh

  TOP 4 tư duy tài chính về tiền nhất định bạn cần biết để tránh lâm vào cảnh trắng tay

  Điều đầu tiên bạn cần biết, đó là: Giá trị của đồng tiền bị phụ thuộc vào một nhóm người. Nói về điều này, ta cần phải nhìn lại lịch sử của đồng tiền. Nếu chúng ta không biết bản chất đồng tiền thì chắc chắn sẽ bị thất bại trong cuộc chơi tiền bạc. Có những người nói tôi muốn giàu, vậy thì tôi sẽ làm chủ doanh nghiệp, làm kinh doanh đúng không? Tuy nhiên bản thân Phúc Tài Chính đã gặp rồi, có những chủ doanh nghiệp còn khổ hơn cả người đi làm thuê bạn ạ. Vậy thì vấn đề không phải là bạn sẽ làm chủ doanh nghiệp hay làm thuê, mà vấn đề là bạn sẽ làm gì với đồng tiền của bạn, việc bạn làm gì với đồng tiền rất quan trọng. Thế mới nói, không quan trọng xuất phát điểm của bạn ở đâu, mà chính tư duy tài chính bạn có mới quyết định đến sự thành công của bạn sau này. Đôi khi Phúc Tài Chính quan sát lại hành trình của mình, cùng với nhiều đồng nghiệp lóp ngóp đi làm thuê từ mức lương 6 triệu, nhưng rồi tư duy tài chính, làm gì với 6 triệu này sẽ khiến vị trí 3, 4 năm sau mỗi người sẽ khác. Có người vẫn đứng im tại chỗ với mức lương 6 triệu. Có người thì nâng lên 7 triệu 8 triệu, có người thì lên 15, 20 triệu, còn có người đã sở hữu những hệ thống kinh doanh. Tất cả đều nằm ở bài toán tư duy tài chính ngay từ những bước đầu tiên trong đầu bạn. Và cùng đến với tư duy tài chính về tiền đầu tiên nhé.

  1. Tư duy tài chính về tiền số 1: Tiền chắc chắn bị mất giá trong tương lai

  Cái đồng tiền bạn đang cầm, chắc chắn mất giá trong tương lai. Cái đồng tiền mà bạn và tôi đã bỏ công, bỏ sức ra kiếm được ngày càng mất giá đi. Mà nếu bạn chỉ giữ tiền, hay mang tiền đi gửi ngân hàng thôi, thì chắc chắn bạn bị thua cuộc trong cuộc chơi tiền bạc này. Với tư duy tài chính về tiền chuẩn, bạn cần phải đưa tiền vào vật hữu hình. Đồng tiền thực chất chẳng có giá trị thực gì cả, nó chỉ là quy ước thôi, nó là niềm tin con người tự dựng lên với nhau thôi. Và tất nhiên, cuộc sống mà, người nào tin người đó thiệt, người đó dễ bị qua mặt, dễ bị lừa.

  Từ hồi bé chúng ta đã bị gieo vào đầu những tư duy tài chính sai rồi. Nào là đồng tiền rất quyền năng, rất giá trị, cứ có tiền là mua được mọi thứ. Và thực chất thì nó không một cái giá trị gì cả. Như quả cam chúng ta có thể ăn, cảm nhận được vị ngọt. Nhưng với đồng tiền nó chỉ có giá trị là trao đổi thôi. Vì vậy tiền chỉ có giá trị thanh toán thôi, không có giá trị thực. Ngoài đem tiền đi đổi lấy các vật hữu hình khác thì bạn chẳng dùng tiền để làm gì được cả. Vì vậy chúng ta chỉ giữ một lượng vừa đủ để chi trả thanh toán thôi. Đối với doanh nghiệp thì cần có lượng tiền vừa đủ để duy trì hoạt động, còn trong cuộc sống, bạn chỉ giữ một lượng tiền vừa đủ để chi tiêu trong gia đình, còn lại bạn phải để tiền trong những vật có giá trị thực, như vàng, đất,... Hoặc bạn phải dùng những đồng tiền này để tạo ra tài sản, tạo ra các hệ thống kinh doanh tạo tiền cho bạn.

  Phúc Tài Chính hé lộ đến bạn một tư duy tài chính rất hay này. Bạn cần nhớ, dù đi làm thuê hay chủ doanh nghiệp cũng sẽ tuân theo sơ đồ hình sin, nó có thời điểm đi lên thì chắc chắn có thời điểm đi xuống, sẽ không ai mãi đứng trên đỉnh này đâu. Cái hồi làm Youtube nó nổi ấy, mình quen với rất nhiều bạn kiếm tiền trên Youtube, tiền các bạn ấy kiếm ra bạn ấy cứ tiêu hoặc dùng vào những việc không tạo ra tài sản, cuối cùng khi thời thế đi xuống, tiền không nhiều như trước, cuộc sống lại trở nên khó khăn hơn. Do đó, với những người đi làm thuê, nếu có tiền về mà cứ giữ tiền đấy thì chắc chắn bị mất giá. Bởi lẽ đồng tiền này còn được sản xuất ra trong tương lai, còn như đất thì không thể sản xuất ra được, hay như vàng cũng không sản xuất ra được vì nó là tự nhiên. Bạn biết đấy, tiền giấy thì người ta có thể in ra được, họ vẫn in đấy thôi. Thậm chí bây giờ còn mọc ra các thể loại tiền điện tử, tiền ảo như bitcoin, tự mọc ra được. Rồi ngay cả tiền tại các tài khoản ngân hàng ấy, chỉ là các con số hiện lên thôi. Vì vậy, nếu bạn kiếm ra tiền thì bạn cần bắt buộc phải chuyển qua những thứ hữu hình như vàng, đất,... không ai in hay mọc ra được hoặc những hệ thống kinh doanh tạo ra tiền lâu dài.

  phuc-tai-chinh

  2. Tư duy tài chính về tiền số 2: Dùng tiền đổi lấy công cụ tạo ra hệ thống kinh doanh riêng

  Ví dụ bạn dùng tiền thuê các tài năng tại vendingweb.vn về làm web cho bạn, bạn dùng tiền để thuê người để tạo dựng hệ thống marketing online cho bạn, bạn thuê người tạo ra sản phẩm thuộc bản quyền sở hữu của bạn. Và quan trọng nhất là bạn cần làm đúng cách để tạo ra được hệ thống kinh doanh lâu dài. Thật thà, trung thực, chân thành, mang đến giá trị cho khách hàng. Chứ còn làm ăn bố láo thì chỉ được một thời gian thôi. Có những người xây lên những hệ thống kinh doanh, bán các sản phẩm không OK thì họ cứ xây lên lại sập, xây lại sập, rất vất vả. Và để tránh được điều đó, khi nào cần, hãy nhớ đến gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh bạn nhé.

  Vì thế, khi bạn đã có tiền và chưa biết nên kinh doanh gì thì ít bạn chuyển vào vàng, nhiều bạn chuyển vào đất. Còn khi bạn đã đủ năng lực và xác định rõ con đường kinh doanh rồi, thì hãy dùng tiền để xây dựng lên các hệ thống liên tục sản sinh ra nhiều tiền hơn. Chứ tuyệt đối không giữ tiền mặt, giữ tiền mặt là rất nguy hiểm. Vì tiền là thứ họ có thể tạo ra. Vậy họ là ai, hãy cùng Phúc Tài Chính bước tiếp đến tư duy tài chính về tiền số 3 nhé.

  3.  Tư duy tài chính về tiền số 3: Những thế lực thao túng tiền tệ, điều khiển giá trị đồng tiền, làm tiền mất giá

  Có nhóm thế lực lớn ở Thụy Sỹ, Anh, Mỹ,... cấu kết với nhau điều khiển hệ thống tiền tệ. Mà điều khiển được tiền tệ thì là điều khiển được thế giới. Có những con người họ tham vọng làm bá chủ thế giới, chứ không chỉ dừng lại ở giàu có nữa. Sau tiền luôn là quyền mà.

  Khi đọc sách và dành rất nhiều thời gian tìm hiểu sâu, Phúc Tài Chính đã thấy như này. Chắc bạn thường nghĩ những người như Bill Gates, Mark Zuckerberg,... là giàu nhất thế giới đúng không. Và chính những người này họ không muốn nổi tiếng đâu, Bản chất những người giàu thực sự họ không muốn nổi tiếng, vì khi người ta biết mình giàu thì cực kỳ nguy hiểm. Nhưng tại sao họ lại bị tung lên là những người giàu nhất thế gian, hứng chịu truyền thông như vậy. Bởi lẽ, đằng sau, những thế giới ngầm siêu giàu họ cố tình tung lên, đến thế giới tập trung vào người khác chứ không tập trung vào họ. Còn tại sao bạn thấy những người giàu hay làm từ thiện, rồi lập các quỹ từ thiện, trao bao nhiêu tiền cho hội nhóm này,.. câu chuyện không chỉ đơn giản là dừng ở việc làm việc tốt đâu, mà còn để cho thế giới yêu quý họ, không làm hại họ. Chứ nói thật, thì dù ở đất nước nào cũng luôn có những kẻ làm liều, đi cướp, đập phá cả. Thậm chí có những người còn tuyên bố cho đi hết tiền của họ để làm từ thiện cũng để bởi có một thiện cảm đẹp trong mắt cộng đồng, tránh bị những kẻ khác làm phiền đến họ hay có ý đồ xấu. Giống như bạn đọc báo, bạn thấy họ được tung lên giàu có như vậy, mà họ lại sẵn sàng trao tiền đi hào phóng, tự khắc chúng ta yêu quý họ. Còn trên thực tế, nếu bạn tìm hiểu sâu, bạn sẽ thấy, việc thành lập các quỹ từ thiện cũng là một hình thức bảo vệ tiền. Vì quỹ từ thiện đó vẫn do họ đứng tên, họ quản lý. Họ vẫn cho đi nhân loại, cho mọi người, nhưng thực ra, số tiền họ cho đó còn ít hơn số tiền họ phải chịu thuế.

  Bạn hãy tìm hiểu sâu về các tư duy tài chính nhé. Bởi trên thực tế, luôn có một thế lực ngầm siêu giàu, tung người khác lên giàu có, để xây cho họ một vỏ bọc ẩn thân hoàn hảo. Và thế lực ngầm này ... họ chuyên sản xuất tiền. Có thể bây giờ bạn không tin, nhưng chắc chắn bạn không thể phủ nhận một điều rằng, tiền mặt đang dần dần mất giá đi rất nhiều và rất nhanh. Không có chuyện tiền mặt nó tăng giá trị đâu, không thể có chuyện ngày hôm nay bạn mua 70.000, thời gian sau nó lại xuống còn 5.000 ba lạng thịt ba chỉ như cái hồi mình 10 tuổi đâu. Trên thực tế diễn ra là ngược lại ấy chứ.

  tu-duy-tai-chinh

  4. Tư duy tài chính về tiền số 4: Phải chuyển tiền đi, đi đâu thì đọc ngay những điều Phúc Tài Chính chia sẻ dưới đây

  Bạn đừng giữ tiền mặt, thậm chí cũng không nên để tiền trong ngân hàng. Bạn chỉ giữ lượng tiền mặt đủ chi tiêu trong vòng 6 tháng thôi, còn lại hãy đổi ra vàng, ra đất. Và nếu được thì xây dựng những hệ thống kinh doanh là đỉnh của chóp nhất. Đơn giản như bạn bỏ tiền ra mua gà giống, mua thóc lúa, về nuôi lên con gà lớn hơn, chứ tuyệt đối không được giữ tiền mặt nhé. Bạn cần chuyển tiền vào các giá trị khác để khiến cuộc sống của bạn ngày càng có nhiều giá trị hơn. Ví dụ bạn chi tiền đi ăn để thu lượm các kiến thức quý giá từ các buổi trò chuyện đó. Hoặc bạn mua sách để gia tăng giá trị bản thân bạn.

  Tiền chỉ đơn giản là phương tiện thanh toán thôi, bạn bắt buộc phải chuyển tiền đi, chuyển vào vàng, đất, chuyển vào thành lập và nuôi dưỡng các hệ thống kinh doanh của bạn. Bạn sẽ đi cafe với người thành công, với đối tác. Bắt buộc phải chuyển tiền đi, chứ không được phép giữ tiền mặt, giữ tiền mặt là cực kỳ nguy hiểm.

  Ngày hôm nay, Phúc Tài Chính chia sẻ những điều này, có thể bạn không tin. Tuy nhiên những kiến thức, tư duy tài chính này sẽ có phần nào ảnh hưởng đến bạn. Đặc biệt là mai sau bạn về hưu, khi ấy bạn không còn sức khỏe như bây giờ, cả bạn và Phúc Tài Chính chúng ta đều già đi rồi. Nếu bây giờ bạn cứ giữ tiền thì đến lúc đó đồng tiền sẽ mất giá hết ngay. Khi đó bạn sẽ thấy công sức làm việc cả đời của bạn đã bị bốc hơi mất đi rất nhiều. Giống như ngày xưa ở quê Phúc Tài Chính, 20 năm trước, mua 5000 được 3 lạng thịt ba chỉ, còn bây giờ là 70.000 ba lạng, tiền đã mất giá đi mất đi 14, 15 lần. Và bạn hãy tưởng tượng, bây giờ trong tay bạn có 1,5 tỷ. 20 năm sau nó bị bốc hơi đi, giá trị chỉ còn tương đương 150 triệu thì bạn nghĩ sao. Cực nguy hiểm phải không, khi đáng nhẽ 1,5 tỷ là đủ bạn an dưỡng những ngày tháng thảnh thơi rồi, cuối cùng ngớ người ra giá trị thực sự chỉ còn 150 triệu thôi thì đến lúc đấy lấy gì chi trả tiền chăm lo cho bạn rồi thuốc men bệnh tật đây?

  Vì vậy hãy nghiên cứu kỹ các tư duy tài chính về tiền này, hết sức nghiên cứu vấn đề không được phép giữ tiền mặt mà phải học cách thông minh hơn để có thể chuyển tiền đi, dùng tiền hiệu quả. Tiền mặt phải dùng chuyển đi, không phải tích trữ, tích trữ phải là tích trữ vàng, tích trữ đất, những thứ giá trị thực. Còn tiền, dù tiền mặt hay tiền điện tử thì cũng chỉ là giá trị ảo thôi. Đó đều là những giá trị do thế lực ngầm quy ước và ta nhẹ dạ tin tưởng thôi. Tiền đã đang và sẽ còn giảm giá đi rất nhanh. Hãy trau dồi kiến thức lên thật nhiều để trở thành tay sát thủ sử dụng tiền bạn nhé. Và để hỗ trợ bạn, hãy tìm hiểu gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh nhé. Đó là cánh tay đắc lực hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu. Trân trọng.

  3. Sách tài chính: Thu nhập thụ động

  thu-nhap-thu-dong

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Thu nhập thụ động này nhé:

  1 - Cuốn sách: Thu nhập thụ động

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!