• Trang chủ
 • Ý tưởng kinh doanh: 5 ý tưởng kinh doanh 2021 nhất định bạn cần biết

  Ý tưởng kinh doanh: 5 ý tưởng kinh doanh 2021 nhất định bạn cần biết


  2021 không phải là một năm đầy lạc quan cho sự đi lên của nền kinh tế hay mức tăng trưởng trong việc tiêu dùng của người dân, chính vì vậy, người kinh doanh sẽ phải tiếp tục đối mặt với bài toán làm sao vận hành với chi phí tối thiểu nhất để duy trì được hệ thống kinh doanh khi doanh số trung bình ngành đang giảm và bên cạnh đó là những ý tưởng kinh doanh khác biệt để tiếp tục tìm kiếm thêm những khách hàng mới và tăng doanh thu. 2021 sẽ là một năm vất vả đấy! Và cũng may là luôn có Phúc Tài Chính ở đây để hỗ trợ bạn. Hãy đọc ngay: 5 ý tưởng kinh doanh 2021 nhất định bạn cần biết!

  Âm thanh:

  Ý tưởng kinh doanh 2021

  Nói thật là nhiều ông cứ ruỗng rẫy cho 2020 qua đi và mong mỏi chờ đón đến năm 2021. Tuy nhiên theo Phúc Tài Chính thì mọi chuyện không tốt lên đơn giản thế đâu. Chính 2021 này, tình hình kinh tế sẽ đi xuống trầm trọng sau một năm 2020 kiệt quệ duy trì. Còn chưa kể tình hình dịch Covid19 trên toàn thế giới lại còn đang tiếp tục diễn biến cao trào hơn, và theo quy luật vận hành mọi việc thì chính năm 2021 này mới là đỉnh dịch. Người làm thuê mà không tính thêm hướng, đến lúc rơi vào cảnh mất việc giảm lương không biết kêu ai. Còn người kinh doanh nếu không lên những ý tưởng kinh doanh mới thì đến lúc sẽ bơ vơ và bế tắc trong chính doanh nghiệp của mình.

  Tại sao 2021 này, tình hình kinh tế sẽ trở nên ảm đạm hơn? Để hiểu điều đó, bạn hãy tưởng tượng thế này, Covid19 như một cơn lạnh ập đến vậy. Và nếu như nó đến và đi chỉ trong vài tháng, con người sẽ vẫn lạc quan, và chưa nhận ra thiệt hại nặng nề của nó nên vẫn tiêu tiền xả láng. Nhưng Covid19 lại không như thế, nó dai dẳng, như con đỉa bấu chặt vào chân, nó phà hơi lạnh vào nền kinh tế từ năm này qua năm khác, dần dần con người sẽ nhận ra và co lại để đối phó lâu dài, họ không còn lạc quan mà thả tiền thoải mái nữa, chưa kể nền kinh tế Việt Nam sẽ bị mất một lượng lớn tiền từ nước ngoài đổ về, nên dù là ngành nào thì cũng bị ảnh hưởng. 

  Chính vì vậy trong năm 2021 này, người kinh doanh sẽ phải đối mặt với hai bài toán: Một là vận hành với chi phí thấp nhất để duy trì sự tồn tại của doanh nghiệp, sống được qua năm 2021. Hai là đưa doanh nghiệp lên  kinh doanh kênh Online để bắt kịp thời thế bây giờ và sau này.

  1. Ý tưởng kinh doanh số 1: Kinh doanh Online 2021

  Kinh doanh Online là thứ phù hợp thời thế nhất, đặc biệt là năm 2021 này. Nếu nói 2021 là chiến tranh thì kinh doanh Online chính là anh hùng. Vừa đảm bảo được chi phí vận hành cực thấp, vừa giúp bạn tìm kiếm thêm cực kỳ nhiều khách hàng trong biển người Online. Và nếu ai đang dạy bạn kinh doanh Online với chi phí cực kỳ đắt thì người đó chính là người đục khoét tiền của bạn nhé. Họ thấy bạn không biết nên lòe bạn thôi. Chứ học kinh doanh Online cực kỳ ít chi phí, và vận hành bộ máy kinh doanh Online này lại còn ít chi phí nữa.

  Bởi lẽ các công nghệ Online là thứ nhân bản được, làm một nhân bản lên 10 mà chẳng cần tốn chi phí nào. Các công nghệ từ Email, Youtube, Facebook, Web,Thiết kế,... đều là những thứ sinh ra để phục vụ con người, bạn hoàn toàn làm được chỉ với vài nút bấm, và chi phí vận hành nó chỉ đơn giản vài trăm nghìn cho các phần mềm mất phí, còn lại hầu hết là miễn phí cả. Rất nhiều ông thầy, nhiều đơn vị cậy bạn chưa biết và nghĩ kinh doanh Online nó khó nên bịp bạn với những chi phí trên giời. Tuy nhiên, bạn hãy xác định rằng, kinh doanh Online cực kỳ đơn giản và chi phí cực thấp. Nhiều cửa hàng đóng cửa chỉ vì tiền lãi bán hàng không đủ trả tiền nhà, tuy nhiên, kinh doanh Online thì không bao giờ có chuyện đó. Chi phí vận hành một hệ thống kinh doanh Online của mình chỉ là 600-700.000/tháng mà thôi.

  start-up

  Hãy cứ mạnh dạn học và bước vào kinh doanh Online, xây dựng hệ thống kinh doanh Online cho chính bạn. Nếu năm 2021 này bạn không làm, thì đến năm 2022 bạn cũng sẽ chẳng có gì, trong khi 2022 may ra thì hết dịch và nền kinh tế bắt đầu phục hồi. Đó là may ra nhá, chứ với việc dịch còn chưa lên đến đỉnh trên thế giới thì rất khó để năm 2022 có dấu hiệu hạ xuống và hết hẳn.

  Nói thật là cuộc sống của mình đã trở nên nhẹ nhàng rất là nhiều, từ áp lực kiếm tiền đến áp lực kinh doanh mùa dịch, cũng bởi năm 2020 mình đã dồn lực xây xong một hệ thống kinh doanh Online, và năm 2021 này sẽ tiếp tục xây hệ thống kinh doanh Online tiếp theo. Và đến 2022 xây hệ thống kinh doanh Online tiếp. Vậy là ít nhất khi màn Covid19 hạ xuống, đã có trong tay thêm ba hệ thống kinh doanh Online. Đó là điều hoàn toàn khả thi cho bất cứ ai bắt tay vào hành động. Thời thế sinh anh hùng, và anh hùng chỉ được tạo ra từ hành động.

  2. Ý tưởng kinh doanh số 2: Kinh doanh sản phẩm nhu cầu thiết yếu

  Hôm đó ông anh trai mình ngồi bảo: Thống kê tại Hồ Chí Minh có đến hơn 1 triệu người thất nghiệp. Dù là một người tiêu xài vô độ, thì viễn cảnh này, cũng sẽ đập vào mặt cho để biết tiết kiệm phòng thủ. Có lẽ đến giờ thì không ai lạc quan hết dịch nữa rồi. Hồi đầu năm 2020, Phúc Tài Chính có cảnh bảo liên tục rằng: Dịch còn lâu đấy, ít nhất 2 năm, hãy tiết kiệm tiền đi. Nhiều bác có lẽ là không quản lý được tài chính, nên nhảy vào chửi, bảo Phúc Tài Chính đi dọa người khác. Trong khi mình cảnh báo có tâm như thế. Nhưng đến bây giờ thì chắc ai cũng hiểu rồi. Dịch sẽ còn ... rất dài. Cho dù có vacxin, thì việc trở lại nền kinh tế nhộn nhịp, việc để nguồn tiền từ người nước ngoài đến Việt Nam đổ vào, sẽ còn khá lâu. Nhiều người sẽ có ý thức giữ tiền và chi tiêu thiết yếu thôi. Cho dù nhiều bên kích cầu cũng khó lòng kích được những con người đang đau đầu về tiền. Con người sẽ dần chỉ chi tiêu các nhu cầu thiết yếu như: Ăn, mặc, ở, đi lại.

  Mình vừa đọc một status trên facebook của một chị, bảo rằng quán kem yêu thích của chị ấy mới đóng cửa chỉ vì công ty đóng cửa hàng đó vì cả năm bán hàng chẳng đủ trả tiền nhà. Bạn thấy đó, đến kem người ta cũng không ăn. Và mình cũng có quen thằng em làm phục vụ của quán ăn cũng phải nghỉ việc vì quán không có khách. Có lẽ người dân chỉ hướng về việc ngày ăn ba bữa cơm chứ còn lại ăn chơi cũng hạn chế.

  Chính vì vậy, dù bạn đang kinh doanh ngành nghề nào, cũng phải có thêm được việc bán sản phẩm thiết yếu trong ngành nghề đó. Thứ mà khách hàng dù ít tiền cũng sẵn sàng chi. Giống như ngành spa chẳng hạn, thay vì họ đi spa cao cấp, thì bạn kinh doanh thêm sản phẩm dưỡng da, một sản phẩm thiết yếu và chi phí dễ chi. Cần có những sản phẩm thiết yếu ở tầng dưới để vớt được thêm doanh số đến từ khách hàng.

  khoa-hoc-marketing-online

  3. Ý tưởng kinh doanh số 3: Kinh doanh đa ngành nghề

  Hiện tại mình 28 tuổi và mình đang có một số lĩnh vực kinh doanh như sau: Kinh doanh du học (cái này thì dịch đang bị đóng băng rồi), Kinh doanh các dịch vụ truyền thông như: Thiết kế web, Tạo video viral, Thiết kế ảnh,... Tư vấn đào tạo Tài chính, Marketing tại moneycoach.vn, Bán các mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống. Dần dần sẽ giới thiệu đến mọi người các mặt hàng này trong năm 2021.

  Hôm trước mình cũng có nói chuyện với một anh, mình cũng bảo rằng, phong cách kinh doanh của mình là tạo ra nhiều hệ thống kinh doanh cho chạy tự động, chứ không dồn tất cả vào làm một công ty thật lớn, mà mình thiết kế mô hình nhiều cái nhỏ. Để cái này xuống thì có cái kia đỡ, thu nhập từng cái lên xuống, nhưng thu nhập tổng vẫn ổn định. Chứ như một người bạn mình quen, dồn tất cả tiền vào làm công ty du học, lúc lên thì phất thật đấy, nhưng lúc Covid xuống một cái, đóng cửa công ty vác nợ hơn 1 tỷ về nhà.

  Và mỗi một ngành nghề nó đều có đỉnh, có làm mãi thì cũng chỉ chạm đến được giới hạn đó rồi thôi, không lên cao được. Nên tạo nhiều hệ thống kinh doanh thì bạn sẽ có cơ hội chạm thêm được vào nhiều đỉnh. Và có một cái hay trong thời đại trẻ của mình, chính là sử dụng được công nghệ làm việc cho, nên có thể làm được nhiều hệ thống kinh doanh cùng lúc. Còn như thời đại trước, các anh tầm 35, 40, là kinh doanh truyền thống, dựa vào sức người, thời gian có hạn nên chỉ làm được một cái. Thời đại này, thay vì nói, hãy có một công việc ổn định, thì hãy nói: hãy có trên 10 công việc cho ổn định. Thay vì nói hãy kinh doanh một ngành nghề, thì hãy nói, hãy kinh doanh 10 ngành nghề.

  Kinh doanh Online nó hay một cái, là một khi bạn đã làm một cái thành công rồi, thì rất dễ dàng nhân bản lên cái tiếp theo. Đã kinh doanh thì cái gì cũng bán được hết cả. Nên đừng ngại ngần bán thêm những sản phẩm mới. Chỉ cần bạn có cộng đồng khách hàng thì bạn bán gì chẳng được. Người kinh doanh chỉ đơn giản là cung cấp thứ người khác đang cần mà thôi. Đặc biệt trong viễn cảnh này, thì việc bạn kinh doanh thêm, bán thêm cũng là một bệ đỡ tài chính cho bạn.

  4. Ý tưởng kinh doanh số 4: Kinh doanh phễu sản phẩm đa dạng

  Nếu như bạn đang bán sản phẩm đắt tiền, thì hãy thiết kế thêm các sản phẩm với mức tiền ít hơn cho khách hàng của bạn. Đơn giản là giá trị cao thì tiền cao, giá trị thấp hơn thì phí thấp hơn. Tạo tính đa dạng cho sản phẩm để khách hàng lựa chọn trong thời điểm này. Hoặc nếu khách hàng đang không thể mua được sản phẩm mức giá cao thì bạn cũng có cái để giới thiệu cho khách hàng mua luôn. Bạn thấy khi đi ăn KFC ấy, họ mời chào thêm từ túi khoai tây chiên, thêm lát phô mai, từ cái kem 5000 đồng. Chính vì không bỏ sót từng đồng như vậy mới khiến họ giàu.

  Trong năm 2021 này, hãy thiết kế ra những sản phẩm nhỏ hơn để quét được chi tiếu thiết yếu của khách hàng. Nhặt nhạnh từng đồng sẽ cho bạn gia tài lớn. Đó là lý do mà nhiều đại gia đồng nát và ăn xin trở thành một nghề. Mình từng quen một bác đi lên từ nghề cân đồng nát ở Hải Phòng, mà 2 con đi du học Canada. Nên đừng bao giờ bỏ qua nguồn thu nhập từ sản phẩm giá thấp nhất.

  5. Ý tưởng kinh doanh số 5: Kinh doanh sản phẩm trả phí chu kỳ

  Một trong những ngành khiến nhiều người thích và rồi mình cũng sẽ làm, đó chính là cho thuê nhà trọ, bất động sản. Có dòng tiền về hàng tháng. Và thời đại công nghệ lên ngôi, thì có rất nhiều sản phẩm cho chúng ta dòng tiền theo chu kỳ, hàng tháng, hàng quý, hàng năm như này. Mình lấy ví dụ về dịch vụ thiết kế web, bạn sẽ thuê hosting đặt dữ liệu và trả phí hàng năm cho bên cung cấp. Hay các trang xem phim, nghe nhạc, đọc báo trực tuyến trả phí hàng tháng, phí dùng các phần mềm phục vụ cho kinh doanh như: phần mềm email getresponse trả phí hàng tháng, phần mềm gửi SMS, phần mềm quản lý trung tâm đào tạo,... Những sản phẩm này bạn chỉ cần bán được một lần thôi, tuy nhiên khách hàng sẽ trả phí theo chu kỳ. Chẳng phải rất tiện sao. Đó là thứ duy trì cho bạn dòng tiền ổn định. Chỉ cần tìm khoảng 1000 khách hàng dùng thôi là ấm êm lâu dài rồi. Và những chi phí này hay ở chỗ là vì họ đã dùng rồi nên rất khó để thay đổi, nên dù kinh tế có đi xuống thì các chi phí này liệt vào chi phí thiết yếu họ vẫn sẽ chi trả.

  Mình có quen một anh chủ doanh nghiệp chuyên về Internet, chuyên mở ra các phần mềm trả phí chu kỳ này, càng nghĩ càng thấy anh này thông minh thật. Và hiện tại cũng như con đường sắp tới của mình là sẽ đi vào các lĩnh vực bán các sản phẩm trả phí theo chu kỳ như này. 

  ý tưởng kinh doanh 2021

  Giải pháp hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh 2021 của bạn

  Đó chính là gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh giúp bạn xây hệ thống kinh doanh Online thành công, tất tần tật kiến thức xây lên hệ thống kinh doanh Online nằm tại đây.

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh này nhé:

  1. Cuốn sách Xây dựng tài sản kinh doanh: 700 trang

  2. Video hướng dẫn Xây dựng tài sản kinh doanh: 60 video

  3. Số ngày đồng hành đọc sách: 60 ngày

  sach-kinh-doanh

  4. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 16 buổi

  5. Và đặc biệt là, khi sở hữu gói Coach này, bạn được đặc cách quảng bá hình ảnh, thương hiệu trên web moneycoach.vn mãi mãi, một web chất lượng, mới ra mắt 3 tháng đã thu hút hàng ngàn lượt đọc/ngày. Cụ thể: Phúc Tài Chính sẽ gắn link web của bạn vào trang chủ web moneycoach.vn để bất kỳ ai vào web moneycoach.vn đều nhìn thấy và truy cập vào web của bạn, hoàn toàn miễn phí. Có thể nói, đây là những sự hỗ trợ sâu sát, thực tế xưa nay hiếm. Tất cả cũng chỉ để thực sự gây dựng lên hệ thống kinh doanh thành công của bạn.

  6. Toàn bộ sự đồng hành hỗ trợ kéo dài: 3 năm

  Hẹn gặp lại bạn tại gói Coach Binh Pháp Kinh Doanh Tuyệt Mật này nhé!

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!