• Trang chủ
 • Trau dồi kiến thức về tiền: 10 điều về tiền bạn cần biết

  Trau dồi kiến thức về tiền: 10 điều về tiền bạn cần biết


  Chỉ có thấu hiểu đồng tiền thì bạn mới có nhiều tiền và sử dụng để ngày càng có nhiều tiền hơn. Hãy cùng Phúc Tài Chính trau dồi kiến thức về tiền: Tìm hiểu 10 điều về tiền bạn cần biết ngay sau đây để giúp cuộc sống của bạn ngày càng thành công và thịnh vượng hơn.

  kien-thuc-ve-tien

  Trau dồi kiến thức về tiền: 10 điều về tiền bạn cần biết

  1. Suy ngẫm về việc trau dồi kiến thức về tiền

  Kiến thức sẽ xóa tan mọi nỗi lo Nếu ngày trước bài toán là: Kiếm một công việc, tiết kiệm, gửi ngân hàng là xong. Nhưng giờ xã hội đã hiện đại hơn, nhiều rủi ro hơn. Trò chơi đồng tiền phức tạp hơn, tiền không còn là tài sản nữa, giá trị của nó nằm trong tay thế lực khác không phải nó. Vậy thì chúng ta, và các thế hệ sau cần trang bị các kiến thức về tiền bạc, giáo dục tài chính này ngay cả trước khi bước chân vào kiếm tiền. Nếu không, sẽ trở thành nô lệ của tiền, nếu không công sức của chúng ta sẽ bị mất.

  Hãy tưởng tượng đây là cái đáy của chiếc giỏ. Kiến thức tài chính, tiền bạc như cái đáy, để ta giữ được tiền. Cái đáy này chắc chắn rồi, xông pha đi kiếm tiền mới an tâm được. Bạn phải chuẩn bị cho cái đáy này thật chắc chắn. Các kiến thức chuẩn, thấu hiểu nó, để quyết định trước các tình huống xảy ra, chứ không phải nghe bất kỳ ai cả. Thấu hiểu về nguồn gốc tiền bạc là điều nhất định cần phải biết.

  Trích Sách 101 Điều Cần Biết Về Tiền Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

  kien-thuc-ve-tien

  2. 10 kiến thức về tiền bạn cần biết

  Kiến thức về tiền số 1

  Bạn không giàu bởi số tiền kiếm ra mà ở việc bạn làm gì với tiền của mình sau khi kiếm ra: Có người sẽ tiêu xài bằng việc mua nhà, mua xe, những bữa ăn hào nhoáng. Ngược lại, có người dùng để thuê người khác về làm việc cho mình, xây công việc riêng, đầu tư vào nhân rộng tài sản. Nếu bạn tiêu hết những gì kiếm ra, chắc chắn bạn không giàu.

  Kiến thức về tiền số 2

  Tiền không khác gì một sản phẩm của một công ty, giống như hộp sữa bạn uống hàng ngày. Nó có thể sản xuất ra được hàng đống và càng để lâu thì càng mất giá trị, hết hạn. Vậy nên phải chuyển tiền tích lũy được sang các tài sản thực như: vàng, đất và thứ sản xuất ra tiền được như: xây công việc kinh doanh, doanh nghiệp, đầu tư, ...

  Kiến thức về tiền số 3

  Bạn không làm giàu ở chỗ làm. Bạn làm giàu ở nhà.Bản chất của lương chỉ là việc giữ cho bạn đủ sống, và vẫn bị phụ thuộc vào công ty để tiếp tục làm việc cho họ. Những gì bạn làm trong thời gian rảnh sẽ quyết định bạn là ai: Thời gian rảnh bạn gặp ai, bạn đọc sách gì, bạn có

  Kiến thức về tiền số 4

  Người cho bạn vay tiền là người không chỉ dừng lại cho bạn vay tiền. Những đồng tiền của họ làm ra là mồ hôi, công sức và thậm chí là đánh đổi cả các cơ hội của họ như: đầu tư, kinh doanh, ... cần vốn. Họ cũng có các vấn đề trong cuộc sống của họ. Thậm chí tiền họ có thể gửi ngân hàng lấy lãi. Nhưng họ sẵn sàng cho bạn vay chứng tỏ họ rất trân trọng và tin tưởng bạn.

  Kiến thức về tiền số 5

  Hãy nhận trách nhiệm cho những việc mình làm. Bạn ăn hãy trả tiền cho bữa ăn của bạn. Đừng bắt người khác phải chịu trách nhiệm. Bạn có thể lãi vài đồng nhưng bạn mất cả sự kiêu hãnh và ý chí thứ rất cần để có được sự giàu có. Hãy biết mời người khác nếu họ đang tạo giá trị cho bạn. Và hãy biết đón nhận nếu ai đó mời bạn khi bạn tạo giá trị cho cuộc đời họ và họ muốn bày tỏ sự trân trọng bạn.

  Kiến thức về tiền số 6

  Tiền bằng giá trị bạn trao đi cho người khác, cho công ty, cho thị trường. Vậy nên muốn nhiều tiền, chỉ có duy nhất một cách là phát triển năng lực của bản thân. Có thể giải quyết được vấn đề lớn, có thể giải quyết trên diện rộng cho nhiều người, có thể giải quyết trong thời gian dài. Tưởng tượng như một Video trên Youtube hướng dẫn người khác giải quyết vấn đề tiền bạc, nó có thể giúp cho nhiều người và ngay cả những năm sau nó vẫn ở trên Youtube và giải quyết cho nhiều người khác.

  101-dieu-can-biet-ve-tien

  3. Kiến thức về tiền nâng cao

  Thực sự là từ khi chia sẻ kiến thức về tiền bạc, tài chính, thì Phúc Tài Chính nhận thấy hiện nay có quá nhiều người nhận thức sai về tài chính. Đến nỗi khi mình chia sẻ có rất nhiều người vào comment là: mày điên à, làm gì có chuyện tiền được in vô tội vạ. Rồi nhiều người vẫn nghĩ tiền là tài sản. Khi mình chia sẻ ra các kiến thức trái chiều, nhiều người nhảy vào chửi, phản ứng rất dữ dội để bảo vệ cho những gì họ biết. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều kiến thức về tiền, kiến thức tài chính đã bị giới đầu tư bóp méo.

  Chúng ta hãy nhìn thẳng vào việc tiền có phải được in vô tội vạ hay không. Có rất nhiều người inbox cho mình rằng, họ không chấp nhận quan điểm tiền được in vô tội vạ, và họ không chấp nhận quan điểm tiền bây giờ đang trở thành một thứ không có giá trị về mặt tài sản, thậm chí ngày càng mất giá đi rất nhiều. Họ vẫn khăng khăng tiền là thứ rất kinh khủng, là thứ quyền lực và họ phải dành cả đời để kiếm.

  Tiền không phải là tài sản, không phải là của cải của bạn. Trên thực tế hiện nay tiền chỉ là một công cụ trao đổi không hơn không kém. Chúng chỉ là vật trung gian để trao đổi những thứ giá trị mà thôi. Còn bản chất thật của tiền không hề có giá trị. Tiền không phải là tài sản. Bởi lẽ tiền để một chỗ không hề sản sinh ra giá trị. Mà trên thực tế, với lượng tiền in thêm ra hàng năm ngày càng lớn, thì tiền của bạn để lâu còn mất giá đi vài chục lần là chuyện thường. Bạn đâu có thể kiểm soát được lượng tiền in ra đúng không. Những gì bạn biết chỉ là trên giấy tờ, hoặc trên một bản báo cáo, thuyết trình mị dân mà thôi. Chính hiện thực tàn khốc của việc tiền mất giá hàng năm sẽ cho bạn biết sự thật phũ phàng cỡ nào.

  Tiền là sản phẩm của các nhà nước, các tổ chức mà bạn không có quyền kiếm soát, họ bảo thế nào thì bạn biết thế đấy, chứ thực sự bên trong bạn không hề tỏ. Có muốn biết cũng chẳng được. Vậy nên đừng có ham mà giữ một thứ do người khác cầm quyền sản xuất. Mà hãy dùng tiền để tạo ra những sản phẩm, những dịch vụ mà bạn có quyền quyết định để mang tiền về cho bạn.

  Nếu những kiến thức này bạn chưa hiểu hết, hãy tìm đọc sách kiến thức về tiền nhé.

  kien-thuc-ve-tien

  4. Khóa học kiến thức về tiền bạn cần tham gia

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé:

  1. Cuốn sách 101 điều cần biết về tiền: 777 trang
  2. Số ngày đồng hành đọc sách: 101 ngày
  3. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 11 buổi
  4. Tư vấn Chiến lược về tiền trong cuộc sống, khởi nghiệp, đầu tư: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!