• Trang chủ
 • Vay tiền để tạo đòn bẩy, vay tiền kinh doanh, vay tiền đầu tư liệu có vỡ nợ?

  Vay tiền để tạo đòn bẩy, vay tiền kinh doanh, vay tiền đầu tư liệu có vỡ nợ?


  Đừng có nghe mấy thằng dụ đầu tư. Xong nếu bạn không có tiền thì nó lại dụ, phải vay tiền đi để tạo đòn bẩy, người giàu họ toàn vay tiền họ mới giàu. Bạn mà nghe theo luôn thì chết. Hãy dừng lại một chút và suy xét bạn là ai. Vay tiền để tạo đòn bẩy? Liệu có vỡ nợ? Rất nhiều người nghe người khác nói rằng vay tiền để tạo đòn bẩy. Nhưng đòn bẩy tài chính đâu chả thấy. Cuối cùng lại ôm một đống nợ. Cùng phân tích vay tiền để tạo đòn bẩy, vay tiền kinh doanh, vay tiền đầu tư liệu có vỡ nợ? từ Phúc Tài Chính ngay hôm nay.

  vay-tien-kinh-doanh-vay-tien-dau-tu

  Vay tiền để tạo đòn bẩy, vay tiền kinh doanh, vay tiền đầu tư liệu có vỡ nợ?

  1. Phân tích vay tiền kinh doanh, vay tiền đầu tư 1: Tuyệt Đối Không Đú Theo Người Giàu Toang đấy!

  Những tay buôn tài chính - cái dân môi giới đầu tư rất hay kích bạn đầu tư bằng cách nói câu: hãy làm theo người giàu. Xong một số bác thấy họ ăn mặc bóng bẩy, nói năng có vẻ hợp lý, rồi cũng đú theo người giàu, vậy là toang ngay. Bạn không thể làm theo người giàu được. Bạn chỉ có hướng theo đi con đường như họ mà thôi. Bạn không thể nhảy cóc đòi làm ngay như họ được. Người mới chỉ kiếm được 10 triệu 1 tháng thì không thể đú theo làm y hệt như người đang có 100 triệu được. Mà bạn phải bắt đầu làm những điều họ làm khi họ có 10 triệu đã.

  Có một em trai nhắn tin bảo với tôi rằng: Em đầu tư giống ông này, ông ấy giàu lắm, Top 5 thế giới gì đó, cuối cùng thua lỗ mất 100 triệu, trong khi lương mỗi tháng có hơn 10 triệu. Nhiều người rất hay lấy ông warren Buffett ra làm ví dụ, nào là người đầu tư tỷ phú. Nhưng bạn cũng không thể đú theo ông ấy được. Bạn phải làm những gì lúc ông ấy chưa có đồng tiền nào trong tay ấy. Ông ấy đã học những gì, đã được trải nghiệm những gì để tạo ra con người thiên tài đó.

  Đừng làm theo họ hiện tại. Hãy trải qua những gì họ đã trải qua đã. Để có được thành công bây giờ, họ cũng bị thất bại cho ăn đập nhiều. Bạn phải ăn các cú đập đó đã. Chứ đòi chưa trải qua khổ ải mà lại ăn chuối cả nải ngay là không thể có được. Tôi có vừa đăng lên facebook một câu: Không được phép vay nợ để tiêu. Tránh xa mánh trả góp. Vậy là có một loạt thanh niên vào comment: chị ơi các doanh nghiệp lớn họ có trả góp, rồi lại ông Phạm Nhật Vượng cũng đi vay tiền mới tạo ra được Vingroup. Tôi chán chẳng buồn nói lại, chỉ bảo là: thôi đi chỗ khác chơi đi.

  Cái gì cũng mang doanh nghiệp lớn và người giàu vào làm ví dụ thì có mà mất hết. Bạn không thể giống như họ bây giờ được. Phải biết mình là ai, và phải biết khi họ chưa có gì thì họ đã phải trải qua những gì để làm được những điều như này hôm nay họ đang làm. Bạn không thể bỏ hẳn đi cả đoạn đường của họ, nhảy cóc một phát đòi làm như họ được.

  Cũng giống như, cuốn sách này không phải ai tôi cũng cho cơ hội để mua. Tôi để một giá cao để loại những người ở tầng dưới, những người chỉ cần nghe đến giá là lắc đầu ngay. Bởi vì tầm họ ở dưới, có đọc cuốn sách này cũng không thể thể hiểu, không thể thấm hết được, hoặc không đủ nền tảng để hiểu. Tôi coi cuốn sách này như một hạt giống, gieo ở những mảnh đất tư duy màu mỡ nhất, thì mới mọc ra những cái cây cho quả giá trị cao nhất. Khi đó mới gọi là đầu tư vào tài sản. Mỗi khách hàng chính là một tài sản để mỗi người kinh doanh tập trung vào. Và hãy hướng đến những khách hàng càng giàu có càng tốt. Bởi người kinh doanh thì người chúng ta tiếp xúc nhiều nhất chính là khách hàng.

  Vậy nên hãy luôn nâng cao giá trị bản thân, luôn luôn nhiệt thành để có thể tạo ra một tệp khách hàng chất lượng và giàu có nhất. Để mỗi đồng tiền chúng ta bỏ ra đều là đồng tiền đầu tư vào tài sản, để mỗi phút, mỗi giây chúng ta bỏ ra, đều tạo ra giá trị lớn.

  vay-tien-kinh-doanh-vay-tien-dau-tu

  2. Phân tích vay tiền kinh doanh, vay tiền đầu tư 2: Vay nợ tạo đòn bẩy, tuy nhiên, bẩy lên hay bẩy xuống sml là do từng người

  Rất nhiều ông nói cực hay: "mày không thầy người giàu họ vay nợ đấy à, doanh nghiệp lớn nào chả vay nợ nghìn tỷ, nên tạo vay nợ là chuyện bình thường" Ối giời ôi. Sao lại vơ hết cái hay của thiên hạ vào người thế. Người giàu, doanh nghiệp lớn họ đi vay tiền là thật, nhưng con người họ khác.  Đâu phải ai đi vay nợ cũng giống nhau đâu. Có người đầy kinh nghiệm, thậm chí họ đã làm thành công rồi, giờ vay là để mở rộng thêm. Còn những ông, toàn kinh nghiệm thất bại, cũng đi vay nợ tạo đòn bẩy, có mà bẩy sấp mặt.
  Bạn cần phải biết, bạn đang là ai, trình độ đang ở đâu. Chỉ có sự phù hợp mới tạo thành công. Mà rốt cuộc bạn có đang biết trình độ bạn đang ở đâu không? Con số tài chính phù hợp để bạn biết bạn nên đầu tư số tiền bao nhiêu? Vậy thì bạn có tính ngay như sau nhé: Hãy tính xem, từ đầu năm đến giờ, bạn làm ra bao nhiêu, tổng thu nhập là bao nhiêu, giả sử như mỗi tháng làm ra 20 triệu, thì một năm làm ra 240 triệu. Số tiền đầu tư phù hợp là 10%, tức là 24 triệu. Vậy đấy, bạn có đi đầu tư gì, thì bạn chỉ đầu tư trong số tiền 24 triệu này thôi. Nó phù hợp với khả năng của bạn. Còn với số tiền cao hơn, bạn không có sức, không đủ kiến thức mà đầu tư khoản tiền lớn. 
   
  Tài chính phải đi dần dần, không thể đi nhanh được đâu. Vừa mất tiền, vừa không được gì, có thì toàn kinh nghiệm thất bại thôi. Nếu bạn muốn đầu tư một vụ 100 triệu, thì hãy nỗ lực kiếm ra 1 tỷ đã. Trong quá trình kiếm và tích lũy ra 1 tỷ này, kinh nghiệm bạn đã khác, khả năng bạn đã khác, thậm chí khả năng bạn điều khiển cảm xúc đã khác. Bạn nghĩ xem, một người chỉ kiếm ra 10 triệu, mà lại đi đầu tư một khoản tiền 50 triệu thì sẽ tệ hại như nào. Tự bạn cũng nhận thấy điều đó phải không?
   
  Giả sử với 24 triệu tiền đầu tư để ra được  sau 1 năm bên trên. 2 năm là 48 triệu. 3 năm là 72 triệu. 4 năm là 96 triệu. Đấy chỉ 4 năm là bạn tích lũy được 100 triệu đầu tư rồi, chưa kể trong quá trình đó, bạn đầu tư những thứ nhỏ, rồi tạo ra tài sản, rồi thu hồi vốn, rồi lại lấy vốn đó đi đầu tư tạo tài sản tiếp theo,... cứ vậy, cứ vậy, quỹ đầu tư của bạn sẽ dần dần tăng lên.
   
  Nhiều người cứ biện hộ, vay tiền tạo đòn bẩy. Tuy nhiên trong kinh doanh đầu tư, tiền chỉ là một phần thôi. Cái quan trọng nhất chính là khả năng của người kinh doanh, người đầu tư. Một người đi vay 100 triệu, thì khả năng chả tăng lên gì. Nhưng người tự tạo ra số tiền 100 triệu để đi đầu tư, thì họ không chỉ có 100 triệu, mà họ còn có được khả năng tạo ra 100 triệu đó. Mà chính với khả năng tạo ra 100 triệu mới giúp cho họ đầu tư thành công.
   
  Vậy nên, bạn muốn đầu tư, ngay từ bây giờ hãy làm như trên. Mỗi tháng thu nhập bao nhiêu, trích ra 10% tích lại để làm quỹ đầu tư. Nếu chưa đầu tư, thì số tiền đó đi gửi ngân hàng lấy lãi, khi nào đã sẵn sàng thì lấy khoản tiền đó ra đầu tư. Và nói thật với bạn rằng, đầu tư không tốn nhiều tiền đâu. Có thương vụ đầu tư của tôi có thể tạo ra hơn 100 triệu mà chi phí khoảng 5 triệu, chi phí làm cái web, chi phí getresponse là xong. Cái quan trọng nhất là năng lực, là chất xám, là khả năng kinh doanh. Chứ hoàn toàn không phải từ tiền vay. Chỉ có khả năng của bạn mới tạo ra đòn bẩy, chứ không bao giờ là tiền vay tạo ra đòn bẩy. Một người không có năng lực thì có vay hàng tỷ cũng phá hết trong vòng một nốt nhạc. 
   
  Vậy nên đừng bao giờ ham, đừng bao giờ vội vàng. Bạn có thấy những người kinh doanh đắc đạo họ luôn rất bình thản không. Càng vội vàng, càng máu chó lại càng hỏng việc. Hãy tôi luyện con người bạn trước. Và bạn có thể tôi luyện tài chính bằng gói Coach 101 điều cần biết về tiền này.

  4. Sách tài chính kinh doanh

  tai-chinh-doanh-nghiep

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Tài chính doanh nghiệp này nhé:

  1 - Cuốn sách Tài chính doanh nghiệp: 300 trang

  2 - Số ngày đồng hành đọc sách: 30 ngày

  3 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  4 - Tư vấn chiến lược Tài chính doanh nghiệp: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  a

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!