• Trang chủ
 • Tư vấn quản lý tài chính cá nhân cho một thanh niên có khoản trả góp siêu to khổng lồ

  Tư vấn quản lý tài chính cá nhân cho một thanh niên có khoản trả góp siêu to khổng lồ


  Rất nhiều thanh niên vừa bước vào đời, mở được tý mắt đi làm đã va vào các khoản trả góp. Ham muốn tiêu xài quá lớn, rồi tâm hồn quá mơ mộng, nghĩ rằng lương sẽ đến tằng tằng, sẽ kiếm được nhiều tiền, sẽ 15, 20 triệu một tháng dễ dàng. Tuy nhiên đời không như là mơ. Sự tiêu xài quá lớn, trong khi họ sẽ thấm công việc là bấp bênh, lại gánh thêm khoản nợ trả góp, khiến họ không tài nào ngóc lên được, không được tận hưởng cái tự do đặc quyền của tuổi trẻ. Vậy người đã lâm vào trả góp thì nên quản lý tài chính như thế nào đây? Mời bạn xem kỹ tại buổi tư vấn tài chính cùng Phúc Tài Chính sau đây: Tư vấn quản lý tài chính cá nhân cho một thanh niên có khoản trả góp siêu to khổng lồ.

  quan-ly-tai-chinh

  Tư vấn quản lý tài chính cá nhân cho một thanh niên có khoản trả góp siêu to khổng lồ

  Dân mình thiếu và yếu về kiến thức tiền bạc, giáo dục quản lý tài chính lắm. Bị hết nước ngoài nó lừa. Nó lừa vào trong chế độ ngu dân của thực dân ngày xưa, thành suy nghĩ hệ lụy cho nhiều đời. Giờ nó là các sản phẩm tài chính khiến dân ta mất hết tiền bạc. Chúng ta còn không lường hết mọi ngóc ngách, cứ hãnh diện hão trong mấy cái đồ vật, nhà cửa hao mòn rồi ngập trong nợ nần, không ngóc lên được.Chúng ta nhất định phải thông minh. không chỉ cho mình mà còn cho đời sau, cho cháu chắt, cho xã hội. Nhiều quan niệm xa xưa phải thay đổi, phải bài trừ. Phúc Tài Chính dùng hết sức để chia sẻ, khơi dậy tinh thần học hỏi về tiền bạc, tài chính để giúp mọi người! Hãy thả tim ủng hộ mình nha! Và ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng đến với chủ đề giáo dục tài chính hôm nay: Tư vấn về trả góp.

  quan-ly-tai-chinh

  1. Tư vấn quản lý tài chính cá nhân số 1: Nếu không có đủ tiền thì bạn không xứng đáng sở hữu món đồ đó

  Trả góp là hành động ăn cắp tiền ở tương lai để thỏa mãn mua sắm hiện tại, chứ không đơn thuần là bạn đi vay được của thiên hạ đâu. Nếu ở hiện tại không có tiền, thì nhịn. Chứ còn không có tiền lại dở cái thói ăn cắp ra ở tương lai để tiêu là hoàn toàn không chấp nhận được, tương lai cũng có việc của tương lai chứ. Nếu ở hiện tại mà chưa đủ tiền thì hãy nỗ lực kiếm thêm. Còn nếu có ai nghĩ rằng, tương lai sẽ kiếm nhiều tiền hơn thì hơi nhầm. Thời địa kinh tế thị trường, dịch bệnh bấp bênh, mất việc như chơi, chưa chắc tương lai đã kiếm được nhiều hơn hiện tại đâu, mà chính tương lai phải dùng tiền ở hiện tại tích trữ ấy chứ. Bạn cũng đồng ý với điều này phải không?

  Còn mấy ông lại giở cái giọng cao sang như: Doanh nghiệp họ cũng mua trả góp ấy nhề. Thì doanh nghiệp họ khác, đó là họ mua trả góp vật gì đó, thì mỗi tháng vật đó kiếm ra cho họ số tiền còn nhiều hơn cả tiền trả góp, đó là trong sự tính toán, trong kế hoạch kinh doanh, chứ không phải kiểu chỉ thích vật chất, ham tiêu xài rồi bao biện đâu. Doanh nghiệp mua trả góp hoàn toàn khác một kẻ thất bại trong việc kiểm soát bản thân tiêu xài.

  Thay vì nghĩ tiêu xài, hãy nghĩ đến việc tích lũy cho tương lai, để tương lai có thất nghiệp, có gặp vấn đề gì thì có tiền trong quá khứ hỗ trợ. Chứ tiêu hết tiền hiện tại, lại quào vào cả tiền trong tương lai, thì tương lai lấy gì để tiêu đây, và đã chuẩn bị một tâm hồn đẹp để tương lai còng lưng trả nợ chưa, mà hiện tại tiêu xài ác quá. Hãy cẩn thận nhé.

  2. Tư vấn quản lý tài chính cá nhân số 2. Nếu đã lâm vào trả góp, thì cần quản lý tài chính như nào?

  - Bước 1: Cắt giảm chi tiêu: Khi đã trót lâm vào trả góp rồi, thì lúc này phải dồn lực để thoát nợ. Chỉ chi tiêu những điều cần thiết để đảm bảo cuộc sống thôi, tuyệt đối không hoang phí. Nếu đang ở cái nhà quá đắt, chọn nhà bé hơn hoặc tìm thêm người ở cùng. Tiêu dùng ăn tiêu chỉ ở mức cần thiết, không hoang phí, tự nấu cơm ăn, tránh đi ăn chỗ đắt đỏ. Nếu cảm thấy có cảm giác nhục nhã, hay sợ bị người khác soi mói, thì yên tâm đi, là do tự bản cảm thấy vậy thôi, chứ còn người khác đang ngập chìm trong vấn đề của họ, không có thời gian mà để ý bạn đâu, còn người ghét bạn thì bạn không cần quan tâm. Nhà bao việc. Tuyệt đối không tiếp tục tiêu xài hoang phí để nợ chồng nợ nữa, một cuộc sống đủ là được. Phải trả hết nợ đi rồi làm gì thì làm. Hãy coi đó là một sự trả giá cho cái thói ham tiêu xài trong chốc lát mà làm bản thân bạn khổ thời gian dài sau này.

  - Bước 2: Kiếm nhiều tiền hơn: Kiếm nhiều tiền hơn luôn là điều bắt buộc để thoát nợ. Và hãy coi đó là cách duy nhất đi, để bạn có thể tìm kiếm được sức mạnh trong chính bạn. Hãy biến tất cả những gì bạn đã từng chi tiền trở thành công cụ sản sinh ra tiền cho bạn. Ví dụ ngôi nhà bạn đang thuê, mọi khi tốn tiền mà chỉ là nơi để ngủ mấy tiếng buổi tối, vậy thì bây giờ nghĩ cách để nó trở thành nơi kiếm ra tiền, bằng cách biến nó thành một nơi bạn quay video bán hàng, chia sẻ, thu hút đám đông để bán được nhiều hàng hơn. Hay chiếc điện thoại trên tay, bình thường chỉ lướt facebook, tán tỉnh, comment dạo, thì bây giờ biến nó thành công cụ kiếm tiền bằng cách, xin làm parttime trực inbox buổi tối, tháng hoàn toàn kiếm thêm được 2 - 3 triệu. Hay như cái xe máy, bình thường chỉ đi làm đoạn đường rồi để đó cả ngày rồi đi về, thì bạn có thể thỉnh thoảng buổi tối, cuối tuần làm vài cuốc Grab. Vừa kiếm thêm tiền, vừa có những trải nghiệm thú vị, thay vì buổi tối ngồi nhà than thở, thì hãy hành động. Như vậy, hành trình trả góp của bạn sẽ khiến bạn có những điều thú vị và giỏi hơn nhiều trước kia. Quan trọng là bản thân bạn phải hành động, hành động thật nhiều.

  2. Sách tài chính cá nhân: Chiến lược tài chính cá nhân

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Chiến lược tài chính cá nhân này nhé:

  1 - Cuốn sách Chiến lược tài chính cá nhân: 500 trang

  2 - Số ngày đồng hành đọc sách: 30 ngày

  3 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  4 - Tư vấn chiến lược tài chính cá nhân: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!