• Trang chủ
 • Vụ tố Myaladdinz lừa đảo và góc nhìn từ Phúc Tài Chính

  Vụ tố Myaladdinz lừa đảo và góc nhìn từ Phúc Tài Chính


  Dạo gần đây, cộng đồng đầu tư, tài chính, thương mại điện tử đang xôn xao về vụ Myaladdinz được VTV, các cơ quan ngôn luận báo chí chính thống đưa lên đoạn đầu đài, phanh phui nhiều góc khuất với các phân tích, ngôn từ không mấy thiện cảm. Sự phản ứng cuồng loạn của các đại lý, người đang tham gia. Sự tò mò của cộng đồng. Sự phẫn nộ đả kích với những người căm ghét đa cấp, tiền ảo,... Tất cả đang thực sự quá hỗn tạp. Liệu bước tiếp theo Myaladdinz sẽ bị các cơ quan chức năng sờ gáy rồi sập kéo theo bao người mất tiền oan, hay họ sẽ tiếp tục đứng vững và phát triển lâu dài trở thành một "chợ" thương mại với công cụ trao đổi riêng, mà không phải trao đổi bằng tiền VND. Hãy cùng đến loạt bài phân tích Vụ tố Myaladdinz lừa đảo và góc nhìn từ Phúc Tài Chính, myaladdinz đa cấp lừa đảo, myaladdinz sập chưa với với từng góc nhìn để mọi người được thông tỏ.

  da-cap-tien-ao-lua-dao

  Vụ tố Myaladdinz lừa đảo và góc nhìn từ Phúc Tài Chính, myaladdinz đa cấp lừa đảo, myaladdinz sập chưa

  Âm thanh:
  Phần 1:

  Phần 2:

  Video âm thanh:

  Phần 1: Phúc Tài Chính phân tích Vụ tố Myaladdinz lừa đảo, app myaladdinz đa cấp lừa đảo dưới góc nhìn của một đại lý đã từng làm hình thức giống dạng Myaladdinz đang triển khai.

  1. Vụ tố app myaladdinz lừa đảo và góc nhìn số 1: Câu chuyện làm công ty đa cấp 3 năm của tôi

  Tôi đã từng làm đại lý của một công ty đa cấp giống dạng app myaladdinz lừa đảo này. Câu chuyện như sau: Cũng giống như Myaladdinz, bỏ tiền thật vào để mua lấy GEM, và cái GEM này có thể mua được sản phẩm của những người bán hàng trong đó cung cấp, các trao đổi mua bán tính bằng GEM. Thì ngày đó công ty tôi làm lấy tiền mua thẻ học. Và thẻ học này có thể mua được các khóa học kỹ năng mềm và tiếng anh công ty đó cung cấp, cũng mời các thầy về dạy cho hệ thống những đại lý và những người tham gia tiêu dùng. Thẻ học này cũng có thể chuyển thành tiền, nếu bạn dùng thẻ học mua các khóa học trong đó và đi bán lại cho người khác để nhận tiền thật về, các trao đổi vẫn tính bằng tiền VND. Và tất nhiên đều làm dưới dạng đa cấp, khi bạn và hệ thống tuyến dưới của bạn bán được thẻ học hay GEM, thì bạn đều được tiền.

  Ngày đó cũng có những người tham gia vào để học - gọi là người tiêu dùng, tuy nhiên, cũng có những người tham gia vào chỉ để bán hàng, xây dựng hệ thống tuyến dưới bán hàng - gọi là các đại lý. Tôi thì làm cả hai. Vừa học các khóa học, vừa bán hàng, vừa gây dựng hệ thống tuyến dưới bán hàng, có những lúc hệ thống dưới tôi lên đến hơn 50 người. Tôi làm ở đó 3 năm. Và bây giờ tôi sẽ chỉ ra các điểm thuận lợi cũng như các bất cập trong hệ thống này cho các bạn xem.

  Ngày đó, cái công ty tôi làm cũng bị nhiều người chửi lừa đảo nhiều, cũng có các đối thủ cạnh tranh chửi lừa đảo. Thì cái công ty tôi từng tham gia bị nói lừa đảo xuất phát ở vấn đề sản phẩm và nhu cầu của người tiêu dùng. Có những người vào học tiếng anh và kỹ năng mềm cảm thấy thích thì góc nhìn của họ thì không lừa đảo. Nhưng có những người sau khi bỏ tiền ra, học xong, họ không cảm thấy giá trị, họ muốn đòi lại tiền, nhưng công ty không trả lại, thì họ tố lừa đảo. Hai nữa là giá khóa học. Đó cũng là điều tôi cảm thấy bất cập khi tôi tham gia. Đó là họ lấy giá "đắt" so với túi tiền của những đứa sinh viên khi đó. Ví dụ bây giờ việc tôi bỏ ra 250.000 ngồi nghe một diễn giả nói trong một buổi chiều, thì ok con dê liền, nhưng với một đứa sinh viên tiền ăn không đủ, bỏ ra 250.000 cho một tiết học thì đắt. Tuy nhiên, bây giờ, đã mua thẻ học rồi, thì người tiêu dùng bắt buộc phải chơi theo luật chơi của họ, phải mua những mặt hàng do họ định giá. 

  Vì vậy khi đó, xảy ra những trường hợp với những người đại lý tham gia xây dựng hệ thống đa cấp như sau. 

  Các tuyến trên, có cả tuyến trên của tôi, thì chỉ muốn chốt doanh số thật nhiều, vì các "sếp" muốn có thu nhập hàng tháng cao thì đại lý tuyến dưới phải bán được hàng, phải bán được thẻ học hàng tháng. Nên nhiều khi "ép" hệ thống mời khách, chốt khách. Sau đó, khi hệ thống chốt xong rồi thì nhiều khi kệ mày, muốn học thế nào thì học.

  Cái quan trọng nhất để một hệ thống như này phát triển bền vững, mai sau anh em còn nhìn mặt nhau, đó chính là cái "tâm" của người thủ lĩnh. Ai có cái tâm thực sự muốn rèn luyện kỹ năng cho các em nó, ai là người chỉ muốn tiền của các em nó để được trích % lãi. Rồi sản phẩm của công ty phải chất lượng.

  Còn tôi khi đó, việc bỏ vào mua một gói thẻ 2 triệu 2 để học tiếng anh và kỹ năng mềm là ok. Và xây dựng đội nhóm rèn luyện kỹ năng thuyết trình, đứng trước đám đông là ổn. Ngày đó cũng có những "thủ lĩnh" làm việc không có tâm, chỉ muốn chốt ăn tiền, lên cấp. Nhưng có những "thủ lĩnh" có tâm thực sự. Ở đó tôi cũng học được rất nhiều từ các kỹ năng, cách lãnh đạo, cách xây dựng hệ thống, cách bán hàng,.... Tôi nói thế để nói rằng, dù là công ty đa cấp, thì tốt hay không nó nằm ở cái tâm của người thủ lĩnh. Và tất nhiên cũng có thủ lĩnh this, thủ lĩnh that. Có những thủ lĩnh, chỉ cốt chốt được doanh số, nên vận dụng các kỹ năng CHỐT SALES để chốt những khách hàng không phù hợp, không có nhu cầu mua sản phẩm cũng CHỐT nói theo giọng, đây là cơ hội em phải nắm bắt lấy để kinh doanh. Thậm chí KHÔNG CÓ TIỀN cũng chốt EM PHẢI ĐI VAY vì toàn những người thành công là họ đi vay. Đã vậy CHỐT lại còn CHỐT gói cao. Rồi sau khi các em ấy vào hệ thống rồi, thì sống chết mặc bay tiền mày tao bỏ túi rồi. Tháng sau lại tiếp tục đi chốt các em khác.

  Nhiều điều tiếng lừa đảo sinh ra từ các thủ lĩnh đó. Họ tham gia không có giá trị, họ không đủ tiền mua các sản phẩm đó, tiền ăn còn chẳng có lại đi vay đổ đống tiền vào mang mác đầu tư. Và bản thân tôi cũng đã từng CHỐT thế, nhưng con người phải biết điểm dừng, đến một lúc tôi thấy không ổn, tôi đi theo hướng khác, thay vì tập trung chốt khách, tôi chuyển hướng sang nỗ lực, cố gắng hết sức để luyện tập kỹ năng và phát triển bản thân cho đội nhóm. Tôi cổ vũ các em ấy lập các Câu lạc bộ kỹ năng mềm và tiếng anh để cùng luyện tập, giúp các em ấy thuyết trình. Không phải nổ chứ, hồi đó rất nhiều bạn yêu thích hệ thống của tôi, vì chúng tôi chơi với nhau như những người bạn, gắn kết, đợt rồi còn có 2 bạn kết đôi thành vợ chồng với nhau nữa. Tôi nhìn những điều đó tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Những tuyến dưới và những người bạn tuyến khác của tôi bây giờ, người bán bất động sản, người bán xe, người bán bảo hiểm, kỹ năng sống và sinh tồn kinh doanh của họ rất mạnh.

  Chia sẻ câu chuyện trên để các bạn có thể thấy, tôi sẽ chia sẻ công tâm nhất, tôi sẽ không kiểu vén váy chửi đa cấp, bổ nhào vào lăng mạ người tham gia, nhưng tuy nhiên, tôi cũng phân tích mổ sẽ những cái người tham gia bị Myaladdinz qua mặt.

  2. Myaladdinz là gì: Mổ xẻ các góc cạnh lợi ích - thiệt hại từ Myaladdinz, liệu myaladdinz có phải đa cấp lừa đảo?

  Myaladdinz là gì. Ở đây, Myaladdinz bán GEM lấy tiền, và tiền GEM đó trao đổi mua bán được ở trong cộng đồng những người tham gia. Nhiều cửa hàng, nhiều người kinh doanh nhỏ tham gia vào để bán được hàng, bán hàng lấy GEM, và dùng GEM đó mua thứ khác. Hoặc dùng đổi là tiền mặt, nhưng nói thật, hành trình đổi ra tiền mặt như đi thỉnh kinh. Vì nói thật trên góc nhìn của người kinh doanh thôi, Myaladdinz, bạn nạp tiền thật vào để mua GEM, sản phẩm của họ tạo ra, rồi dùng GEM đó đi trao đổi với những người trong cộng đồng chấp nhận GEM.

  Khác với công ty tôi tham gia, sản phẩm của họ là các khóa kỹ năng mềm và tiếng anh, thì với Myaladdinz sản phẩm chính là GEM. Người sáng lập ra Myaladdinz cứ bán được GEM cái đã, còn kệ chúng mày mang GEM trao đổi với nhau. Còn muốn đổi GEM lấy lại tiền mặt ư, một là tự bán GEM cho nhau mà lấy tiền thật, chứ còn viễn cảnh lấy lại tiền thật từ Myaladdinz thì khó lắm.

  Bất cập sẽ xảy ra, khi những người tham gia vào đã mua GEM, nhưng lại không thể dùng GEM mua các thứ mà những người trong cộng đồng đó bán. Vì sao à? Vì họ không có nhu cầu mua. Tôi cũng lướt qua chợ Myaladdinz, người bán hàng này, hàng nọ bằng GEM. Nói thật có những mặt hàng với những người có mức tiêu dùng thấp, như những khách hàng sinh viên của tôi ngày xưa, họ không có đủ tiền, và không có nhu cầu mua.

  Đôi khi có những người, dịch này chỉ cần ăn đủ 3 bữa cơm là được. Lấy đâu là tiền mua những mặt hàng trong cái chợ đó. Trừ khi Myaladdinz làm được việc có đầy đủ các tầng mặt hàng cho từ người thu nhập thấp đến tầm thu nhập cao. Nhưng mới thò ra được ít lâu, đa bị VTV phanh phui thế này thì ....

  Hay một số thành viên Myaladdinz nói rằng, ở app Myaladdinz có đang bán các khóa học của Anthony Robin sắp tổ chức. Như tôi đọc trên web của công ty sự kiện Babylons thì hiện tại một vé khoảng 7,8 triệu. Ừ thì app có bán đấy, là một cái chợ thì có khó gì không bán, tuy nhiên liệu người trong đó  mấy người có đủ tiền mua và sẵn sàng chi 7,8 triệu ra mua để học trong vài ngày. Lại là một bài toán sản phẩm có phù hợp với người trong cái chợ đó hay không. Chưa kể liệu trong đó mấy người thực sự có nhu cầu mua hàng thật. Vì mấy cái trò đa cấp này, toàn người bán, người tuyển tuyến dưới vào để ăn lãi thì nhiều, còn người thực sự có nhu cầu mua sản phẩm thì lại cực hiếm.

  phan-tich-dau-tu-hieu-qua

  3. Xét về sản phẩm của Myaladdinz: Myaladdinz có rút tiền được không

  Myaladdinz có rút tiền được không. Hãy nhớ này, Myaladdinz tạo thành một nhà nước thu nhỏ. Với việc họ đứng ra sản xuất đồng tiền trao đổi, tiêu dùng riêng. Và họ tự định giá 1 đồng GEM bằng bao nhiêu đồng USD và VND. Và họ bán GEM cho cộng đồng vào đó để trao đổi với nhau. 

  Bản chất sẽ tốt, nếu như nhờ cộng đồng Myaladdinz mà những người kinh doanh có một cộng đồng để bán được hàng. Và cũng tốt nếu người mua hàng mua được những mặt hàng phí rẻ hơn bền ngoài, vì giá sẽ giảm khi người kinh doanh không bị mất tiền marketing, ....

  Nhưng cái vấn đề ở đây, hãy nhớ rằng, sản phẩm của Myaladdinz là tiền, là một nơi sản xuất tiền. Và khiến cộng đồng tin rằng tiền đó có giá trị. Và hãy tiếp tục nhớ rằng, Phúc Tài Chính đã cảnh báo rất nhiều lần, chơi theo luật chơi của người khác, bạn làm sao biết được họ sẽ đẻ ra bao nhiêu GEM đây. Họ Marketing, truyền các thông điệp để mọi người tin cái thứ GEM đó có giá trị, họ cho mọi người thấy, GEM này có thể mua sản phẩm, lấy hình ảnh một tỷ phú có tâm, lấy hình ảnh một thủ lĩnh có tầm,... để họ tin vào GEM. Và bạn thấy, một loại GEM khiến mọi người tin có thể mua được mọi thứ, nằm trong tay họ và họ tạo ra được. Cái vấn đề ở đây là ... dm ... họ tạo ra được. Gẩy chuột phát hàng triệu GEM từ không khí mọc ra bay vào hệ thống. Có thể trên văn bản và truyền thông đại lý, khách hàng họ nói là GEM là hữu hạn, nhưng ai biết họ ném đá giấu tay khi nào, hệ thống của họ, họ gẩy tiền vào lúc nào ai mà biết được.

  4. Myaladdinz lừa đảo như thế nào: Xét về thủ lĩnh của Myaladdinz

  Hãy nhớ rằng, đa cấp xấu hay tốt phần lớn nó phụ thuộc vào lối dẫn dắt của người "Thủ lĩnh". Tôi đã gặp vô số người thủ lĩnh, miệng thì nói đạo lý nhưng tâm chỉ nhăm nhăm chốt khách, nhìn vào túi tiền của khách. Bất kỳ một cuộc bán hàng nào cũng trở thành trò lừa đảo nếu người bán chỉ nhăm nhăm lấy tiền của người mua. Họ không coi người mua là khách hàng mà coi là con mồi để rút ruột. Như khi tôi bán các gói Coach tài chính, nhiều em sinh viên muốn mua nhưng tôi bảo đừng mua, tài chính của em chưa phù hợp, nếu muốn em hãy lên web moneycoach.vn đọc dần dần. Chứ tôi mà cố bán lấy mấy triệu thì mang tiếng lừa đảo ngay, vì họ bỏ tiền ra mà không nhận lại gì thì là lừa đảo. Nên người bán hàng phải hết sức cẩn thận, cái ranh giới người giúp đỡ người khác, và người moi tiền của người khác nó mong manh lắm. Nếu thủ lĩnh mà bị tiền ám ảnh, thì thôi cả hệ thống kiệt quệ.

  Myaladdinz lừa đảo như thế nào. Tôi cũng đã hóng hóng kịch hay để xem, chờ chờ xem các Thủ lĩnh của Myaladdinz phản ứng như nào. Tôi có đọc về một số status của những người được cho là thủ lĩnh của Myaladdinz, thì cái cách họ đứng ra lên tiếng chứng minh Myaladdinz  trong sạch, nó không phục. Vì toàn lấy niềm tin, tin ông này, tin ông kia, mà không hề có một phân tích logic, đàng hoàng nào về mặt pháp luật. Toàn ngôn từ cổ động, như họ đang làm bài thi văn, trong khi cái nhiều người cần bây giờ là một bài thi toán. Trình bày logic, lập luận rõ ràng, cơ sở chứng minh minh bạch.

  Và cái nghề đa cấp này là tuyến dưới sao chép tuyến trên. Tuyến trên nói gì là hệ thống rập khuôn như vậy. Vì tuyến trên viết các bài thi văn về "cảm xúc của em khi Myaladdinz bị khắp nơi nhắm vào" nên gần như toàn bộ tuyến dưới của các anh ấy cũng đều post các bài thi văn lên facebook. Vì tôi tin người này, tin người kia, một niềm tinh bao la cao cả, nếu tình yêu nước, niềm tin dân tộc là số hai, thì họ yêu ông Tan và tin vào ông Tan. Nghe nó chán. Không hề có một chút lập luận nào. Hay họ phản ứng theo kiểu "bọc" hệ thống, là kệ chúng nó đi, chúng nó toàn những đứa không biết nắm bắt cơ hội, toàn bọn không biết bắt kịp xu thế. Phủi tay như vậy thì thật với tầm người thủ lĩnh vậy, thì không biết họ đưa toàn hệ thống của họ đi đâu.

  chien-luoc-tai-chinh-ca-nhan

  5. Myaladdinz sập: Xét về người sáng lập và tính pháp lý

  Tôi nghĩ một phần Myaladdinz phát triển nhanh và mạnh bởi vì họ lấy, nhắc lại là "họ lấy", có thể họ "thấy kẻ sang bắt quàng làm họ", họ lấy ông Tan người sáng lập công ty Success Resources ra để quảng bá. Lấy Success Resources - một công ty hội tụ toàn các diễn giả sừng sỏ trên thế giới từ trước đến nay. Cộng đồng những người hay đi học hội thảo, ham thích phát triển bản thân, yêu mến làm giàu, thích thú kinh doanh thì có thể thấy đây là ông trùm về hội thảo. Nơi hội tụ các khóa giảng của những diễn giả bật nhất thế giới và quan trọng là đã tạo được thương hiệu cực mạnh tại Việt Nam như: T Harv Eker, ...

  Chính vì điều đó, nó dễ dàng lấy niềm tin của người được mời tham gia. Vì nhiều người theo kiểu úi giời, ông này tỷ phú giàu thế tội gì ông ấy đi lừa mình, úi giời công ty này to thế, hoành tráng thế, thì tin được, tin được,...

  Nhưng lật lại vấn đề rằng, toàn bộ những phát ngôn từ thành viên Myaladdinz đều cho rằng ông Tan là người đứng đầu, công ty Mẹ Success Resources bảo trợ, họ cứ đi ra rả oang oang nói như vậy, họ cũng tham gia vào các zoom nội bộ Myaladdinz và có nghe các phát ngôn từ ông ấy. Tuy nhiên, những phát ngôn chính thức mang tính pháp lý thì lại tuyệt nhiên không có. Giống hệt như một gã nói yêu em nhưng không công khai cho thiên hạ biết vậy.

  Sao trên các kênh cá nhân ông Tan, các kênh công ty  Success Resources lại không hề có phát ngôn chính thức nào???

  Đó quả thực là một dấu chấm hỏi quá lớn cho chính những người đang tham gia vào Myaladdinz. Tất cả đều mờ mờ ảo ảo, thật mà lại không thật. Lại còn quả rất nhiều statuss cho rằng trích lời phát ngôn từ ông Tan ấy. Nhưng ... lại nhưng. Nhưng ông Tan này không phát ngôn chính thức, mà lại toàn là nghe kể lại. Nên không sớm thì muộn myaladdinz sập.

  6. Myaladdinz sập chưa: Xét về sự triển khai của Myaladdinz 

  Nói thật là, tôi tin mấy ông thủ lĩnh Myaladdinz ngày xưa cũng đi ra từ Lò đa cấp. Bởi các phát ngôn toàn hệ thống giống hệt ngày xưa cách đây 7 năm tôi làm, hồi tôi 20, 21 tuổi. Ngửi cái là biết mà.

  Nào là đánh vào niềm tin, đánh vào xu thế, họ còn dạy rằng, đặt niềm tin vào công ty, đặt niềm tin vào sản phẩm. Thật là mấy cái trò đó hồi 20, 21 tôi làm chứ giờ 27, 28 tuổi phải khác chứ. Đầu tư là xét về con số, về tính toán thiệt hại. Chứ ai lại đầu tư bằng niềm tin, bằng những bài văn xuôi tin người này, tin người kia được.

  Rồi nào là đánh vào x5, x7, x1000 lần tài sản. Bạn có biết tại sao tiền điện tử, rồi đa cấp tài chính nó có thể x1000 lần không? Bởi vì nó là công nghệ, gẩy chuột phát là thay đổi được con số, dù họ bảo là hữu hạn nhưng ai biết ai ăn vụng lúc nào? Đúng không?  Hệ thống họ lập ra, họ đưa tiền vào hệ thống bạn biết à, họ khoanh vài số 0 vào họ đi báo cáo bạn? Thế thì mới x1000, x2000 lần. Chứ dạng nuôi con gà, có ốp tăng trọng vào đi chăng nữa thì cũng không thể vài ngày từ con gà vừa chui đỏ hỏn ra từ quả trứng thành con gà to được. Nhưng sản phẩm đó là con gà. Còn đây là sản phẩm tài chính. Nó là con số. Myaladdinz sập chưa chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

  7.Vụ tố Myaladdinz lừa đảo và góc nhìn số 7:  myaladdinz sập chưa, mong myaladdinz việt nam...

  Suy cho cùng, vẫn là một công ty của nhóm tài phiệt nước ngoài. Và cũng đã rất nhiều tiền người dân Việt Nam mình đã đổ về đấy. Nếu cơ quan chức năng Việt Nam vào cuộc, vì không ai đứng đầu chịu trách nhiệm, các thủ lĩnh mang mác thủ lĩnh vậy thôi, nếu có điều tra thì cũng nhận là một đại lý, là một thành viên, là một người bị hại. Còn những người đứng ngầm sau Myaladdinz sẽ rút lui thành công êm thấm, chỉ đơn giản là tiền Việt nam đã về túi họ rồi, họ đã đổi ra Đô tiêu hưởng thụ rồi. Chết ở đây, là chết những người đã tham gia vào, đã đổ tiền vào và bây giờ trong tay họ chẳng có gì ngoài GEM. Nếu Myaladdinz không sập, cộng đồng này vẫn còn niềm tin vào GEM thì ít nhất còn đổi được GEM lấy đồ mà dùng. Còn nếu không thì GEM đành vứt đó.

  Chưa kể bây giờ, Myaladdinz đang bị các bên đánh vào, mà toàn các bên cơ quan ngôn luận khủng ở Việt Nam. Những thành viên Myaladdinz mới hoặc những thành viên Myaladdinz yếu bóng vía, đã bắt đầu bán GEM, đẩy GEM đi rồi, khi không ai cần dùng GEM, ai cũng đẩy đi thì ai là người muốn giữ đây???

  Nó sẽ giống như y hệt công ty đa cấp của tôi ngày xưa. Tôi kể cho bạn nghe cái kết ....

  Ngày đó, chắc công ty sẽ còn sống, nếu Việt Nam không ra luật "không cho áp dụng bán hàng đa cấp vào sản phẩm vô hình", sản phẩm giáo dục,... Và công ty đó chỉ còn đứng trước nguy cơ bị sập bởi sản phẩm chính của họ là giáo dục. Tiện đây thì cũng nói luôn sản phẩm của Myaladdinz chính là GEM, là một sản phẩm vô hình.

  sach-dau-tu-tai-chinh

  Rồi khi đó, là một vụ bị lừa đau lòng nhất của tôi khi đó. 

  Ở đó có ban lãnh đạo, sáng lập đầy đủ, và họ đã biết trước là nhà nước sắp ban hành ra cái luật đó rồi, họ ở đây chính là ban lãnh đạo công ty và hệ thống Thủ lĩnh cao cấp. Họ vẫn giấu toàn bộ đại lý bán hàng về việc này. Công ty chuyển hướng sang nhập một số sản phẩm hữu hình như: kem đánh răng, thực phẩm chức năng,... Nói thật là mấy cái này hầu hết anh em đại lý không dùng, không có nhu cầu, và cũng chẳng bán ra ngoài được, nên ít người mua. Vậy nên không bán được sản phẩm.

  Tuy nhiên không dừng lại ở đó, vì không bán được ra ngoài, họ ra chế độ cấp mới, kích cầu toàn hệ thống đại lý mua hàng, có thể nói giống như hút máu hệ thống, cơ chế là toàn bộ anh em mỗi người mua 5 triệu tiền hàng. Vì mục đích để nâng cấp đại lý là chính chứ không hề mua sản phẩm. Nên anh em người mua kem đánh răng, người mua thực phẩm chức năng, người mua khóa học,... để lên cấp chứ không phải để sử dụng. 

  Sau khi chương trình lên cấp, mỗi anh em mua 5 triệu này kết thúc. Khi anh em đã mua hàng. Thì vừa lúc công ty ngừng đóng mảng đa cấp lại, theo luật của nhà nước. Toàn bộ thủ lĩnh cấp cao thì chuồn hết, chả thấy ai. Rồi dần dần tan rã. Mỗi người một nơi.

  Hồi đó tôi chỉ là đứa 21 tuổi, nói gì thì nói, ngu dại và non nớt. Đó là cái pha tôi bị lừa mất 5 triệu, nhưng cái đau nhất là vì tôi ngu dại quả đó, nên lại kéo theo tầm 3, 4 anh em cũng bỏ 5 triệu pha cuối vào đó. Sẽ chẳng có gì xảy ra nếu công ty vẫn sống, nhưng thật là tệ hại, khi rõ ràng công ty biết luật đó rồi, còn che giấu đám sinh viên, rút nốt hệ thống pha cuối!

  Tôi ra đi và khép lại tuổi trẻ của mình ở đó. Bạn chỉ bị lừa khi bạn đã từng tin mà thôi. Tôi bám trụ đến phút cuối để xem cuối cùng End Game thế nào. Bao thủ lĩnh không như tôi kỳ vọng. Còn tôi sẽ là người cuối cùng rời hệ thống, chỉ còn một tuyến dưới của tôi ở lại thì tôi vẫn còn ở lại với các em ấy. Và tôi là người cuối cùng rời khỏi đó.

  Nói thật, tôi không mong Myaladdinz chết ngắc ngay. Nếu bây giờ Myaladdinz đóng cửa, những người sáng lập ra Myaladdinz - những người được người khác tung hô là sáng lập, nhưng chưa một lần lên tiếng phát biểu công khai - đã ăn hàng đống tiền Việt Nam rồi. Những thủ lĩnh phía trên thì cũng ăn ốm tiền trích lãi từ các khoản tuyến dưới đóng vào rồi, họ cũng chẳng phải chịu trách nhiệm pháp lý vì cũng là một người mua hàng. Cái chết ở đây là chỉ chết những người tham gia và tham gia mới thôi. Những người vẫn giữ hàng đống GEM đó, mà đôi khi không dám thò ra mua sản phẩm sa xỉ nào về cho bản thân.

  Rồi khi một ngày cơ quan chức năng dập Thần Đèn này, ông trùm đứng sau thần đèn, lại đi ra mở Thần Điện, Thần Nước. Các Thủ Lĩnh lại nhảy sang một công ty đa cấp khác, tiếp tục hô hào một sản phẩm khác, một xu thế khác. Chỉ có chết những "con chiên ngoan đạo", tiền thì đã mất, cứ sống bằng niềm tin, rồi đến lúc họ giật mình nhìn lại, chạy ra ngoài ngõ mua viên thuốc, mua cái khẩu trang vẫn cần tiền VNĐ, chạy vào bệnh viện, đóng tiền học cho con vẫn phải bằng VND.

  Phần 2. Myaladdinz sập chưa: Viễn cảnh tương lai Myaladdinz

  Các bạn ạ, giới tài chính, đầu tư còn mọc ra hàng đống dạng để bạn bỏ tiền vào tham gia. Hãy luôn cảnh giác. Công ty nào cũng hô hào về xu thế, app nào, tiền điện tử nào, .... cũng hô hào họ trở thành xu thế, ông nào cũng nhận là xu thế, trong khi loài người chỉ có một, thế cuối cùng cái nào là xu thế đây. Buồn cười đến chua sót. Cuối cùng lại nháo nháo hỏi các câu hỏi như myaladdinz sập chưa

  Rồi ngay cả những ông Thủ lĩnh đó cũng là người làm thuê thôi. Bỏ nước bọt, hô hào, chốt khách, bán hàng,... thu về tiền lãi, cũng làm thuê thôi, hô hào cũng khản cổ, hộc tốc chạy hội thảo, báu bở gì đâu, xong công ty này sập lại sang công ty khác.

  Đừng tôn sùng ai, thứ bạn tôn sùng nhất chính là những thứ bạn tạo ra, bạn lắm rõ luật chơi, bạn làm chủ luật chơi, bạn tạo ra luật chơi. Vậy thôi. 

  101-dieu-can-biet-ve-tien

  Phần 3: Khóa học hay về tài chính để tránh các vụ đầu tư lừa đảo như myaladdinz đa cấp lừa đảo

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé:

  1. Cuốn sách 101 điều cần biết về tiền: 777 trang
  2. Số ngày đồng hành đọc sách: 101 ngày
  3. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 11 buổi
  4. Tư vấn Chiến lược về tiền trong cuộc sống, khởi nghiệp, đầu tư: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  Giải pháp: Cuốn sách "101 Điều Cần Biết Về Tiền" Cùng 3 buổi Coaching 1 - 1 về quản lý tài chính trực tiếp qua Video Call sẽ giúp bạn điều này!

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

   

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!