• Trang chủ
 • Yếu tố quan trọng để bạn đạt được bất kỳ mục tiêu nào

  Yếu tố quan trọng để bạn đạt được bất kỳ mục tiêu nào


  Ai cũng muốn đạt được điều này điều nọ trong cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng thành công và giàu có được. Nếu chỉ có ngồi đặt mục tiêu, nghĩ này nghĩ nọ mà giàu thì thiên hạ người ta giàu hết à. Dưới đây là hai gợi ý để đạt được mục tiêu dành cho bạn.

  Bước 1: Xác định rõ ràng mục tiêu về con số.

  Phải là bao nhiêu tiền, bán được bao nhiêu đơn hàng, hay một bài đăng marketing thì đạt được 300, hay 500 like, một bài web đạt được bao nhiêu người đọc. Phải rõ ràng con số. Thì bạn mới biết được chính xác mục tiêu là gì, chứ đừng chung chung, tôi muốn bán hàng giỏi, tôi muốn có nhiều tiền. Giỏi là như nào, nhiều là bao nhiêu, phải rõ ràng về con số.

  de-dat-duoc-muc-tieu

  Bước 2: Kiên định

  Hầu hết bước một thì mơ mộng lắm, khí thế lắm, và chết ở bước 2. Không kiên định. Giống như tình yêu vậy, hôm nay thì bảo yêu sống chết, ngày mai động tý là buông lời chia tay, người ta chỉ chịu được 1, 2 lần, chứ lần dell nào hơi tý là chia tay thì thằng nào nó yêu được.

  Sự kiên định tạo ra sức mạnh, và người thành công hay người thất bại nó khác nhau ở cái sự kiên định này. Chứ đặt mục tiêu chém gió thì ông nào chả nói được.

  Đã đặt mục tiêu là phải kiên định, tháng này không được thì tháng sau tiếp tục, năm này không được thì năm sau vẫn chiến. Bền bỉ cho đến khi đạt đươc mục tiêu thì thôi.Đó chính là thói quen. Một thói quen kiên định. Chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu.

  Nói thật là mình không thể nào chơi được mấy bác, hôm nay em mất động lực, ngày mai em thiếu niềm tin vào cuộc sống, thôi thôi. Bản thân tôi. Chốt làm là làm. Một khi đã chốt mục tiêu thì phải nỗ lực đạt được, không than vãn. Nếu chưa đạt được thì hỏi. Hỏi làm sao để đạt được, nguyên nhân vì sao tôi không đạt được, chứ than than cái dell gì. Phải kiên định, để ra lệnh cho não bộ phải làm.Trẻ con đâu mà nay muốn cái này, ngày mai lại ẩm ương không thích. Trò chơi đâu, công việc là công việc.

  8 năm nay lăn lóc làm kinh doanh, từ làm thuê cho đến làm chủ, từ làm công cho đến làm riêng, chưa bao giờ, chưa bao giờ tôi buông ra câu nói rằng tôi không kinh doanh nữa, hay tôi nản chí. Mà luôn luôn là tinh thần phải chinh phục. Những ngày sinh viên thì đặt mục tiêu doanh số 50 triệu, 100 triệu. Đến khi đi làm ở các tập đoàn thì đặt mục tiêu tháng này 6 tỷ, 7 tỷ. Người kinh doanh phải là người luôn có tinh thần, luôn nêu cao tinh thần, luôn máu lửa, luôn quyết tâm và phải kiên định, chinh phục mục tiêu bằng được. Thế thì mới hô hào anh em được, chứ năng lượng ỉu xìu, ý chí, thân thể mềm như con cá ươn thì làm gì được đây?

  Bạn chỉ được phép từ bỏ khi bạn đã chiến thắng, còn nếu chưa chiến thắng phải tiếp tục chiến đấu.

  Đi lên từng nấc thang tài chính, chinh phục từng đỉnh cao thành công trong kinh doanh, khiến nhiều người biết đến bạn, để đạt được không chỉ tiền tài mà còn là danh vọng, sự tôn trọng từ mọi người, bạn phải thực sự trở thành người lãnh đạo. Mà lãnh đạo được đầu tiên chính là bản thân bạn. Chứ người lãnh đạo gì, hôm nay hừng hừng khí thế ngồi chém mục tiêu, ngày mai người đã ẹo như cây kem chảy nước thì làm nên cơ nghiệp gì.

  Nếu bạn không có bất cứ cái gì, cái tiên quyết bạn phải có là sự kiên định. Và nếu mở miệng ra nói, thì đừng bao giờ than vãn, mà hãy hỏi: làm thế nào để tôi đạt được điều này, có cách nào để đạt được điều kia hay không? Hãy chỉ cho tôi.

  Thứ mà kéo ta đi là những mục tiêu, mong muốn tốt đẹp hơn, giàu có hơn. Còn lúc mệt mỏi, muốn buông, thứ đẩy ta đi là trách nhiệm. Trách nhiệm với nhân viên và cuộc sống của họ. Trách nhiệm với gia đình, những người cần ta nuôi hay chu cấp. Vì lắm lúc, nếu chỉ vì bản thân thì bỏ quách luôn. Vậy nên, mình ngưỡng mộ những chủ doanh nghiệp và những người đứng ra chịu trách nhiệm gia đình lắm. Nếu lúc nào đó, ta cảm thấy sống thoải mái là y kỳ có người đang gánh đỡ cho ta. Nếu lúc nào đó, ta muốn buông nhưng dù đôi tay, đôi chân, tinh thần có mỏi mệt, ta vẫn tiếp tục. Thì chính lúc đó ta thật đáng được tôn vinh. Sáng nay mình đã nghĩ bỏ quách một công việc đang làm, mệt mỏi. Nhưng rồi lại thôi. Còn có các em nữa. Rồi còn là một nguồn thu ổn định cho mình chăm sóc Bố Mẹ mình nữa. Thôi thì lại tiếp tục ổn định nguồn công việc khác và gây dựng công việc mới nữa. Mình đã từng đọc rằng: Một là chăm chỉ hơn và thông minh hơn để có nhiều sự lựa chọn. Hai là cứ ngồi đó và nhẫn nhịn. Chỉ một trong hai. Chứ không có cả hai.

  Vậy thôi, không ai cứu được đời bạn, ngoài trừ chính bạn đâu. Chúc bạn thành công.

  7. Sách Marketing: Video bán hàng

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Video bán hàng này nhé:

  1 - Cuốn sách: Video bán hàng

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!