• Trang chủ
 • Trường đời, học như thế nào cho hiệu quả nhất?

  Trường đời, học như thế nào cho hiệu quả nhất?


  Quay lưng lại với học tập, tức là bạn đang quay lưng lại với tương lai của mình. Bạn có hay chửi bạn trong quá khứ không? Vậy hãy học tập thật nhiều để bạn trong tương lai cảm ơn và tự hào về bạn nhé!

  hoc-tap-nhu-nao-cho-hieu-qua

  Bữa ăn học tập: Ăn với đồng nghiệp, Ăn với nhân viên, Ăn với đối tác  

  Thường thường nhiều người vẫn bị tư duy áp là việc học kết thúc sau khi ra trường. Nhưng họ không hề biết rằng, khi ra trường, lúc ấy mới bắt đầu việc học tập thực sự, tại ngôi trường mang tên trường đời. Và điều quan trọng là ở trong trường chỉ học các kiến thức chuyên môn và không hề dạy về cách kiếm tiền. Những gì học được ngoài thực tế mới giúp bạn kiếm được tiền ngoài một mức lương.

  Tất cả những ai cho rằng, việc đọc sách, việc học các khóa học không nhận được giá trị gì, thì đều là những người học dốt. Những người đi làm thuê mà không học được gì từ chỗ làm, từ đồng nghiệp thì đều là những người nghĩ ngắn. Hãy luôn học tập để hoàn thiện bản thân mình. Nơi bạn đến là nơi bạn cần đến. Mỗi nơi bạn làm đều mang một ý nghĩa nhất định trong việc hoàn thiện con người bạn. 

  Cho dù không học được gì từ kiến thức phục vụ công việc chuyên môn, thì hãy học cách trở thành người thân thiện, tạo dựng các mối quan hệ anh em bạn bè thân thiết. Đặc biệt là những người muốn tạo nhiều nguồn thu nhập, muốn kinh doanh riêng hay thành lập công ty. Bởi những đồng nghiệp ở đó hoàn hoàn trở thành những cánh tay trợ giúp đắc lực cho bạn.

  Như hiện tại, toàn bộ hệ thống tài sản sách Phúc đang xây dựng này, đều là những người anh em ở công ty cũ đã từng làm việc 2,5 năm. Chị Lan thiết kế, em Hoàng Anh hỗ trợ phần khách hàng, về chạy quảng cáo có anh Thắng, em Hà đều là những người lão luyện trong chạy Digital Marketing, về ship vận chuyển sách cũng là em nhân viên cũ hỗ trợ. 

  Hãy luôn sẵn sàng mời người khác những bữa ăn để học hỏi những điều bổ ích. Làm sao để ta của một năm sau giỏi hơn của ta bây giờ. Mỗi bộ phận, mỗi chuyên môn đều có những thủ thuật, mánh lới. Mà nếu mở riêng nhất định bạn phải nắm được để tránh nhân viên qua mặt. Và những đồng nghiệp này hoàn toàn chia sẻ cho bạn biết, bí quyết ngành nghề.

  Quyển sách học tập: Sách Tài chính, Sách Marketing, Sách Lãnh đạo 

  Tiếp theo hãy mua sách để đọc. Tạo cho bản thân một giá sách, mà chỉ cần nhìn vào nó thôi là bạn thông minh hơn rồi. Đối với Phúc, mỗi cuốn sách đến với chúng ta là do duyên. Nó đến vì nó sẽ hoàn thiện một phần nào đó đang thiếu trong bạn. Sách cho chúng ta cơ hội trở về lịch sử, trò chuyện với người nổi tiếng và nghe các câu chuyện, mở rộng thế giới khắp đó đây. 

  Bạn sẽ thấy có những nơi, có những người quan niệm, suy nghĩ hoàn toàn trái ngược với bạn và những người xung quanh bạn. Như họ có cách chỉ làm 4 tiếng một tuần, có nơi chỉ làm 6 tiếng một ngày, còn chúng ta sao cứ cam chịu làm 8 tiếng một ngày, tối về vẫn phải để sếp lên đầu trò chuyện, nhắn tin giải quyết công việc? Quan trọng nhất là bạn được nghe cách nói chuyện của những người khác thế giới của bạn. Bởi thường thường những người xung quanh bạn hiện tại sẽ có chiều hướng suy nghĩ giống bạn, nên nó để bạn có những ý tưởng mới, làm được những điều độc đáo, hay chỉ đơn giản là gan dạ hơn, quyết tâm hơn. Vậy nên, chính cuốn sách này sẽ cho bạn tiếp xúc với những con người khác xa thế giới của bạn, để bạn phát triển đi lên.

  Có một sự thật ít ai biết đến là, tất cả các khóa học về kinh doanh, dành cho chủ doanh nghiệp thì đều bắt nguồn từ kiến thức tài chính, tiền bạc, dòng tiền. Chứ mấy kiểu hô hào, tạo động lực không ăn thua đâu. Nghe rất hay nhưng khi bắt tay vào làm thì chả biết làm gì. Làm gì thì phải hiểu về tiền bạc, thì chí ít tiền kiếm ra cũng biết làm gì với nó. Bạn có thể bắt đầu học về tài chính bằng cuốn sách 101 điều cần biết về tiền này.     
                       

  Các khóa học

  Con người ra vốn khó bật ra khỏi môi trường hiện tại chính vì những người xung quanh họ. Ta bị chịu tác động từ lời nói và hành động của người xung quanh rất nhiều. Nguy hiểm nhất của việc đi làm thuê là ta quá chú tâm vào công ty đó. Ban ngày đi làm 8 tiếng, tối về hay cuối tuần lại nói chuyện nhắn tin, giải quyết công việc. Hay dù đã tan làm nhưng tâm trí vẫn nằm trong công việc. Nó sẽ như bạn quanh quẩn trong cái giỏ cùng những con cua. Bạn ngày bạn chui vào đó để làm. Và họ luôn muốn kéo bạn vào trong giỏ đó. 

  Chính vì vậy, thời gian rảnh nhất định bạn phải bò ra đi đến môi trường khác, nhảy xuống ao, xuống sông, xuống biển. Đi tìm các môi trường bên ngoài, và cái tốt nhất là đến các khóa học. Không chỉ nâng cao kiến thức mà còn có thêm các mối quan hệ mới. Nó sẽ hoàn toàn khác với thế giới của bạn vẫn sống, và điều hay nhất là nó vẫn diễn ra song song với thế giới của bạn.

  Điều quan trọng nhất của học tập các khóa học, các khóa huấn luyện chính là các mối quan hệ, cùng chia sẻ kinh nghiệm, cùng kết nối, cùng làm ăn.

  Riêng học tập, tuyệt đối đừng ham các khóa học miễn phí. Hãy sẵn sàng trả tiền cho các khóa học cao. Bởi lẽ bạn sẽ được gặp những con người dám chi tiền như bạn. Ý chí, năng lực, cái tầm của họ ở dạng khác. 

  Tôi là một người cực thích kinh doanh và muốn tìm một con đường, rốt cuộc để kinh doanh riêng thì tôi cần gì. Năm tôi 22 tuổi, tôi đã bỏ một phát ra 20 triệu để học cùng một khóa học với khoảng 50 chủ doanh nghiệp. Ở đó có các chủ doanh nghiệp sừng sỏ. Học thì nói thật, có những kiến thức trong khóa học đó, tận đến bây giờ, sau 5 năm sau tôi mới thẩm thấu được. 

  Tuy nhiên những mối quan hệ tôi có được, nghe những gì các chủ doanh nghiệp trao đổi, tôi tự dần vỡ vạc ra con đường làm chủ thì cần gì để định hướng cho bản thân. Vậy nên, sau khi ra trường, tôi đi làm thuê không phải với tâm thái làm thuê mà đi làm thuê với tâm thái làm chủ. Bước ra khỏi công ty 2,5 năm làm thuê, tôi đã gây dựng được đội nhóm của mình, đã nắm được cách vận hành và những kinh nghiệm rèn luyện ở đó để bước ra xây tài sản ấp ủ của bản thân.

  Từng nhóm người sẽ nói các câu chuyện khác nhau. Hãy đi thật nhiều, chơi thật nhiều để mở mang, từ thế giới của người làm tài chính, đến thế giới của người làm xây dựng, đến thế giới của chủ doanh nghiệp, đến thế giới của người làm bảo hiểm,... hãy nghe những câu chuyện chân thực từ họ. Và cách tốt nhất để gặp những người từ rất nhiều ngành nghề này, đơn giản nhất là tham gia các khóa học, để học, để gặp gỡ, giao lưu và lắng nghe.

  Càng những khóa học đắt tiền, cái tầm, cái suy nghĩ, cái ý chí của họ cũng khác. Đó cũng là lý do cuốn sách này tôi không cho phép những người thích của rẻ, thích miễn phí mua được. Tôi để một cái giá cao để loại họ đi. Riêng kiến thức cần phải tìm những người chịu chi. Chỉ có sẵn sàng trả giá, sẵn sàng học tập mới có thể hấp thu và tiến lên được.

  Chính vì vậy, nên bạn cần có quỹ học tập cho mình. Để tích tiền lại, tích một năm, hai năm, khi có nhiều tham gia khóa học các khóa học từ người giỏi tại Việt Nam và trên thế giới. Thậm chí bay sang nước ngoài học để mở rộng trải nghiệm và kiến thức, nâng tầm suy nghĩ, nâng tầm mối quan hệ.

  101-dieu-can-biet-ve-tien

  1. Sách tài chính: 101 điều cần biết về tiền

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé:

  1. Cuốn sách 101 điều cần biết về tiền: 777 trang
  2. Số ngày đồng hành đọc sách: 101 ngày
  3. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 11 buổi
  4. Tư vấn Chiến lược về tiền trong cuộc sống, khởi nghiệp, đầu tư: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

   

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!